Hướng dẫn tạo page Google+ cho người mới bắt đầu

Google+ (Google Plus) ra đời với kỳ vọng tạo ra cách thức chia sẻ mới mẻ cho giới trẻ trong thế giới web của “gã khổng lồ Internet” Google. Tương lai phát triển của mạng xã hội này đã được khẳng định sau 2 năm hoạt động với sức thu hút 235 triệu người sử dụng. Là một người kinh doanh, bạn phải biết tận dụng tất cả các mạng xã hội tiềm năng để phục vụ mình. Việc tạo trang trên mạng xã hội Google không chỉ dừng lại ở việc kết nối khách hàng, mà Google đã mở rộng những tính năng và liên kết, hỗ trợ phát triển website bán hàng. Khi biết tận dụng và nắm rõ những tính năng của Google+, website của bạn sẽ thể hiện vượt trội hơn so với các website cạnh tranh khác.

Bán hàng cho 30 triệu người trên Lazada
Bán hàng cho 30 triệu người trên Lazada
Cơ hội tăng cường lệch giá nhờ bán cho 30 triệu người mua tiềm năng trên Lazada, quản trị bán hàng tập trung chuyên sâu ngay tại Sapo
Xem ngay

1. Vì sao phải tạo Page Google+ cho website kinh doanh?

SEO địa điểm trên Google Plus

Trong quảng cáo Google Adwords, ngoài kết quả SEO truyền thống, Google Images thì Google còn hiển thị kết quả của Google Maps. Với những Website có thực hiện chiến dịch SEO Local tốt thì sẽ nhanh chóng đưa địa chỉ của mình vào bên trong kết quả tìm kiếm. Việc tạo Google Page tích hợp với Google Maps là một việc rất nên làm, để bạn có thể quản lý, điều hướng tốt hơn.

huong-dan-tao-page-google-1

Ngoài ra như hình bên trên hoàn toàn có thể thấy, hiệu quả tìm kiếm cũng có lấy giá trị nhìn nhận dấu sao để hiển thị cho người dùng. Một tác dụng được gắn hình ngôi sao 5 cánh màu vàng chắc như đinh lôi cuốn và tinh tưởng hơn rất nhiều so với những tác dụng xung quanh. Vì thế, hãy chú ý quan tâm tới việc bạn phải trấn áp những nhìn nhận và chăm nom người mua nhất là khi bạn đang làm SEO hay Marketing ở Nước Ta .

Chăm sóc và giữ chân khách hàng thân thiết

Khi người mua đã bấm theo dõi những Google Page của bạn, họ sẽ thấy ngay những san sẻ của bạn. Họ sẽ nhận được nhiều thông tin về loại sản phẩm của bạn hơn. Không dừng lại ở đó, xu thế tìm kiếm theo thời hạn thực còn khiến cho Google thêm tính năng hiển thị hiệu quả tìm kiếm bằng chính những link đến từ Google +. Nghĩa là nếu như người mua theo dõi bạn, khi họ tìm kiếm thông tin, Google sẽ ưu tiên tác dụng của bạn cho người dùng .

2. Cách tạo page Google+

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần có 1 tài khoản cá nhân trên Google+. Nếu chưa có, bạn hãy truy cập plus.google.com và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản.

huong-dan-tao-page-google-2

Điền rất đầy đủ thông tin để tạo thông tin tài khoản
Bước 2: Bạn vào theo đường dẫn Bạn vào theo đường dẫn https://plus.google.com/u/0/dashboard để tạo trang, hoặc trên trang G + cá thể, click vào Trang chủ, chọn Trang và nhấn nút Tạo trang :

huong-dan-tao-page-google-3

Bước 3: Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp với bạn

Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp với bạn

huong-dan-tao-page-google-4

Bước 4: Thêm thông tin vào mục tên và liên kết website
Thêm thông tin vào mục tên và link website

huong-dan-tao-page-google-5

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ trang và nhấn Hoàn tất
Hoàn thiện hồ sơ trang và nhấn

huong-dan-tao-page-google-6

Giao diện trang fanpage của Google Plus khá đơn thuần, cũng giống như trang cá thể. Bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều trang fanpage khác nhau cũng như quy đổi thông tin tài khoản giữa những trang và thông tin tài khoản cá thể .

3. Một số tính năng nổi bật trong Google Plus giúp ích cho việc kinh doanh

Circle (Vòng kết nối)

Google + là một mạng xã hội nên tất yếu luôn được cho phép người dùng update trạng thái, san sẻ text, link, hình ảnh hay video. Tuy nhiên, khác với Facebook, Google + sẽ để bạn liên lạc trong khoanh vùng phạm vi những nhóm riêng không liên quan gì đến nhau từ list bè bạn trực tuyến của mình. Tận dụng điều này, bạn hoàn toàn có thể gộp những fan hâm mộ của bạn vào những nhóm đối tượng người tiêu dùng theo ý bạn và đưa ra những thông tin đơn cử tới những nhóm đơn cử, ví dụ như gửi chương trình tri ân đặc biệt quan trọng dành riêng nhóm người mua trung thành với chủ .

huong-dan-tao-page-google-7

Hangouts

Hangouts được cho phép bạn thuận tiện chat video chất lượng cao với 9 người chỉ với một cú click. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hangouts để tổ chức triển khai một cuộc tranh luận trực tiếp, san sẻ cách sử dụng, update tin tức hay đơn thuần để thiết kế xây dựng mối quan hệ tốt hơn .
Hangouts trực tuyến được xem bởi toàn bộ người sử dụng Google + và nó hoàn toàn có thể phát trực tiếp lên Youtube trong cùng một thời gian. Các bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng Hangouts trực tuyến giống như là một chương trình truyền hình trực tiếp. Để thực thi được, thông tin tài khoản G + của bạn phải được link với một thông tin tài khoản YouTube .

Nút +1 – Chất kích thích của Google+

Nút chia sẻ trực tuyến Google +1 được ra đời với mục đích dành cho các Webmaster nhúng vào website của mình để thuận tiện hơn trong việc chia sẻ những nội dung hay và bổ ích trên Internet thông qua tài khoản của Google. Bạn có thể liên kết trang web của bạn với trang Google+, từ blog cá nhân, đên website thương mạị. Mỗi nút chia sẻ được tính là một phiếu bầu của người dùng, vì thế nó tác động không nhỏ đến vị trí xếp hạng của trang web trong vị trí tìm kiếm trên Google.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *