Bí quyết thu hút khách hàng với bí quyết remarketing Facebook

Bán hàng trên Facebook thì không hề không nhắc đến remarketing Facebook. Vậy remarketing Facebook là gì ? cách tạo quảng cáo remarketing hiệu suất cao cho chiến dịch quảng cáo là gì ? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn remarketing Facebook mà Sapo đem đến nhé .
Remarketing Facebook hay tiếp thị lại Facebook là việc tiếp cận những người đã truy vấn website của bạn trải qua Tùy chỉnh đối tượng người dùng trên Facebook, giúp bạn đưa thông điệp đúng chuẩn đến những người dùng đơn cử. Remarketing sẽ đưa khách truy vấn website của bạn quay lại và nhắm tiềm năng qua cả thiết bị di động và máy tính của họ .

Khi người dùng duyệt trang web của bạn, mua hàng, xem sản phẩm hoặc đưa các mặt hàng vào giỏ, bạn có thể tiếp cận họ trên Facebook bằng cách tạo quảng cáo nhắc họ truy cập lại website của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn remarketing Facebook cho người mới bắt đầu.

Remarketing Facebook 2019 hiệu suất cao nhất

1. Remarketing Facebook là gì?

Remarketing là thuật ngữ chung của ngành Marketing. Nó nói đến việc bạn sẽ quảng cáo loại sản phẩm / dịch vụ đeo bám người mua, với một tần suất tương thích .
Remarketing trên Facebook tức là bạn sẽ quảng cáo Facebook đeo bám theo người mua khi họ trực tuyến Facebook. Hiện tại, Facebook đã phân phối rất không thiếu công cụ để làm tốt việc này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn bên dưới .

Lợi ích remarketing Facebook mang lại là gì?

Phần lớn, người mua phát sinh nhu yếu mua hàng vào lần thứ 2, thứ 3, thậm chí còn thứ 4 phát hiện mẫu sản phẩm .
Có rất nhiều nguyên do khách không mua hàng ngay lần tiên phong :

  • Chưa có sẵn tiền ở đó.
  • Hỏi lại ý kiến bạn bè người thân.
  • Chưa phát sinh nhu cầu với sản phẩm/dịch vụ.

Bạn phải liên tục Open trong tâm lý của người mua, thì họ mới nhớ đến tên thương hiệu và loại sản phẩm / dịch vụ của bạn được .
Xuất phát từ bản thân mình. Mình cũng là người thường mua hàng vào những lần bị người khác remarketing trên Facebook .
Hôm vừa qua, mình phát sinh dự tính mua một chiếc áo phông thun trơn, mình có ghé vào một website để lựa áo, website này do bạn mình ra mắt thôi vì mình cũng chưa khi nào mua quần áo trực tuyến cả. Đang ngồi lựa lựa rồi tính mua một cái khá vừa lòng thì mẹ mình hối mình đi xuống ăn cơm với mái ấm gia đình. Thế là mình bỏ ngang việc đặt hàng trên website đó. Hiển nhiên, mình cũng quên luôn việc đặt mua cái áo đó vì mình cũng khá bận rộn. Khúc này mới hay !
Shop đó chạy remarketing lại đúng ngay loại sản phẩm mình tính mua, nó nhắc rằng mình đã xem cái áo này nhưng vẫn chưa thanh toán giao dịch. Và hiển nhiên mình đã giao dịch thanh toán ngay khi thấy quảng cáo trên NewsFeed Facebook. Rõ ràng lúc này, chiến dịch Remarketing phát huy tính năng can đảm và mạnh mẽ đấy bạn .
Câu chuyện của mình chỉ là một trong số rất ít trường hợp mua hàng qua chiến dịch remarketing trên Facebook. Bạn đã từng rơi vào trường hợp này chưa ?

2. Hướng dẫn remarketing Facebook mới nhất

2.1. Xây dựng danh sách đối tượng

Để thiết kế xây dựng list Đối tượng tùy chỉnh bằng thông tin từ website của bạn, bạn đi tới Trình quản trị quảng cáo và chọn tab Đối tượng ở bên trái phần điều hướng .
Trên trang Đối tượng, chọn nút Tạo đối tượng người dùng ở góc trên bên phải .

huong-dan-remarketing-facebook-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Cách tạo quảng cáo remarketing Facebook hiệu suất cao
Một hộp thoại sẽ Open với nhiều tùy chọn khác nhau, bạn chọn Đối tượng tùy chỉnh từ website của bạn .
Xem lại và đồng ý chấp thuận với Điều khoản và Điều kiện trước khi liên tục. Nếu có bất kể câu hỏi nào khác, bạn nhấp vào Tìm hiểu thêm để truy vấn Trung tâm trợ giúp của Facebook .

2.2. Đặt mã web trên website –  cách remarketing Facebook 2019

Để xác định những người truy cập website, bạn cần chèn một mã đặc biệt trên website của bạn.

Đặt mã web Facebook cung cấp trên các website bằng cách sao chép mã từ hộp Tạo pixel tiếp thị lại web và dán vào giữa thẻ và trên tất cả các trang của website.

Sau khi thêm mã, bạn nhấp vào Tạo đối tượng người dùng .

huong-dan-remarketing-facebook-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Hướng dẫn remarketing Facebook 2019

Lưu ý:

Bạn cần bảo vệ sao chép đúng chuẩn 100 % mã px để mã hoạt động giải trí đúng .
Sau khi tạo px, bạn hoàn toàn có thể thấy trạng thái của px đó. Pixel phải được thiết lập đúng và hoàn toàn có thể xem trên website thì bạn hoàn toàn có thể mở màn sử dụng px đó .

2.3. Tạo đối tượng khi remarketing Facebook 2019

Để remarketing Facebook hiệu suất cao, trong hộp Tạo đối tượng người tiêu dùng tùy chỉnh từ website của bạn, đặt tên đối tượng người dùng và nhập diễn đạt tùy chọn .
Bạn lựa chọn 1 trong 2 tùy chọn để thêm người vào đối tượng người tiêu dùng của bạn :

  • Tất cả khách truy cập trang web: bao gồm tất cả người dùng truy cập website của bạn
  • Những người truy cập các trang cụ thể: tạo quy tắc chỉ thêm những người đã truy cập các trang cụ thể trên website

Sau khi bạn đã điền tổng thể thông tin thiết yếu, nhấp vào Tạo đối tượng người tiêu dùng .
Trang cảm ơn sẽ Open nhu yếu bạn hoàn tất thiết lập mã px tiếp thị lại để mở màn thêm người vào đối tượng người tiêu dùng này, bấm chọn OK .

huong-dan-remarketing-facebook-cho-nguoi-moi-bat-dau-4

Cách tạo quảng cáo remarketing Facebook mới nhất 2019

Lưu ý:

Đối tượng tùy chỉnh mới sẽ có trong tab Đối tượng để sử dụng. Sau khi đối tượng người tiêu dùng được tạo, đối tượng người tiêu dùng sẽ trống. Các đối tượng người dùng sẽ được thêm vào khi người dùng truy vấn website hoặc trang cụ thể mà bạn đã thiết lập trước đó .
Chọn khoảng chừng thời hạn bạn muốn giữ Đối tượng tùy chỉnh này. Theo mặc định, đối tượng người dùng tùy chỉnh sẽ được xem lại trong tối đa 30 ngày từ khi được tạo. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh hành lang cửa số này lên tối đa 180 ngày .

2.4. Tạo quảng cáo remarketing Facebook

Cách tạo quảng cáo remarketing Facebook đó là bạn hoàn toàn có thể truy vấn Đối tượng tùy chỉnh của mình bất kể khi nào ở tab Đối tượng trong Trình quản trị quảng cáo .

huong-dan-remarketing-facebook-cho-nguoi-moi-bat-dau-5

Cách tạo quảng cáo remarketing Facebook 2019
Chọn nút Tạo quảng cáo bên cạnh những đối tượng người tiêu dùng bạn muốn nhắm tiềm năng. Sau đó, bạn chọn tiềm năng quảng cáo như số lần nhấp chuột vào website hoặc số lần quy đổi và thiết lập phần còn lại của quảng cáo như thông thường .
Trên đây là hướng dẫn remarketing Facebook cho người mới khởi đầu. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ vận dụng được những thông tin về remarketing Facebook 2019 cũng như là cách tạo quảng cáo remarketing Facebook mà Sapo cung ứng để bạn vận dụng ngay cho website bán hàng của mình nhé !

Đọc thêm: Bí quyết marketing trên Facebook giúp ẵm tiền triệu mỗi ngày

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *