Hybrid cloud là gì? Ứng dụng của Hybrid cloud trong kinh doanh – BKNS.VN

Hybrid cloud là một khái niệm vô cùng xa lạ với nhiều người. Bài viết dưới đây, BKNS sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về Hybrid cloud là gì? Ứng dụng như thế nào trong kinh doanh và cuộc sống. Hãy cùng theo dõi nhé.

Hybrid Cloud là gì?

1. Hybrid Cloud là gì?

Hybrid Cloud là 1 môi trường điện toán đám mây giao thoa và kết hợp giữa những nền tảng Private Cloud và Public Cloud. Nó được xây dựng riêng cho 1 tổ chức được mang đến bởi một bên thứ ba và những dịch vụ Public Cloud (chẳng hạn như Amazon hoặc Google).

Hybrid Cloud cho phép người dùng chuyển đổi qua lại khối lượng công việc giữa Public CloudPrivate Cloud khi có những thay đổi về nhu cầu chi phí hay tính toán. Ngoài ra, Hybrid Cloud giúp những doanh nghiệp sự linh hoạt và nhiều tuỳ chọn triển khai dữ liệu hơn.

2. Kiến trúc của Hybrid Cloud

Kiến trúc của Hybrid cloud

Để cài đặt 1 Hybrid Cloud thì cần đáp ứng những yếu tố sau:

 • Kiến trúc của private cloud hay thiết lập tại chỗ hoặc thông qua những nhà cung cấp dịch vụ private cloud và một kết nối mạng diện rộng (WAN) đủ để đáp ứng giữa 2 môi trường.

 • Cơ sở hạ tầng như 1 dịch vụ (IaaS): ví dụ như Dịch vụ web của Google Cloud Platform, Microsoft Azure và Amazon.

3. Lợi ích của hybrid cloud và các trường hợp sử dụng

Lợi ích của hybrid cloud và các trường hợp sử dụng

Sau đây là những lợi ích của Hybrid Cloud mang lại và từng trường hợp sử dụng:

 • Hybrid Cloud cho phép việc dùng kết hợp với những dịch vụ IT rộng hơn:

  Chẳng hạn như: một công ty có thể xử lý những công việc cần thiết bên trong private cloud và dùng cơ sở dữ liệu hay những dịch vụ lưu trữ của nhà cung cấp public cloud.

 • Dùng Hybrid cloud cho việc xử lý Big data:

  Chẳng hạn như: một doanh nghiệp có thể dùng bộ nhớ Hybrid Cloud Storage để duy trì những công việc kinh doanh, dữ liệu đang chồng chất, bán hàng và kiểm tra. Sau đó chạy những truy vấn phân tích trong đám mây công cộng.

 • Doanh nghiệp cũng chỉ phải thanh toán cho thời gian dùng tăng thêm vào những lúc thật sự cần thiết, giúp doanh nghiệp tối ưu hoá chi phí không cần đầu tư hệ thống tốn kém chỉ để dùng vài lần trong năm.

 • Hybrid Cloud có lợi ích hơn đối với những công việc có khả năng thay đổi cao hay tính đột biến.

  Chẳng hạn như là: mô hình Hybrid Cloud thích hợp để sử dụng trong hệ thống nhập lệnh giao dịch có số lần tăng nhanh trong những dịp lễ. Ứng dụng này có khả năng chạy trên Private Cloud, tuy nhiên sử dụng Hybrid Cloud để truy cập tài nguyên mở rộng từ Public Cloud khi nhu cầu tính toán tăng mạnh.

 • Hybrid Cloud là công nghệ cho phép một doanh nghiệp phát triển và xây dựng mô hình Hybrid Cloud tại chỗ để lưu lại những công việc quan trọng, cùng lúc dùng dịch vụ Public Cloud của bên thứ 3 để lưu lại những tài nguyên ít quan trọng hơn, ví dụ như phát triển và thử nghiệm.

4. Nhược điểm khi sử dụng Hybrid Cloud

Nhược điểm khi sử dụng Hybrid Cloud

Sau đây là những nhược điểm còn tồn tại khi dùng Hybrid Cloud:

 • Tính bảo mật thông tin và riêng tư còn thấp .
 • Xây dựng và bảo dưỡng đám mây riêng yên cầu người dùng phải ghi nhận kỹ năng và kiến thức trình độ từ đội ngũ IT và những nhà kiến trúc đám mây. Việc tiến hành công cụ lan rộng ra như thể mạng lưới hệ thống tương hỗ và cơ sở tài liệu có năng lực làm cho quy mô Private Cloud phức tạp hơn .
 • Những công ty cần phải tái cấu trúc khối lượng việc làm dự kiến đến Hybrid Cloud với mục tiêu gán cho những API của nhà sản xuất dịch vụ đám mây công cộng. Vì vậy, người dùng cần xem xét khi vận dụng quy mô Hybrid Cloud cho những việc làm yên cầu năng lực truyền đạt thông tin thuận tiện .
 • Có năng lực xảy ra những yếu tố liên kết, những vi phạm thoả thuận dịch vụ ( SLA ) và những gián đoạn dịch vụ có năng lực Open .

Bài viết trên BKNS đã cung cấp thông tin về Hybrid Cloud là gì, ưu nhược điểm và lợi ích của nó mang lại. Hy vọng, những thông tin mà BKNS cung cấp hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy cho BKNS biết thông qua phần bình luận bên dưới. Thường xuyên truy cập website https://wikifin.net/ để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác nhé!

>>Tìm hiểu thêm

Tôi là Thịnh Hạnh, hiện đang là CEO của BKNS. Tôi sẽ cung ứng cho bạn những dịch vụ công nghệ thông tin và giải pháp mạng một cách nhanh nhất, hiệu suất cao nhất .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *