Từ A-Z cách trỏ tên miền về Blogspot mới nhất

Blogspot là một mạng lưới hệ thống weblog được rất nhiều người sử dụng để tạo website không lấy phí. Website được tạo trên nền tảng Blogspot sẽ có địa chỉ dạng tenmien.blogspot.com. Tuy nhiên, với mục tiêu mang đến sự chuyên nghiệp cho website, người dùng sẽ chọn mua một tên miền riêng. Vậy bạn đã biết cách trỏ tên miền về Blogspot chưa ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý yếu tố này .

Tìm hiểu về Blogspot – cách trỏ tên miền về Blogspot

Blogspot hay còn được gọi là Blogger là một dịch vụ được cho phép tạo website không tính tiền của Google ( mua lại từ Pyral Labs ). Blogspot có rất nhiều tính năng, giống như một website tin tức tinh gọn, được cho phép bạn đăng tải không lấy phí hình ảnh, bài viết, video, …

Bạn chỉ cần một thông tin tài khoản Gmail để ĐK tại trang Blogger. com .

Sau đó hoàn toàn có thể tạo vô số trang blog với những chủ đề khác nhau. Số lượng trang, bài viết và nội dung đăng tải, phản hồi trên blogspot là không số lượng giới hạn .

Bên cạnh đó, bạn còn có thể kiếm tiền trên blog của mình bằng cách liên kết với tài khoản Google Adsense được tích hợp sẵn ngay trong blog. Bạn cần thiết lập Google Adsense để chèn quảng cáo vào một số vị trí trên trang blog. Nếu người ghé thăm blog của bạn nhấn vào link quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền.

cach tro ten mien ve blogspot

Khi nào cần phải trỏ tên miền về blogger?

Địa chỉ trang blog của bạn sẽ có dạng mặc định là tenmien.blogspot.com. Tuy nhiên, nếu bạn muốn Blogspot của mình trở nên chuyên nghiệp và đáng an toàn và đáng tin cậy hơn để tham gia kiếm tiền, để kinh doanh thương mại, … thì bạn nên mua một tên miền riêng và triển khai trỏ tên miền về trang Blogspot của bạn .

Đặc biệt, Tenten đang có chương trình mua tên miền .VN được giảm 100% phí dịch vụ, hoàn 100K/domain và tặng thêm tên miền .shop trị giá 890k.dang ky khuyen mai

Cách trỏ tên miền về Blogspot

Cách trỏ tên miền về Blogspot: Bước 1: Điều chỉnh lại Blog Address

Bạn đăng nhập vào Blogspot, vào phần Cài đặt, chọn Cơ bản .
Ở ngay dưới khung địa chỉ của bạn có phần Thiết lập URL của bên thứ 3 cho Blog của bạn thì bạn nhấn vào đó và điền địa chỉ tên miền cần trỏ ( Lưu ý : cần điền cả phần www. ) vào khung Cài đặt nâng cao rồi nhấn Lưu .
Sau đó, Blogspot sẽ hiện ra thông tin “ Chúng tôi không hề xác định thẩm quyền của bạn cho tên miền này ” và hai dòng CNAME gồm Name, Label, or Host field .
tin tức CNAME này sẽ cần dùng đến ở bước tiếp theo vì vậy, bạn hãy giữ nguyên trạng thái Blogspot như vậy rồi mở một tab trình duyệt mới để triển khai bước 2 .

Cách trỏ tên miền về Blogspot: Bước 2: Tạo bản ghi CNAME và các bản ghi A

Bạn cần tạo 2 bản ghi CNAME mà Google cung ứng để xác định tên miền và tạo 4 bản ghi A trỏ về IP của Google để hoàn toàn có thể truy vấn blog .
Đăng nhập vào trình quản trị tên miền => Cài đặt DNS trỏ 4 bản ghi A về 4 địa chỉ IP của Google :

  • 216.239.32.21
  • 216.239.34.21
  • 216.239.36.21
  • 216.239.38.21

Thêm 2 bản ghi CNAME đúng với 2 bản ghi đã Open ở cuối Bước 1 .

Cách trỏ tên miền về Blogspot: Bước 3: Hoàn tất quá trình trỏ tên miền về Blogspot

Bạn quay lại trang Blogspot và nhấn nút Lưu. Đợi khoảng 5-15 phút để DNS được cập nhật. Tiếp đó, bạn đánh dấu tick vào mục: Chuyển hướng đến và nhấn Lưu.

Cách trỏ tên miền về Blogspot: Bước 4: Kiểm tra tên miền có hoạt động không

Bạn truy vấn vào trình quản trị của nhà ĐK mà bạn chọn mua tên miền => Nhập tên miền bạn đã trỏ => Chờ kiểm tra hoạt động giải trí của tên miền .

Một số lỗi có thể gặp phải trong quá trình trỏ tên miền về Blogspot và cách khắc phục

Lỗi HTTPS

Nếu tại trang quản trị HTTPS hiển thị như sau thì có nghĩa là Blogspot của bạn gặp lỗi HTTPS :

  • Tính khả dụng của HTTPS : Không giải quyết và xử lý được nhu yếu Cung cấp HTTPS và đang thử lại. Kiểm tra lại sau .
  • Chuyển hướng HTTPS : Không sử dụng được setup này trong khi giải quyết và xử lý nhu yếu HTTP. Hãy kiểm tra lại sau .

Lỗi HTTPS sẽ khiến website của bạn không hề truy vấn được .
+ Nguyên nhân : Trong quy trình bạn thao tác bật phần tính khả dụng của HTTPS chuyển từ có sang không hoặc từ không sang mà Blogspot không update kịp .
+ Cách khắc phục : Sau khi bật phần tính khả dụng của HTTPS, bạn nên chờ khoảng chừng 20 phút rồi tải lại trang là sẽ hết lỗi. Lưu ý : Bạn phải chắc như đinh rằng những bản ghi đều đúng mực .

Lỗi CAA  

Lỗi CAA là lỗi về SSL trên Blogspot. Nếu bạn bật / tắt “ Tính khả dụng của HTTPS ” thì sẽ gặp lỗi này. Lỗi CAA cũng khiến cho website không hề truy vấn được .
+ Nguyên nhân : Blogspot đã ngừng tương hỗ CAA nên bạn sẽ không hề bật SSL trải qua đây .
+ Cách khắc phục : Bạn cần vào bản ghi và xóa bản ghi CAA trên thông số kỹ thuật tên miền đi rồi bật lại “ Tính khả dụng của HTTPS ” .

Lỗi 3 : Cài đặt không có lỗi nhưng không truy vấn được Blogspot

+ Nguyên nhân: Trong trường hợp 1 email của bạn quản lý nhiều website Blogspot và chỉ cần 1 website lỗi thì hầu như tất cả các website khác cũng lỗi một loạt theo. 

+ Cách khắc phục : Bạn nên backup theme và nội dung sau đó tách mỗi blog sang một email quản trị khác nhau rồi import lại .
Trên đây là hướng dẫn từ A-Z cách trỏ tên miền về Blogspot mới nhất. Bạn hãy thực thi lần lượt từng bước và hoàn toàn có thể liên hệ với TENTEN khi gặp khó khăn vất vả hay vướng mắc bất kể chỗ nào nhé !
Trong trường hợp bạn muốn mua tên miền để kiến thiết xây dựng website trở nên chuyên nghiệp hơn đừng quên truy vấn vào tenten.vn hoặc gọi theo số hotline Thành Phố Hà Nội : ( 024 ) 71 089 999 – TP. Hồ Chí Minh : ( 028 ) 73 086 086 để được tương hỗ kịp thời .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *