Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao (phần 1)

Home » Tổng HợpHướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao ( phần 1 )Tổng Hợp

Hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao (phần 1)


zozoship

19 Views

SaveSavedRemoved

0

Rate this post

Khi nhắc đến các trang mua sắm hàng hóa Trung Quốc thì có lẽ là không một website nào có thể vượt qua được Taobao về mức độ “phủ sóng”. Ngay cả khi trang web này là một sàn giao dịch nội địa, sức hút của nó vẫn không ngừng gia tăng ở các quốc gia và các khu vực lân cận. Thậm chí còn rất nhiều chủ shop, công ty hay là các doanh nghiệp lớn còn lựa chọn Taobao như một kênh tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh cho mình. Tuy nhiên liệu bạn đã biết cách mua hàng trên Taobao sao cho hiệu quả chưa? Sau đây là cách hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao (phần 1) các bạn có thể tham khảo nhé!

Order Taobao là gì?

hướng dẫn từ a đến z cách mua hàng trên taobao (phần 1)Đối với lại các tín đồ shopping online thì cụm từ “order Taobao” có lẽ là không còn xa lạ hay khó hiểu gì. Website Taobao là trong những trang thương mại điện tử thuộc tập đoàn nổi tiếng của Trung Quốc là Alibaba. Đây là một trong những trang mua sắm trực tiếp đã được rất nhiều người sử dụng cho dù chúng chỉ phục vụ trong nội địa Trung Quốc.

Với những tặng thêm về giá tiền và phong phú về nguồn hàng, đã khiến cho nhiều người từ mua lẻ cho đến mua buôn đều đã và đang lựa chọn website như một địa chỉ để bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm nguồn hàng cho nhu yếu của mình. Theo đó trang thương mại điện tử này được sinh ra với mục tiêu bắt kịp với xu thế shopping mới của xã hội tân tiến. Đó chính chính là hình thức shopping trực tuyến, order sản phẩm & hàng hóa thay là vì việc phải đến trực tiếp các shop thì các bạn chỉ cần triển khai một vài thao tác là hoàn toàn có thể đặt mua những mẫu sản phẩm vừa lòng cho mình .
Như vậy, tất cả chúng ta hiểu một cách đơn thuần thì order Taobao là việc bạn đặt mua các loại sản phẩm theo nhu yếu ở trên trang thương mại điện tử này. Mọi thao tác hay là các khâu shopping cơ bản khác sẽ đều được hợp thức hóa thông mạng internet. Và với hình thức shopping này các bạn không chỉ được tiếp cận được một cách thuận tiện, và nhanh gọn với nguồn hàng Trung Quốc trong nước mà bạn còn tiết kiệm chi phí được rất nhiều thời hạn, cũng như sức lực lao động cũng như tài lộc cho mình .

Hướng dẫn từ a đến z cách mua hàng trên taobao.

  • Cách mua hàng trên Taobao khi không qua trung gian .

hướng dẫn từ a đến z cách mua hàng trên taobao (phần 1)Với giao diện thông minh, đơn giản và dễ hiểu thì bạn hoàn toàn có thể tự mình order những đơn hàng cần thiết ở trên Taobao. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng mình có đầy đủ những kinh nghiệm và điều kiện cần thiết để có thể thực hiện cách mua hàng trên Taobao mà không qua trung gian sau đây nhé.

Bước 1 : Bạn truy vấn vào website là : https://www.taobao.com/
Bước 2 : Đăng ký thông tin tài khoản
Bước 3 : Tìm kiếm mẫu sản phẩm
Bước 4 : Chọn lọc loại sản phẩm
Bước 5 : Thanh toán
Bước 6 : Đợi sản phẩm & hàng hóa luân chuyển .

  • Cách mua hàng trên Taobao khi sử dụng điện thoại cảm ứng .

hướng dẫn từ a đến z cách mua hàng trên taobao (phần 1)Nếu như các bạn không muốn lúc nào mình cũng phải ôm khư khư chiếc máy tính vừa nặng mà lại hạn chế thì hãy áp dụng ngay cách mua hàng trên Taobao bằng điện thoại sau:

Bước 1 : Tải app Taobao về máy điện thoại thông minh
Bước 2 : Đăng ký thông tin tài khoản shopping cá thể
Bước 3 : Tìm kiếm loại sản phẩm
Bước 4 : Chọn lọc mẫu sản phẩm
Bước 5 : Thanh toán
Bước 6 : Đợi shop giao hàng đến .

  • Cách đặt đồ trên Taobao bằng việc ship về Nước Ta .

hướng dẫn từ a đến z cách mua hàng trên taobao (phần 1)Vì là trang web nội địa nên là Taobao sẽ không hỗ trợ bạn vẫn chuyển về Việt Nam dù là đơn hàng của bạn có nhiều hay giá trị lớn đến đâu đi chăng nữa. Vì thế mà cách đặt đồ trên Taobao ship về Việt Nam là việc vô cùng khó khăn đối với rất nhiều người. Theo đó nếu như các bạn nếu có người thân, bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc thì điều này lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần mượn địa chỉ của họ để cung cấp cho shop bán hàng giao đến.

Tuy nhiên, ở trong trường hợp bạn không có bất kể người quen nào tại Trung Quốc thì bạn hãy liên hệ với một đơn vị chức năng chuyên luân chuyển Trung Quốc – Nước Ta để hoàn toàn có thể tương hỗ về yếu tố này. Tuy nhiên, bạn hãy chọn những đơn vị chức năng có cả địa chỉ văn phòng, kho bãi tại cả Nước Ta và Trung Quốc thì mức độ uy tín sẽ cao. Thêm vào đó cũng để thuận tiện cho việc giao hàng đến. Ngoài ra, các bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao trong đó gồm có trọn gói cả việc đặt hàng lẫn ship hàng này .

Lưu ý đặc biệt cần ghi nhớ khi order Taobao.

Nếu các bạn đã từng đặt hàng trên các trang thương mại điện tử quen thuộc trong nước như là: Lazada, Tiki hay Shopee thì bạn sẽ thấy rằng cách thức mua sắm trên trang Taobao cũng sẽ không có gì khác biệt. Tuy nhiên, với một sàn giao dịch nội địa, tức là nó chỉ hướng đến người tiêu dùng Trung Quốc mà thôi. Nên đối với các tài khoản ngoại tuyến như Việt Nam chúng ta sẽ gặp không ít khó khăn, và rào cản nên sau đây sẽ là 4 lưu ý đặc biệt mà các bạn cần phải ghi nhớ khi order Taobao.hướng dẫn từ a đến z cách mua hàng trên taobao (phần 1)

  • Có một thông tin tài khoản đã ĐK thành công xuất sắc

Để đặt mua dù là một đơn hàng nhỏ thì bạn cũng sẽ cần phải có một thông tin tài khoản của mình. Tuy nhiên việc chiếm hữu một thông tin tài khoản đã ĐK thành công xuất sắc trên Taobao không đơn thuần dừng lại ở điều này. Nếu không có thông tin tài khoản các bạn sẽ không xem được thông tin cụ thể của mẫu sản phẩm và mức giá hiển thị cũng hoàn toàn có thể sai .

  • Có hình thức giao dịch thanh toán hợp lệ

Mọi quy trình mua hàng trên Taobao sẽ được mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý trọn vẹn trên mạng lưới hệ thống website trải qua mạng internet và việc thanh toán giao dịch cũng vậy. Vì vậy, việc giao dịch thanh toán trên Taobao sẽ được thực thi trải qua ví điện tử hoặc là những loại thẻ có công suất giao dịch thanh toán những hóa đơn trực tuyến .

  • Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Taobao là một sàn thanh toán giao dịch trong nước, mạng lưới hệ thống này không có một chủ trương nào tương quan đến luân chuyển quốc tế. Như vậy buộc bạn phải có một địa chỉ để nhận hàng tại Trung Quốc, nếu như không phân phối được địa chỉ này thì các shop sẽ không nhập lệnh xuất hàng đi .

  • Biết tiếng Trung

Khi lúc bấy giờ đã có rất nhiều nền tảng tương hỗ Taobao. com dịch và chỉ một vài thao tác đơn thuần là các bạn hoàn toàn có thể dịch hàng loạt website này. Tuy nhiên dù thế nào thì độ đúng mực cũng sẽ không thể nào được bảo vệ 100 %, nhiều lúc chúng còn khiến bạn hiểu sai thông tin loại sản phẩm. Vì vậy mà không nhất thiết phải thông thuộc tiếng Trung nhưng tối thiểu bạn phải biết một chút ít .

Sự khác nhau giữa ba trang order phổ biến hiện nay: Taobao, Tmall, 1688.

Rất nhiều người luôn vẫn thường nhầm lẫn hoặc là không thể nào phân biệt được giữa ba trang order Taobao, Tmall, 1688. Khi mà cả ba đều là những trang thương mại điện tử Trung Quốc với nguồn hàng cực lớn và nhiều mẫu mã. Vì vậy đôi lúc phát sinh ra trường hợp là bạn không biết nên đặt mua tại trang nào. Sau đây là một sự so sánh để các bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn .
+ Đối với website Taobao : Đây là website chuyên phân phối sản phẩm & hàng hóa trong nước của Trung Quốc với mức giá rẻ, phong phú, đa dạng và phong phú. Nhưng lại chuyên về hình thức kinh doanh nhỏ .

+ Đối với trang web Tmall: Là website chuyên cung cấp các mặt hàng cao cấp, chất lượng thuộc các hãng nổi tiếng của Trung Quốc và thế giới. Cả hai hình thức bán lẻ và cả bán buôn.

+ Đối với website 1688 : Đây là website chuyên phân phối sản phẩm & hàng hóa trong nước Trung Quốc với một mức giá siêu rẻ nhưng nó chỉ với hình thức bán sỉ mà thôi .

Kết luận.

Trên đây là những hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao (phần 1) được chúng tôi tổng hợp và gửi đến bạn. Ngoài ra, để bổ sung thêm các thông tin hữu ích cũng như là “bỏ túi” thêm kinh nghiệm order hàng hóa thì bạn hãy tiếp tục theo dõi hướng dẫn từ A đến Z cách mua hàng trên Taobao phần 2 ở phần tin tức sau nhé!

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *