Hướng dẫn tạo trang Google+ cho người mới bắt đầu

Google+ (Google Plus) đã xuất hiện với hy vọng mang đến cách chia sẻ mới mẻ cho giới trẻ trong thế giới web của “gã khổng lồ Internet” Google. Mạng xã hội này đã chứng tỏ tiềm năng phát triển sau 2 năm hoạt động với 235 triệu người sử dụng. Đối với người kinh doanh, việc tận dụng tất cả các mạng xã hội tiềm năng là cực kỳ quan trọng. Tạo trang trên Google+ không chỉ giúp kết nối khách hàng, mà còn mở rộng tính năng và liên kết, hỗ trợ phát triển website bán hàng. Nắm rõ và tận dụng những tính năng của Google+, website của bạn sẽ vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Bán hàng cho 30 triệu người trên Lazada

Để đạt hiệu quả tối ưu khi kinh doanh trên Google+, hãy làm theo các bước sau:

1. Tạo page Google+ cho website kinh doanh

SEO địa điểm trên Google Plus

Trong quảng cáo Google Adwords, ngoài kết quả SEO truyền thống và Google Images, Google còn hiển thị kết quả của Google Maps. Với chiến dịch SEO Local tốt, bạn có thể đưa địa chỉ của mình vào kết quả tìm kiếm. Tạo Google Page tích hợp với Google Maps giúp bạn quản lý và điều hướng tốt hơn.

Xem thêm  Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất năm 2018: VietJet, Thế Giới Di Động, Địa ốc Hòa Bình đứng đầu danh sách

Hướng dẫn tạo page Google+

Chăm sóc và giữ chân khách hàng thân thiết

Khi người mua bấm theo dõi Google Page của bạn, họ sẽ nhìn thấy các thông tin chia sẻ của bạn. Điều này giúp họ nhận được nhiều thông tin hơn về sản phẩm của bạn. Hơn nữa, Google ưu tiên hiển thị tác động của bạn cho người dùng khi họ tìm kiếm thông tin. Vì vậy, hãy quan tâm chăm sóc khách hàng và đặc biệt là khi bạn đang làm SEO hay Marketing.

2. Cách tạo page Google+

Bước 1: Tạo tài khoản cá nhân trên Google+. Truy cập plus.google.com và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản.

Tạo tài khoản cá nhân

Bước 2: Truy cập đây để tạo trang. Hoặc trên trang G+ cá nhân, click vào Trang chủ, chọn Trang và nhấn nút Tạo trang.

Tạo trang Google+

Bước 3: Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp với bạn.

Lựa chọn lĩnh vực

Bước 4: Thêm thông tin vào mục tên và liên kết website.

Thêm thông tin

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ trang và nhấn Hoàn tất.

Hoàn thiện hồ sơ trang

Giao diện trang fanpage của Google Plus khá đơn thuần, cũng giống như trang cá nhân. Bạn có thể tạo nhiều trang fanpage khác nhau cũng như quy đổi thông tin giữa những trang và thông tin cá nhân.

3. Một số tính năng nổi bật trong Google Plus giúp ích cho việc kinh doanh

Circle (Vòng kết nối)

Google+ cho phép người dùng cập nhật trạng thái, chia sẻ text, link, hình ảnh và video. Khác với Facebook, Google+ cho phép bạn liên lạc trong những nhóm riêng không liên quan gì đến nhau từ danh sách bạn bè online của mình. Tận dụng tính năng này, bạn có thể gộp nhóm fan hâm mộ của bạn vào những nhóm tiềm năng và gửi thông tin riêng cho từng nhóm, ví dụ như gửi chương trình tri ân đặc biệt cho nhóm người mua trung thành.

Xem thêm  5W1H – Công Thức Vàng Cho Chiến Lược Kinh Doanh Hiệu Quả

Circle - Vòng kết nối

Hàng tròn (Hangouts)

Hangouts cho phép bạn chat video chất lượng cao với 9 người chỉ với một cú click. Bạn có thể sử dụng Hangouts để tổ chức cuộc tranh luận trực tiếp, chia sẻ cách sử dụng, cập nhật tin tức hoặc xây dựng mối quan hệ tốt hơn.

Hangouts trực tuyến có thể được xem bởi toàn bộ người dùng Google+ và cũng có thể phát trực tiếp lên Youtube. Để sử dụng tính năng này, thông tin tài khoản Google+ của bạn phải được liên kết với tài khoản YouTube.

Nút +1 – Chất kích thích của Google+

Nút chia sẻ trực tuyến Google +1 giúp bạn dễ dàng chia sẻ những nội dung hay và bổ ích trên Internet thông qua tài khoản Google. Bạn có thể liên kết trang web của bạn với trang Google+, từ blog cá nhân đến website thương mại. Mỗi lần nhấn nút chia sẻ, người dùng đang phiếu bầu cho trang web của bạn, ảnh hưởng đến xếp hạng trang web trên Google.

Retrieved from https://wikifin.net.