MyEtherwallet là gì? Hướng dẫn đăng ký sử dụng MyEtherwallet

Khi tham gia vào thị trường tiền điện tử, có một vài thứ mà bạn bắt buộc phải biết. Myetherwallet chính là một trong số đó. Vậy Myetherwallet là gì? Cách đăng ký Myetherwallet như thế nào?

MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet ( MEW ) là một ví điện tử chuyên được dùng được dùng để tàng trữ những token chạy trên nền tảng Ethereum ( ERC20 ). MyEtherWallet được nhìn nhận là một trong những ví điện tử có hội đồng sử dụng phần đông nhất trên thị trường cryptocurrency lúc bấy giờ .

Bạn có thể hiểu MyEtherWallet như một trang web với tính năng giúp bạn kết nối trực tiếp với blockchain của ETH. Điều này đồng nghĩa, MEW sẽ không lưu trữ coin hay tài khoản của bạn, mà chỉ làm nhiệm vụ trung gian. Do vậy, nếu chẳng may MyEtherWallet bị sập, bạn vẫn có thể dùng private key để truy cập vào ví của mình bằng nền tảng khác như: Ví Ledger Nano S, Ví Trezor, Ví TrustWallet, …

ADVERTISEMENTMột tính năng đặt biệt của ví MyEtherWallet là hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch gửi nhận Offline, tức là khi không có mạng chỉ cần có công cụ ta hoàn toàn có thể sử dụng ví để gửi tiền cho bất kể ai .
myetherwallet-la-gi

Những lưu ý khi sử dụng MyEtherWallet

Đã có rất nhiều trường hợp bị mất ETH hay Token khi tàng trữ trên ví MyEtherWallet do để lộ thông tin Private Key. Do đó, để bảo vệ bảo đảm an toàn khi thanh toán giao dịch với ví MyEtherWallet những bạn cần quan tâm 1 số ít điều sau :

 • MyEtherWallet đăng nhập bằng cách sử dụng Private Key hoặc file Keystore / JSON File (KHÔNG có tài khoản như ở các ví điện tử khác) vì thế chúng cần được bảo mật tuyệt đối
 • Nếu bạn bị mất file Keystore / JSON File và Private Key thì bạn nguy cơ mất vĩnh viễn tài sản.
 • Ở bất kỳ trường hợp nào nếu muốn an toàn tối đa thì không được cho người khác mượn ví
 • Không đăng nhập và sử dụng ví ở những máy tính không an toàn (quán nét, máy bị virus,…)
 • Để tránh đăng nhập vào trang web lừa đảo, bạn hãy luôn kiểm tra địa chỉ trang web và kết nối HTTPS mỗi lần. Kiểm tra bất kỳ lỗi chính tả hoặc lỗi chính tả.

Ưu điểm và nhược điểm của MyEtherWallet

Cùng xem qua những ưu điểm điển hình nổi bật để lý giải xem tại sao ví MyEtherWallet được sử dụng phổ cập nhất hiện tại :

Ưu điểm

 • Không giữ private key của người dùng và toàn bộ tài sản không được lưu trên máy chủ nên bạn yên tâm sử dụng.
 • Thao tác nhận và chuyển token trên MyEtherWallet nhanh chóng.
 • Giao diện trực quan, thao tác đơn giản.
 • Hỗ trợ hầu hết các token ERC-20.
 • Phí chuyển trên ví MyEtherWallet tương đối thấp. Có tính năng tùy chỉnh phí GAS

Nhược điểm

Song song với những ưu điểm kể trên, ví MyEtherWallet vẫn sống sót một số ít hạn chế nhất định như :

 • Không có tính năng bảo mật cơ bản như: xác nhận email, bảo mật 2FA.
 • Hiện tại giao diện của MyEtherWallet không hỗ trợ Tiếng Việt. Điều này khiến thao tác của những người mới tiếp cận sẽ khó hơn.
 • Không mua bán trực tiếp được ngay trên giao diện ví.

myetherwallet-la-gi

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng ví MyEtherWallet

Cách đăng ký ví MyEtherWallet

Bước 1: Truy cập vào đường link này: https://www.myetherwallet.com/. Sau đó chọn “Create New Wallet”.

myetherwallet-la-gi

Bước 2: Bỏ qua phần giới thiệu, sau đó chọn “By Keystore File” và tạo mật khẩu cho ví. Kế tiếp nhấn “Next”

myetherwallet-la-gi

Bước 3: Tại đây bạn nhấn nút “Download Keystore File”. Đây chính là file mở khoá ví sau này của bạn.

myetherwallet-la-giFile chìa khóa ví thường có tên file dạng : UTC – ngày – tháng – năm – số – số. Nhớ lưu file này ở một nơi nào đó thật bảo đảm an toàn vì nếu mất, gia tài của bạn sẽ gặp nguy hại .

Bước 4: Nhấn nút “Access My Wallet” và chọn “Software” để mở khoá ví bằng cách tải lên file KeyStore

myetherwallet-la-gi

Bước 5: Chọn mục “Keystore file” -> Click tiếp nút ”Continue”. Sau đó bạn tìm đến nơi đã lưu file Keystore lúc nảy để tải lên.

myetherwallet-la-gi

Sau khi tải lên thành công, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của ví (mật khẩu bạn đã tạo ở bước trên). Sau đó tiếp tục nhấn nút “Access Wallet”

myetherwallet-la-gi

Bước 6: Hoàn tất đăng ký. Bạn đã có thể lưu trữ token của mình rồi đấy

myetherwallet-la-gi

Hướng dẫn sử dụng ví MyEtherWallet

Cách gửi token ra ngoài

Để gửi ETH (hoặc các token) khác ra ngoài ví MEW bạn sẽ vào mục “Send”. Ở đây bạn chỉ cần nhập số ETH muốn gửi, dán địa chỉ ví muốn gửi đi, ấn định phí gas và nhấn “Send Transition”

myetherwallet-la-gi

Cách add token mới vào ví

Bước 1: Truy cập https://ethplorer.io/ sau đó tìm mã token mà bạn muốn add vào ví MEW. Ví dụ ở đây mình tìm Uniswap (mã là UNI). Sau đó click vào token đó hoặc nhấn “Ethplore”

myetherwallet-la-giBạn sẽ thấy thông tin của mã token, tuy nhiên bạn cần chăm sóc 2 thông số kỹ thuật là :

 • Địa chỉ hợp đồng thông minh của Token (contract information)
 • Mã token (Symbol)
 • Decimals

myetherwallet-la-gi

Bước 2: Quay về ví MEW, click “Custom Tokens”

myetherwallet-la-gi

Bước 3: Dán địa chỉ ví hợp đồng thông minh, mã token và số decimals vào sau đó nhấn “Save”

myetherwallet-la-gi

Bạn sẽ thấy token UNI hiển thị, từ bây giờ bạn có thể lưu trữ, gửi nhận token này trên ví MEW rồi nhé. Đối với các token khác bạn thao tác tương tự.

Cách bảo vệ ví MyEtherWallet an toàn

Như đã chia sẽ ở trên, Private Key, file Keystore / JSON File là những thứ vô cùng quan trọng. Vì vậy khi sử dụng MyEtherWallet bạn cần thực thi những điều sau :

 • Mật khẩu: Với mật khẩu bạn có thể đặt sao cho nhớ được trong đầu, nhưng đừng quá đơn giản bằng cách đặt ký tự thường+chữ Hoa+số+ký thự đặt biệt (@#$%^&) để tránh trường hợp hacker có thể hack được, sau đó copy lưu ra một file Notepad hoặc Word.
 • Private Key: Đây một dãy ký tự rất dài rất khó để bạn nhớ được, vì thế bạn cũng copy và lưu ra file Notepad, Word hoặc viết trực tiếp ra giấy rồi cất vào nơi an toàn nhất ở nhà bạn.
 • Tập tin Keystore/JSON: Đây là định dạng file mềm không phải ký tự như 2 cái trên nên không thể viết ra giấy được, bạn có thể lựa chọn cách lưu trữ trên USB, thẻ nhớ.

Hy vọng sau bài viết trên đây sẽ bạn hoàn toàn có thể tạo và sử dụng ví MyEtherWallet để gửi nhận ETH và những token ERC20 một cách đơn thuần và nhanh gọn .

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về MyEtherWallet

Ví MyEtherWallet có được tích hợp vào ví cứng không?

Ví MyEtherWallet được tích hợp vào ví cứng như ví Ledger Nano S, ví Trezor, ví Trust Wallet …, bằng cách này bạn hoàn toàn có thể tàng trữ gia tài ngoại tuyến. Trong trường hợp chẳng may MyEtherWallet bị sập, bạn vẫn hoàn toàn có thể dùng private key để truy vấn vào ví của mình .

Ví MyEtherWallet có miễn phí không?

Ví MyEtherWallet là một mã nguồn mỡ, vì thế đây là một ứng dụng trọn vẹn không tính tiền .

Tạo ví bằng Mnemonic Pharase có đơn giản hơn không?

Để tạo ví bằng cách này, bạn chọn “ By Mnemonic Pharase ”, màn hình hiển thị sẽ hiện ra Mnemonic Pharase của ví, những từ này dùng để đăng nhập ví hoặc phục sinh ví. Bạn hoàn toàn có thể chọn phiên bản 12 từ hoặc 24 từ. Sau khi đã lưu lại cẩn trọng những từ này, hãy nhấn “ I Wrote Down my Mnemonic Pharase ” .
MyEtherWallet sẽ nhu yếu bạn xác nhận lại để chắc như đinh rằng bạn đã lưu lại khóa bảo mật thông tin. Sau khi xác nhận xong là bạn đã tạo thành công xuất sắc ví, hoàn toàn có thể đăng nhập ví và sử dụng .
Như đã nói ở trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 24 từ này để đăng nhập vào phần nhiều hàng loạt những loại ví Ethereum như Ledger Nano S, Trezor, Ví Trust Wallet, Coinbase Wallet, Cipher Browser … Tuy nhiên, cần dữ gìn và bảo vệ 24 từ này thật cẩn trọng .

Làm thế nào để khôi phục ethereum bị mất?

Cách tốt nhất là hồi sinh ví Ethereum. Ngay cả trong trường hợp bị mất trọn vẹn, bạn hoàn toàn có thể gọi cho công ty phát hành, nhu yếu họ đóng ví bị mất và gửi ví mới cho bạn .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *