Hướng dẫn đầu tư Bitcoin mới nhất

Bitcoin đang ngày càng được các kênh truyền thông chính thống nhắc đến nhiều hơn và các nhà đầu tư truyền thống cũng đã bắt đầu tìm hiểu về nó. Là người mới tham gia thị trường, chắc hẳn bạn vẫn còn những thắc mắc về hướng đầu tư này, hay có nên đầu tư Bitcoin? Chơi Bitcoin cần bao nhiêu tiền? Chơi Bitcoin có hợp pháp không? Làm sao để đầu tư Bitcoin hiệu quả và an toàn?… Trong bài viết này, Bitcoin Vietnam News sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc đó của bạn. Hãy bắt đầu nhé…

Đầu tư Bitcoin là gì ?

“ Đầu tư Bitcoin hay chơi Bitcoin là gì ? ” – có lẽ rằng là câau hỏi của những người chưa từng tham gia vào nghành đầu tư. Chúng ta thường tiện gọi là “ chơi Bitcoin ” cũng giống như chơi sàn chứng khoán hay CP … Tuy nhiên, nếu xét một cách đúng mực hơn thì nó phải là “ đầu tư Bitcoin ” .Cũng giống như những nghành nghề dịch vụ đầu tư khác như sàn chứng khoán, CP, vàng, ngoại hối … đầu tư Bitcoin là hoạt động giải trí sử dụng nguồn lực kinh tế tài chính có sẵn để sinh lợi nhuận. Một cách dễ hiểu thì đó là cách tất cả chúng ta lấy tiền mua Bitcoin ở mức giá thấp rồi bán ra ở mức giá cao hơn để có doanh thu .

Chơi Bitcoin có bảo đảm an toàn và hợp pháp không ?

Nếu xét về mặt pháp lý, cho đến nay ở Nước Ta vẫn chưa phát hành bất kể một lao lý pháp lý chính thức nào trong khuôn khổ để quản trị yếu tố đầu tư ảo .Vào năm 2017, chính phủ nước nhà đã đưa ra thông cáo rằng họ cấm sử dụng Bitcoin và tiền điện tử như một tiền tệ ( giống Nước Ta Đồng ) để mua và bán trao đổi sản phẩm & hàng hóa. Điều này có nghĩa là chỉ khi bạn dùng Bitcoin để mua bánh mỳ hay mua nhà thì bạn vi phạm. Còn việc trao đổi, mua và bán qua lại giữa những đồng xu tiền điện tử khác với nhau trên những sàn thanh toán giao dịch là trọn vẹn không vi phạm, vì như đã nói, chưa có luật nào lao lý cấm công dân Việt Nam giao dịch tiền điện tử trên những sàn trong nước và quốc tế .

Có nên đầu tư Bitcoin ?

Bitcoin và tiền điện tử tuy được biết đến nhiều hơn dưới hình thức đầu tư kinh tế tài chính, tuy nhiên đằng sau nó là nền tảng công nghệ tiên tiến blockchain – một trong những thế hệ công nghệ tiên tiến mới tiếp theo của quốc tế tương tự như như AI ( trí tuệ tự tạo ) hay IoT ( Internet liên kết vạn vật ) .Trên góc nhìn công nghệ tiên tiến, Blockchain và Bitcoin vẫn đang trong thời hạn tăng trưởng và tận mắt chứng kiến nỗ lực tiến hành ứng dụng của những nhà tăng trưởng, và trong thực tiễn đây vẫn là ngành khoa học non trẻ và còn cần nhiều thời hạn để thực sự đi vào đời sống .Trên góc nhìn đầu tư, thị trường Bitcoin và tiền điện tử vẫn còn khá mới lạ và vốn hóa thị trường lúc đạt đỉnh cũng chỉ tới hơn 500 tỷ USD, rất nhỏ nếu so với thị trường vàng ( 7.8 nghìn tỷ USD ) hay sàn chứng khoán ( 67.5 nghìn tỷ USD ). Do vậy, việc thao túng giá trên thị trường này là không hề tránh khỏi, nổi bật là giá của 1 đồng xu tiền ảo hoàn toàn có thể tăng rất nhanh vài chục thậm chí còn đến vài trăm % chỉ trong 1 thời hạn rất ngắn, nhưng cũng hoàn toàn có thể giảm ở những mức đó trong cùng khoảng chừng thời hạn .Nói đến đây, chắc bạn đã tưởng tượng ra sự quyết liệt và những thời cơ đi kèm trong quốc tế tiền điện tử là như thế nào rồi. Lợi nhuận luôn đi kèm rủi ro đáng tiếc trong bất kể thực trạng nào mà !Chúng tôi không đưa ra lời khuyên trong nghành nghề dịch vụ đầu tư kinh tế tài chính tiền tệ kỹ thuật số, nó chỉ với mục tiêu phân phối thông tin và những nhìn nhận tổng quan. Có nên đầu tư Bitcoin hay không, câu vấn đáp phải tự chính bạn đưa ra quyết định hành động sau khi đã khám phá những nguồn thông tin thiết yếu và phải tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho quyết định hành động của bản thân. Tiền của bạn và chỉ bạn mới hoàn toàn có thể quản trị và sử dụng nó, hãy là nhà đầu tư mưu trí !

Chơi Bitcoin cần bao nhiêu tiền ?

Mặc dù Bitcoin có giá trị khá lớn, nhưng bạn không cần đến số tiền này mới hoàn toàn có thể mua và đầu tư Bitcoin. Bởi vì nó được phong cách thiết kế để hoàn toàn có thể chia nhỏ thành nhiều đơn vị chức năng, gọi là Satoshi, 1 Satoshi = 0.00000001 BTC. Như vậy bạn không nhất thiết phải mua đủ 1 đồng Bitcoin, bạn hoàn toàn có thể chỉ cần mua 1/1000 của đồng Bitcoin, hay gọi là 0.001 Bitcoin .Không có số lượng giới hạn nào nhu yếu để bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư Bitcoin cả. Đã là đầu tư thì bỏ nhiều thì lãi nhiều ( hoặc lỗ nhiều ), bỏ ra ít thì lãi ít ( hoặc lỗ ít ). Tuy nhiên chúng tôi khuyên chỉ nên đầu tư trong số tiền thảnh thơi mà bạn đồng ý mất, tuyệt đối không nên sử dụng hàng loạt gia tài vì đầu tư Bitcoin được xếp vào dạng nghành nghề dịch vụ đầu tư mạo hiểm .

Đầu tư Bitcoin như thế nào ?

Để vấn đáp cho câu hỏi đầu tư Bitcoin như thế nào so với những người mới và chưa biết chơi Bitcoin mở màn từ đâu, mình sẽ chia thành 4 tiến trình để bạn dễ tưởng tượng những bước để tham gia thị trường, gồm có :

 1. Tìm hiểu kiến thức
 2. Ra quyết định đầu tư
 3. Tìm hiểu cách đầu tư
 4. Thực hành

Tìm hiểu kỹ năng và kiến thức

Không chỉ thị trường Bitcoin mà ở bất kể nghành đầu tư nào, bạn cần có kỹ năng và kiến thức hiểu rõ về nó. Có như vậy thì bạn mới hoàn toàn có thể dữ thế chủ động, tự quyết định hành động và hoàn toàn có thể đưa ra kế hoạch hài hòa và hợp lý, bảo đảm an toàn .Cũng giống như cách mà thiên tài đầu tư Warren Buffett thường vận dụng, ông ấy không khi nào đầu tư vào những nghành mà ông không hiểu. Vào những năm mà khủng hoảng bong bóng dot com xảy ra, kế hoạch đầu tư khôn ngoan của Warrent Buffett đã chỉ rõ điều này khi ông đứng ngoài cuộc vào thời gian đó, lúc mà khủng hoảng cục bộ diễn ra khiến những công ty công nghệ tiên tiến thay nhau phá sản .Đặc biệt, Bitcoin có những điểm độc lạ rõ ràng so với những thị trường đầu tư kinh tế tài chính truyền thống lịch sử bởi đặc thù đặc biệt quan trọng của một đồng xu tiền kỹ thuật số – một khái niệm còn rất mới. Nếu bạn vẫn còn chưa biết Bitcoin là gì hay có bất kể kỹ năng và kiến thức nào về Bitcoin và tiền điện tử, mình khuyên trước hết nên dành ra thời hạn để tìm hiểu và khám phá về nó trước khi quyết định hành động đầu tư .

Ra quyết định hành động đầu tư

Lý do mình xem quyết định hành động đầu tư như thể một “ tiến trình ” là vì nó không hề được đưa ra chỉ trong tích tắc .Nó phải là quy trình xem xét, nhìn nhận thời cơ, rủi ro đáng tiếc, tiềm lực kinh tế tài chính, số vốn rảnh rỗi … sau khi đã có kỹ năng và kiến thức cơ bản về Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Khi tổng thể những yếu tố này đều đã được xét đến, lúc đó bạn mới đưa ra quyết định hành động ở đầu cuối về việc có nên đầu tư Bitcoin hay không ?

Tìm hiểu cách đầu tư

Bây giờ, bạn đã có quyết định hành động riêng cho bản thân. Ở tiến trình này, bạn cần biết những cách để đầu tư Bitcoin rồi tự lựa chọn cách chơi nào mà bạn thấy tương thích nhất. Những yếu tố xét đến khi lựa chọn hướng đầu tư Bitcoin hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

 • An toàn và hợp pháp
 • Có kiến thức
 • Có thể dành thời gian

Chi tiết những cách để tham gia đầu tư Bitcoin được trình diễn ngay sau đây .

Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin hiệu suất cao

Bitcoin chỉ là 1 trong hơn 3000 loại đồng xu tiền điện tử khác nhau trên thị trường, cách chơi Bitcoin cũng chính là nổi bật cho những đồng xu tiền điện tử khác. Về cơ bản có 4 cách chơi Bitcoin phổ cập như sau :

Khai thác ( đào coin )

Bitcoin được goi là “ vàng kỹ thuật số ”, nó đúng với cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Giống như vàng, Bitcoin hoàn toàn có thể đào được dựa trên môi trường tự nhiên kỹ thuật số bằng cách sử dụng những máy đào được phong cách thiết kế chuyên được dùng cho việc khai thác Bitcoin .Khi tham gia đào Bitcoin, nghĩa là bạn đang giải quyết và xử lý xác định những thanh toán giao dịch trên mạng lưới hệ thống blockchain để được thưởng 1 số lượng Bitcoin cộng với hàng loạt phí thanh toán giao dịch được giải quyết và xử lý. Như vậy, bạn cần đầu tư những thiết bị chuyên được dùng nếu muốn là một thợ đào Bitcoin, điều này yên cầu cần có kiến thức và kỹ năng trình độ về máy tính, công nghệ thông tin và số vốn khá lớn .Mặt khác, số lượng Bitcoin là hạn chế và việc giải những thuật toán để nhận được tiền thưởng Bitcoin sẽ ngày càng khó hơn. Nếu bạn không có kinh nghiệm tay nghề sẽ dẫn tới việc không giám sát đúng giữa ngân sách bỏ ra ( ngân sách đầu tư, ngân sách tiền điện, cơ sở vật chất … ) và doanh thu thu về từ việc đào Bitcoin, năng lực thua lỗ là trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra .

Mua Bitcoin và để dành

Kể từ giá khởi điểm của Bitcoin với 1 BTC = 0,00076 USD (2009) cho đến nay 1 BTC có giá hơn 10.000 USD (tại thời điểm tháng 6/2019 ), trong khi mức giá cao nhất trong lịch sử là 20.000 USD cho 1 BTC. Có nghĩa là Bitcoin tăng giá đến hơn 26 triệu lần trong vòng đúng 10 năm.

Mua trữ Bitcoin trong thời hạn trung hạn và dài hạn là cách đầu tư bảo đảm an toàn nhất, đặc biệt quan trọng cho những người mới. Đây là thị trường rất thuận tiện bị thao túng giá và khó để vận dụng được những nghiên cứu và phân tích kỹ thuật nên theo mình, tốt nhất là nên nắm giữ dài hạn cho bảo đảm an toàn .Vậy mua và bán Bitcoin ở đâu và như thế nào ?Chúng ta sẽ mua và bán trao đổi đồng Bitcoin trên những sàn thanh toán giao dịch theo trình tự như sau :

 • Mua bán Bitcoin bằng tiền VND trên các sàn giao dịch tại Việt Nam như Remitano, Aliniex…
 • Trao đổi Bitcoin với các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch quốc tế uy tín nhất như Binance, Huobi, Bittrex …
 • Rút tiền VND về tài khoản ngân hàng địa phương.

Lưu ý : Hầu hết những sàn thanh toán giao dịch Bitcoin tại Nước Ta hay quốc tế chỉ đồng ý giao dịch thanh toán qua thông tin tài khoản Ngân hàng Ngoại thương VCB nên bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một thông tin tài khoản VCB có ĐK dịch vụ internet banking ( giao dịch thanh toán trực tuyến ), cái này bạn chỉ cần ra trụ sở Ngân hàng Ngoại thương VCB gần nhất để ĐK mở thông tin tài khoản, bạn sẽ được nhân viên cấp dưới họ hướng dẫn chi tiết cụ thể. Hiện nay có rất nhiều trang dịch vụ mua và bán Bitcoin tương hỗ nhiều ngân hàng nhà nước khác nhau như : Vietinbank, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, Techcombank, Ngân Hàng Á Châu, Sacombank, VPbank … Nên những bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn nhé .Cách dễ nhất để mua đồng Bitcoin từ tiền VND và rút tiền VND về ngân hàng nhà nước đó là sử dụng sàn Remitano hay Aliniex .Sau khi đã mua được những đồng coin bạn muốn và trong trường hợp muốn tàng trữ lâu bền hơn nó như một khoản tiền tiết kiệm chi phí. Bạn cần sử dụng đến ví tiền điện tử để tàng trữ, do đó bạn cũng cần tìm hiểu và khám phá ví điện tử nào là phổ cập và bảo đảm an toàn nữa nhé .

Trade coin

Nếu là một trader chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, bạn hoàn toàn có thể trade Bitcoin trên những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử với những cặp tiền BTC / USDT, BTC / Altcoin hoặc Altcoin / USDT … Với trade coin, bạn hoàn toàn có thể kiếm doanh thu hàng giờ, hàng ngày hoặc thua lỗ nhanh gọn nếu là người mới .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những sàn thanh toán giao dịch uy tín nhất lúc bấy giờ với nhiều cặp tiền tệ kỹ thuật số khác nhau như :

 • Binance
 • Binance DEX

Đầu tư vào những dự án Bất Động Sản công nghệ tiên tiến

Đó là những dự án Bất Động Sản công nghệ tiên tiến với mã Token do họ phát hành để sử dụng trên mạng lưới Blockchain. Nó giống như cách bạn đầu tư vào những công ty khởi nghiệp vậy, cách kiếm tiền này yên cầu bạn phải có kiến thức và kỹ năng và khám phá thật kỹ thông tin dự án Bất Động Sản, tiềm năng tăng trưởng, đội ngũ tham gia, năng lực ứng dụng trong thực tiễn …Một trong những trào lưu đầu tư vào những dự án Bất Động Sản công nghệ tiên tiến khởi nghiệp mới trong nghành nghề dịch vụ Blockchain này đó là IEO – Mở bán mã token trên sàn thanh toán giao dịch. Những khoản đầu tư mang lại doanh thu gấp 5 hay 10 lần từ IEO đã tạo nên độ Hot cho trào lưu mới nổi thời hạn gần đây. Bạn hoàn toàn có thể xem cụ thể hơn tại : IEO là gì ? Có nên đầu tư IEO không ?

Lời khuyên khi chơi Bitcoin

Phải có kiến thức và kỹ năng cơ bản

Như đã trình diễn ở phần trên, kỹ năng và kiến thức là nhu yếu quan trọng tiên phong khi tham gia đầu tư kinh tế tài chính, đặc biệt quan trọng là với một thị trường còn mới như Bitcoin .Đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử cũng có nghĩa là tất cả chúng ta đang thưởng thức nền tảng công nghệ tiên tiến rất mới, đó là Blockchain. Bạn bắt buộc phải hiểu về bitcoin, những đồng xu tiền mã hóa, cách mua và bán thanh toán giao dịch, nhận và gửi những đồng xu tiền này … Chưa kể, yếu tố bảo mật thông tin và bảo vệ gia tài kỹ thuật số trong môi trường tự nhiên Internet là khá phức tạp, đặc biệt quan trọng so với người mới chưa có kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề .Về những quyết định hành động đầu tư đơn cử, vốn kiến thức và kỹ năng sẵn có sẽ giúp bạn tự làm chủ những giải pháp đầu tư, quản trị vốn hiệu suất cao và bảo đảm an toàn mà không bị chi phối bởi lời khuyên đầu tư của bất kể ai .Vì vậy, bạn hãy dành một chút ít thời hạn ra để khám phá kỹ năng và kiến thức cơ bản, đặc biệt quan trọng hãy liên tục update thông tin về thị trường tiền tệ kỹ thuật số để kịp thời đối phó và giải quyết và xử lý trong những trường hợp thiết yếu. Mù thông tin và không update liên tục cũng là một nguyên do quan trọng khiến những nhà đầu tư thua lỗ .

Tập chơi với số tiền rất nhỏ

Điều quan trọng bạn cần biết trong quốc tế của bitcoin và tiền mã hóa đó là một khi thanh toán giao dịch ( gửi hoặc nhận ) được thực thi thì nó không hề được biến hóa. Điều đó có nghĩa là nếu chẳng may bạn gửi nhầm tiền cho địa chỉ ví khác thì không hề lấy lại được .Mặc dù mọi thanh toán giao dịch đều được ghi lại trên mạng lưới Blockchain nhưng bạn chỉ thấy được những thông tin về thanh toán giao dịch gồm có thời hạn, số lượng, địa chỉ ví … mà không hề thấy được thông tin người nhận. Mặt khác, blockchain là nền tảng phi tập trung chuyên sâu, nghĩa là không có bất kỳ cơ quan, nhà nước, ngân hàng nhà nước nào quản trị nên chuyện kiểm tra cụ thể danh tính người dùng là điều không hề .Chính vì điều này, khi mới mở màn chơi Bitcoin bạn nên tập trước những thao tác nhận, gửi và nhận diện đúng mực địa chỉ ví với một số tiền nhỏ .

Chỉ đầu tư với số tiền nhàn nhã

Lợi nhuận luôn đi liền với rủi ro đáng tiếc, đó là quy luật không bao giờ thay đổi trong bất kể trường hợp nào. Khi đầu tư Bitcoin bạn cần xác lập trước tư tưởng hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền trong thời hạn ngắn nhưng cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể mất từng ấy tiền trong cùng khoảng chừng thời hạn. Ngoài yếu tố thao túng giá là điều dễ hiểu với một thị trường có vốn hóa nhỏ thì việc bảo mật thông tin, bảo mật an ninh so với những ví tàng trữ, những sàn thanh toán giao dịch cũng là một rủi ro đáng tiếc thường trực mà bạn cần biết .Do đó, với kênh đầu tư mạo hiểm như Bitcoin và tiền điện tử thì bạn nên có giải pháp sử dụng và quản trị vốn một cách khoa học, thận trọng. Mình khuyên chỉ nên dùng đến khoản vốn thảnh thơi, số vốn mà nếu có thua lỗ thì cũng không tác động ảnh hưởng gì đến yếu tố kinh tế tài chính của bạn. Tuyệt đối không nên vay mượn, thế chấp ngân hàng gia tài để tham gia chơi Bitcoin, đó là hành vi nguy hại không được khuyến khích .

Lựa chọn ví tiền điện tử và sàn thanh toán giao dịch uy tín

Như mình đã nói ở trên, bảo mật thông tin và bảo mật an ninh luôn là ưu tiên số 1 khi lựa chọn ví tàng trữ và những sàn thanh toán giao dịch để sử dụng. Các ví trữ nóng ( ví trên web hoặc ví trên sàn thanh toán giao dịch ) sống sót trên thiên nhiên và môi trường trực tuyến liên kết internet luôn là tiềm năng nhắm tới của bọn hacker .Chú ý : Vì nguyên do bảo mật an ninh và độ rủi ro đáng tiếc của dạng ví nóng, bạn không nên để hết tiền của mình lên những sàn thanh toán giao dịch, chỉ nên để 1 phần tiền dùng để thanh toán giao dịch mua và bán tiếp tục .

Không nên tin bất kể ai trên mạng

Đúng vậy, tiền của bạn, gia tài của bạn và chỉ một mình bạn mới hoàn toàn có thể quản trị và tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho mọi hành vi của bản thân. Bạn không được đưa ra quyết định hành động đầu tư cho bitcoin hay bất kể đồng coin nào khác bởi việc nghe lời khuyên đầu tư từ bất kể ai. Dù trong trường hợp nào, mọi thông tin sẽ chỉ là 1 địa thế căn cứ để bạn tìm hiểu thêm, khi đã có đủ nhiều địa thế căn cứ, hãy dựa vào đó và tự đưa ra quyết định hành động để vấn đáp cho câu hỏi : Có nên đầu tư hay không ? Chúc bạn thành công xuất sắc .

Chia sẻ

icon f
icon t
icon tl
FTX

CẢNH BÁO: Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại

Đầu tư vào các sản phẩm tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà có thể không phù hợp với một số nhà đầu tư. Do đó hãy cân nhắc kỹ lưỡng và làm chủ bản thân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cấu thành từ những nội dung tham khảo tại CryptoViet.com.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *