Bí quyết thu hút khách hàng với chiến dịch remarketing trên Facebook

Bạn đã bao giờ nghe đến bí quyết remarketing Facebook chưa? Hãy cùng Sapo tìm hiểu về remarketing Facebook là gì và cách tạo quảng cáo remarketing hiệu quả nhất cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Remarketing Facebook – Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng

Remarketing Facebook, hay còn được gọi là tiếp thị lại trên Facebook, là việc tiếp cận những người đã truy cập website của bạn thông qua tùy chỉnh đối tượng người dùng trên Facebook. Điều này giúp bạn gửi thông điệp phù hợp với những người dùng đã quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Remarketing sẽ đưa khách hàng truy cập website của bạn quay lại và nhắm mục tiêu khả năng mua hàng của họ thông qua cả thiết bị di động và máy tính.

Khi một người dùng duyệt trang web của bạn, mua hàng, xem sản phẩm hoặc thêm mặt hàng vào giỏ, bạn có thể tiếp cận họ trên Facebook bằng cách tạo quảng cáo nhắc họ truy cập lại website của bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng remarketing Facebook cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn remarketing Facebook cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn remarketing Facebook cho người mới bắt đầu

1. Remarketing Facebook là gì?

Remarketing là thuật ngữ chung trong ngành Marketing, nó ám chỉ việc bạn tiếp thị lại sản phẩm/dịch vụ đến người mua hàng với tần suất phù hợp. Trên Facebook, remarketing được thực hiện thông qua việc quảng cáo tiếp cận người mua hàng khi họ đang trực tuyến trên Facebook. Hiện nay, Facebook đã cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ remarketing, và dưới đây là hướng dẫn sử dụng các công cụ này.

Xem thêm  Dàn diễn viên phim Start Up (Khởi Nghiệp): Suzy, Nam Joo Hyuk,...

Lợi ích của remarketing Facebook là gì?

Phần lớn người mua hàng sẽ có nhu cầu mua sản phẩm lần thứ 2, lần thứ 3 hay thậm chí lần thứ 4. Có nhiều lý do khiến khách hàng không mua hàng ngay lần đầu tiên:

  • Chưa có đủ tiền.
  • Cần tham khảo ý kiến từ bạn bè và người thân.
  • Chưa có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Để khách hàng nhớ tới thương hiệu và sản phẩm của bạn, bạn cần liên tục giữ được sự chú ý của họ. Để minh họa điều này, hãy xem xét một ví dụ cá nhân. Khi mua áo phông trơn, tôi đã ghé vào một trang web để lựa chọn. Tuy nhiên, do một số lý do, tôi không hoàn tất việc đặt hàng. Rồi thì tôi quên luôn và không mua áo đó. Thế nhưng, cửa hàng đã sử dụng remarketing đối với loại sản phẩm mà tôi quan tâm và nhắc nhở rằng tôi đã xem sản phẩm đó nhưng chưa mua. Khi tôi thấy quảng cáo trên Facebook, tôi đã mua ngay lập tức. Điều này cho thấy sức mạnh và hiệu quả của chiến dịch remarketing.

Câu chuyện của tôi chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp thành công khi sử dụng chiến dịch remarketing trên Facebook. Bạn đã từng trải qua trường hợp tương tự chưa?

2. Hướng dẫn sử dụng remarketing Facebook

2.1. Xây dựng danh sách đối tượng

Để tạo danh sách đối tượng tùy chỉnh dựa trên thông tin từ website của bạn, hãy truy cập vào Trình quản trị quảng cáo và chọn tab Đối tượng ở phần điều hướng bên trái. Trên trang Đối tượng, nhấp vào nút Tạo đối tượng người dùng ở góc trên bên phải.

Xem thêm  6 ý tưởng phát tài cho những con buôn kinh doanh đồ gia dụng

Tạo đối tượng người dùng trên Facebook
Tạo đối tượng người dùng trên Facebook

Sẽ mở ra một hộp thoại với nhiều tùy chọn khác nhau. Hãy chọn Đối tượng tùy chỉnh từ website của bạn. Xem và đồng ý với Điều khoản và Điều kiện trước khi tiếp tục. Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào khác, hãy nhấp vào Tìm hiểu thêm để truy cập Trung tâm trợ giúp của Facebook.

2.2. Đặt mã web trên website

Để xác định những người truy cập website của bạn, bạn cần chèn mã đặc biệt vào website của mình. Sao chép mã từ hộp Tạo pixel tiếp thị lại web và dán vào giữa thẻ <head></head> trên tất cả các trang của website.

Sau khi thêm mã, nhấp vào Tạo đối tượng người dùng.

Đặt mã web để sử dụng remarketing Facebook
Hướng dẫn remarketing Facebook 2019

Lưu ý:

Đảm bảo chèn đúng mã pixel để đảm bảo hoạt động chính xác. Sau khi tạo pixel, bạn có thể kiểm tra trạng thái của nó. Pixel phải được thiết lập đúng và có thể được xem trên website để bạn có thể bắt đầu sử dụng nó.

2.3. Tạo đối tượng trong remarketing Facebook

Để tạo remarketing Facebook hiệu quả, trong hộp Tạo đối tượng người tiêu dùng tùy chỉnh từ website của bạn, đặt tên và nhập mô tả cho đối tượng.

Bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn để thêm người vào đối tượng người tiêu dùng của bạn:

  • Tất cả khách truy cập trang web: bao gồm tất cả người dùng truy cập website của bạn.
  • Người truy cập vào các trang cụ thể: tạo quy tắc chỉ thêm những người đã truy cập các trang cụ thể trên website.
Xem thêm  Các khoản trích lập dự phòng

Sau khi điền thông tin cần thiết, nhấp vào Tạo đối tượng người tiêu dùng. Trang cảm ơn sẽ hiển thị để bạn hoàn tất việc thiết lập mã pixel để thêm người vào đối tượng người tiêu dùng này. Nhấn OK.

Tạo quảng cáo remarketing Facebook
Cách tạo quảng cáo remarketing Facebook mới nhất 2019

Lưu ý:

Đối tượng tùy chỉnh mới sẽ có trong tab Đối tượng để sử dụng. Sau khi tạo đối tượng người tiêu dùng, danh sách đối tượng người tiêu dùng sẽ trống. Các đối tượng người dùng sẽ được thêm vào khi người dùng truy cập website hoặc các trang cụ thể mà bạn đã thiết lập trước đó. Bạn có thể chọn thời gian giữ cho đối tượng người tiêu dùng này, mặc định là 30 ngày từ khi tạo. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh thời gian này lên tối đa 180 ngày.

2.4. Tạo quảng cáo remarketing Facebook

Để tạo quảng cáo remarketing Facebook, bạn có thể truy cập danh sách đối tượng của mình bất kỳ lúc nào trong tab Đối tượng của Trình quản trị quảng cáo.

Tạo quảng cáo remarketing Facebook
Tạo quảng cáo remarketing Facebook mới nhất 2019

Chọn nút Tạo quảng cáo bên cạnh đối tượng người tiêu dùng mà bạn muốn nhắm đến. Sau đó, bạn chọn mục tiêu quảng cáo như số lần nhấp chuột vào website hoặc số lần chuyển đổi và thiết lập phần còn lại của quảng cáo như bình thường.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng remarketing Facebook cho người mới bắt đầu. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu về remarketing Facebook 2019 và cách tạo quảng cáo remarketing trên Facebook để áp dụng cho website bán hàng của mình.