Mách bạn Ngành kinh doanh quốc tế là gì? Tại sao nhiều người chọn ngành kinh doanh quốc tế? – Đà Nẵng Cho Thuê

Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế (International business) là toàn bộ các hoạt động giao dịch, kinh doanh được thực hiện giữa các quốc gia. Đây là một lĩnh vực năng động, mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh. Hiện lĩnh vực kinh doanh quốc tế đã có sự bùng nổ và ngày càng lan rộng với phạm vi toàn cầu. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao đối với ngành này cũng ngày càng tăng cao. 👉 Xem thêm: Học khối ngành kinh tế có là lựa chọn đúng?

Ngành kinh doanh quốc tế học những gì?

Ngành kinh doanh quốc tế chuyên huấn luyện và đào tạo những kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề về kinh doanh quốc tế, giúp sinh viên có sự tự tin để thuận tiện thành công xuất sắc trong thiên nhiên và môi trường kinh doanh toàn thế giới. Sinh viên ngành kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng, triết lý về :Bạn đang xem : kinh doanh quốc tế là ngành gì

 • Sự tác động của các yếu tố mang tính toàn cầu đến hoạt động doanh nghiệp như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa.
 • Ảnh hưởng của các hệ thống tài chính, thị trường ngoại hối và các hệ thống tỷ giá hối đoái trên thế giới; hiểu rõ về quản trị vận hành từ lập kế hoạch, thiết kế, đến thực hiện các nghiệp vụ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các quy trình sản xuất và quản trị dự án.
 • Khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh toàn cầu để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trong môi trường đa văn hóa.
 • Kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh như: Các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, chính sách liên quan đến vấn đề chống bán phá giá, tranh chấp trong thương mại quốc tế cũng như những vấn đề về hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam

👉 Xem thêm: Học khối A thì nên chọn ngành nào?

Các chuyên ngành của ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là một ngành khá rộng. Do đó, để xác lập được nghề nghiệp tương lai, sinh viên cần biết mình sẽ hoạt động giải trí trong một nghành nghề dịch vụ chuyên ngành đơn cử nào thuộc ngành kinh doanh quốc tế .

Ngành xuất nhập khẩu

Trên thực tiễn, từ năm năm nay, rất nhiều những hiệp định kinh tế tài chính được ký kết đã liên tục thôi thúc nền kinh tế tài chính của Nước Ta tăng trưởng tiêu biểu vượt trội. Cùng với đó là sự tăng trưởng của ngành xuất nhập khẩu. Khi sản phẩm & hàng hóa từ quốc tế xâm nhập vào thị trường Nước Ta và sản phẩm & hàng hóa Nước Ta xuất khẩu ra thị trường quốc tế thì nhu yếu nhân lực ngành xuất nhập khẩu ngày càng tăng cao. Với sinh viên ngành kinh doanh quốc tế, nếu bạn có thêm chứng từ ngoại ngữ và nhiệm vụ xuất nhập khẩu thì thời cơ theo đuổi ngành nghề này sẽ cao hơn .

Ngành Logistic

Đi liền với sự tăng trưởng của ngành xuất nhập khẩu chính là sự tăng trưởng của nghành logistic / hậu cần. Công việc của ngành logistic là giải quyết và xử lý những tiến trình khép kín từ lập kế hoạch, tổ chức triển khai thực thi và trấn áp sản phẩm & hàng hóa cho đến nơi tiêu thụ sau cuối là người tiêu dùng. Nhờ có sự bùng nổ của công nghệ thông tin, việc shopping trực tuyến đang ngày càng phổ cập, yên cầu ngành logistic / hậu cần phải tăng trưởng hơn khi nào hết .
Tại Nước Ta, hoàn toàn có thể nói, ngành logistic / hậu cần đang là còn khá mới lạ. Chính thế cho nên, trong tương lai, nhu yếu về nguồn nhân lực trong những nghành sẽ ngày càng nhiều. Các bạn sinh viên ngành kinh doanh quốc tế trọn vẹn có thời cơ tăng trưởng bản thân trong nghành nghề dịch vụ nghề này nếu cảm thấy tương thích với bản thân .

Ngành Marketing

“ Cần thêm 15 % chuyên viên quảng cáo và tiếp thị vào năm 2020 ” – Là những gì những chuyên viên trường Đại học Macquarie, nước Australia đã Dự kiến cho tương lai khi nói về ngành marketing. Sự bùng nổ của Google, Facebook, … đã khiến nhu yếu tiếp thị trực tuyến càng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Hiện nay, marketing giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động giải trí kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức triển khai trên quốc tế. Hiệu quả của hoạt động giải trí bán hàng chịu ảnh hưởng tác động lớn từ marketing. Theo tác dụng của TT dự báo nhu yếu nhân lực, ngành marketing hiện vẫn liên tục đứng vị trí số 1 trong 6 nghành nghề dịch vụ có nhu yếu tuyển dụng nhân lực cao nhất .

Ngành Quản trị kinh doanh

Đọc thêm : Tổng hợp trang chủ business là gì ? Ưu điểm và quan tâm của mô hình nàyQuản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành mê hoặc những bạn trẻ năng động, đặc biệt quan trọng trong xu thế hội nhập kinh tế tài chính quốc tế của Nước Ta. Để cung ứng nhu yếu thị trường, hoạt động giải trí kinh doanh và doanh nghiệp phải không ngừng tăng trưởng. Chưa khi nào số lượng những doanh nghiệp ở Nước Ta tăng trưởng như ngày này. Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ thì ở Nước Ta đã có khoảng chừng 20 vạn doanh nghiệp. Đây vừa là thời cơ nhưng cũng vừa là một thử thách lớn. Nếu bạn yêu dấu sự năng động, hãy lựa chọn ngành quản trị kinh doanh .

Ngành Kinh doanh

Là người có hiểu biết về hoạt động giải trí kinh doanh quốc tế, bạn trọn vẹn đủ năng lực để tự đứng ra thiết kế xây dựng một doanh nghiệp của riêng mình. Nếu bạn là con người đam mê kinh doanh thì đừng ngần ngại mà hãy ngay lập tức bắt tay thực thi giấc mơ của mình .

Cơ hội việc làm của ngành kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế mang đến cho bạn thời cơ việc làm rộng mở với nhiều lựa chọn mê hoặc :

Chuyên viên đối ngoại

 • Gặp gỡ giao lưu, tiếp khách cùng ban lãnh đạo công ty.
 • Hỗ trợ, tư vấn giúp BGĐ về dịch vụ, sản phẩm của công ty tới khách hàng và ngược lại.
 • Tư vấn, giới thiệu đến khách hàng tiềm năng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ truyền thông của công ty ( công ty đã có sẵn nguồn khách hàng để gặp gỡ).
 • Đàm phán trực tiếp với khách hàng và ký kết các hợp đồng dịch vụ.

👉 Xem thêm: Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp là gì?

Chuyên viên xuất nhập khẩu

 • Thực hiện các hoạt động giao dịch, đàm phán, ký kết hợp đồng với khách hàng và nhà cung cấp.
 • Hoàn tất các thủ tục và chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa.
 • Kết hợp cùng với kế toán, thực hiện các hoạt động mở L/C, làm các bảo lãnh ngân hàng.
 • Tiếp nhận, kiểm tra, đối chiếu, hồ sơ hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu với số lượng thực tế tại cửa khẩu trong quá trình làm hồ sơ thông quan hàng hóa.
 • Quản lý, theo dõi các đơn hàng, hợp đồng.
 • Phối hợp với các bộ phận có liên quan để đảm bảo đúng tiến độ giao hàng cũng như nhận hàng.

Chuyên viên xúc tiến thương mại

 • Nghiên cứu, tìm hiểu các chính sách thương mại quốc tế và xu hướng quốc tế trong tiếp thị các sản phẩm.
 • Nghiên cứu, tổng hợp thông tin của khách hàng nhập khẩu theo từng thị trường.
 • Đánh giá tiềm năng phát triển và định hướng.
 • Xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng và nhà cung cấp.
 • Đề xuất các chiến lược và hoạt động nhằm đẩy mạnh việc xúc tiến thương mại và đầu tư.

Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế

 • Tham gia xây dựng và vận hành các mô hình theo dõi tình hình tài chính của sản phẩm doanh nghiệp
 • Phân tích số liệu hoạt động và tài chính để thử nghiệm.
 • Đánh giá tính hiệu quả các mô hình.
 • Đề xuất thay đổi cách thức vận hành sản phẩm.

👉 Xem thêm: Tư vấn tài chính là gì? Kỹ năng cần có của chuyên viên tư vấn tài chính?

Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế

 • Tìm kiếm và phát triển mạng lưới khách hàng mới giao dịch chứng khoán.
 • Duy trì quan hệ tốt với khách hàng hiện tại;.
 • Chăm sóc, quản lý tài khoản chứng khoán của khách hàng, hỗ trợ khách hàng giao dịch.
 • Cập nhật thông tin phân tích, tư vấn chiến lược đầu tư chứng khoán cho khách hàng
 • Đóng góp ý kiến xây dựng chính sách, sản phẩm tài chính đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Khảo sát thị trường, lập kế hoạch phát triển kinh doanh để đạt chỉ tiêu được giao.

Học kinh doanh quốc tế ở đâu?

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương là một trường ĐH tự chủ, nằm trong nhóm những trường ĐH số 1 của khu vực. Trụ sở chính của trường đặt tại Thành Phố Hà Nội. Các phân hiệu của trường đặt tại TP. Hà Nội, Quảng Ninh và thành phố Hồ Chí Minh .

Đại học Ngoại thương đào tạo sinh viên theo chương trình của Bộ giáo dục. Thời gian đào tạo là 4 năm. Trong đó, các sinh viên có 3,5 năm theo học chương trình lý thuyết cơ sở ngành và chuyên ngành, nửa năm đi thực tập tại các doanh nghiệp. 👉 Xem thêm: 4 trường đại học top đầu Việt Nam 2020

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trường ĐH đa ngành, với nhiều bậc, hệ huấn luyện và đào tạo phong phú. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được huấn luyện và đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, uy tín. Hiện nay, trường giảng dạy bậc ĐH theo hai mô hình : chính quy và vừa làm vừa học. Trường huấn luyện và đào tạo sau đại học theo mô hình không tập trung chuyên sâu. Số lượng sinh viên, học viên của trường hàng năm khoảng chừng trên 35.000 .

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Xem thêm : Chia sẻ Ngành Nghề Kinh Doanh trong Tiếng Anh là gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh ViệtTrường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.Hồ Chí Minh hướng tới tiêu chuẩn giáo dục ĐH tích hợp tinh hoa giáo dục ĐH quốc tế cùng chuyển biến kinh tế tài chính trong toàn cảnh hội nhập. Trường sở hữu một đội ngũ giáo viên tận tâm, giỏi trình độ, giàu kinh nghiệm tay nghề thực tiễn, thuần thục trong chiêu thức dạy học. Môi trường học tập của trường năng động, mang đậm tính nhân văn .
Tại Đại học Kinh Tế – Tài chính TP.Hồ Chí Minh, nhà trường luôn dành những suất học bổng để khuyến khích, tạo động lực học tập cho sinh viên. Mỗi năm trường dành khuyến mãi nhiều suất học bổng tuyển sinh trị giá 25 %, 50 % và 100 % cho những thí sinh trúng tuyển vào trường .

👉 Xem thêm: Đại học không phải là lựa chọn duy nhất

Trường Đại học Mở TP.HCM

Hiện nay, đại học Mở TP.HCM có hơn 30 ngành đào tạo bậc đại học. Trong đó, kinh doanh quốc tế là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều sinh viên. Chương trình học được thiết kế phù hợp, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng phục vụ cho lĩnh vực Kinh doanh quốc tế. Ngoài công tác giảng dạy, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa thường niên như Open Day, ngày hội sách, ngày hội nghề nghiệp, Tết dân tộc… để giúp người học giải tỏa những căng thẳng trên lớp, mạnh dạn thể hiện tài năng của bản thân cũng như tiếp cận nhà tuyển dụng.

Thực tế, nhu cầu tuyển dụng khối ngành kinh tế hàng năm đều rất cao. Trong đó, kinh doanh nói chung và kinh doanh quốc tế nói riêng là ngành có nhiều người chọn nhất trong vài năm trở lại đây, vì ai cũng nghĩ học kinh doanh dễ xin được việc. Do đó, các bạn trẻ cần xác định phải thực sự cố gắng, kiên trì ngay từ đầu thì mới có cơ hội tiến xa được trong tương lai.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc chuyên viên tư vấn tín dụng

JobsGO

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *