SỰ KHáC BIỆT GIỮA HỐI PHIẾU NGâN HàNG Và SéC | SO SáNH SỰ KHáC BIỆT GIỮA CáC THUẬT NGỮ TƯƠNG TỰ – ĐỜI SỐNG – 2022

éc và hối phiếu ngân hàng là những dịch vụ được ngân hàng phân phối cho người mua của mình để giao dịch thanh toán sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ. M

Hối phiếu ngân hàng so với séc
 

Séc và hối phiếu ngân hàng là những dịch vụ được ngân hàng cung ứng cho người mua của mình để giao dịch thanh toán sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ. Mặc dù chúng nghe có vẻ như giống nhau nhưng có một số ít điểm độc lạ quan trọng. Sự độc lạ chính là séc được phát hành bởi người mua của ngân hàng và không được bảo vệ, trong khi hối phiếu do ngân hàng phát hành và được ngân hàng bảo lãnh. Bài viết sau đây sẽ xem xét kỹ hơn nhiều điểm độc lạ khác giữa séc và hối phiếu ngân hàng .

Séc là gì?

Séc là một phương tiện thanh toán cho phép một cá nhân hoặc doanh nghiệp thanh toán các giao dịch. Người thanh toán và viết séc được gọi là ngăn kéo của séc. Người nhận séc và chuyển tiền mặt để lấy tiền được gọi là người nhận tiền. Cơ sở séc được cung cấp bởi ngân hàng nơi tài khoản của người ký phát được cung cấp. Khi thanh toán séc bằng tiền mặt, người nhận tiền phải xuất trình séc cho ngân hàng nơi thanh toán sẽ được thực hiện. Nếu séc là kiểm tra người nhận hoặc thanh toán bằng tiền mặt, việc thanh toán được thực hiện cho bất kỳ ai xuất trình séc cho ngân hàng. Nếu séc là một kiểm tra đơn hàng, điều này có nghĩa là séc chỉ định người mà tiền sẽ được thanh toán, trong trường hợp đó, ngân hàng xác minh danh tính của người nhận thanh toán và thực hiện thanh toán. Séc là một phương tiện mà ngân hàng cấp cho khách hàng của ngân hàng có tài khoản vãng lai. Séc là một phương thức thanh toán thuận tiện, tuy nhiên, séc không đảm bảo cho việc thanh toán. Trong trường hợp tài khoản ngân hàng của người ký phát không có đủ tiền để thanh toán thì séc đó sẽ bị trả lại hoặc bị loại.

Xem thêm  Cách lấy lại mật khẩu trên App Agribank E-Mobile Banking nhanh nhất

Bạn đang đọc: SỰ KHáC BIỆT GIỮA HỐI PHIẾU NGâN HàNG Và SéC | SO SáNH SỰ KHáC BIỆT GIỮA CáC THUẬT NGỮ TƯƠNG TỰ – ĐỜI SỐNG – 2022

Hối phiếu Ngân hàng là gì?

Hối phiếu ngân hàng là một phương tiện thanh toán do ngân hàng phát hành theo yêu cầu của người trả tiền. Người ký phát là ngân hàng viết ra hối phiếu ngân hàng, người bị ký phát là khách hàng của ngân hàng yêu cầu thanh toán hối phiếu và người thụ hưởng là bên nhận thanh toán. Hối phiếu ngân hàng không yêu cầu chữ ký và do đó, có thể bị lừa đảo. Hối phiếu ngân hàng được chứng nhậnmặt khác, là hối phiếu ngân hàng được ký và xác nhận bởi một viên chức ngân hàng, điều này làm cho hối phiếu an toàn hơn. Hối phiếu ngân hàng đảm bảo thanh toán vì ngân hàng đảm bảo rằng có đủ tiền trong tài khoản của người bị ký phát để thực hiện thanh toán bắt buộc trước khi hối phiếu ngân hàng được phát hành.

Sự khác biệt giữa Séc và Hối phiếu Ngân hàng là gì?

Các ngân hàng cung ứng cho những cá thể và doanh nghiệp một số ít lựa chọn để giao dịch thanh toán sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ và giao dịch thanh toán những thanh toán giao dịch một cách thuận tiện. Séc và hối phiếu ngân hàng là hai phương pháp thanh toán giao dịch như vậy. Cả hai chính sách thanh toán giao dịch này đều trải qua một ngân hàng và là những dịch vụ được cung ứng cho người mua của ngân hàng. Séc được phát hành bởi một chủ thông tin tài khoản của ngân hàng nhu yếu ngân hàng triển khai một khoản thanh toán giao dịch đơn cử cho người được chỉ định hoặc cho người mang séc. Séc đặt hàng bảo đảm an toàn hơn séc vô danh hoặc séc được viết ra thành tiền mặt vì nó chỉ định cá thể hoặc bên mà khoản giao dịch thanh toán sẽ được triển khai. Tuy nhiên, séc hoàn toàn có thể không được bảo vệ vì nó nhờ vào vào việc có đủ tiền trong thông tin tài khoản của người ký phát hay không. Hối phiếu ngân hàng được ngân hàng phát hành theo nhu yếu của người mua của ngân hàng. Hối phiếu ngân hàng được bảo vệ khi ngân hàng trực tiếp thực thi chuyển khoản qua ngân hàng đến một thông tin tài khoản khác trong cùng một ngân hàng hoặc một ngân hàng khác. Không giống như séc, hối phiếu ngân hàng không nhu yếu chữ ký, tuy nhiên, hối phiếu ngân hàng được ghi nhận được ký bởi một quan chức ngân hàng làm cho nó bảo đảm an toàn hơn và chống gian lận. Hơn nữa, vì hối phiếu ngân hàng được bảo vệ bởi ngân hàng nên những cá thể thanh toán giao dịch lớn thích sử dụng hối phiếu ngân hàng thay vì séc .

Xem thêm  Hướng dẫn cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam - Global Vietnam Lawyers

Tóm lược:

Séc so với Hối phiếu Ngân hàng

• Các ngân hàng cung ứng cho những cá thể và doanh nghiệp một số ít lựa chọn để triển khai giao dịch thanh toán sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ và giao dịch thanh toán những thanh toán giao dịch một cách thuận tiện. Séc và hối phiếu ngân hàng là hai phương pháp thanh toán giao dịch như vậy .• Séc là một phương tiện đi lại giao dịch thanh toán được cho phép một cá thể hoặc doanh nghiệp giao dịch thanh toán những thanh toán giao dịch. Séc được cung ứng bởi ngân hàng nơi có thông tin tài khoản của người ký phát .• Hối phiếu ngân hàng là một phương tiện đi lại thanh toán giao dịch do ngân hàng phát hành theo nhu yếu của người trả tiền .

• Séc được phát hành bởi một chủ tài khoản của ngân hàng yêu cầu ngân hàng thanh toán cụ thể cho người được chỉ định hoặc cho người mang séc.

• Hối phiếu ngân hàng được ngân hàng phát hành theo nhu yếu của người mua của ngân hàng .• Vì hối phiếu ngân hàng được bảo vệ bởi ngân hàng nên những cá thể thực thi những khoản thanh toán giao dịch lớn thích sử dụng hối phiếu ngân hàng thay vì séc .Đọc thêm :

  1. Sự khác biệt giữa Lệnh Bưu điện và Lệnh chuyển tiền và Séc
  2. Sự khác biệt giữa séc và phiếu phát hành
  3. Sự khác biệt giữa séc và hối phiếu
Xem thêm  Các bước vay tiền qua ATM online: Nhanh chóng, tiện lợi, hiệu quả

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *