Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao: Phần 1

Khi nhắc đến các trang mua sắm hàng hóa Trung Quốc thì không thể không nhắc đến Taobao – một website với mức độ “phủ sóng” vượt trội. Dù chỉ là một sàn giao dịch nội địa, Taobao vẫn ngày càng thu hút nhiều người dùng ở các quốc gia và khu vực lân cận. Thậm chí, nhiều chủ shop, công ty và doanh nghiệp lớn cũng chọn Taobao là kênh tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh cho mình.

Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách mua hàng trên Taobao một cách hiệu quả chưa? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từ A đến Z về cách mua hàng trên Taobao mà bạn có thể tham khảo nhé!

Order Taobao là gì?

Đối với những người yêu thích mua sắm trực tuyến, cụm từ “order Taobao” không còn xa lạ. Taobao là một trong những trang mua sắm trực tuyến của tập đoàn Alibaba nổi tiếng tại Trung Quốc. Dù chỉ phục vụ trong nội địa Trung Quốc, Taobao vẫn thu hút rất nhiều người sử dụng nhờ giá cả hấp dẫn và nguồn hàng phong phú.

Xem thêm  Hợp Đồng Là Gì? Các Loại Hợp Đồng Phổ Biến 2022?

Với mục tiêu bắt kịp xu hướng mua sắm trực tuyến, Taobao cho phép người dùng đặt mua sản phẩm và hàng hóa một cách dễ dàng thông qua mạng internet. Đây là kênh tìm kiếm nguồn hàng tiện lợi và tiết kiệm thời gian và chi phí, phục vụ cả nhu cầu mua sắm lẻ và bán buôn.

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao

Cách mua hàng trên Taobao khi không qua trung gian

Với giao diện thông minh, đơn giản và dễ hiểu, bạn hoàn toàn có thể tự mua hàng trên Taobao mà không cần qua trung gian. Tuy nhiên, bạn cần có đủ kinh nghiệm và điều kiện để thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web Taobao: https://www.taobao.com/

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm

Bước 4: Lọc loại sản phẩm

Bước 5: Thanh toán

Bước 6: Đợi sản phẩm được giao hàng

Cách mua hàng trên Taobao khi sử dụng điện thoại cảm ứng

Nếu bạn không muốn mang theo máy tính và muốn tận dụng sự tiện lợi của điện thoại thông minh, bạn có thể mua hàng trên Taobao bằng cách sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Taobao về điện thoại

Bước 2: Đăng ký tài khoản cá nhân

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm

Bước 4: Lọc loại sản phẩm

Bước 5: Thanh toán

Bước 6: Đợi sản phẩm được giao hàng

Cách đặt đồ trên Taobao bằng việc ship về Việt Nam

Vì Taobao là một trang mua sắm nội địa, nên không hỗ trợ giao hàng về Việt Nam trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn có người thân hoặc bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc, bạn có thể mượn địa chỉ của họ để nhận hàng từ các shop bán trên Taobao.

Xem thêm  Hợp đồng hợp tác đầu tư là gì? Mẫu Hợp Đồng Hợp Tác Đầu Tư 2021

Trong trường hợp bạn không có người quen ở Trung Quốc, bạn có thể liên hệ với các đơn vị chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ vận chuyển. Hãy chọn các đơn vị có địa chỉ văn phòng và kho bãi cả tại Việt Nam và Trung Quốc để đảm bảo tính tin cậy và thuận tiện trong việc giao hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao, bao gồm cả việc đặt hàng và vận chuyển.

Lưu ý đặc biệt cần ghi nhớ khi order Taobao

Khi mua hàng trên Taobao, có một số lưu ý quan trọng mà bạn cần nhớ:

  1. Cần có thông tin tài khoản đã đăng ký thành công để xem thông tin sản phẩm và giá cả chính xác.

  2. Sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến hoặc ví điện tử để thực hiện giao dịch mua bán trên Taobao.

  3. Cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, vì Taobao chỉ giao hàng trong nước Trung Quốc.

  4. Biết một ít tiếng Trung để đảm bảo hiểu đúng thông tin sản phẩm và giao dịch.

Sự khác nhau giữa ba trang order phổ biến hiện nay: Taobao, Tmall, 1688

Ba trang Taobao, Tmall và 1688 đều là những trang thương mại điện tử Trung Quốc với nguồn hàng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa chúng:

  • Taobao: Chuyên phân phối sản phẩm trong nước với giá rẻ, phong phú và đa dạng. Tập trung vào mua sắm nhỏ lẻ.

  • Tmall: Cung cấp các sản phẩm cao cấp và chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài Trung Quốc. Phục vụ cả bán lẻ và bán buôn.

  • 1688: Địa chỉ dành cho những ai muốn mua hàng sỉ với giá rẻ.

Xem thêm  ICO là gì? Các giai đoạn phát triển, lợi ích và rủi ro của một dự án ICO - Học Viện Đầu Tư Tài Chính

Kết luận

Đó là hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao phần 1 mà chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn. Hãy tiếp tục theo dõi phần 2 để bổ sung thêm thông tin và kinh nghiệm order hàng trên Taobao.

Nguồn: Wiki Fin