Quảng cáo Gmail: Chi tiết và Hướng dẫn tạo chiến dịch

Quảng cáo Gmail là loại quảng cáo hiển thị trong tab Quảng cáo và Xã hội trong hộp thư đến của Gmail. Quy trình thiết lập quảng cáo Gmail sẽ được trình bày từng bước ngay sau đây:

1. Quảng cáo Gmail là gì

Khái niệm quảng cáo Gmail:
Quảng cáo Gmail là quảng cáo hiển thị trong những tab Quảng cáo và Xã hội thuộc phần hộp thư đến của bạn. Các quảng cáo này thường có phần lan rộng ra khi người mua nhấp, giao diện hiển thị lên sẽ tựa như một email thông thường.

Tuy nhiên, quảng cáo lan rộng ra này hoàn toàn có thể chứa hình ảnh, video hoặc một biểu mẫu cho người mua điền. Ưu điểm lớn nhất của loại quảng cáo này là nhà quảng cáo hoàn toàn có thể liên kết đến từng đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng. Từ đó giúp nhắm tiềm năng quảng cáo tốt hơn.

Cách thức hoạt động của quảng cáo Gmail:
Đầu tiên, quảng cáo Gmail hiển thị ở dạng thu gọn trên điện thoại di động và trên máy tính. Khi người mua nhấp vào đó, quảng cáo sẽ đưa người mua đến một trang đích hoặc lan rộng ra ra size bằng một email thông thường. Về phía người mua, họ hoàn toàn có thể tương tác với quảng cáo của bạn theo một trong hai cách trên. Nhưng mục tiêu ở đầu cuối của nhà quảng cáo vẫn mong ước người mua xem video, điền vào biểu mẫu, nhấp vào gọi điện thoại cảm ứng hoặc đơn thuần chỉ là truy vấn vào website hay ứng dụng của họ mà thôi.

Xem thêm  Bạch kim là gì? Trang sức bạch kim liệu có còn xa xỉ ?

Ứng dụng của quảng cáo Gmail:

  • Tạo nhận diện và dấu ấn thương hiệu lên khách hàng
  • Nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng đặc thù, đặc biệt là dân văn phòng hay sử dụng Gmail.
  • Áp dụng đối với những khách hàng tiềm năng đã biết từ trước, sử dụng trong nhiều chiến dịch Remarketing. Ví dụ: Bạn là nhà quảng cáo muốn bán khóa học Tiếng Anh. Tặng tài liệu cho mọi người và yêu cầu mọi người để lại Gmail hoặc số điện thoại để nhận quà.

2. 4 ưu điểm của quảng cáo Gmail

2.1. Gmail phổ biến, đặc biệt là trên các thiết bị di động

Gmail là một dịch vụ email không tính phí do Google phát hành. Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng 1 tỷ người dùng dịch vụ này. Đặc biệt, Gmail phổ biến trên các thiết bị di động. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc quảng cáo Gmail trên các thiết bị di động.

2.2. Quảng cáo Gmail có tỷ lệ nhấp cao

Quảng cáo Gmail giúp bạn tác động trực tiếp đến từng đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng nhất. Bằng cách tùy chỉnh và nhắm mục tiêu người dùng Gmail, quảng cáo của bạn sẽ thu hút sự chú ý và tăng tỷ lệ nhấp.

2.3. Có nhiều tùy chọn, thoải mái sáng tạo

Quảng cáo Gmail cung cấp nhiều tùy chọn sáng tạo hấp dẫn. Bạn có thể tạo quảng cáo với hình ảnh

Xem thêm  Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử chi tiết!