11 bài học kinh doanh để doanh nghiệp nhỏ tránh đi vào vết xe đổ của tiền bối – CafeLand.Vn…

Nhà chỉ huy những doanh nghiệp nhỏ cần phải rất xem xét khi đưa ra những quyết định hành động kinh doanh nhằm mục đích tránh phạm sai lầm đáng tiếc như những người kinh doanh đi trước .

Tất cả mọi người đều phạm sai lầm đáng tiếc, đó là điều không hề tránh khỏi. Nhưng trong quốc tế kinh doanh, những bước tiến sai lầm đáng tiếc hoàn toàn có thể mang đến rủi ro đáng tiếc lớn cho người kinh doanh. Theo một báo cáo giải trình trên website Small Business Administration, những doanh nghiệp nhỏ chỉ có khoảng chừng 48 % thời cơ sống sót trong 5 năm. Nghĩa là nhà chỉ huy doanh nghiệp nhỏ buộc phải rất xem xét khi triển khai những quyết định hành động nhằm mục đích tránh phạm những sai lầm đáng tiếc hoàn toàn có thể đẩy công ty vào cảnh thua lỗ.

Không phải mọi bước đi sai lầm đều hiển hiện rõ ràng ngay lập tức, một số bài học kinh doanh cần có thời gian để trở nên hữu hình. Vì vậy ngay từ đầu, điều quan trọng là các doanh nhân cần chú ý đến những thách thức mà các “bậc tiền bối” đã và đang phải đối mặt, cũng như những bước đi sai lầm khiến họ đã phải nuối tiếc.

Đó là nguyên do 11 thành viên trong tổ chức triển khai Young Entrepreneur Council ( YEC ) – nơi quy tụ những người kinh doanh trẻ ( từ 40 tuổi trở xuống ) thành công xuất sắc trên quốc tế – đã san sẻ về 1 số ít sai lầm đáng tiếc họ từng mắc phải hoặc từng tận mắt chứng kiến từ khi mới khởi đầu kinh doanh. Và cho đến hiện tại, họ vẫn thường cảnh báo nhắc nhở người khác nên tránh xa những ” vết xe đổ ” này.

1. Đảm bảo sự minh bạch giữa các nhà đồng sáng lập

Nếu bạn có những nhà đồng lập, hãy chắc như đinh rằng tổng thể đều minh bạch và cởi mở với nhau về những rủi ro đáng tiếc sẽ gặp phải cũng như quyền lợi sẽ nhận được. Quyền lợi nên được phân loại công minh theo lượng thời hạn tham gia của mỗi người, đồng thời sự rủi ro đáng tiếc mỗi nhà sáng lập phải đối lập khi theo đuổi dự án Bất Động Sản cũng vậy. Thỉnh thoảng lúc đầu, 1 số ít nhà sáng lập cảm thấy ổn với việc quyết tử nhiều hơn người khác, nhưng sau đó thường sẽ dẫn đến xích míc nếu họ cảm thấy mình không được hưởng xứng danh. Erik Skjodt ( Công ty dịch vụ kinh tế tài chính Medean )

2. Thuê người quản lý tài chính từ sớm

Chúng tôi tăng trưởng rất nhanh nhưng lại chờ đón đạt đến một mức lệch giá lớn mới thuê người quản lý tài chính. Điều này đặt chúng tôi vào một trạng thái stress, áp lực đè nén, và do đó không hề tập trung chuyên sâu cho việc góp vốn đầu tư vào một chất lượng dịch vụ người mua tuyệt vời. Dù việc thuê người quản lý tài chính từ sớm sẽ khiến ngân sách đội lên, nhưng tất cả chúng ta hoàn toàn có thể bù đắp lại bằng cách tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư, cải tổ lòng trung thành với chủ của người mua, văn hóa truyền thống công ty và giữ chân nhân tài. Saloni Doshi ( Công ty vỏ hộp phân hủy sinh học EcoEnclose )

3. Thuê đúng người đúng việc

Doanh nhân khởi nghiệp thường mắc một sai lầm đáng tiếc thông dụng là thuê người quá sớm cho một vị trí còn chưa được định hình rõ ràng. Hậu quả sẽ trở nên trầm trọng hơn khi công ty không tìm được người có đủ sự linh động để đổi khác vai trò việc làm và liên tục học hỏi ở vai trò mới. Điều này sẽ gây bất hòa trong tập thể và tiêu tốn lãng phí thời hạn của công ty. Eng Tan ( Công ty cung ứng dịch vụ người mua Simplr )

4. Thuê những người tin tưởng khả năng lãnh đạo của bạn

Hãy thuê những người tin yêu vào tầm nhìn của bạn. Đội ngũ bạn kiến thiết xây dựng sẽ trở thành một mái ấm gia đình thứ hai của bạn. Vì vậy hãy để mình “ bị vây hãm ” bởi những cá thể cùng san sẻ tầm nhìn và có một ảnh hưởng tác động tích cực lên văn hóa truyền thống công ty. Bạn phải có năng lực xác lập những điểm mạnh của từng thành viên trong đội ngũ, nhờ đó họ sẽ góp thêm phần đưa công ty bạn đạt đến thành công xuất sắc lớn. Angela Pan ( Thương hiệu thiết bị công nghệ Ashley Chloe )

5. Biết cách đi đường dài

Sai lầm lớn nhất là nhận thức sai về việc “ triển khai mọi thứ thật nhanh ”. Tôi đã phải rất khó khăn vất vả để quy đổi từ tư duy thời gian ngắn sang học cách tham gia một “ game show ” dài hạn. Will Robins ( Công ty mẫu sản phẩm tiêu dùng cho phái mạnh Manscaped )

6. Thuê ngoài khi cần thiết và biết được nơi sinh lợi nhiều nhất

Những sai lầm lớn nhất tôi đã phạm phải khi bắt đầu con đường kinh doanh:

Một là, tôi không biết tiền của mình đang ở đâu, và đâu là nơi tạo ra nhiều tiền nhất cho công ty. Hai là, tôi không sớm quyết định hành động thuê ngoài những mảng thiết yếu, và nỗ lực tự mình làm hết toàn bộ mọi thứ. Ba là, tôi không biết cách quản lý và vận hành một doanh nghiệp hiệu suất cao. Alec Friel ( Công ty dịch vụ tự động hóa Prosperity Flow )

7. Vạch ra một con đường rõ ràng để đạt được mục tiêu

Những sai lầm đáng tiếc “ rực rỡ ” nhất của tôi ở vai trò một người kinh doanh là để bản thân mình cảm thấy hài lòng, tự mãn, và cứ để cho mọi thứ quản lý và vận hành theo “ chính sách tự động hóa ” mà không chịu ngồi xuống và tâm lý về khuynh hướng mình thực sự muốn để lèo lái “ con thuyền doanh nghiệp ”. Việc thiết lập những tiềm năng và vạch ra một con đường đơn cử để đạt được chúng hoàn toàn có thể biến hóa doanh nghiệp bạn theo một hướng trọn vẹn độc lạ. Cole South ( Công ty dịch vụ thương mại điện tử SDDC Goods )

8. Đừng để một vấn đề tồn tại quá lâu

Tôi có cả một list dài những sai lầm đáng tiếc nhưng sai lầm đáng tiếc lớn nhất tôi phạm phải là những lúc phải đối lập với một yếu tố cần xử lý, tôi lại chần chừ trong nhiều tháng trời do sợ hãi, hoặc do quá bận rộn. Những yếu tố không dễ chịu cứ thế trôi vào quên lãng, nhưng nó không hề biến mất. Còn giờ đây, khi có yếu tố phát sinh, tôi luôn chăm sóc đến nó đúng mức. Tôi thao tác với những cố vấn, thôi thúc bản thân phải trao đổi với mọi người và tìm ra những giải pháp hài hòa và hợp lý để xử lý yếu tố thật sớm. Natalya Bailey ( Công ty mạng lưới hệ thống động cơ du hành khoảng trống Accion Systems )

9. Hiểu về các vấn đề tài chính của công ty

Một trong những lỗi lầm lớn nhất tôi phạm phải lúc đầu là không hiểu sâu về những yếu tố kinh tế tài chính của công ty. Trong khi đó, nếu hiểu được bao nhiêu Tỷ Lệ của tổng doanh thu được dùng vào việc gì, tôi thực sự đã hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển một số ít thứ để công ty tăng trưởng lành mạnh và vững chắc hơn. Jared Weitz ( Công ty phân phối dịch vụ vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ United Capital Source )

10. Chấp nhận thất bại để thúc đẩy quá trình ra quyết định

Không quả quyết là một trong những sai lầm đáng tiếc lớn nhất tôi phạm phải ở vai trò một người kinh doanh. Lúc còn đi học ở trường, bạn được tưởng thưởng vì sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Bạn viết một bài luận thật hay để đạt được điểm số cao. Nhưng trong quốc tế kinh doanh, thất bại lại thường là con đường tốt nhất để đạt đến thành công xuất sắc. Khi đã nhận ra điều đó, bạn sẽ rất tự do khi đưa ra những quyết định hành động một cách nhanh gọn mà không cảm thấy sợ hãi tác dụng. Eric Saleh ( Công ty cung ứng dịch vụ tìm đối tác chiến lược cùng thuê nhà Circle for Roommates )

11. Không tập trung dàn trải

Nếu không có sự tập trung chuyên sâu cao độ, bất kể doanh nghiệp nào cũng hoàn toàn có thể thất bại. Con số tỷ suất thất bại cao của những doanh nghiệp mới cho thấy những người kinh doanh cần phải cực kỳ tập trung chuyên sâu vào tiềm năng, tránh bị xao lãng bởi những yếu tố bên ngoài. Trong khi đó trên thực tiễn, họ lại thường nỗ lực làm quá nhiều thứ cùng lúc nhưng lại không chiếm hữu đủ nguồn lực để đạt được tác dụng như mong đợi. Bryan Shetsky ( Công ty quảng cáo và tiếp thị Lamark Media )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *