“Hốt bạc” nhờ 4 ý tưởng kinh doanh siêu đơn giản từ đồ cũ

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và sự phổ biến của mạng xã hội, kinh doanh online đang dần chiếm lĩnh thị phần mua sắm lớn tại Việt Nam. Bên cạnh các shop bán hàng, cửa hàng kinh doanh  ý tưởng kinh doanh đồ cũ ra đời nhằm giúp nhiều người bán đi những món đồ đã qua sử dụng nhưng còn mới và giá rẻ hơn rất nhiều so với ngoài thị trường trong khi người mua cảm thấy thích thú bởi giá cả phải chăng trong khi chất lượng khá tốt.

“Hốt bạc” nhờ 4 ý tưởng kinh doanh siêu đơn giản từ đồ cũ

“ Hốt bạc ” nhờ 4 sáng tạo độc đáo kinh doanh siêu đơn thuần từ đồ cũ

Mặt hàng đồ cũ vô cùng đa dạng, dạo qua một vòng các group “thanh lý đồ cũ” trên facebook chúng ta thấy không thiếu một món đồ nào từ hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép đến gia dụng hay hàng công nghệ cao. Lý do chính mà các chủ nhân đưa ra chủ yếu là dọn nhà, thanh lý cửa hàng hay muốn đổi đời công nghệ. Tuy nhiên rất nhiều người hiện nay đã biết tận dụng những món đồ cũ để mở ra những shop kinh doanh đồ cũ. Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh đồ cũ mà bạn có thể tham khảo để khởi nghiệp

1. Ý tưởng kinh doanh quần áo cũ

Kinh doanh quần áo cũ đã qua sử dụng ( quần áo second hand ) luôn là ý tưởng sáng tạo kinh doanh số 1 và mang lại nhiều doanh thu. Thứ nhất – nguồn hàng vô cùng nhiều mẫu mã ( hoàn toàn có thể từ bản thân, bè bạn, người thân trong gia đình hoặc hoàn toàn có thể mua lại quần áo cũ được rao bán trên mạng … ) ; Thứ 2 – thị trường to lớn ( những người thất nghiệp, thu nhập thấp ngày càng nhiều do kinh tế tài chính bấp bênh, hay sinh viên những trường ĐH, họ luôn phải tiết kiệm ngân sách và chi phí tiêu tốn thế cho nên món đồ cũ nhưng còn khá mới, mẫu mã hợp thời luôn được ưu tiên ) ; Thứ 3 – số vốn bỏ ra không quá lớn ; Thứ 4 – dễ kinh doanh ( nhờ sự phổ cập của facebook, những hội nhóm có cùng sáng tạo độc đáo kinh doanh đồ cũ với hàng trăm nghìn thành viên tham gia, phản hồi mỗi ngày ) .

Ý tưởng kinh doanh quần áo cũ

Ý tưởng kinh doanh quần áo cũ
Để thành công xuất sắc khi kinh doanh mô hình này bạn cần dành thời hạn để tập trung chuyên sâu nguồn hàng và cần quan tâm : mặc dầu là đồ cũ nhưng phải hợp thời, không quá bạc mầu … Giá cả cũng là yếu tố quan trọng, thường thì việc định giá phải dựa trên chất lượng của loại sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể Tặng kèm cho người mua những món đồ khác ít người mua ( tất yếu là vẫn phải dùng được ). Ngoài ra bạn cần có kế hoạch sắp xếp shop cẩn trọng, phân loại theo từng loại quần áo, yếu tố cũ – mới để gắn giá tương thích .

2. Ý tưởng kinh doanh sách truyện cũ

Như đã nói trong bài “ Cơ hội đổi đời từ sáng tạo độc đáo kinh doanh sách cũ ”, đây là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, đặc biệt quan trọng là những người yêu sách. Trên trong thực tiễn, nhiều người mua một cuốn sách nhưng sau khi đọc xong liền cất trên giá sách và không khi nào đọc lại. Trừ những người yêu sách, truyện thực sự thì hầu hết những bạn trẻ đa phần để tọa lạc cho đẹp hoặc bộc lộ độ tri thức mà không có kế hoạch sử dụng hài hòa và hợp lý .

 Fanpage kinh doanh sách - truyện cũ

Fanpage với ý tưởng kinh doanh sách – truyện cũ

thị trường tiêu thụ sách truyện cũ khá to lớn với hàng trăm forum bàn luận được mở ra như sachxua.net, sách cũ lâu nay, sách cũ TP HCM. Rất nhiều bạn thu được chục triệu mỗi tháng với sáng tạo độc đáo kinh doanh tích hợp sách và truyện cũ. Ngoài ra nếu nhạy bén bạn cũng nên bán cả giáo trình những trường ĐH ( nhưng số lượng vừa phải ) với giá tiền thấp bởi rất nhiều sinh viên sau khi học xong không biết giải quyết và xử lý như thế nào với đống tài liệu “ khổng lồ ”. Xem thêm : Không đỡ nổi với những độc chiêu khuyến mại mùa cuối năm Những món quà dự kiến cháy hàng vào mùa valentine

3. Ý tưởng kinh doanh đồ nội thất

Một shop chuyên kinh doanh đồ nội thất bên trong đã qua sử dụng là sự lựa chọn tốt nếu bạn chiếm hữu trong tay một số ít vốn khá lớn ( khoảng chừng chục triệu đồng ). Với nguồn hàng đa dạng chủng loại từ những mái ấm gia đình, công ty hay phòng trọ của sinh viên, cùng với sự khôn khéo trong tiếp xúc chắc như đinh bạn sẽ thu lại được rất nhiều món đồ có ích. Bạn cũng không cần phải lo về đầu ra bởi chỉ cần ghé thăm một số ít forum kinh doanh đồ cũ, group bán hàng second hand trên mạng xã hội sẽ thấy rất nhiều người tìm mua loại hàng này .

Ý tưởng kinh doanh đồ nội thất cũ

Ý tưởng kinh doanh đồ nội thất bên trong cũ
Tuy nhiên sự độc lạ của mẫu sản phẩm này đó là bạn phải bỏ ra nhiều sức lực lao động sửa chữa thay thế, đánh bóng lại chúng trước khi bán với số vốn cao hơn, đồng thời phải có kho cất giữ đồ vật. Vì vậy bạn phải đo lường và thống kê rất kỹ số vốn bỏ ra mua, công sức của con người sửa chữa thay thế và giá bán ra ( so với giá gốc ngoài thị trường ), nếu như giá tiền chỉ thấp hơn khoảng chừng 5-10 % so với giá gốc ngoài thị trường thì chắc như đinh shop sẽ không có vị khách nào ghé thăm đâu

 4. Ý tưởng kinh doanh đồ điện dân dụng

Tủ lạnh, bình nóng lạnh hay điều hòa là những thiết bị được nhiều người quan tâm nhất khi mua đồ cũ  và đây cũng là ý tưởng kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Phần lớn nguồn hàng của ngành kinh doanh này có từ việc thu mua những thiết bị từ những hộ gia đình thanh lí đồ đạc để chuyển đi hoặc sắm đồ mới. Để kinh doanh tốt, những người làm nghề này cần có kiến thức nhất định về việc sửa chữa, lau dọn và nâng cấp chúng trước khi được đem ra bán lại.Tuy nhiên cũng giống như kinh doanh đồ nội thất, bạn phải có số vốn khá lớn cũng như kho chứa đồ để bảo quản. Mặc dù là đồ cũ nhưng khách hàng sẽ vẫn chú ý đến độ bền và hiệu suất hoạt động. Cách để mọi người biết đến cửa hàng đó là thường xuyên tham gia post hàng trên các group kèm theo địa chỉ fanpage, số liên lạc của bản thân.

Bán hàng online là phải có website

Bán hàng online là phải có website!

Bạn đã có website bán hàng trực tuyến chưa ? Quảng bá loại sản phẩm cho hơn 90 triệu người mua và thôi thúc gấp đôi doanh thu nhờ phong cách thiết kế website bán hàng Sapo Web ngay nào !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *