Hotjar là gì? Cách sử dụng Hotjar đơn giản và hiệu quả

Hotjar là gì? Tại sao Hotjar lại có thể hỗ trợ những nhà phát triển, quản lý website có thể “nghiên cứu” hành vi khách hàng truy cập của mình? Cách sử dụng Hotjar ra sao? Tất cả sẽ được Tino Group giải đáp trong bài viết này!

Tổng quan về Hotjar

Trước khi đi vào tìm hiểu và khám phá Hotjar, tất cả chúng ta sẽ xem xét những yếu tố để thôi thúc doanh thu bán hàng trên website trước nhé !

Để tăng doanh thu bán hàng trên website? Phải tăng trải nghiệm khách hàng về độ tải website, chất lượng sản phẩm, hình ảnh đẹp, …

ADVERTISEMENTĐể tăng thưởng thức người mua ? Phải biết được thưởng thức hiện tại đang “ yếu phần nào, tăng phần đó ” .
Để biết được thưởng thức đang “ yếu phần nào ” ? Phải sử dụng công cụ tương hỗ theo dõi người truy vấn vào website. Ví dụ như Hotjar .

Hotjar là gì?

Hotjar được xem là trợ thủ đắc lực giúp người quản lý website muốn biết về hành vi người truy cập website của mình. Đây là một công cụ trực tuyến theo dõi người truy cập website thông qua trang web hoặc đường dẫn URL của từng page.

Hiểu đơn thuần, Hotjar là một công cụ ghi lại những thao tác của người dùng trên website như cuộn, click chuột, click chuột, chuyển dời chuột .
Hotjar-la-gi

Hotjar “nghiên cứu” hành vi khách hàng như thế nào?

Công cụ phân tích (Analytics)

Công cụ này cho quản trị viên biết được người dùng làm gì trải qua việc được cho phép bạn thống kê giám sát và quan sát hành vi của người dùng. Công cụ nghiên cứu và phân tích gồm có heatmap, màn hình hiển thị recording, funnels, forms, …

Bản đồ nhiệt – Heat Map

Nêu ra những lượt click, trượt, cuộn chuột của khách truy vấn. Những thông số kỹ thuật này sẽ giúp bạn hiểu được người dùng muốn gì, chăm sóc và làm gì trên website của bạn .
hotjar-la-gi

Bản ghi của khách – screen recording

Nêu ra những lần nhấp, chạm và vận động và di chuyển chuột của khách truy vấn. Những thông số kỹ thuật này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể xác lập những yếu tố về năng lực sử dụng trên máy tính .

Kênh chuyển đổi

Nêu ra hầu hết khách truy vấn rời khỏi website của bạn ở trang nào và ở bước nào. Những thông số kỹ thuật này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể xác lập được điểm cần cải tổ và triển khai thử nghiệm .

Phân tích biểu mẫu

Nêu ra những phần nào khiến khách truy vấn mất nhiều thời hạn, phần nào khách hay bỏ trống, … Những thông số kỹ thuật này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể xác định nguyên do tại sao khách truy vấn lại từ bỏ biểu mẫu và trang của bạn, từ đó, cải tổ tỷ suất hoàn thành xong biểu mẫu trực tuyến .

Công cụ phản hồi (Feedback)

Công cụ này cho quản trị viên “ nghe ” được lời nói của người dùng, biết được những gì người dùng của bạn nói. Công cụ tích lũy phản hồi của người dùng gồm có :

Thăm dò ý kiến

iúp bạn hiểu được khách truy vấn của bạn muốn gì, điều gì ngăn họ đạt được điều đó, … từ đó cải tổ hiệu suất và thưởng thức của website .

Khảo sát

Thông qua những link web, email hoặc mời khách truy vấn của bạn ngay trước khi họ từ bỏ website, tích lũy phản hồi trong thời hạn thực từ bất kể thiết bị nào. Từ đó, bạn sẽ biết được mối chăm sóc hoặc yếu tố khiến người mua chưa hài lòng .

Phản hồi đến

Cho phép chủ người truy vấn hoàn toàn có thể gửi phản hồi đến gia chủ website. Từ đó, bạn sẽ biết khách truy vấn yêu gì, ghét gì, xác lập những yếu tố và tìm thời cơ tăng trưởng .
Kết hợp hai công cụ trên, Hotjar giúp quản trị viên có cái nhìn khái quát “ bức tranh ” thưởng thức người dùng : xem được cách họ nhấp vào, nơi họ chuyển dời chuột, xem lại bản ghi hoạt động giải trí của họ, thời gian họ rời đi, … Từ hiệu quả nghiên cứu và phân tích này, Hotjar sẽ giúp bạn đưa ra xu thế cải tổ thưởng thức người dùng, góp thêm phần tăng hiệu suất / tỷ suất quy đổi cho website .

Sử dụng Hotjar mang đến lợi ích gì?

Xuất hiện vào năm năm trước, chính thức ship hàng thị trường từ năm năm ngoái, thương mại điện tử ngày càng tăng trưởng nên Hotjar càng phát huy được tính năng của mình. Đây thực sự là một giải pháp tuyệt vời để tối ưu hóa website và tăng lệch giá cho website. Hotjar cũng giúp marketer, developer, designer hoặc chính chủ doanh nghiệp cải tổ thực trạng hiện tại để đổi khác lệch giá bán hàng qua website .
Nhờ hiệu quả thu được từ Hotjar, bạn hoàn toàn có thể :

 • Đặt quảng cáo, tin khuyến mãi, …. tối ưu hóa những nơi nào khách truy cập hay tập trung click
 • Khắc phục những hạn chế của website để tăng trải nghiệm khách hàng
 • Theo dõi, nắm được xu hướng chung của khách truy cập, biết được phần nào của website thu hút khách hàng nhiều nhất thông qua những vị trí, đường đi của con trỏ chuột khi khách hàng di chuyển trên website ở bản đồ nhiệt hoặc đoạn video.

Đăng ký tài khoản Hotjar

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Hotjar tại: hotjar.com.

hotjar-la-gi

Bước 2: Bạn đăng ký tài khoản miễn phí ở Hotjar. Hotjar cho phép bạn sử dụng miễn phí trong 15 ngày với nhiều tính năng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, một số tính năng sẽ bị hạn chế (cũng như số lần sử dụng).

hotjar-la-giSau thời hạn sử dụng không lấy phí, bạn nên xem xét tăng cấp lên thông tin tài khoản trả phí với nhiều tính năng nâng cao hơn .

Bước 3: Gắn mã tracking code Hotjar vào website

hotjar-la-giNgay khi bạn ĐK thông tin tài khoản xong, mạng lưới hệ thống sẽ giúp bạn thông số kỹ thuật những công dụng tương ứng với phong cách thiết kế thân thiện với người dùng mới. Cũng như Google Analytics, bạn cần chèn một đoạn mã JavaScript vào trong mã nguồn website để hoàn toàn có thể sử dụng Hotjar. Đặc biệt, mạng lưới hệ thống sẽ cung ứng cho bạn một bảng hướng dẫn cách sử dụng Hotjar hiệu suất cao .
Để gắn mã, bạn hoàn toàn có thể dùng 1 trong 2 cách sau :

 • Cách 1: Chèn code vào trong thẻ …. : Bạn copy mã và paste vào vị trí trước thẻ đóng trong file (đối với mã nguồn WordPress)
 • Cách 2: Dùng Google Tag Manager nếu website cài GTM

Cách sử dụng Hotjar

Như đã chia sẻ ở trên, 2 công cụ chính của Hotjar là công cụ phân tích và công cụ phản hồi. Tino Group sẽ hướng dẫn bạn sử dụng từng công cụ nhé!

Bản đồ nhiệt Heatmap

Mức độ chăm sóc của người dùng trên website / landing page sẽ được biểu lộ bằng sắc tố của nhiệt độ theo thứ tự tăng dần là xanh da trời – xanh lá – vàng – cam – đỏ .
Heatmap sẽ tích lũy mức độ chăm sóc của người dùng được tích lũy trên desktop / máy tính / tablet / mobile : trải qua những thao tác : nhấp ( Click ), vận động và di chuyển ( move ) và cuộn chuột ( scroll ) .

Cách tạo heatmap cho website

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Hotjar của bạn
 • Bước 2: Trong dashboard của Hotjar, bạn chọn Heatmaps => New Heatmap
 • Bước 3: Đặt tên cho heatmap.
 • Bước 4: Chọn số lượng pageviews cần đủ để tạo ra heatmap: 1.000, 2.000 hoặc 10.000.
 • Bước 5: Chọn Create Heatmap để hoàn tất quá trình cài đặt.

Thăm dò ý kiến

Thăm dò ý kiến của khách truy vấn sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều quan điểm, phản hồi của mỗi người dùng .

Bước 1: Đặt tên cho Poll (thăm dò ý kiến)

Bước 2: Chọn dạng câu hỏi thăm dò: Long/ Short text answer, Radio Buttons, Checkboxes, Email, Net Promoter Score, … Bật Required trước dạng câu hỏi bạn chọn và xóa đi những dạng câu hỏi không dùng nhé.

Bước 3: Tùy chỉnh hiển thị Poll với :

 • Appearance: chọn màu sắc background, ngôn ngữ, vị trí,…
 • Targeting: bạn muốn Poll sẽ xuất hiện trên thiết bị nào và trang nào của website. Mình muốn thăm dò sẽ hiển thị trên tất cả thiết bị và chỉ hiển thị
 • Hành vi xuất hiện Poll: thời gian hiển thị poll, khách truy cập sẽ nhìn thấy poll khi nào, ….

Bước 4: Sau đó, bạn chọn Active và nhấn Create Poll để hoàn tất.

Vậy là tất cả chúng ta đã cùng nhau khám phá về Hotjar là gì cũng như cách để ĐK, sử dụng Hotjar rồi đấy ! Tng hy vọng rằng bạn sẽ hoàn toàn có thể sử dụng Hotjar tốt nhất ! Chúc bạn thành công xuất sắc !

Những câu hỏi thường gặp khi dùng Hotjar

Sử dụng Hotjar có mất phí không?

Như đã san sẻ ở trên, bạn có 15 ngày để sử dụng thông tin tài khoản Hotjar không tính tiền. Sau thời hạn sử dụng không tính tiền, bạn nên xem xét tăng cấp lên thông tin tài khoản trả phí với nhiều tính năng nâng cao hơn .

Khi nào thì được phép gỡ Hotjar?

Bất cứ khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể gỡ Hotjar. Cài đặt Hotjar hoàn toàn có thể sẽ tác động ảnh hưởng đến vận tốc website của bạn nên nếu thật sự cảm thấy không thiết yếu, bạn hoàn toàn có thể gỡ Hotjar, không sử dụng nữa .

Hotjar có thể thay thế Google Analytics không?

Tùy vào từng mục tiêu, bạn nên xem xét lựa chọn công cụ tương thích. Google Analytics sẽ cung ứng cho bạn tài liệu về những trang mà người dùng của bạn đang truy vấn ( tỷ suất thoát, quy đổi, … ) nhưng không bộc lộ khách truy vấn đã sử dụng những trang đó như thế nào như Hotjar. Tương tự, Google Analytics báo cho bạn biết rằng trang chủ website có tỷ suất thoát rất cao và Hotjar sẽ cho bạn biết đúng mực nguyên do tại sao điều đó xảy ra .
Hotjar và Google Analytics nên được bổ trợ, không phải dùng để thay thế sửa chữa nhau !

Ngoài Hotjar còn những công cụ nào phân tích hành vi?

Nếu không dùng Hotjar, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ can đảm và mạnh mẽ khác trong nghiên cứu và phân tích hành vi người dùng như : Google Analytics, CrazyEgg, Clicktale, Yandex Metrica, Microsoft Clarity, …

Mức giá của Hotjar là bao nhiêu?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gói không tính tiền và dùng gói trả phí với 100 sessions mỗi ngày với giá 39 USD / tháng. Để biết đơn cử hơn về giá của Hotjar và tìm một gói tương thích với nhu yếu sử dụng với website của mình, bạn hoàn toàn có thể xem thêm tại Hotjar Price .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *