Nên bắt đầu học đầu tư từ đâu? Top 5 + kênh đầu tư tài chính hiệu quả

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Nếu như đang có một số tiền nhàn rỗi, bạn nên đầu tư vào loại hình tài sản hoặc dịch vụ nào đó. Tuy nhiên đầu tư tài chính cũng phải thực hiện một cách bài bản. Có như vậy, tiền mới có thể đẻ ra tiền. Vậy nên học đầu tư từ đâu? Nên tham gia những kênh đầu? Hãy cùng Doanhnhanonline khám phá chủ đề thú vị lại trong bài viết này nhé!

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính giúp mọi người kiếm lời từ chính khoản tiền nhàn rỗi
Đầu tư tài chính hiểu đơn thuần là hoạt động giải trí mua và bán, nắm giữ mô hình gia tài nào đó. Nhầm kiếm lời từ chính khoản tiền thư thả đã đem đi đầu tư. Cũng nhờ vào hoạt động giải trí đầu tư, dòng tiền lưu thông luân chuyển hiệu suất cao. Từ đó, kích thích sự tăng trưởng của nền kinh tế tài chính nền kinh tế tài chính nói chung và củng cố năng lực tài chính của mỗi nhà đầu tư .

Lý do nên tham gia đầu tư tài chính

Học đầu tư tài chính giúp bạn biết cách chống lại sự mất giá của đồng tiền 
Có nhiều nguyên do để mọi người tham gia đầu tư tài chính thay vì chỉ để tiền nằm chết một nơi .

  • Chống lại sự mất giá của đồng tiền: “ Một đồng xu tiền ngày thời điểm ngày hôm nay luôn lớn hơn một đồng xu tiền ngày mai ” có nghĩa tiền tệ luôn bị tác động ảnh hưởng bởi lạm phát kinh tế. Chẳng hạn như với 5.000 đ vào năm 2019 bạn hoàn toàn có thể mua được một cốc trà đá, nhưng đến năm 2021 bạn phải mất 10.000 đ để mua cốc trà đá tương tự như. Khi đồng xu tiền mất giá nhưng giá trị của gia tài không tăng ý nghĩa gia tài đó đã bị hao hụt. Để hạn chế tác động ảnh hưởng của lạm phát kinh tế, bạn cần đầu tư như tiền nhàn nhã để tiền lại liên tục sinh sôi ra tiền .
  • Tạo cơ hội sinh lời: Nền kinh tế tài chính của một vương quốc hay rộng hơn là toàn thế giới được quản lý và vận hành bởi một phần của hoạt động giải trí đầu tư. Hoạt động này tạo cơ hội sinh lời, giúp nhà đầu tư như có thêm doanh thu ăn từ chính khoản tiền thư thả .
  • Tạo thu nhập thụ động: Người ta thường nói “ phải có làm thì mới có ăn ” có nghĩa là con người phải lao động, dữ thế chủ động tạo nguồn thu nhập cho chính mình. Tuy nhiên, khi nắm trong tay một số tiền lớn, bạn hoàn toàn có thể tự tạo nguồn thu nhập thụ động mà không nhất thiết phải nai lưng thao tác. Đó chính là giờ vào hoạt động giải trí đầu tư, tạo thu nhập thụ động .
  • Nhà đầu tư thực hiện các mục lớn: Để triển khai những tiềm năng lớn như mua xe hơi, xây nhà, cho con cháu du học quốc tế, .. Chắc chắn bạn phải cần đến số tiền. Hoạt động đầu tư tài chính hoàn toàn có thể giúp bạn tích góp doanh thu để triển khai những tiềm năng đó .

Học đầu tư tài chính không thừa với bất kể ai. Những kỹ năng và kiến thức này là hành trang thiết yếu trên con đường làm giàu của mỗi người .

Xem thêm  Zcash là gì? Thông tin về đồng ZEC

Nên học đầu tư tài chính từ đâu? 

Để bắt đầu học đầu tư tài chính, bạn hoàn toàn có thể học hỏi từ người thân trong gia đình hoặc bè bạn, những người có kinh tế tài chính khá giả. Ngoài ra bạn hãy tìm hiểu thêm kỹ năng và kiến thức từ những cuốn sách chuyên về tài chính, đầu tư .
Bạn có thể học đầu tư từ nhiều nguồn 
Nếu từng theo học những khối ngành kinh tế tài chính, đó chắc như đinh là một lợi thế của bạn. Còn nếu không, bạn hãy cứ kiên trì học hỏi. Quá trình đầu tư trong trong thực tiễn sẽ đem lại cho bạn vô số kinh nghiệm tay nghề thiết yếu. Cho dù thành công xuất sắc hay thất bại, nó không ít cũng giúp học hỏi được điều gì đó .
Ngoài ra, bạn hãy tham gia một số ít hội nhóm chuyên về đầu tư tài chính trên Facebook, Zalo, Telegram, .. Đây chính là nơi mọi người cùng tham gia tranh luận, học hỏi kiến thức và kỹ năng đầu tư khá hiệu suất cao .

Có nên tham gia các khóa học đầu tư tài chính không? 

Hiện nay, có khá nhiều những khóa học đầu tư tài chính trực tuyến được quảng cáo rầm rộ. Ưu điểm của những khóa học này là kiến thức và kỹ năng được sắp xếp một cách có mạng lưới hệ thống, chuyên nghiệp, thuận tiện học ở bất kể đâu .
Khóa học đầu tư tài chính phù hợp với người mới bắt đầu tham gia đầu tư 
Tất nhiên kiến thức và kỹ năng về đầu tư tài chính vô cùng sâu rộng, chỉ với một khóa học bạn chắc như đinh chưa thể nắm hết lượng kiến thức và kỹ năng to lớn này. Tuy nhiên nếu là người chưa từng học qua những khối ngành tài chính hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề đầu tư, bạn nên tham gia một khóa học cơ bản chuyên về đầu tư tài chính .
Nếu có thời hạn, bạn hãy tham gia một vài khóa học offline. Khi đó học viên hoàn toàn có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên, kiến thức và kỹ năng cũng dễ được tiếp thu hơn. Trường hợp không có thời hạn học trực tiếp, bạn nên ĐK khóa học trực tuyến. Các khóa học trực tuyến thường phong cách thiết kế theo dạng video, được cho phép học viên tham gia học mọi lúc mọi nơi .

Kiến thức đầu tư tài chính cần biết 

Học đầu tư không nhất thiết bạn gặp tất cả kiến thức liên quan đến đầu tư tài chính. Thay vào đó, bạn cần nắm phần kiến thức trọng tâm như hiệu quả, rủi ro, kỳ vọng sinh lời và cách thức phân bổ nguồn vốn đầu tư.

Rủi ro trong đầu tư

Mọi đầu tư đều sống sót rủi ro đáng tiếc nhất định. Do đó trước rót vốn vào một kênh đầu tư nào đó, bạn phải xác lập rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể phải từ chính kinh đầu tư đó .
Xác định rủi ro là kiến thức cơ bản khi học đầu tư tài chính 
Ví dụ : Bạn cho ai đó vay 100 triệu đồng tên bạn phải xác lập người đó có năng lực trả nợ hay không. Quá trình xem xét cần dựa trên uy tín, thực trạng làm ăn của người vay tiền. Đây bước để bạn biết được 100 triệu cho vay có năng lực lấy lại hay sẽ bị quỵt nợ. Khi chưa thực sự cảm thấy tin yêu, tốt nhất bạn không nên nể nang cho vay .

Hiệu quả trong đầu tư

Quá trình nhìn nhận hiệu suất cao đầu tư cần vận tụ nhiều kiến thức và kỹ năng trình độ. Tuy nhiên, nó cũng không đến nỗi quá khó. Trường hợp đầu tư lớn, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp xổ số kiến thiết công ty chuyên về truy thuế kiểm toán, nghiên cứu và phân tích nhìn nhận hiệu suất cao đầu tư .
Chẳng hạn như khi đầu tư vào mã CP, bạn chắc như đinh và nghiên cứu và phân tích báo cáo giải trình tài chính chính do công ty sàn chứng khoán phân phối. Dựa trên tài liệu trong quá khứ, bạn sẽ nhìn nhận được phần nào hiệu suất cao đầu tư hoàn toàn có thể đạt được khi giao dịch vụ CP .

Xem thêm  Mã số cif là gì? Cách ra cứu mã số Cif các ngân hàng Tpbank, BIDV,...

Kỳ vọng sinh lời 

Kỳ vọng sinh lời cũng là yếu tố tương đối quan trọng khi bạn đầu tư vào một nghành nghề dịch vụ nào đó. Phần lớn nhà đầu tư thường đặt kỳ vọng doanh thu từ 15 % đến 20 % / năm so với một tổng đầu tư .
Kỳ vọng sinh lời cũng là yếu tố tương đối quan trọng khi bạn đầu tư vào một lĩnh vực  nào đó
Bạn tình nhớ rằng doanh thu càng cao thì rủi ro đáng tiếc lại càng lớn. Vì thế nếu đặt kỳ vọng doanh thu quá cao, bạn dễ có xu thế lựa chọn kênh đầu tư mạo hiểm. Rủi ro khi đó chắc như đinh sẽ rất lớn .

Cách thức phân bổ nguồn vốn đầu tư

Nguyên tắc cơ bản khi học đầu tư tài chính là không khi nào bỏ trứng vào một giỏ. Có nghĩa mọi người nên đa dạng hóa hạng mục đầu tư, không nên dồn hết vốn vào một kênh. Như vậy trong trường hợp rủi ro đáng tiếc, bạn hoàn toàn có thể không bị mất trọn vẹn .
Bạn cần học cách đa dạng hóa danh mục đầu tư 
Ví dụ : Với số vốn 2 tỷ đồng, bạn sẽ đầu 1 tỷ vào bất động sản và 1 tỷ vào sàn chứng khoán. Trong trường hợp kinh doanh thị trường chứng khoán đi xuống nhưng bất động sản lại tăng giá, bạn vẫn chắc như đinh không lỗ trọn vẹn. Hoặc tối thiểu vẫn thu lời từ kênh đầu tư bất động sản .

5 Kênh đầu tư tài chính hiệu quả cao

Học đầu tư tài chính không khó nhưng quan trọng bạn phải vận dụng được vào trong thực tiễn. Trong đó, việc quan trọng trước hết là bạn phải chọn kênh đầu tư tương thích .

Đầu tư vào vàng

Tích trữ vàng là thói quen của phần đông người Việt. Kênh đầu tư này tương đối bảo đảm an toàn, thuận tiện tham gia. Trước đây, doanh thu kỳ vọng vào vàng thường không cao như 1 số ít kênh đầu tư khác. Tuy nhiên trong toàn cảnh thị trường tài chính quốc tế diễn ra biến mạnh, nhiều nước bị ảnh hưởng tác động nặng nề bởi đại dịch COVID, vàng được xem như kênh đầu tư ẩn náu lý tưởng .
Đầu tư vào vàng tương đối an toàn, thích hợp để nhiều đối tượng tham gia 
Giai đoạn từ năm 2020 đến đầu năm 2021, giá vàng từng có lúc vượt 60 triệu đồng / cây. Đáng nói chỉ không lâu trước đó, giá mỗi cây vàng chỉ chưa đến 50 triệu đồng. Như vậy, chỉ trong vòng một năm giá trị đã bật tăng trên 10 %, trở thành một trong những kênh đầu tư mê hoặc nhất .

Gửi tiết kiệm ngân hàng 

Gửi tiết kiệm chi phí ngân hàng nhà nước là cách đầu bảo đảm an toàn, được nhiều người mua lựa chọn khi có nguồn tiền rảnh rỗi. Khi lựa chọn gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí, bạn không nhất thiết phải học đầu tư theo hướng phức tạp, nghiên cứu và phân tích diễn biến thị trường trường. Bởi lời nói chung hình thức đầu tư này rất đơn thuần, rủi ro đáng tiếc thanh, doanh thu không thay đổi, thanh khoản cao .
Gửi tiết kiệm ngân hàng dù lợi nhuận không cao lắm nhưng rất an toàn 
Tuy nhiên, nếu muốn tìm kiếm kênh đầu tư hoàn toàn có thể làm giàu thì gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân hàng không tương thích cho lắm. Lãi suất ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ thực sự vẫn chưa cao, trung bình chỉ từ 5.4 % đến 7 % với kỳ hạn tr 12 tháng trở nên. Mức lãi suất vay này nếu so với lạm phát kinh tế hàng năm thì cũng không cao hơn là bao .

Đầu tư vào bất động sản

So với vàng hay gửi tiết kiệm chi phí, bất động sản hoàn toàn có thể giúp nhà đầu tư thu doanh thu cao hơn hẳn. Tỷ suất lợi nhuận hàng năm thường ở mức 2 số lượng, thậm chí còn có những nhà đầu tư lãi nhìn thấy trên 100 %. Xét trong dài hạn, bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng. Vì nói chung dân số luôn có xu thế tăng trong khi đó quỹ đất thì vẫn giữ nguyên .
So với vàng hay gửi tiết kiệm, bất động sản có thể giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận cao hơn hẳn
Thế nhưng doanh thu lớn chắc như đinh đi kèm với không ít rủi ro đáng tiếc. Trước hết là về mặt thanh khoản, việc bán một mảnh đất không hề dễ như bán vài cây vàng. Hơn nữa, vốn đầu tư cho bất động sản luôn lớn hơn nhiều so với những kênh đầu tư khác. Nhà đầu tư rất khó tịch thu vốn trong thời gian ngắn .

Xem thêm  Top 6 Ví NEO/GAS uy tín, an toàn, bảo mật tốt nhất 2020

Đầu tư vào thị trường chứng khoán 

So với hình thức gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí, đầu tư vào vàng hay bất động sản, nguồn vào đầu tư và chứng khoán có vẻ như như khá mới mẻ và lạ mắt. Thế nhưng trong một vài năm gần, ngày càng có nhiều người chuyển hướng sang thị trường mới mẻ và lạ mắt này. Theo Dự kiến của giới chuyên viên thì trong vài năm tới đây, tỷ suất suất sinh lời trung bình của hoạt động giải trí đầu tư sàn chứng khoán chắc như đinh không dưới 10 %. Cổ phiếu và trái phiếu là 2 mô hình sàn chứng khoán phổ cập nhất hiện giờ, thích hợp với phần đông nhà đầu tư .

Cổ phiếu 

Cách đầu sàn chứng khoán đại trà phổ thông nhất là mua và bán CP của những công ty đã phát hành trên sàn sàn chứng khoán. Ước tính doanh thu trung bình mỗi năm thường trên 10 % nếu nhận cổ tức hoặc tái đầu tư liên tục .
Đầu tư vào cổ phiếu đòi hỏi bạn phải có kiến thức tài chính, phân tích kỹ càng 
Tuy vậy nếu đầu tư vào CP, bạn phải làm quen với việc Ngân sách chi tiêu dịch chuyển liên tục, khó đoán trước. Muốn thành công xuất sắc ở thị trường này yên cầu bạn phải trang bị kỹ năng và kiến thức tài chính, nghiên cứu và phân tích thị trường, dành thời hạn khám phá kỹ càng .
Rủi ro khi đầu CP không chỉ đến từ sự giảm giá thường thì mà còn đến từ việc công ty của CP đó tự nhiên bị phá sản. Khi đó, chủ nắm giữ CP của cũng phải có nghĩa vụ và trách nhiệm trả nợ cùng công ty .

Trái phiếu 

So với CP, đầu tư vào trái phiếu sẽ giúp bạn thu lời không thay đổi, ít rủi ro đáng tiếc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu chính phủ nước nhà. Trong đó, trái phiếu chính phủ nước nhà được xem là ít rủi ro đáng tiếc hơn .
So với cổ phiếu, đầu tư vào trái phiếu sẽ giúp bạn thu lời ổn định, ít rủi ro

Còn với trái phiếu doanh nghiệp, lãi suất thường cao hơn đôi chút. Thế nhưng trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, nhà đầu tư vẫn phải đối mặt với rủi ro nhất định. Trên lý thuyết, nợ trái phiếu thuộc nhóm nợ ưu tiên phải trả cho dù doanh nghiệp bị phá sản đi chăng nữa. Tuy nhiên trong thực tế vẫn có trường hợp doanh nghiệp không thể chi trả hoàn toàn nợ cho người nắm giữ trái phiếu.

Tham gia vào các quỹ đầu tư 

Đối với người có vốn nhưng chưa học đầu tư hoặc ngại phải bỏ thời hạn nghiên cứu và điều tra nghiên cứu và phân tích, họ hoàn toàn có thể lựa chọn tham gia vào quỹ đầu tư. Chẳng hạn như quy mô quỹ tương hỗ. Nói chung, bạn chỉ việc bỏ vốn còn mọi hoạt động giải trí đầu tư do đội ngũ đứng đầu quỹ triển khai .
Khi kêu gọi thành công xuất sắc vốn của người tham gia, nhóm đứng đầu quỹ sẽ bắt đầu đầu tư vào nhiều hạng mục. Chẳng hạn sàn chứng khoán, bất động sản, góp vốn vào những dự án Bất Động Sản khởi nghiệp, .. Việc đa dạng hóa hạng mục đầu tư phần nào hạn chế tối đa rủi ro đáng tiếc cho người tham gia .

Kết luận chung 

Học đầu tư tài chính là cả một quá trình không thể diễn ra chỉ trong một sớm một chiều. Bên cạnh kiến thức lý thuyết thì mỗi nhà đầu tư phải thường xuyên thực hành tích lũy kinh nghiệm. Hy vọng phần chia sẻ kiến thức của Doanhnhanonline.com thực sự hữu ích với bạn.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *