Quảng cáo Gmail: Tổng quan & Hướng dẫn cách tạo chiến dịch

Quảng cáo gmail là quảng cáo hiển thị trong tab Quảng cáo và xã hội trong hộp thư đến của gmail. Quy trình thiết lập quảng cáo gmail sẽ được trình bày từng bước ngay sau đây:

Table of Contents

1. Quảng cáo gmail là gì

Quảng cáo gmail

Khái niệm quảng cáo gmail

Quảng cáo gmail là quảng cáo hiển thị trong những tab Quảng cáo và Xã hội thuộc phần hộp thư đến của bạn. Các quảng cáo này thường có phần lan rộng ra khi người mua nhấp, giao diện hiển thị lên sẽ tựa như như một email thông thường .

Quảng cáo Gmail hiển thị trong các tab Quảng cáo và Xã hội

Tuy nhiên, quảng cáo lan rộng ra này hoàn toàn có thể chứa hình ảnh, video hoặc một biểu mẫu cho người mua điền. Ưu điểm lớn nhất của loại quảng cáo này là nhà quảng cáo hoàn toàn có thể liên kết đến từng đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng. Từ đó giúp nhắm tiềm năng quảng cáo tốt hơn .

Cách thức hoạt động của quảng cáo gmail:

Đầu tiên, quảng cáo gmail hiển thị ở dạng thu gọn trên điện thoại di động:

Dạng thu gọn của quảng cáo gmail

Và trên máy tính:

quảng cáo gmail trên máy tính

Khi người mua nhấp vào đó, quảng cáo sẽ đưa người mua đến một trang đích hoặc lan rộng ra ra size bằng một email thông thường. Từ 2 cách này nhà quảng cáo hoàn toàn có thể tùy biến sử dụng để cung ứng hàng loạt tiềm năng người mua khác nhau .

Mở rộng trên máy tính:

phần mở rộng trên máy tính của quảng cáo gmail

Mở rộng trên điện thoại di động:

phần mở rộng trên điện thoại di động của quảng cáo gmail

Về phía người mua, họ hoàn toàn có thể tương tác với quảng cáo của bạn theo một trong hai cách trên. Nhưng mục tiêu ở đầu cuối của nhà quảng cáo vẫn mong ước người mua xem video, điền vào biểu mẫu, nhấp vào gọi điện thoại cảm ứng hoặc đơn thuần chỉ là truy vấn vào website hay ứng dụng của họ mà thôi .

Ứng dụng của quảng cáo gmail:

 • Tạo nhận diện và dấu ấn thương hiệu lên khách hàng
 • Nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng đặc thù, đặc biệt là dân văn phòng hay sử dụng Gmail.
 • Áp dụng đối với những khách hàng tiềm năng đã biết từ trước, sử dụng trong nhiều chiến dịch Remarketing
  • Ví dụ: Bạn là nhà quảng cáo muốn bán khóa học Tiếng anh. Tặng tài liệu cho mọi người và yêu cầu mọi người để lại gmail hoặc số điện thoại để nhận quà.

2. 4 ưu điểm của quảng cáo gmail

2.1. Gmail phổ biến, đặc biệt là trên các thiết bị di động

Tiềm năng mà gmail mang lại:

Gmail là một dịch vụ email không tính tiền do Google phát hành. Hiện nay, trên toàn thế giới có khoảng chừng 1 tỷ người dùng dịch vụ này. Nó phổ cập đến hơn cả, tại Bỉ có tới 30-50 % lượng người mua tiềm năng sử dụng dịch vụ này của Google .
Qua đó hoàn toàn có thể thấy được năng lực rất cao là người mua tiềm năng của bạn cũng đang sử dụng nền tảng này trong đời sống cũng như việc làm của họ .

Tương thích với nền tảng di động:

Trong thời đại bùng nổ của những thiết bị cầm tay nói chung và điện thoại di động nói riêng thì gmail được xem là ứng dụng mặc định của một chiếc điện thoại cảm ứng. Từ đó, quảng cáo gmail lại càng có thời cơ tăng trưởng .
Thật vậy, theo báo cáo giải trình của Litmus Email Analytics, gần 50% số thông tin tài khoản email được mở trên điện thoại di động và máy tính bảng .

biểu đồ quảng cáo gmail được mở trên điện thoại di động và máy tính bảng

2.2. Quảng cáo gmail có tỷ lệ nhấp cao

Bên cạnh những số liệu mà chúng tôi vừa đề cập ở trên thì thực tiễn quảng cáo gmail còn mang lại cho bạn những thế mạnh còn lớn hơn thế. Mà đơn cử ở đây là quảng cáo gmail sẽ giúp bạn tác động ảnh hưởng trực tiếp đến từng đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng nhất .
Điều đó được vật chứng trải qua việc quy trình tiến độ thao tác của nhà quảng cáo. Mà ở đây là bạn hoàn toàn có thể nhắm tiềm năng người mua một cách cụ thể trước khi “ quảng cáo thu gọn ” được phân chia tới hộp thư đến của từng đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng .
Nếu quảng cáo của bạn đủ mê hoặc người dùng, khiến họ chăm sóc đến thông tin từ quảng cáo, họ hoàn toàn có thể nhấp vào đó và website của bạn sẽ được hiển thị lên. Vì vậy mà tỉ lệ nhấp của người mua tăng lên một cách đáng kể so với những loại quảng cáo khác .

nhấp quảng cáo gmail

Hình ảnh mà bạn thấy ở trên là ví dụ đơn cử về cách mà loại quảng cáo hoạt động giải trí trên gmail của người mua. Bạn hoàn toàn có thể thấy, tỉ lệ nhấp vào quảng cáo để “ xem nội dung bên trong thư là gì ? ” rất cao, đôi lúc hoàn toàn có thể lên tới 100 %. Từ đó nếu mục tiêu của bạn là tiếp thị tên thương hiệu thì loại quảng cáo này gần như là tốt nhất để làm điều đó .
Ngoài ra, ngay cả khi nếu tiếp thị tên thương hiệu không phải là mục tiêu của bạn thì quảng cáo gmail vẫn tỏ ra là một công cụ hữu hiệu tích lũy thông tin từ người mua .
Bởi vì những người mua đến website của bạn từ chiến dịch quảng cáo gmail đều có khuynh hướng thể hiện hành vi người dùng thực sự chất lượng. Thậm chí họ hoàn toàn có thể trở thành người mua tiềm năng trong tương lai của bạn .

2.3. Có nhiều tùy chọn, thoải mái sáng tạo

Quảng cáo gmail cung ứng những tùy chọn phát minh sáng tạo và rất mê hoặc. Quảng cáo loại này không riêng gì hiển thị hình ảnh quảng cáo đơn lẻ. Tùy thuộc vào tiềm năng của nhà quảng cáo, họ sẽ có nhiều lựa chọn để xem xét như : hiển thị hình ảnh tiêu chuẩn, mẫu quảng cáo đơn lẻ, mẫu quảng cáo đa mẫu sản phẩm hay mẫu quảng cáo theo hạng mục .

tùy chọn trong quảng cáo gmail

Và nếu những lựa chọn trên vẫn chưa đủ để làm hài lòng bạn thì bạn vẫn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo tùy ý bằng việc cài thêm mã HTML .

2.4. Tính năng nhắm mục tiêu tốt, tối ưu chi phí

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, một trong những lợi thế chính của quảng cáo gmail là những tùy chọn nhắm tiềm năng tùy chỉnh. Khi chạy những chiến dịch trên gmail, bạn hoàn toàn có thể nhắm tiềm năng người dùng dựa trên những mục như : Sở thích người dùng, thị trường hoặc Các mối quan hệ xã hội mà Google tiếp đón được từ hành vi người dùng .
Nhưng điều mê hoặc ở đây là Google cho phép nhà quảng cáo quét qua chủ đề những email của người dùng. Từ đó giúp nhắm tiềm năng người dùng dựa trên loại email mà họ nhận được và đặc biệt quan trọng là email đó được gửi từ ai. Điều này mở ra một triển vọng rất lớn trong việc tiếp cận người mua một cách hiệu suất cao nhất .
Thật vậy, giờ đây bạn hoàn toàn có thể nhắm tiềm năng là những người dùng đang nhận email quảng cáo của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu để từ đó đưa ra những quảng cáo gmail biểu lộ được sự khuyễn mãi thêm / mẫu sản phẩm / dịch vụ tốt hơn của đối thủ cạnh tranh. Nhằm mục tiêu đưa người mua về với loại sản phẩm / dịch vụ của mình .

Ví dụ: Hãy tưởng tượng một người đàn ông nhận được email quảng cáo về đôi giày chạy bộ từ đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhờ chọn mục tiêu theo ngữ cảnh, bạn có thể xác định và nhắm mục tiêu người đàn ông này với những sản phẩm cụ thể hoặc danh mục sản phẩm tốt hơn của đối thủ nhằm lôi kéo khách hàng sử dụng sản phẩm của mình.

Một kế hoạch quảng cáo khác cũng không kém phần mê hoặc chính là nhắm tiềm năng vào những “ khoảnh khắc đổi khác đời sống ”. Cụ thể như vào đầu năm học mới ở trường ĐH, một bạn sinh viên hoàn toàn có thể sẽ có nhu yếu chuyển nhà, học ngoại ngữ, … Từ đó, năng lực cao là sinh viên này sẽ nhận được một email quảng cáo về dịch vụ của một TT anh ngữ hoặc dịch vụ chuyển nhà .
Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng quảng cáo gmail với một tính năng trọn vẹn mới gần đây, đó là Đối sánh người mua AdWords. Chức năng này được cho phép bạn nhắm tiềm năng người mua từ cơ sở tài liệu mà bạn có từ quảng cáo AdWords trước đây .

3. 8 Tính năng nhắm mục tiêu của quảng cáo trên gmail

3.1. Đối tượng chung sở thích

Nhắm tiềm năng những người có sở trường thích nghi tương thích với quảng cáo của bạn có công dụng to lớn trong việc định hình loại sản phẩm và dịch vụ của bạn trong lòng người mua, làm cho họ biết đến doanh nghiệp của bạn .

Ví dụ: Bạn có thể nhắm mục tiêu những người quan tâm đến sắc đẹp và sức khỏe, du lịch, tài chính ngân hàng và thậm chí cả những người đọc tin tức. Và nếu những lựa chọn mặc định đó của Google không đủ làm bạn hài lòng, bạn có thể sử dụng đối tượng chung sở thích tùy chỉnh để nhắm mục tiêu những người gồm có:

 1. Khách hàng đã tìm kiếm một từ khóa liên quan đến sở thích tùy chỉnh mà bạn chọn.
 2. Các ứng dụng mà khách hàng tải xuống và cài đặt trong máy có liên quan đến sở thích mà bạn cài đặt cho chiến dịch của mình
 3. Những khách hàng đã thể hiện sự quan tâm đến dịch vụ của bạn trước đây
 4. Các trang web mà khách hàng truy cập có liên quan đến danh mục sở thích mà bạn nhắm mục tiêu.

3.2. Đối tượng có mục đích tùy chỉnh

Mặc dù việc sử dụng tài liệu về tần suất tìm kiếm và số lần nhấp chuột để nhắm tiềm năng người mua bằng từ khóa là rất tốt nhưng Google còn có thêm tùy chọn về lịch sử vẻ vang trình duyệt Chrome, YouTube và những tài liệu thiết lập ứng dụng của người mua. Để từ những tài liệu đó hoàn toàn có thể khai thác được nhóm đối tượng người dùng người mua tiềm năng nhất .

Ví dụ: Một khách hàng có lịch sử duyệt web là: “cách lập tài khoản ngân hàng A” thì Google sẽ xếp họ vào danh sách những đối tượng có tiềm năng cho ngành ngân hàng. Và việc của nhà quảng cáo là phân phát những quảng cáo trong gmail có nội dung dịch vụ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Với quảng cáo gmail này, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa tạo ra list những đối tượng người dùng có mục tiêu muốn mua hàng và phân phát quảng cáo của bạn đến những đối tượng người tiêu dùng đó. Nhưng chúng tôi thực sự vẫn muốn khuyên bạn nên xem xét kỹ lưỡng để tiếp cận được đối tượng người tiêu dùng người mua có tác động ảnh hưởng nhiều nhất đến doanh nghiệp của bạn .

3.3. Nhắm mục tiêu tự động

Nhắm tiềm năng tự động hóa có tính năng tối ưu hóa việc nhắm tiềm năng người mua của bạn trên gmail. Việc làm này được cho phép bạn tự động hóa tiếp cận 1 đối tượng người dùng người mua đơn cử với một ngân sách thấp hơn so với những phương pháp quảng cáo khác .
Nhắm tiềm năng tự động hóa này được tăng trưởng bởi Google để tương thích với mục tiêu tăng cường tự động hóa càng nhiều càng tốt. Với những nhà quảng cáo khi mới tạo chiến dịch thì mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa đặt nhắm tiềm năng là “ tự động hóa thận trọng ” .
Đây hoàn toàn có thể là một lựa chọn bảo đảm an toàn cho những nhà quảng cáo mới mở màn, nhưng cách tốt nhất là bạn nên tắt tính năng này đi và tự xác lập đối tượng người dùng người mua riêng của mình .

Tính năng nhắm mục tiêu của quảng cáo trên gmail

3.4. Đối sánh khách hàng

Như đã nói ở trên thì đối sánh tương quan người mua sử dụng thông tin mà người mua đã san sẻ với bạn để mạng lưới hệ thống tự động hóa nhắm tiềm năng quảng cáo đến những người và nhóm người có nhu yếu giống như họ .

Ví dụ: Một trung tâm tiếng anh tạo ra một chiến dịch thu thập thông tin liên hệ của sinh viên bằng cách yêu cầu để lại email để nhận các gói quà như thẻ quà tặng, phiếu mua hàng, gói giảm giá,… thì từ những email này nhà quảng cáo sẽ cung cấp cho Google.

Kết hợp với việc lên chiến dịch quảng cáo thì chỉ cần những sinh viên này sử dụng thông tin tài khoản của họ và lướt trên YouTube, Mạng tìm kiếm Google, … hoàn toàn có thể thấy được quảng cáo dịch vụ tiếng anh của doanh nghiệp này .

3.5. Nhân khẩu học

Cho phép nhà quảng cáo tiếp cận tới những đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ của Google với một nhân khẩu học xác định như: giới tính, độ tuổi hoặc thông tin về gia đình họ.

Ví dụ: Một doanh nghiệp muốn bán sữa non cho trẻ em thì đối tượng mua hàng mà họ nhắm đến là những bà mẹ đang có con nhỏ với độ tuổi trung bình từ 25-34 tuổi.

3.6. Đối tượng đang cân nhắc mua hàng

Nhà quảng cáo sẽ lọc ra những đối tượng người dùng người mua đang phân vân, xem xét mua dịch vụ hoặc loại sản phẩm tựa như như của bạn hay không. Từ đó dữ thế chủ động tiếp cận và đưa loại sản phẩm của mình đến với người mua nhằm mục đích chiếm lợi thế trước đối thủ cạnh tranh .

Ví dụ: Dựa vào độ tương tác của khách hàng với trang web của mình mà nhà quảng cáo sẽ lọc ra những người thực sự có quan tâm và đang cân nhắc mua hàng hoặc dịch vụ của bạn. Từ đó chủ động tiếp cận họ bằng quảng cáo hấp dẫn và từ từ đưa họ đến hành động mua hàng.

3.7. Sự kiện trong đời

Ai trong tất cả chúng ta cũng đều trân quý khoảnh khắc trọng đại của đời mình. Việc đó hoàn toàn có thể là thông thường với người khác nhưng mang một ý nghĩa lớn lao với bạn như vào được một trường ĐH mà bạn mơ ước, mua được một căn nhà mới, kết hôn hay chỉ đơn thuần là chuyển đến ở một thành phố ít ồn ào hơn mà thôi. Bất kể đó là gì nó đều ảnh hưởng tác động đến đời sống của tất cả chúng ta mãi mãi .
Và với mỗi khoảnh khắc trọng đại đó, có những doanh nghiệp hoàn toàn có thể giúp người mua tận thưởng tối đa tích tắc đó. Và Google cung ứng những tùy chọn quảng cáo nhắm đến tiềm năng là những người đã, đang hoặc sẽ trải qua khoảng thời gian ngắn đó. Vì vậy ở vị trí của một nhà quảng cáo bạn nên tận dụng cách nhắm tiềm năng này nếu thấy tương thích nhé. Những sự kiện trong đời này gồm có :

? Sắp tốt nghiệp đại học
? Sắp kết hôn
? Mới kết hôn gần đây
? Chuyển nhà
? Gần đây mới mua nhà
….

Ví dụ: Bạn là một nhà quảng cáo muốn giới thiệu dịch vụ áo cưới đến khách hàng của mình thì sử dụng cách nhắm mục tiêu “Sự kiện trong đời” là một lựa chọn không thể bỏ qua.

3.8. Tiếp thị lại

Bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp cận những người mua đã từng tương tác với loại sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn, gồm có : người mua truy vấn trong quá khứ vào website, ứng dụng, video hay list mà bạn có trước kia .
Tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm về list tiếp thị lại quảng cáo bằng gmail cần phải có tối thiểu 100 khách truy vấn hoặc người dùng hoạt động giải trí trong vòng 30 ngày gần đây để quảng cáo của bạn hoàn toàn có thể đủ điều kiện kèm theo hiển thị .

4. Hướng dẫn chạy quảng cáo email (gmail)

Những điều cần ghi nhớ trước khi chạy quảng cáo email :

 • Mục tiêu: Để tạo một chiến dịch gmail thì điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là cần chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp với mục đích chạy quảng cáo của bạn. Và các mục tiêu thường được các nhà quảng cáo lựa chọn là: Doanh số, Khách hàng tiềm năng, Lượng truy cập, Gia tăng nhận thức về thương hiệu và phạm vi tiếp cận, Đánh giá thương hiệu và sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt không có mục tiêu quảng cáo nếu thấy các lựa chọn trên không phù hợp.
 • Loại chiến dịch: Bạn cần chọn Mạng hiển thị sau đó nhấp vào chọn loại chiến dịch là quảng cáo gmail.
 • Nhắm mục tiêu không tương thích: Bạn không thể sử dụng các phương pháp nhắm mục tiêu sau đây cho quảng cáo gmail:
  • Nhắm mục tiêu theo vị trí
  • Nhắm mục tiêu theo chủ đề
  • Đối tượng chung sở thích tùy chỉnh
  • Lĩnh vực quan tâm
  • Từ khóa nội dung (trong phiên bản trước đây được gọi là “Từ khóa có lựa chọn hiển thị”)
 • Giới hạn tần suất: Quảng cáo gmail không hỗ trợ tính năng giới hạn tần suất.
 • Bên thứ 3: Quảng cáo gmail không hỗ trợ pixel hiển thị hay phân phát quảng cáo từ bên thứ ba. Tuy nhiên, nhà quảng cáo có thể sử dụng trình theo dõi nhấp chuột của bên thứ ba vào trong quảng cáo của mình.
 • URL cuối cùng: Ngoại trừ HTML tùy chỉnh, các quảng cáo gmail được chỉnh sửa hoặc tạo mới đều tương thích với URL cuối cùng và mẫu theo dõi của bạn.

4.1. Cách tạo chiến dịch quảng cáo gmail

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google Ads của bạn

Bước 2: Nhấn vào Chiến dịch trong menu trang.

Tạo chiến dịch quảng cáo gmail

Bước 3: Nhấp vào nút dấu cộng, sau đó chọn Chiến dịch mới.

tạo chiến dịch trong quảng cáo gmailchọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo gmail

Bước 4: Chọn một trong các mục tiêu sau: Doanh số, Khách hàng tiềm năng hoặc Lưu lượng truy cập trang web. Hoặc chọn không sử dụng mục tiêu.

Bước 5: Chọn loại chiến dịch Hiển thị.

Bước 6: Chọn Chiến dịch quảng cáo Email, sau đó hoàn tất quá trình tạo chiến dịch của bạn.

Hoàn tất quá trình tạo chiến dịch gmail

4.2. Cách tạo quảng cáo Email (Gmail)

Hiện nay, Google được cho phép bạn tạo và tải chiến dịch quảng cáo gmail lên mạng lưới hệ thống của họ theo những bước như sau :

4.2.1. Tạo quảng cáo gmail

Đầu tiên, bạn hoàn toàn có thể tải lên nội dung chiến dịch quảng cáo gmail của bạn dưới hình thức văn bản, hình ảnh hoặc video, sau đó mạng lưới hệ thống của Google sẽ tự động hóa tối ưu quảng cáo đó cho bạn .

4.2.2 Cách tải lên quảng cáo gmail

Tiếp theo, bạn hoàn toàn có thể tải quảng cáo gmail lên mạng lưới hệ thống bằng cách :

 • Tải một quảng cáo hình ảnh duy nhất hoặc tải từng quảng cáo lần lượt lên hệ thống.
 • Tạo quảng cáo HTML hoàn chỉnh và tải quảng cáo này lên dưới dạng tệp zip hoặc tệp teaser.txt chứa tệp html, hình ảnh, hình ảnh quảng cáo được thu gọn lên hệ thống.

Trước khi quảng cáo của bạn được hiển thị tới người mua thì nó sẽ được mạng lưới hệ thống xem xét để bảo vệ quảng cáo đó phân phối được những chủ trương quảng cáo mà Google đề ra. Bình thường thì quảng cáo của bạn sẽ được đồng ý chấp thuận trong vòng 2 ngày thao tác .

Xem thêm chi tiết: Cách tạo quảng cáo Email (Gmail) trong Google Ads 

5. Lưu ý 2 thông số của quảng cáo gmail cần phải nhớ

Bất kể nhà quảng cáo nào khi chạy quảng cáo gmail đều cần hiểu về chủ trương của Google. Các chủ trương này gồm có : Tất cả những mục trong quảng cáo của bạn đều phải được link tới cùng 1 nhà quảng cáo ( chính là bạn đó ) và phải tương quan đến cùng 1 mẫu sản phẩm mà bạn đang tiến hành .

5.1. Thông số kỹ thuật của quảng cáo thu gọn

thiết lập thông số kĩ thuật cho quảng cáo gmail thu gọnVới những quảng cáo thu gọn mà bạn tải lên cần có những thông số kỹ thuật kỹ thuật tương thích với những tiêu chuẩn sau :

Ảnh tiêu đề (tải lên): kích thước tối thiểu: 144 pixel x 144 pixel, dung lượng tối đa: 150KB, tỷ lệ cỡ ảnh 1:1

 • Hiển thị trên thiết bị di động ở trạng thái thu gọn của quảng cáo
 • Hiển thị trên máy tính, bên cạnh quảng cáo được mở rộng, sau khi khách hàng nhấp vào quảng cáo được thu gọn của bạn sẽ được kích hoạt.

Tên doanh nghiệp: tối đa 20 ký tự

 • Phải là tên đã được chấp thuận của nhà quảng cáo
 • Đối với quảng cáo gmail thuộc dạng “nhấn để tải xuống”, tên người gửi phải là tên được công nhận của nhà quảng cáo hoặc tên của ứng dụng cho phép tải xuống được quảng cáo đó.

Dòng tiêu đề: tối đa 25 ký tự

 • Có thể bao gồm ưu đãi, tỷ lệ giảm giá hoặc thông báo hấp dẫn để thu hút khách hàng

Mô tả: tối đa 90 ký tự

 • Có thể bao gồm nội dung tóm tắt ngắn hoặc lời kêu gọi hành động mang tính thuyết phục

URL hiển thị: tối đa 255 ký tự

 • Đó là URL mà mọi người nhìn thấy trong quảng cáo của bạn, chẳng hạn như www.google.com (Lưu ý: URL cuối cùng có thể dài hơn URL hiển thị trước khách hàng)

URL cuối cùng hoặc URL đích: Không giới hạn ký tự

 • Được sử dụng làm URL cuối cùng hoặc URL đích khi người dùng nhấp vào URL hiển thị hoặc nút gọi hành động trong Quảng cáo được mở rộng
 • Bạn có thể thêm URL theo dõi nhấp chuột tĩnh, nhưng không thể thêm pixel theo dõi lần hiển thị hoặc URL theo dõi động

5.2. Thông số kỹ thuật của quảng cáo Gmail mở rộng

Dưới đây là thông số kỹ thuật kỹ thuật của quảng cáo lan rộng ra đã được chúng tôi hệ thống hóa theo từng loại như sau :
thiết lập thông số kĩ thuật cho quảng cáo gmail mở rộng

Tải lên quảng cáo gmail

Đối với quảng cáo hình ảnh :

 • Hình ảnh (tải lên): [300 pixel đến 650 pixel] x [300 pixel đến 1000 pixel]
 • Các định dạng hình ảnh được chấp nhận: JPEG, JPG, PNG, GIF (không động)
 • Kích thước hình ảnh tối đa: 1MB

HTML tùy chỉnh

 • Để thiết kế quảng cáo gmail một cách linh hoạt nhất, hãy sử dụng HTML tùy chỉnh.

Tạo quảng cáo gmail mới

 • Dòng tiêu đề: tối đa 25 ký tự
 • Mô tả: tối đa 90 ký tự
 • Tên doanh nghiệp: tối đa 20 ký tự
 • Nút kêu gọi hành động: tối đa 15 ký tự
 • Kích thước hình ảnh logo: Hình vuông: 1200×1200 (yêu cầu kích thước tối thiểu: 144×144). Tỷ lệ cỡ ảnh phải là 1:1.
 • Kích thước tệp tối đa của logo: 150KB (1MB đối với hình ảnh tiêu đề và hình ảnh tiếp thị)
 • Hình ảnh tiếp thị:
  • ​Ngang (1,91:1): 1200×628 (kích thước yêu cầu tối thiểu: 600×314).
  • Hình vuông: 1200×1200 (kích thước yêu cầu tối thiểu: 300×300).
 • Hình ảnh tiêu đề (tùy chọn): 1200×400 (kích thước yêu cầu tối thiểu: 600×200).

Để thêm danh mục sản phẩm:

 • Kích thước tối thiểu của hình ảnh (tải lên):
  • Hình ảnh tiếp thị:
   • Ngang (1,91:1): 1200×628 (kích thước yêu cầu tối thiểu: 600×314).
   • Hình vuông: 1200×1200 (kích thước yêu cầu tối thiểu: 300×300).
  • Hình ảnh tiêu đề (tùy chọn): 1200×400 (kích thước yêu cầu tối thiểu: 600×200).
  • Liên kết video trên YouTube (kích thước hình thu nhỏ của video): 324×183. Tỷ lệ cỡ ảnh phải là 1:1.
 • Kích thước hình ảnh tối đa: 150KB
 • Nút gọi hành động: tối đa 15 ký tự
 • URL của nút kêu gọi hành động: liên kết với trang đích của bạn
 • Có thêm tối đa 3 mục bổ sung bên dưới (tùy chọn):
  1. Hình ảnh: tối đa 15 hình ảnh, kích thước tối thiểu là 300×300 hoặc liên kết video trên YouTube (kích thước hình thu nhỏ của video là 324 x 183).
  2. Nút gọi hành động: tối đa 20 ký tự
  3. URL nút gọi hành động
 • Các định dạng hình ảnh được chấp nhận: JPEG, JPG, PNG, GIF (không phải động)

6. 4 Mẹo quan trọng để chạy quảng cáo gmail hiệu quả

6.1. Không nên quá tập trung vào việc bán hàng

Thông thường, những người mua lần tiên phong nhìn thấy quảng cáo gmail của bạn sẽ ở trong tiến trình nhận thức hoặc nhìn nhận mẫu sản phẩm xem có nên mua gói hàng đó hay không. Để lôi cuốn họ, việc tiên phong bạn cần làm là giúp người mua biết loại sản phẩm của mình có sống sót và từ từ quen với nó .
Hơn nữa, vì người mua chưa tìm kiếm mẫu sản phẩm của bạn như trường hợp của quảng cáo tìm kiếm có tính phí nên người mua lại càng không có dự tính sẽ mua hàng .
Chính vì nguyên do trên mà người mua tiềm năng của bạn chưa chuẩn bị sẵn sàng mua hàng, vậy thì quảng cáo gmail nên tập trung chuyên sâu vào điều gì ? Câu vấn đáp chính là phải cung ứng nội dung không lấy phí hoặc phải tích lũy được thông tin của người mua tiềm năng như : email, số điện thoại cảm ứng, …

6.2. Tận dụng lợi thế từ đối thủ

Một trong những thử thách lớn nhất so với quảng cáo gmail là liệu bạn có biết đúng chuẩn mình đang nhắm tiềm năng đến đúng đối tượng người tiêu dùng người mua hay không ? Và những nhà quảng cáo lão luyện luôn có cách để biến điểm bất lợi thành có lợi cho mình .
Mà đơn cử ở đây, việc sử dụng kế hoạch nhắm tiềm năng của những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu để tìm hiểu thêm cho chiến dịch của mình chính là cách tận dụng lợi thế sẵn. Cách này được cho phép quảng cáo của bạn hiển thị ở bất kể đâu, bất kỳ khi nào người dùng gmail nhận được một email từ một trong những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn .

Ví dụ: Bạn sử dụng tên miền mà các đối thủ cạnh tranh đang sử dụng có tỷ lệ nhấp cao tới tận 33% làm các tên miền trong chiến dịch của mình. Sau đó, sử dụng phương pháp nhắm mục tiêu đối thủ và người dùng gmail sẽ nhận được quảng cáo của bạn bất cứ khi nào họ nhận được gmail của đối thủ.

6.3. Thiết kế quảng cáo mở rộng tương tự như trang đích

Để làm được điều đó, bạn phải tập trung chuyên sâu vào một số ít yếu tố chính và phát minh sáng tạo ra những hướng đi mới của mình, đơn cử như :

 • Tạo bản sao: Bản sao từ quảng cáo thu gọn của bạn phải làm sao nổi bật hơn các quảng cáo khác trên quảng cáo mở rộng. Nó phải cụ thể và đi vào trọng tâm vấn đề khách hàng quan tâm để người xem biết chính xác lợi ích khi mua hàng của bạn là gì và họ nhận được gì khi nhấp vào quảng cáo đó.
 • Màu CTA: CTA của bạn phải “nổi bật” trên nền quảng cáo để thu hút sự chú ý của người dùng và thuyết phục họ nhấn vào chuyển đổi. Điều này có nghĩa là nút CTA của bạn phải tương phản với phần còn lại của quảng cáo .
 • Sáng tạo CTA: Thay vì viết nội dung mơ hồ như “Gửi đi”, “Đăng ký ngay” hoặc “Tải xuống”, hãy sử dụng CTA được cá nhân hóa, hấp dẫn, chẳng hạn như “Cải thiện ROI của tôi” hoặc “Tôi muốn biết các Mẹo khi chạy Google Ads”.
 • Hình ảnh: Tránh sử dụng ảnh cổ trang sến súa, ảnh quá nhỏ để hiểu ngữ cảnh hoặc ảnh quá sặc sỡ. Thay vào đó, hãy chọn ảnh chụp nét và phù hợp được hệ thống Google chấp thuận. Điều đó sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn những gì họ nhận được tiếp theo sau khi nhấn vào quảng cáo của bạn.

6.4. Tập trung thật tốt vào phần tiêu đề

Dòng tiêu đề là một phần không hề thiếu trong quảng cáo gmail và những dòng tiêu đề tương thích sẽ tạo ra nâng tầm cho quảng cáo gmail của bạn .
Thật vậy, tiêu đề là những dòng tiên phong mà người mua đọc trong quảng cáo của bạn. Nếu tiêu đề đó không tương thích thì không hề giữ chân người mua ở lại đọc tiếp và càng không hề thôi thúc họ nhấp vào quảng cáo của bạn được .
Nói như vậy nhưng không phải điều gì bạn cũng bê hết vào tiêu đề được. Lý do thứ nhất là vì bản thân dòng tiêu đề tối đa được cho phép 25 ký tự và diễn đạt chỉ được 90 ký tự. Chính vì thế, bạn không có nhiều chỗ để lý giải cho người mua tất tần tật về mẫu sản phẩm của mình nên phải chắt lọc và tập trung chuyên sâu vào ý chính .
Ngoài ra, dòng tiêu đề và miêu tả của bạn phải giống như dòng tiêu đề email và nội dung mà bạn miêu tả trong quảng cáo của mình. Ví dụ : dưới đây là ảnh chụp màn hình hiển thị của một quảng cáo gmail với một tiêu đề tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể hiểu tiêu đề này là : Bảo hiểm Chữ thập xanh – Chỉ 99 USD / tháng .
tiêu đề quảng cáo email

Dòng tiêu đề này rất hay bởi vì nó có vẻ giống như một email bình thường mà bạn có thể nhận được từ bất kỳ một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào. Tiêu đề này bao gồm một lời đề nghị gây thu hút sự chú ý, sẽ khiến khách hàng tò mò muốn xem họ có thể nhận được loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào chỉ với giá 99 đô la / tháng.

Và cách sau cuối để tối đa hóa sự chú ý quan tâm của người mua vào tiêu đề của bạn là sử dụng những hình tượng cảm hứng. Nghe có vẻ như hơi vô lý nhưng hình tượng xúc cảm đã được chứng tỏ là giúp tăng tỷ suất click vào quảng cáo lên đến 254 % .
Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý quan tâm rằng hình tượng cảm hứng hoạt động giải trí tốt nhất khi chúng thực sự có tương quan đến nội dung quảng cáo của bạn. Ví dụ : hình tượng một cặp vợ chồng trên quảng cáo của một công ty áo cưới .
Xem thêm :

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *