Hướng dẫn đo lường hiệu quả Fanpage bán mỹ phẩm online

Bạn đang bán mỹ phẩm online trên Facebook nhưng không biết cách đo lường hiệu quả Fanpage? Bạn khó nhận định như thế nào là một fanpage hoạt động tốt để bạn có thể hài lòng? Bạn cũng không nắm được những định vị mà fanpage bán mỹ phẩm của mình đang đạt tới để liệu có liến lược thay đổi kế hoạch tiếp thị cho phù hợp? Những thông tin dưới đây dành riêng cho bạn.

ban-my-pham-online

1. Đo lường mức độ tiếp cận của nội dung

Tốc độ tăng fan của bạn như thế nào ? Nếu ở mức 0,64 % / tuần được nhìn nhận là mức trung bình, từ 2,22 % / tuần trở lên được nhìn nhận là mức tốt .

Hướng dẫn đo lường hiệu quả Fanpage bán mỹ phẩm online

Hướng dẫn đo lường và thống kê hiệu suất cao Fanpage bán mỹ phẩm online
Trong mục Likes của Insight, bạn sẽ biết được số lượt thích trang từng ngày, tổng cho đến thời hạn hiện tại và nguồn gốc của những lượt thích đó tự nhiên hay giao dịch thanh toán, thích trực tiếp trên trang của bạn hay từ trang yêu cầu, tìm kiếm … Thậm chí bạn còn hoàn toàn có thể theo dõi lượng fan bỏ thích và nguồn .
Từ những số lượng tổng quát này, bạn hoàn toàn có thể biết được thực trạng fanpage của bạn có được chăm sóc hay không, fanpage đa phần tiếp cận được người mua theo hình thức nào hoặc giám sát phần nào hiệu suất cao khi chạy những chiến dịch quảng cáo để bán hàng trên Facebook .
Sau khi điều tra và nghiên cứu về lượt likes, bạn phải đo lường và thống kê được số người tiếp cận được những thông điệp mà bạn truyền đi đến với công chúng tiềm năng. Nói cách khác đó là lượng reach trên mỗi post. Để biết được chỉ số này, bạn không nhất thiết phải vào Insight hay export tài liệu mà sẽ được hiển thị bên dưới mỗi post của bạn và được cập nhất theo thời hạn thực .
Nếu bạn muốn biết số lượng reach trung bình trong 1 quá trình đơn cử thì chỉ việc cộng toàn bộ rồi chia cho số lượng post là ra. Thường lượng reach trung bình với fanpage dưới 15.000 fan chiếm tỷ suất 10 % là khá ổn. Còn với fanpage bán mỹ phẩm có lượng fan nhiều hơn 15.000 thì chỉ tiếp cận được 2-6 % bởi do chủ trương hạn chế của facebook. Một điều không đáng kinh ngạc đó là có nhiều fanpage có lượng fan rất lớn nhưng mỗi nội dung post lên lại chỉ tiếp cận được rất ít và ngược lại vẫn có những fanpage sở hữu lượng fan nhã nhặn nhưng tỷ suất reach lại lớn hơn nhiều. Với mỗi loại post sẽ có năng lực tiếp cận khác nhau .
Bình thường, 1 post dạng chữ sẽ có năng lực tiếp cận tự nhiên được nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn là dạng link, note hoặc hình ảnh. Và tùy vào thời hạn post, năng lực tiếp cận cũng khác nhau, thường thì những post vào ngày thứ 5, thứ 6 hàng tuần và trong khoảng chừng thời hạn hoàng đạo, nhiều người online là 11 h, 15 h và 20 h. Những số liệu này còn tùy thuộc vào thói quen của fan trên từng fanpage. Muốn biết đúng chuẩn hãy theo dõi lượng fan theo ngày qua thống kê Facebook Statistics .

2. Đo lường mức độ hấp dẫn và lan truyền của nội dung

Bạn đã biết được nội dung trên fanpage bán mỹ phẩm của mình đã tiếp cận được đến bao nhiêu người. Điều tiếp theo bạn cần chăm sóc đó là những nội dung đó có được họ chăm sóc không và ở mức độ như thế nào ? Chỉ số này được gọi là tỷ suất tương tác ( ER ). Chỉ số này của mỗi post được tính bằng tỷ suất Tỷ Lệ của tổng số người dùng được tiếp cận trên số reach của post. Trong đó, tổng số người dùng tương tác trên post được hiểu là toàn bộ những hoạt động giải trí biểu lộ sự chăm sóc thực sự như like, comment, share, click xem ảnh / video / link … Và tất yếu là tỷ suất này càng lớn thì nội dung bạn post lại càng có sức mê hoặc cao .

Hướng dẫn đo lường hiệu quả Fanpage bán mỹ phẩm online

Số user tương tác = like + phản hồi + Chia sẻ + click khác trên post Tỷ lệ tương tác = ( Số user tương tác / reach ) x100. Cũng giống như trường hợp fanpage bán mỹ phẩm có số fan khủng nhưng chưa chắc đã tiếp cận được phần đông người dùng, những bài viết có lượng reach lớn chưa chắc đã có nhiều người tương tác .
Ở đây, trường hợp ngược lại sẽ hoàn toàn có thể đúng đó là có càng nhiều người tương tác thì lượng reach của bạn sẽ càng tăng cao. Hay người ta còn gọi đó là mức độ Viral của nội dung. Nội dung bạn đưa ra không chỉ cần chăm sóc đến tiềm năng là sự chăm sóc của người dùng mà bạn cần giám sát đến năng lực Viral của nội dung. Tức là mỗi post phải dựa trên những tương tác của người chăm sóc để tạo ra nhiều công chúng tiềm năng hơn nữa mà không cần góp vốn đầu tư quá nhiều ngân sách. Mỗi khi có 1 người like, comment hoặc share thì sẽ có 1 bản tin update về hoạt động giải trí của người đó Open trên newfeed của bạn hữu họ .
Bên cạnh đó, fan càng tương tác với fanpage thì nội dung của fanpage bán mỹ phẩm sẽ càng có nhiều thời cơ được Open trên new feed của fan hơn vì thuật toán Edgerank được tinh chỉnh và điều khiển dựa trên hành vi của người dùng. Đó là nguyên do vì sao bạn luôn muốn người dùng like, comment và share post .

3. Đo lường chất lượng fans của fanpage

Việc triển khai những hoạt động giải trí để lượng fan càng tăng nhiều càng tốt nhưng quan trọng hơn bạn phải chăm sóc đến phương pháp làm cho họ trở nên năng động hơn trong tương tác với fanpage. Bởi lẽ, 1 fanpage bán mỹ phẩm có lượng fan khủng nhưng họ không tương tác với fanpage cũng giống như 1 forum có số thành viên phần đông những không ai truy vấn và đăng nội dung .
Fan không tương tác tức là bạn hoàn toàn có thể sẽ bỏ phí vì Facebook chỉ ưu tiên hiện những bài viết của bạn trên new feed của những người tiếp tục tương tác. Chất lượng fan được tính bằng tỷ suất Tỷ Lệ lượng fan đã nhìn thấy post so với tổng số fan. Để xem được số liệu thống kê bạn cần phải xuất file báo cáo giải trình excel chứ không xem được trên Facebook Insight .

Hướng dẫn đo lường hiệu quả Fanpage bán mỹ phẩm online

Hướng dẫn thống kê giám sát hiệu suất cao Fanpage bán mỹ phẩm online

Bạn chọn tab Người dùng và nhấn xuất file để lưu về máy 1 file excel. Trong file này, cột được đánh dấu màu vàng ở bức ảnh dưới chính là số lần hiển thị bài viết trên fanpage cho những người đã thích (fans). Bạn lấy con số này chia cho tổng số fan rồi nhân với 100% sẽ biết chất lượng fan của bạn như thế nào trong từng post. Chỉ số này càng lớn sẽ càng tốt cho fanpage của bạn.

Vấn đề muốn nhắc nhở những bạn ở đây, có rất nhiều những fanpage dùng chiêu thức mua like ảo để phô trương lực lượng với lầm tưởng số lượng fan càng lớn thì càng Viral nhanh, nhiều người biết đến thì đều có chung 1 hiệu quả khi xét đến chất lượng fan đó là rất thấp, thậm chí còn những post chỉ lẹt đẹt ở mức dưới 1-2 %, tùy vào mức độ mua like và nội dung hữu dụng hay không .
Vì thế, để tận dụng có ích từ fanpage, bạn hãy cân đối mọi thứ từ số lượng fan cho tới chất lượng nội dung những post và những hoạt động giải trí giúp kích thích tăng trưởng tương tác họ .

► Xem thêm: Cách tạo Fanpage Facebook từ con số 0 cho người bán hàng online

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *