Thói quen “ngược đời” và “điên loạn” của những người giàu nhất thế giới

Không có gì khó hiểu khi càng có nhiều tiền có nghĩa là bạn càng tự do làm được nhiều việc hơn. Có tiền, bạn có thể đi ra ngoài ăn tại các nhà hàng sang trọng ưa thích mỗi ngày, uống những loại rượu vang đắt tiền nhất và mua những bộ váy, quần áo đẹp nhất. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nhiều người trong số những người giàu nhất thế giới luôn có một rào cản với lối sống xa hoa trong khi họ hoàn toàn có thể. Thay vì sử dụng tài sản của mình để mua tất cả những gì họ mong muốn, họ lại giữ một lối sống cực kỳ điềm đạm, giản đơn, trái ngược với khả năng của họ.

Tại sao lại như vậy ? Mỗi cá thể đều có một hoặc một vài động lực duy nhất, nhưng nói chung đó là “ loại sản phẩm ” của thói quen. Hầu hết những người giàu nhất quốc tế đều đến được với thành công xuất sắc ngày thời điểm ngày hôm nay bằng cách sống đạm bạc, tiết kiệm ngân sách và chi phí một cách thận trọng và tỉ mỉ. Nó đều đến một cách tự nhiên và một khi họ đạt đến đỉnh điểm nhất định của thành công xuất sắc, những thói quen này vẫn đi theo họ .
Cho dù bạn đang chăm sóc đến việc làm giàu tựa như như những “ đầu tư mạnh ” siêu giàu này hoặc bạn chỉ muốn rèn luyện kỹ năng và kiến thức tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền cho riêng mình, sẽ có rất nhiều điều để bạn học hỏi từ 5 thói quen vô cùng giản dị và đơn giản của những người giàu nhất quốc tế ngay sau đây .

1. Mua một ngôi nhà khiêm tốn

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới 1

5 thói quen đáng quá bất ngờ của những người giàu nhất quốc tế
Chi tiêu nhà ở chiếm tỷ suất khá lớn trong ngân sách hầu hết của những hộ mái ấm gia đình. Cho dù bạn thuê nhà hoặc mua trả góp, trong ngân sách hàng tháng của bạn chắc như đinh phải dành ra một khoản nhất định để cho ngôi nhà mình sinh sống. Mua nhà là một góp vốn đầu tư khá lớn, trong khi nhiều chủ nhà mới đi theo cách tìm mua ngôi nhà đẹp, tuyệt vời và hoàn hảo nhất, đắt tiền thì 1 số ít người giàu nhất quốc tế lại sống trong một ngôi nhà đơn thuần, phân phối vừa đủ nhu yếu .

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới 2

Ngôi nhà cũ kĩ của triệu phú Warren Buffet
Tỷ phú sàn chứng khoán Warren Buffet là một ví dụ. Ông hiện đang sống trong một ngôi nhà được ông mua lại từ năm 1958 chỉ với 31,500 Đô. Mặc dù nắm trong tay gia tài lên đến hàng tỷ, ông vẫn chưa khi nào có dự tính vận động và di chuyển đến căn nhà lớn hơn và tốt hơn. Warren Buffet thực sự là một trong những tấm gương nổi bật về tiết kiệm chi phí tiền .

2. Chỉ mang đủ tiền mặt cho những gì trong kế hoạch

Thói quen mang tiền theo người và rủng rỉnh mua bất kể những gì mình thích ngay tại thời gian đó không phải là thói quen của những người giàu nhất quốc tế. Ông trùm dầu mỏ T. Boone Pickens là một trong số đó, ông luôn có một list cần mua chi tiết cụ thể và chỉ mang đủ tiền mặt để trả cho những gì ông có dự tính mua. Hầu hết những gì ông cần mua đều được lên kế hoạch trước .

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới 3

Boone Pickens luôn có list những thứ cần mua và mang đủ tiền mặt cho chúng
Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thói quen của Pickens là ông không được cho phép bản thân “ lượn lờ ” để mua những thứ không có trong kế hoạch. Nếu ông ta không có đủ tiền mặt để “ bốc đồng ” mua bất kể thứ gì mê hoặc trên kệ, ông sẽ không hề mua nó. Bạn cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng thói quen này trong đời sống của mình, lập một kế hoạch ngân sách cẩn trọng, cụ thể và ưu tiên chúng, hạn chế cầm thêm nhiều tiền mặt trong tay .

3. Săn hàng khuyến mãi

Nhiều người giàu sang thường không được cho phép bản thân tiêu xài “ xả láng ” hoặc trả thêm cho những khuôn khổ khác hơn những người khác. Thay vào đó, họ lại nỗ lực tìm kiếm những chương trình khuyến mại, phiếu giảm giá và tò mò những cách sử dụng tiền của họ một cách tối ưu nhất .

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới 4

5 thói quen đáng quá bất ngờ của những người giàu nhất quốc tế
Đó là một cách để giành được mỗi Đô la mỗi ngày mà tương thích với mức thu nhập hoặc giá trị thực của mẫu sản phẩm. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng quốc tế như diễn viên Hillary Swank, Kristen Bell hay ca sĩ Lady Gaga, Carrie Underwood … đều có thu nhập rất cao nhưng săn phiếu giảm giá vẫn như thể một phần thói quen của họ .

4. Trả tiền cho bản thân đầu tiên

Thay vì trả tiền cho một đối tượng người tiêu dùng, một kinh nghiệm tay nghề nào khác, những người giàu nhất quốc tế có khuynh hướng trả tiền cho chính bản thân họ tiên phong. Họ ưu tiên việc góp vốn đầu tư trong một điều gì đó đặc biệt quan trọng ý nghĩa cho họ và sẽ không trả tiền cho những thứ không thiết yếu trừ khi chúng nằm trong mục tiết kiệm chi phí kinh tế tài chính cho cá thể họ .

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới

Trả tiền cho bản thân theo những cách khác nhau
Đầu tư tiền của bạn một cách mưu trí, ví dụ điển hình như CP tích trữ hoặc một quỹ tương hỗ … Đó là một cách để tự trả cho mình từ giờ tới tương lai sau này – và trong nhiều trường hợp, bạn sẽ thấy mình thu được nhiều hơn nếu góp vốn đầu tư theo cách đó .

5. Tái sử dụng những gì có thể

Thay vì mua quần áo mới chạy theo mốt thì nên tập trung chuyên sâu vào việc tái sử dụng những gì bạn có và vẫn dùng được. Đừng ngại tiết kiệm chi phí tiền để ăn mặt thật đẹp nhưng không nên quá nhiệt tình tới mức có những bộ quần áo chỉ mặc 1-2 lần rồi vứt bỏ .

5 thói quen đáng ngạc nhiên của những người giàu nhất thế giới 5

Một số Giám đốc quản lý và điều hành số 1 quốc tế chỉ chiếm hữu cho mình ít những bộ quần áo khác nhau và triệu phú Mark Zuckerberg là một nổi bật. Ông thường mặc áo phông thun xám giống hệt nhau mỗi ngày đến văn phòng. Bạn hãy làm tương tự như vậy, tái sử dụng và làm cho hầu hết những mẫu sản phẩm khác, không riêng gì là quần áo, thời trang, miễn là chúng vẫn còn hữu dụng .
Không có bí hiểm để trở nên giàu sang và thực sự rất khó để có được một “ phím tắt ” đến với sự giàu sang, ngoài trừ đó là xổ số kiến thiết hay bạn được sinh ra trong một mái ấm gia đình giàu sẵn. Hầu hết những triệu phú đều tự lực cánh sinh bằng cách theo đuổi một tiềm năng với kế hoạch tỉ mỉ, kế hoạch tiết kiệm chi phí và đã giữ vững phong độ của mình bằng cách làm theo những kế hoạch đó ngay cả sau khi họ đã trở thành những người giàu nhất quốc tế. Còn bạn, hãy tạo dựng từ từ những thói quen tiết kiệm chi phí này và xem những gì bạn hoàn toàn có thể làm được, chắc như đinh sẽ làm bạn phải quá bất ngờ với năng lực của mình sau khi bước trên bục thành công xuất sắc nhất định nào đó .

6. Tạo ra một lịch trình đồng nhất

Nhà sáng lập Rameet Chawla của Công ty Phát triển và Thiết kế Fueled cho biết: “Mục tiêu bao trùm của tôi là luôn nhất quán trong lịch trình sống và làm việc, điều đó giúp tôi có thể tối đa hóa khối lượng công việc mình làm được trong ngày. Cho đến nay, sự nhất quán này đã có tác động rất lớn và là cách nhanh chóng để tôi thúc đẩy tăng trưởng trong công việc.”.

7 thói quen điên loạn phổ biến nhất ở những doanh nhân trẻ thành công 1

Rameet Chawla cũng nói thêm : “ Tôi thường thao tác rất muộn và kết thúc ăn tối lúc 11 giờ đêm. Sau đó lại thao tác cho đến tận 3 : 30 sáng, là lúc mà tôi hoàn toàn có thể vấn đáp hết email trong ngày, hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu thao tác với những ý tưởng sáng tạo mà không bị bất kỳ sự phiền nhiễu nào. Tôi đi ngủ đúng mực lúc 4 : 00 sáng và thường thức dậy mà không cần đồng hồ đeo tay báo thức. ” .
hững người khác hoàn toàn có thể muốn tập trung chuyên sâu vào những nghành khác, như mái ấm gia đình, nhưng với nhà sáng lập ra Fueled thì một lịch trình đồng nhất chính là chìa khóa quan trọng để thành công xuất sắc .

7. Tự hỏi và vấn đáp thắc mắc trước khi đi ngủ

7 thói quen điên loạn phổ biến nhất ở những doanh nhân trẻ thành công 2

Jesse Lear, nhà đồng sáng lập dịch vụ V.I.P. Waste Services, chia sẻ: “Mỗi tối trước khi chìm vào giấc ngủ, tôi thường nằm suy nghĩ về những gì mình đã làm trong ngày và tự hỏi rằng liệu ngày nào cũng như thế này thì tôi trong tương lai sẽ như thế nào? Sau khi trả lời được câu hỏi, tôi có thể biết mình đã hoàn thành được mục tiêu đề ra hay chưa, còn gì chưa được và phải nỗ lực hơn ra sao vào ngày mai. Đối với tôi, tương lai không phải là thứ gì đó quá xa xôi, mà nó nằm ngay trong chính cách mà bạn sống và làm việc ngày hôm nay.”.

8. Đi bộ phiêu lưu dịp cuối tuần để liên kết ý tưởng sáng tạo

7 thói quen điên loạn phổ biến nhất ở những doanh nhân trẻ thành công 3

Ryan Kania, nhà sáng lập tập đoàn phi lợi nhuận Advocates for World Health chia sẻ: “Tôi thường dành thời gian mỗi cuối tuần để khám phá những nơi mà tôi chưa từng đến, thậm chí là lái xe đến hàng giờ liền. Dĩ nhiên là có nghiên cứu trước, nhưng với chiếc máy tính xách tay, tôi không gượng ép mình vào bất cứ điều gì. Chính thói quen đó đã giúp tôi giải tỏa được những áp lực cuộc sống, căng thẳng công việc và nảy ra những ý tưởng mới. Với tôi, hoạt động này cũng mang lại hiệu quả y như ngồi thiền định. Bằng cách liên tục đánh giá các ý tưởng và tìm ra giải pháp ứng dụng nó vào doanh nghiệp của mình, bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành hiện thực và vươn đến thành công.”.

9. Tắm cùng lúc với nước nóng và nước lạnh mỗi buổi sáng

Phil Dumontet, ông chủ dịch vụ giao hàng Dashed chia sẻ: “Thói quen điên loạn nhất của tôi là tắm cả nước nóng và nước lạnh cùng lúc vào mỗi buổi sáng. Cứ 30 giây tắm nước lạnh, tôi lại chuyển sang 30 giây tắm nước nóng, rồi lại 30 giây với nước lạnh,… Cứ thế cho đến khi tắm xong, nhưng luôn luôn kết thúc bằng nước lạnh. Điều đó giúp tôi có thêm nhiều năng lượng và có thể bắt đầu một ngày với một cảm giác mới.”.

7 thói quen điên loạn phổ biến nhất ở những doanh nhân trẻ thành công 4

Ông cũng khuyên mọi người rằng : “ Nên tập cho mình thói quen đó, hoàn toàn có thể mở màn bằng việc tắm dưới vòi hoa sen như thông thường, sau đó chuyển sang 30 giây với nước ấm rồi đến 30 giây với nước lạnh. Nếu chưa quen, bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng nó phía dưới chân trước. ” .

10. Nhìn nhận và xử lý yếu tố dưới nhiều lăng kính khác nhau

Danielle Fong, nhà đồng sáng lập công ty năng lượng LightSail Energy cũng chia sẻ: “ Hầu hết các công nghệ hay chiến lược có được đều là sản phẩm của quá trình nghiên cứu, tìm tòi câu trả lời cho những câu hỏi mở. Tôi xem chúng là một tài sản quý giá và đôi khi phải dành ra nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm mới có thể giải quyết vấn đề. Vậy, câu hỏi mở là gì? Nó kiểu như là: Làm thế nào để có thể tìm thấy một người bạn đồng hành cho ý tưởng của bạn, trong khi ai cũng có những dự án và những mối bận tâm riêng? Đối với tôi, câu trả lời là: Hãy chủ động hợp tác trong những dự án của họ để thể hiện giá trị của bạn, sau đó đặt ra những câu hỏi thú vị và cuốn hút họ tham gia vào ý tưởng kinh doanh của chính bạn.”.

7 thói quen điên loạn phổ biến nhất ở những doanh nhân trẻ thành công 5

Chưa kết thúc ở đấy, Danielle Fong san sẻ thêm : “ Thường tôi không coi trọng những câu vấn đáp quá đơn thuần và đến một cách nhanh gọn. Nhưng thay vì bỏ quên nó, tôi luôn tâm lý mỗi ngày từ những góc nhìn khác nhau, với những cách nhìn nhận không giống nhau. Điều đó giúp tôi tò mò ra được những câu vấn đáp tốt và thâm thúy nhất để triển khai. ” .

11. Chỉ tập trung chuyên sâu vào ba tiềm năng đơn cử trong tuần và trong tháng

7 thói quen điên loạn phổ biến nhất ở những doanh nhân trẻ thành công 6

Patrick Ambron, đồng sáng lập công ty BrandYourself chia sẻ: “Thực tế có rất nhiều giải pháp có thể giúp bạn cải thiện hoạt động kinh doanh, nhưng vấn đề là, nếu bạn luôn cố gắng thực hiện chúng cùng một lúc thì hiệu quả sẽ không được như mong đợi. Do đó, mặc dù bạn sẽ rất dễ bị xao nhãng với nhiều yếu tố ngoài lề nhưng hãy chỉ tập trung vào những mục tiêu cụ thể mà bạn đã đặt ra trong tuần và trong tháng.”.

12. Lên list những gì cần làm sau khi đến văn phòng

7 thói quen điên loạn phổ biến nhất ở những doanh nhân trẻ thành công 7

Jonathon Nostrant, nhà sáng lập Ivee chia sẻ: “Thói quen của tôi là lên danh sách cho tất cả mọi thứ cần làm trong ngày sau khi đến văn phòng sớm hoặc làm từ tối trước khi đi ngủ. Tôi ghi chúng lại trên các thiết bị di động như iPad, iPhone hay máy tính xách tay, thậm chí là sử dụng tính năng trên Gmail để nhắc nhở mình việc thực hiện. Để hình thành thói quen này, tôi buộc phải suy nghĩ trước về những gì cần làm hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, đến cả những hoạt động xa trong tương lai dài hạn. Điều đó giúp tôi cải thiện được khả năng suy luận, sắp xếp và tổ chức để đạt được các mục tiêu lớn hơn.”.

Hình thành thói quen đúng là rất quan trọng để thành công xuất sắc, đặc biệt quan trọng là so với một người kinh doanh trẻ. Nếu đã có sẵn những hành vi tốt thì để biến thành thói quen, bạn chỉ cần quan tâm triển khai nó tiếp tục và đều đặn hơn hằng ngày mà thôi .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *