Hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads

Bạn đang phải chạy quảng cáo trong một nghành quá đắt đỏ ? giá thành cho mỗi lần nhấp chuột tiên phong là một số lượng cao đến ngoạn mục ? Nếu muốn tìm một giải pháp khác cho doanh nghiệp của mình thì quảng cáo Facebook Leads chính là một lựa chọn đáng để thử. Số tiền mà bạn phải trả cho mỗi lượt click sẽ giảm rõ ràng, đồng thời bạn còn hoàn toàn có thể cung ứng một thưởng thức tốt hơn đến người mua khi tương tác với tên thương hiệu của mình. Đối với kinh doanh thương mại trực tuyến nói chung và bán hàng trên Facebook nói riêng thì hình thức quảng cáo này hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều ngân sách .

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 14

I – Quảng cáo Facebook Leads là gì?

Facebook Lead Ads là dịch vụ quảng cáo mới nhất được Facebook tung ra trong năm năm ngoái. Khi sử dụng bạn sẽ tạo một biểu mẫu để người dùng cung ứng những thông tin cơ bản như số điện thoại thông minh, địa chỉ email, … thậm chí còn là sở trường thích nghi cá thể hay thói quen shopping của họ. Điều đặc biệt quan trọng là người dùng sẽ không phải chuyển qua một trang trung gian nào cả, toàn bộ sẽ diễn ra trên Facebook .

Chi phí cho quảng cáo Facebook Leads phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang tham gia, và thực tế là nó sẽ thấp hơn nhiều so với những gì mà bạn nghĩ. Nếu bạn sử dụng phương thức quảng cáo dựa trên từ khóa thì thứ bạn thu lại chỉ là những cú nhấp chuột, phải, là những lượt click chứ không phải khách hàng tiềm năng và càng không phải doanh thu. Còn với Facebook Lead Ads, với mỗi lượt người dùng nhấp vào quảng cáo thì ngay lập tức bạn sẽ thu được những dữ liệu mà mình cần, như vậy bạn bỏ ra bao nhiêu tiền là thu được bằng đấy giá trị tương đương.

Tuy nhiên, quảng cáo Facebook Leads cũng có 1 số ít hạn chế, thứ nhất là số lượng câu hỏi trong biểu mẫu, thứ hai là nó mới chỉ vận dụng cho di động chứ chưa lan rộng ra với desktop. Trong tương lai chắc như đinh Facebook sẽ có những bản update cho hình thức quảng cáo đem lại hiệu suất cao rất cao này. Còn ngay sau đây tất cả chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá những thiết lập chiến dịch Facebook Lead Ads .

Xem thêm : Tổng hợp 12 hình thức quảng cáo trên Facebook mới nhất năm 2021

II – Cài đặt quảng cáo Facebook Leads

Bước 1: Mở Power Editor (www.facebook.com/ads/manage/powereditor), sau đó tải toàn bộ tài khoản qảng cáo của bạn xuống.

Bước 2: Chọn “Tạo chiến dịch” rồi điền tên cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Tại mục Objective chọn Lead Generation.

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 1

Bước 3: Liên kết thiết lập quảng cáo với một page, sau đó chấp nhận các điều khoản của Facebook.

Bước 4: Điều hướng đến quảng cáo bạn sẽ thấy mục Lead Form (khung màu đỏ trong hình), dùng để tạo biểu mẫu câu hỏi. Chọn Create New Form để bắt đầu.

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 2

Bước 5: Vì là lần đầu tiên tạo chiến dịch nên ví dụ này sẽ chọn Create a New Form, còn nếu bạn đã từng chạy và muốn sử dụng lại biểu mẫu cũ thì chọn Duplicate an Existing Form.

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 3

Bước 6: Đặt tên cho biểu mẫu của bạn, tiếp tục nhấp vào “Show advanced options”

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 4

Bước 7: Chọn Add Marketing Message. Phần này chúng ta sẽ thêm thông điệp tiếp thị ở bước sau.

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 5

Bước 8: Bạn sẽ được lựa chọn câu hỏi đầu tiên cho biểu mẫu của mình, ở đây là bạn muốn nhận được thông tin gì của người dùng: Email hay họ tên đầy đủ. Nhấp vào +Add a question để thêm 3 câu hỏi tùy chọn khác.

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 6

Bước 9: Chọn những thông tin bạn muốn cho các câu hỏi thêm

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 7

Bước 19: Nếu bạn muốn thêm một câu hỏi theo ý mình thì nhấp vào “Add Custom Question” ở phía trên bên trái.

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 8

Bước 11: Chọn “Next” bạn sẽ được đưa đến khung thiết lập chính sách bảo mật cho website của mình, cũng như từ chối trách nhiệm pháp lý để đảm bảo rằng người dùng phải chịu trách nhiệm với các thông tin họ khai báo. Tiếp tục ấn Next

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 9

Bước 12.Thêm liên kết tới website nếu người dùng muốn truy cập sau khi hoàn thành biểu mẫu.

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 10

Bước 13: Sau khi chọn Next ở bước trước bạn sẽ được chuyển sang phần thiết kế biểu mẫu. Quá trình này khá đơn giản, như ví dụ dưới đây là thêm nút kêu gọi hành động và một mô tả ngắn gọn.

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 11

Bước 14: Đây là bước xem trước biểu mẫu sau khi thiết kế

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 12

Bước 15: Sau khi hoàn thành tạo biểu mẫu bạn nhấn chọn tạo quảng cáo là thiết lập xong.

hướng dẫn cài đặt quảng cáo Facebook Leads 13

Đối với ngân sách từng ngày bạn hoàn toàn có thể thiết lập theo ý thích, riêng giá thầu thì Facebook sẽ tự động hóa điền trong lần tiên phong. Sau khi chạy quảng cáo một vài ngày bạn sẽ thấy giá thầu trung bình, từ đó quyết định hành động có muốn thiết lập giá thầu thủ công bằng tay hay không .

Cuối cùng, để truy cập vào các Leads của mình bạn chọn mục “Publishing Tools” khi đang dùng tài khoản Fanpage kết nối với quảng cáo đã chạy. Sau đó chọn “Lead Ads Forms”, một danh sách định dạng .csv sẽ xuất ra để bạn theo dõi thông tin mà người dùng đã khai báo thông qua biểu mẫu.

Quảng cáo Facebook Leads là một hình thức hiệu suất cao để tìm kiếm và khai thác người mua tiềm năng cho doanh nghiệp. Hãy thiết lập một chiến dịch ngay từ giờ đây !
Theo practicalecommerce.com

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *