Hướng dẫn cài đặt SSL Cloudflare cho WordPress – Tăng cường bảo mật thông tin trên website của bạn

Trong thế giới công nghệ hiện đại ngày nay, việc bảo vệ thông tin cá nhân trên website là rất quan trọng. Trong bài viết này, Wiki Fin sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt SSL Cloudflare cho WordPress, đồng thời cung cấp một số thông tin hữu ích để nâng cao tính bảo mật của trang web.

Đăng ký SSL Cloudflare miễn phí

Trước khi sử dụng SSL/TLS của Cloudflare, bạn cần cấu hình tên miền của mình để sử dụng DNS của Cloudflare. Sau khi đăng ký một tài khoản miễn phí tại Cloudflare và thêm website, bạn sẽ được cung cấp một cặp Nameserver. Hãy thay đổi Nameserver của tên miền sang Nameserver của Cloudflare và lưu ý rằng tất cả các thao tác tạo bản ghi DNS sau này phải thực hiện tại Cloudflare. Đối với khách hàng đăng ký tên miền tại Wiki Fin, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trên đây để thay đổi Nameserver.

Hiện nay, Cloudflare cung cấp ba chính sách SSL miễn phí:

  1. Chế độ Flexible
  2. Chế độ Full
  3. Chế độ Full (Strict)

Khi sử dụng chế độ Flexible, dữ liệu sẽ được truyền an toàn qua giao thức HTTPS giữa máy khách truy cập và máy chủ Cloudflare. Tuy nhiên, dữ liệu truyền tải giữa máy chủ web của bạn và máy chủ của Cloudflare sẽ sử dụng giao thức HTTP.

Xem thêm  Số đăng ký kinh doanh là gì?

Nếu bạn muốn mã hoá toàn bộ dữ liệu truyền tải giữa máy chủ Cloudflare và máy chủ web của bạn, bạn cần sử dụng chế độ Full hoặc Full (Strict). Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình SSL ở chế độ Full (Strict).

Tạo và cài đặt SSL Cloudflare cho WordPress

Bước 1: Tạo chứng chỉ SSL

Đầu tiên, bạn cần tạo chứng chỉ SSL Origin Certificates. Trên giao diện Dashboard của Cloudflare, hãy chọn SSL/TLS và sau đó nhấp vào nút Create Certificate. Bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin cần thiết. Sau khi hoàn thành, nhấp vào Next để tạo chứng chỉ.

Sau đó, bạn sẽ nhận được hai mã Origin Certificate và Private key. Hãy sao chép và lưu lại hai mã này để cài đặt lên hosting của bạn.

Bước 2: Cài đặt SSL Cloudflare cho WordPress trên hosting

Đối với hosting sử dụng cPanel, bạn cần đăng nhập vào cPanel và vào mục SSL/TLS. Tại đó, bạn hãy chọn Manage SSL sites để tiến hành cài đặt chứng chỉ SSL. Nếu website của bạn đang sử dụng chứng chỉ SSL của hosting, hãy gỡ nó ra trước khi cài đặt SSL Cloudflare.

Tiếp theo, hãy chọn Domain và điền Origin Certificate của CloudFlare vào ô Certificate: (CRT), điền Private key vào ô Private Key (KEY). Sau khi điền đầy đủ thông tin, kéo xuống dưới và nhấp vào Install Certificate để hoàn tất việc cài đặt.

Đối với hosting sử dụng DirectAdmin, hãy đăng nhập vào DirectAdmin và vào mục SSL Certificates. Tại đó, chọn Paste a pre-generated certificate and key để dán Origin Certificate và Private Key vào ô trống. Nhấp vào Save để hoàn tất việc cài đặt SSL Cloudflare.

Xem thêm  KRI là gì? Sự khác biệt & mối liên hệ KRI - KPI trong quản trị doanh nghiệp

Bước 3: Chuyển chính sách SSL sang Full (Strict)

Quay lại Cloudflare và vào mục SSL/TLS -> Overview. Hãy chọn chế độ Full (Strict) để đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho website của bạn.

Bước 4: Chuyển toàn bộ link từ HTTP sang HTTPS

Đối với WordPress, việc chuyển toàn bộ link từ HTTP sang HTTPS rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL từ kho plugin miễn phí của WordPress và plugin sẽ tự động thực hiện công việc còn lại.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt plugin cho WordPress, hãy tham khảo hướng dẫn cài đặt plugin cho WordPress của Wiki Fin.

Kết luận

Qua bài viết này, Wiki Fin đã hướng dẫn bạn cách cài đặt SSL Cloudflare cho WordPress với chế độ Full (Strict), nhằm nâng cao tính bảo mật của website. Nếu bạn có ý kiến đóng góp, hãy để lại bình luận bên dưới.