Hướng dẫn bán hàng online cho người mới 2022 [ Update 1h trước]

Ngày nay, Internet trở thành mảnh đất màu mỡ, đầy hứa hẹn cho những ai có tham vọng kinh doanh và khát khao thành công nhờ bán hàng online.

Nhưng làm thế nào để về đích tiên phong trong cuộc đua đầy gay cấn, thử thách mà mỗi chặng lại có thêm những vận động viên mới đầy tiềm lực tham gia ?

Đề xuất cho bạn 2 gợi ý rất tốt:

Thứ 1: Cập nhật kiến thức bán hàng online mới bằng cách truy cập web moavietnam.com.vn

Thứ 2: Xem Tổng kho sỉ uy tín và chất lượng bằng cách lên google tìm” kho hàng sỉ Lami ” rồi xem nhé 

Với mong muốn cùng bạn chinh phục thị trường TMĐT, Tôi (Cao Hoài Trung CEO MOA) giới thiệu đến bạn những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cẩn thiết, cùng bạn chuẩn bị hành trang chu đáo, chuyên nghiệp: Hướng dẫn bán hàng online.

>> Bí quyết bán hàng online hiệu suất cao và đắt khách nhất lúc bấy giờ

ĐẬP TAN KHÓ KHĂN CỦA BẠN QUA VÍ DỤ THỰC TẾ

Không biết lựa chọn mặt hàng

Không biết nơi lấy nguồn hàng

Không biết cách bán hàng

Hướng dẫn cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu đem đến cho bạn cách tiếp cận, gần gũi và dễ hiểu nhất bao gồm các phần:

 • Phần I : Công tác chuẩn bị sẵn sàng .

 • Phần II : Bài học trong thực tiễn .

 • Phần III : Những công cụ bán hàng online hiệu suất cao .

 • Phần IV : Những điều cần biết khi bán hàng online .

Với 4 phần đầy đủ và chi tiết, hướng dẫn bán hàng online sẽ là cẩm nang bỏ túi cho bất cứ ai muốn chinh phục công việc thú vị nhưng cũng đầy thử thách này.

Phần I: Công tác chuẩn bị

Tùy theo quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ mà công tác làm việc sẵn sàng chuẩn bị cũng có những đổi khác linh động để thích nghi với điều kiện kèm theo thực tiễn, sao cho tiến hành trong thực tiễn vận dụng trong cách bán hàng online đắt khách .

Bạn phải hiểu rõ cách bán hàng online đắt khách như thế nào? Không đơn thuần là đăng sản phẩm cục đẩy công suất của bạn lên trang cá nhân và sau đó, ngồi chờ mong có bạn bè vào tương tác hỏi giá, mà là phải biết nắm rõ khách hàng mình là ai? họ đang ở đâu? lợi ích sản phẩm của bạn mang đến cho họ,… Phác họa ra mô hình kinh doanh nhỏ hay lớn tùy thuộc vào thông tin kết hợp trước đó, cũng như nguồn lực có sẵn trong tay bạn.

Xem thêm chi tiết đầy đủ  >>> Cách bán hàng online đắt khách từ các chủ shop bán hàng online

1. Kinh doanh nhỏ

 • Chuẩn bị kiến thức về: sản phẩm được kinh doanh, khách hàng và đối thủ cạnh tranh.
 • Am hiểu các công cụ bán hàng online: website, mạng xã hội, diễn đàn, email marketing, sms marketing, cách đưa từ khóa lên top 10 Google…
 • Chuẩn bị về nguồn lực: Tài chính, con người, cơ sở vật chất

2. Kinh doanh lớn

 • Lên kế hoạch để trả lời câu hỏi bán hàng online nên bán gì ?: Phân tích chi tiết về tập khách hàng mục tiêu, thị trường trọng điểm, sản phẩm, đối thủ cạnh tranh, xác định điểm manh, điểm yếu, thời cơ thách thức.
 • Chuẩn bị chu đáo về nguồn lực bao gồm: Nhân lực, vật lực, tài lực. Trong đó, về nhân lực phải có người điều hành giỏi, đội ngũ nhân viên ưu tú, tài lực phải dồi dào về nguồn vốn hiện có và nguồn vốn huy động, cơ sở vật chất phải được trang bị đầy đủ, đồng bộ, hiêu quả.
 • Chiến lược xây dựng quan hệ: Thiết lập những mối quan hệ cần thiết về hệ thống nguồn hàng, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giới báo trí, truyền thông trên Internet.
 • Triển khai hiệu quả, đồng bộ, đúng kế hoạch mục tiêu.
 • Công tác giám sát, kiểm tra chặt chẽ, điều chỉnh kế hoạch kịp thời.
ban hang online dat khach

Phần II: Bài học thực tế: Kinh doanh online váy cưới

Bước 01: Phân tích thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh.

Khi nảy ra ý tưởng kinh doanh online, tôi nghĩ ngay đến kinh doanh áo cưới. Đây dường như là một thị trường đang bị bỏ ngỏ và rất tiềm năng. Như vậy tôi cũng đồng thời xác định được khách hàng mục tiêu của mình là những đôi bạn trẻ chuẩn bị kết hôn, hoặc những bạn trẻ ở độ tuổi này có nhu cầu thuê váy cưới để chụp hình.

Ngay lập tức tôi tìm hiểu và khám phá kỹ năng và kiến thức cơ bản về váy cưới và nghiên cứu và phân tích đặc thù tâm ý, hành vi mua của người mua tiềm năng của mình. Màu sắc, mẫu mã người mua yêu thích, mức giá hài hòa và hợp lý và làm thế nào để tiếp cận người mua trải qua kênh online. Đây thực sự là một đại chiến dài hơi .
Sau khi xác lập rõ, tôi liên tục tìm hiểu và khám phá về đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình. Lấy một tờ giấy, cộng với một máy tính liên kết mạng, tôi nghiên cứu và điều tra các đối thủ cạnh tranh cùng kinh doanh nghành áo cưới với tôi trên internet .

 • Liệt kê các đối thủ trên khu vực thị trường tôi đã chọn
 • Phân tích các điểm yếu, điểm mạnh của từng đối thủ

Tôi phát hiện ra 1 số ít khe hở của đối thủ cạnh tranh. Có ông mạnh về mẫu mã, có ông mạnh về Chi tiêu, còn có ông có dịch vụ ngày càng tăng cộng thêm rất tốt. Và tôi rút ra một điều tại sao tôi không link các ông lại với nhau nhằm mục đích tạo tính thuận tiện cao nhất cho người mua của tôi ?
Hiệp 1 đã xong, tôi chuyển sang hiệp 02

Bước 02 : Am hiểu các công cụ bán hàng online.

Làm thế nào để người mua online biết bạn có mẫu sản phẩm thỏa mãn nhu cầu nhu yếu của người mua đó là câu hỏi khiến tôi do dự. Với thị trường TMĐT việc tiếp cận người mua trọn vẹn mới mẻ và lạ mắt, tôi có 2 sự lựa chọn, cứ làm rồi đúc rút kinh nghiệm tay nghề hoặc chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ rồi làm .

Và tôi không phải suy nghĩ nhiều để đưa ra quyết định: Học bán hàng online đầy đủ rồi làm, đó là điều chắc chắn. Bởi tôi biết nếu tôi cứ làm mà không có phương hướng, chắc chắn sẽ chuốc lấy thất bại, thời gian và tiền bạc bỏ ra sẽ gấp nhiều lần 1 khóa học marketing online, giúp tôi trang bị đầy đủ trước khi bước vào cuộc chiến.

Chỉ một khóa học bán hàng online cơ bản, tôi đã trang bị cho mình được cả 1 gia tài kiến thức mà chắc chắn sẽ không chỉ để kinh doanh online áo cưới

 • Kiến thức viết quảng cáo giới thiệu cho sản phẩm
 • Tìm hiểu về các công cụ bán hàng online: website, mạng xã hội, diễn đàn, email marketing, sms marketing…
 • Cách đưa website lên top10 google, quảng cáo trên google, quảng cáo trên facebook..

Tôi nhận ra có quá nhiều điều mình cần học trong cách bán hàng online tại nhà. Với đặc điểm tập khách hàng của mình, tôi quyết định học Facebook Marketing trước. Thật tuyệt vời, tôi tin mình đã hoàn toàn đúng đắn, hoàn thành khóa học, tôi được tặng 1 website chuyên nghiệp, thế là tôi đã có 1 showroom ảo thật hoành tráng để khởi nghiệp kinh doanh. Con đường đến với mục tiêu của tôi ngày càng được rút ngắn.

Bước 03: Khởi động tìm nguồn hàng và nỗ lực tìm hiểu sản phẩm.

Để vấn đáp thắc mắc ” Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu ? ” Tôi dữ thế chủ động liên hệ với các cơ sở sản xuất và kinh doanh váy cưới, thuyết trình về ý tưởng sáng tạo kinh doanh của mình để tìm kiếm sự hợp tác ngặt nghèo giữa 2 bên. Sau một thời hạn nỗ lực tôi đã tìm được nguồn hàng vừa lòng về chất lượng, dịch vụ cũng như những pháp luật hợp tác .
Đồng thời, nhân thời cơ này tôi khám phá sâu hơn về loại sản phẩm để tư vấn người mua. Không biết thì phải học đó là nguyên tắc để sống sót – sau một tuần được cô chủ vui tính nhiệt tình chỉ bảo tôi đã tự tin để tư vấn và thuyết phục người mua .
Do hình thức kinh doanh nhỏ, nguồn vốn ít, tôi quyết định hành động không mua hàng trước mà tư vấn thuyết phục người mua mua loại sản phẩm sau đó mới lấy hàng từ nguồn .
Sau năm tháng tiến hành cách bán hàng online trên Facebook và website, tôi chỉ kiếm được mỗi tháng 3 triệu đồng, nhưng tôi hài lòng vì đó là bước khởi đầu cho một lính mới như tôi. Sau này người ra mắt người, tôi chăm nom hàng kỹ, loại sản phẩm tôi tốt. Tôi kỳ vọng sẻ bán được nhiều hơn trong thời hạn tới .

Phần III: Hướng dẫn cách bán hàng online qua một số công cụ

a ) Cách bán hàng online hiệu suất cao cho người mới mở màn

Để hiểu rõ cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu , người bán cần nắm rõ phần chuẩn bị và tổng quát các công cụ có thể bán hàng online. Ngoài ra, bạn cần trang bị những kỹ năng phân tích thị trường, sản phẩm để mà đánh giá và đưa ra hướng đi phù hợp trên chính sản phẩm của bạn. Không chỉ thế, bạn cần nắm rõ các đối thủ và tiến hành theo dõi các công cụ bán hàng của họ; từ đó, học hỏi linh hoạt để mà đưa ra nội dung bán hàng phù hợp, mới mẻ tiếp cận đúng với khách hàng của mình.

Sau đây, chúng tôi chia sẻ các bạn các công cụ bán hàng online hiện nay. Nhằm phát huy hiệu quả tối đa về những kiến thức tôi muốn truyền tải cho bạn. Trước khi học bạn cần nắm những nguyên tắc sau:

 • Không được quá vội vàng hay nôn nóng học hết kiến thức này một lúc. Bởi tôi đã dành hơn 2 năm đúc kết và viết ra theo phương pháp cô đọng và dễ hiểu nhằm giúp bạn dễ dàng tự học được.
 • Mỗi công cụ cơ bản bạn phải 7 ngày, mỗi ngày bạn chỉ học một phần. Có vấn đề nào chưa rõ thì vui lòng đặt câu hỏi, tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn.
 • Trước khi học hãy đọc qua và nhìn thấy bức tranh tổng thể. Sau đó chi tiết hóa, học từng phần các bạn nhé.

Đừng ngần ngại kham khảo >>> cách bán hàng online hiệu quả và tối ưu chi phí

b ) Đầu tiên, phải vấn đáp thắc mắc Bán hàng online nên bán gì ?

Bán hàng online nên bán gì ? có khá nhiều người đặt ra trong thời hạn dài vẫn chưa có giải đáp tương thích, có chăng họ quan ngại cạnh tranh đối đầu hay muốn tìm mẫu sản phẩm rẻ, đẹp và dễ bán để giảm thiểu ngân sách đầu ra ? Đâu phải thuận tiện để tìm ra loại sản phẩm tương thích cho riêng mình, bạn cần phải xem xét kỹ lượng nhiều yếu tố để mà đưa ra quyết định hành động lựa chọn đúng đắn. Có thể nói, tôi từng rơi vào trường hợp hoảng sợ như vậy, nhìn người người nhà nhà bán hàng thu nhiều doanh thu mà sự ham muốn của tôi ngày càng dâng cao, thôi thúc sự lựa chọn của tôi với mong ước bán cho bằng được như đã thấy .

Tôi thực thi từng bước với vị trí xin làm cộng tác viên bán hàng cho shop quần áo, mục tiêu được đặt ra cho vị trí này phải hiểu rõ các thao tác cơ bản bán hàng tiếp cận với đúng người mua. Ngay khi, tôi liên hệ với chị chủ shop, chị gửi cho hàng loạt chủ trương hoa hồng nhận được ( với điều kiện kèm theo phải bán được hàng ). Ánh mắt tôi nhìn vào không hiểu gì cả, chỉ biết làm thế nào đến bán được 5-10 cái áo để thưởng được hoa hồng ở mức cơ bản. Đến khi, bán hàng online khoảng chừng 2 tháng, tôi đã hiểu không chỉ đơn thuần đăng lên trang cá thể mà còn có tạo ra fanpage để mà chạy quảng cáo tiếp cận với người mua. Vậy là, tôi mở màn tìm hiểu và khám phá cách bán hàng online trên Facebook .

Câu trả lời có ngay tại >>> Tất tần tật các mặt hàng bán hàng online dành cho người mới 

c ) Cách bán hàng online trên Facebook như thế nào ?

Facebook được biết có ba phần : trang cá thể, nhóm và Fanpage. Nếu là người bán khởi đầu, họ đăng trang cá thể để bán và mỗi lần đăng như vậy chỉ mong đợi có bạn hữu vào tương tác bài viết của mình. Tôi từng có cảm xúc bồn chồn, lo ngại ngay khi đăng bài lên trang cá thể chỉ mong đợi có một cái comment mua hàng hay inbox cho mình hỏi giá ngay lập tức. Cuối cùng, tôi chẳng có một cái gì gọi là tín hiệu của mua hàng, chỉ nhiều lúc bạn hữu thân thương vào ủng hộ một cái “ like ” .
Tôi biết shop quần áo của tôi có fanpage trải qua bạn admin đảm nhiệm vấn đáp người mua. Điều này đặt cho tôi nhiều nghi vấn trong đầu, phải chăng bán hàng qua fanpage là nhiều người nhìn thấy loại sản phẩm của mình và bán hiệu suất cao hơn hay sao ?
Tôi tìm kiếm trên mạng và đọc qua bài viết cách bán hàng online trên Faceboook, hiểu ra rằng để bán được nhiều đơn hàng hơn cần có fanpage như một shop online trên Facebook và thực thi chạy quảng cáo với ngân sách do mình đưa ra, ngay lập tức, bài viết bán hàng của mình tiếp cận đúng với người mua mà không phải là bạn hữu hay người thân trong gia đình nữa .
Và khi tôi đã biết cách bán và có kinh nghiệm tay nghề bán ở vai trò cộng tác viên ; bước tiếp theo, tôi muốn tìm nguồn hàng tương thích dành cho riêng mình ?

d ) Muốn bán hàng online lấy hàng ở đâu ?

Công việc quan trọng mà không thể bỏ qua trong bán hàng là tìm mặt hàng phù hợp để bán. Bạn có giống như tôi không? một người không biết gì nhiều về mạng online, và bỡ ngỡ chẳng rõ tìm nguồn hàng ở đâu là hợp lý. Bạn bè cứ bảo “Không biết gì thì tra Google”, và tôi thử ngay bằng cách tìm kiếm trên google với những từ như ” muốn bán hàng online lấy ở đâu ? “, ” tìm nguồn bán sỉ quần áo?, ” mặt hàng nào bán hàng online tốt nhất”,… Xem thêm chỗ lấy sỉ tại đây

Nhiều lúc cũng ngộ nhận mình như đứa trẻ con mới bập bẹ tập đi, đi từng bước trên tác dụng mà Google hiện ra, liên hệ từng trang website phân phối sỉ và hỏi giá như thế nào. Với kinh nghiệm tay nghề của tôi khi tìm loại sản phẩm là phải đến tận shop hay xưởng kiểm tra loại sản phẩm. Vì quảng cáo nhiều lúc là một chuyện chưa chắc đúng với thực sự. Bạn cũng vậy nhé. Chỉ cần hiểu rõ mẫu sản phẩm và chạm tận nơi, nhìn tận mắt, lúc này bạn hãy ra quyết định hành động chọn loại sản phẩm để bán .

Bạn có thể kham khảo kinh nghiệm của tôi >>> bán hàng online, lấy hàng ở đâu RẺ – ĐẸP – DỄ BÁN ?

e ) Cách bán hàng tại nhà nào tương thích với bạn ?

Ở nhà, bạn có nhiều phương pháp để bán hàng online. Không chỉ tập trung chuyên sâu cho bán trên fanpage của Facebook, mà còn lan rộng ra ra google nhằm mục đích tiếp cận nhiều đối tượng người dùng người mua của mình .

Để bán hàng online hiệu quả, những công cụ sau sẽ là chìa khóa để bạn mở cánh cửa thành công

 • Công cụ facebook
 • Công cụ SEO
 • Công cụ quảng cáo google
 • Bán hàng qua diễn đàn
 • Bán hàng qua email

Cách bán hàng online tại nhà với đa kênh khác nhau với việc linh động bán hàng online. Giả sử như bạn tập trung cho một kênh Fanpage trên Facebook, rồi một ngày nào đó hệ thống Facebook bị lỗi, tức là bán hàng online của bạn ngưng ngay lập tức. Vì vậy, đa kênh là phương pháp hữu hiệu cho bạn và cho tôi tiến hành kinh doanh hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn, bạn kham khảo thêm >>> khóa học bán hàng online tại nhà tăng doanh thu

Phần IV: Cảnh báo ! Những điều bạn cần biết về bán hàng online

1. Không nên nôn nóng – hãy sở hữu từng công cụ một.

Bạn đừng quá nóng vội, một lúc học nhiều công cụ đó là điều không thiết yếu. Đó là kinh nghiệm tay nghề mà tôi đã trải qua .
Thay vào đó, hãy học lần lược các công cụ một. Công cụ nào vận dụng được cho việc bán hàng mình trước thì nên học trước .
Ví dụ :
– Bán hàng tiêu dùng bạn nên học khóa học facebook trước – bởi công cụ này tương thích với các loại sản phẩm tiêu dùng .
– Đối với các mẫu sản phẩm công nghiệp hay các dịch vụ bạn chỉ cần học khóa học đưa website lên top 10 google là hài hòa và hợp lý .

2. Kế hoạch kinh doanh online bài bản

Việc xây dựng kế hoạch bán hàng online là điều hết sức cần thiết. Giúp bạn giảm thiểu những rủi ro nhất định trong việc bán hàng online.

Ông cha ta có câu “ Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng ” kinh doanh mà không có kế hoạch rõ ràng chẳng khác nào bạn đi giữa biển mà thiếu la bàn .
Do vậy việc sẵn sàng chuẩn bị cho bản thân mình một kế hoạch bán hàng là điều rất là thiết yếu nếu bạn muốn quy mô kinh doanh của mình tăng trưởng bền vững và kiên cố .

khoi nghiep kinh doanh online

Ảnh : Bạn đã biết cách kiến thiết xây dựng kế hoạch bán hàng online ?

Và hôm nay, chúng tôi chia sẻ cùng bạn một số khóa học giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình.

>> Khởi nghiệp kinh doanh online ( được MOA khuyến mãi ngay không tính tiền ). >> Xem ngay .
>> Các khóa học cho cá thể chuẩn bị sẵn sàng bán hàng online >> Xem ngay
>> Khóa học dành cho các vị chuẩn bị sẵn sàng chỉ huy doanh nghiệp >> Xem ngay
>> Khóa học bán hàng online dành cho doanh nghiệp >> Xem ngay

Trước bối cảnh bán hàng online phát triển như vũ bão, Học viện Marketing online MOA mang đến cho bạn học bán hàng online thiết thực, với phương pháp giảng dạy mang tính thực tiễn, dễ hiểu từng bước giúp bạn đạt mục tiêu của mình.

Bạn là người thức thời, bạn có năng lực và đam mê kinh doanh, vậy hãy để chúng tôi giúp bạn chinh phục thành công xuất sắc qua những khóa học có ích và hứng thú. Ngoài ra chúng tôi dành cho bạn 01 website bán hàng chuyên nghiệp, cùng nhiều phần mê hoặc

Bây giờ bạn hãy làm gì để tôi có thể giúp bạn ? hãy nhất máy gọi cho tôi 0913 881 343  hoặc đăng ký vào mẫu bên dưới khi tôi không thể nghe máy được.

  Và tôi sẻ hướng dẫn cho bạn bán hàng online bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để hiệu quả.

  ( Lưu ý : Hãy ra mắt về bạn, bạn mong ước bán mẫu sản phẩm gì ?, để tôi tư vấn cho bạn được tốt hơn )

  Xem thêm những bài viết hay về kinh nghiệm bán hàng online khác để hỗ trợ cho việc học marketing online tại đây:

  >>> Cách xây dựng hệ thống bán hàng online chỉ với 1 người

  >>> Kinh nghiệm bán hàng online đầy đủ

  Source: https://wikifin.net
  Category: Blog

  Xem thêm  Mẹo sử dụng tính năng Swipe up cho Story Instagram cực hiệu quả

  Leave a Comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *