Cách để bắt đầu học đầu tư khôn ngoan và thông minh nhất.

Chào bạn. Nếu như bạn đang muốn học đầu tư mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì bài viết này thực sự là đang dành cho bạn.

Đó là những thưởng thức và đúc rút kinh nghiệm tay nghề thâm thúy mà Hòa đã trải qua để san sẻ lại với những bạn trong bài viết này .

Bài viết đầu tiên Hòa sẽ nói đến là  Tôi bắt đầu phải học đầu tư như thế nào. Tiêu đề khá ngắn nhưng sẽ bao trùm ở đó là:

 • Lý do tại sao phải bắt đầu học đầu tư.
 • Các kiến thức trọng tâm cần phải học là gì.
 • Làm thế nào để bắt đầu giao dịch đầu tư đầu tiên.

Bạn có thể nghe Trên Radio kênh Postcast Tâm Sự Tài Chính hoặc đọc các nội dung chi tiết dưới đây.

Nào tất cả chúng ta hãy cùng khởi đầu đọc nhé .

1.Lý do tại sao tôi phải bắt đầu học đầu tư.

Bạn biết không, tôi mở màn ra TP.HN năm 2006 để theo học trường Học Viện Ngân hàng. Ước mơ muốn biến hóa đời sống nghèo khó đã thôi thúc tôi học và thưởng thức khá nhiều. Trong 4 năm ĐH tôi học thì ít mà đi tham gia những hội thảo chiến lược của những doanh nghiệp hoặc đi làm trong thực tiễn thì nhiều hơn .
Ở trường Ngân hàng thì hầu hết tôi được học những kiến thức và kỹ năng về ngân hàng nhà nước, về kế toán, về doanh nghiệp nhưng chẳng khi nào được học về kinh tế tài chính và góp vốn đầu tư cá thể. Tôi nghĩ rằng đây là một thiệt thòi lớn của tôi so với những bạn sinh viên quốc tế .
Đến khi ra trường ĐH năm 2010, tôi lao vào vòng xoáy kiếm tiền như bao người. Tôi làm cật lực, rất là mình. Ngày nào cũng từ 8 h sáng đến 9 h tối mới từ cơ quan về nhà. Thu nhập thì hồi đó cũng cao những bạn ạ. Làm Ngân hàng những năm 2010 là khá tốt so với mặt phẳng chung đó .
Tôi cũng đã tiết kiệm chi phí được một số tiền tương đối sau 2 năm đi làm và tham vọng làm giàu ấy cũng đã thôi thúc đi kiếm tiền ở một kênh nào đó .

Đầu tiên thì tôi cho vay một chị chuyên cho vay cầm đồ. Chị ấy đã cam kết rất chắc chắn cho tôi với mức lãi suất 6%/tháng và nếu tôi muốn rút tiền thì chỉ cần báo trước chị ấy vài ngày thôi. Thật sự đây là một mức lợi nhuận khủng khiếp đã che mờ đi mắt tôi. Và cuối cùng của thương vụ cho vay đầu tiên này  sau 1 năm tôi may mắn cũng chỉ nhận được vốn gốc. Tức là tiền lãi tôi nhận được chính là tiền gốc, còn tiền gốc ban đầu tôi cho vay coi như mất luôn.

Thương vụ đầu tư thứ 2 thì tôi bắt đầu đầu tư với chứng khoán. Tôi nhớ là năm 2013 tôi bắt đầu nộp tiền mặt vào công ty chứng khoán để đầu tư. Tôi cũng tự tin lắm, tôi nghĩ mình học Ngân hàng, làm Ngân hàng thì cũng có khá nhiều kiến thức rồi thì đầu tư sẽ chắc thắng thôi.

Tôi đã mua CP theo môi giới ra mắt hoặc tìm hiểu thêm trên những trang forum như F319, F189 … để mua. Cứ khi nào thị trường lên tốt là tôi lại được môi giới thôi thúc mua và những trang website forum tràn ngập những mã đánh sóng, những mã đội lái … Với tham vọng làm giàu của mình thì tôi cũng cứ lao vào mua thử một chút ít rồi từ từ mua thêm, mua thêm .
thị trường xuống thì càng được môi giới tư vấn mua thêm để chan giá … Tiếp nữa tôi đã dùng Margin, vay tín chấp Ngân hàng để đánh sàn chứng khoán với mong ước tất tay kiếm một căn nhà ở TP.HN này. Thật không may là năm 2013 một sự cố chính trị rất lớn ở Nước Ta là sự kiện tranh chấp giàn khoan trên Biển đông giữa Nước Ta và Trung quốc .
thị trường sàn chứng khoán giảm 5 phiên liên tục kịch sàn, mỗi phiên 7 % thì 5 phiên là 35 % và nếu vay margin nữa thì coi như tôi đã mất gấp đôi là 70 % vốn tự có rồi đó bạn ạ. Cú sốc này làm tôi trở thành con nợ luôn chứ không phải là có dư giả tiền mặt như trước nữa .
Khi đó nhiều lúc tôi vẫn nghĩ là mình đen chứ ? và rồi tôi nghiệm ra rằng việc tất tay này đã đẩy tôi khó khăn vất vả khổ sợ hơn khi thành một con nợ. Tôi không đen mà do tôi đã quá liều dồn hàng loạt nguồn lực cộng và cả tiền vay của mình vào một kênh góp vốn đầu tư rủi ro đáng tiếc .
Còn một vài thưởng thức nữa nhưng có lẽ rằng thôi tôi sẽ san sẻ ở những câu truyện sau nhé .

Qua hai bài học này thì tôi đã nhận ra rằng khi mình đầu tư thì mục đích của mình chỉ có là tiền được lời nhiều nhất, nhanh nhất. Vì thế mà lòng tham của tôi nó luôn trỗi dậy khi mà những cơ hội lời nhanh ập đến từ các lời chia sẻ của cầm đồ hay môi giới, hay các đội lái tạo tin giả trên các diễn đàn.

Tôi nghĩ rằng đây cũng là tâm ý của rất rất nhiều người ở Nước Ta này đó. Câu chuyện góp vốn đầu tư theo đám đông tại Nước Ta chính là ở nguyên do này đấy những bạn à .
Khi ngồi nhìn lại cả một quy trình này, tôi đã sai lầm đáng tiếc cơ bản mà tôi bị mờ mắt không biết. Tôi đã không hiểu và không có một nguyên tắc góp vốn đầu tư cho mình. Và tôi đã phải mở màn học lại những bài học kinh nghiệm cơ bản nhất về góp vốn đầu tư .

2. Các kiến thức và kỹ năng trọng tâm cần phải học góp vốn đầu tư là gì

Bây giờ với bản thân tôi thì góp vốn đầu tư là cả một quy trình dài và nó là hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của cả đời tôi để nhằm mục đích tiềm năng tìm kiếm doanh thu. Vì vậy mà tôi đã xác lập cho mình 5 nền tảng kiến thức và kỹ năng cơ bản như sau :

Rủi ro trong đầu tư là gì?

Đây là kiến thức và kỹ năng theo tôi là quan trọng nhất trước khi góp vốn đầu tư. Trước khi góp vốn đầu tư tại bất kể kênh nào tôi phải hiểu được rủi ro đáng tiếc trong góp vốn đầu tư của kênh đó. Nếu tôi chưa đủ nhận xét để nhìn nhận nó thì tôi phải dựa trên những chuyên viên nhận xét và nhìn nhận để tôi có thêm góc nhìn về kênh góp vốn đầu tư này .
Tôi lấy ví dụ đơn thuần cho bạn dễ hiểu như này : Trước khi tôi góp vốn đầu tư cho vay một người mua vay nào đó thì tôi cần phải nhìn nhận được những rủi ro đáng tiếc về năng lực trả nợ của người này, về uy tín của anh ấy, về lịch sử vẻ vang trả nợ … Các nhiệm vụ này phải dựa trên cơ sở hồ sơ người mua cung ứng, thẩm định và đánh giá thực tiễn … Ngoài ra tôi cũng phải tìm cách đưa ra những giải pháp bảo vệ bảo đảm an toàn giữ được tối thiểu vốn gốc cho mình .

Hiệu quả trong đầu tư.

Đây là một yếu tố rất quan trọng để quyết định hành động xem năng lực sinh lợi của giải pháp mà tôi góp vốn đầu tư .
Việc nhìn nhận hiệu suất cao của giải pháp thì không phải ai cũng hoàn toàn có thể nhìn nhận được vì phải cần người có kiến thức và kỹ năng trình độ sâu. Vậy nên với người không có kinh nghiệm tay nghề thì hoàn toàn có thể dựa trên những báo cáo giải trình nhìn nhận của những tổ chức triển khai uy tín, những chuyên viên uy tín .

Khi đầu tư cổ phiếu tôi cũng thường xem báo cáo đánh giá của các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư và ngoài ra có một kinh nghiệm cực kì quan trọng là tôi dựa trên dữ liệu quá khứ của doanh nghiệp đó. Ví dụ doanh nghiệp đó thường xuyên chi trả cổ tức trong bao lâu, mức cổ tức như thế nào. Từ đó tôi sẽ tính ra được hiệu quả đầu tư có thể đạt được trong năm tôi đầu tư.

Kỳ vọng về mức sinh lời đầu tư.

Yếu tố này cũng khá quan trọng đây, nó bộc lộ mong ước của tôi về góp vốn đầu tư. Thông thường thì tôi kỳ vọng doanh thu khoảng chừng 15 % – 20 % / năm là được rồi. Tôi chỉ tìm kiếm và xem xét giải ngân cho vay những kênh góp vốn đầu tư với mức doanh thu này là hầu hết .

Các bạn biết đấy, có một câu nói mà bất biến trong đầu tư đó là: Lợi nhuận cao thì rủi ro cao, lợi nhuận thấp thì rủi ro thấp.

Hãy luôn luôn nhớ câu nói này trong bất kể hoạt động giải trí góp vốn đầu tư nào của bạn, tôi thấy nó đúng và nó thấm với tôi lắm rồi .

Kiên trì trong đầu tư

Kiến thức này nghe có vẻ như đơn thuần nhưng thật sự khó đó bạn à .
Trước khi góp vốn đầu tư thì tất cả chúng ta đã nhìn nhận về những rủi ro đáng tiếc và hiệu suất cao góp vốn đầu tư, rồi sự kỳ vọng. Nhưng nếu không may mà trong thời gian ngắn những nhìn nhận không thật sự đúng đắn thì sao ? Hiệu quả góp vốn đầu tư không theo ý mình thì sao .
Tôi lấy một ví dụ ngắn như thế này : Khi góp vốn đầu tư vào một mã CP, nếu không may tin tức không tốt, ví dụ điển hình như dại dịch này CP đi xuống 10 % – 20 % ví dụ điển hình thì bạn có chuẩn bị sẵn sàng theo đuổi CP đó không .
Bạn hãy xem những quỹ góp vốn đầu tư có khi nào họ góp vốn đầu tư vào một công ty trong 1 đến 3 tháng không ? Tối thiểu trong hạng mục của họ cũng là hàng năm, hai năm, ba năm thậm chí còn 10 năm mới hái quả ngọt .
Với tôi giờ đây thì sự kiên trì góp vốn đầu tư là rất quan trọng. Khi góp vốn đầu tư vào một giải pháp thì tôi sẽ phải xác lập góp vốn đầu tư với thời hạn hàng năm trở lên chứ không chỉ trading lướt sóng. Tôi phải tập một thói quen này cho mình với một sự kiên trì cao nhất .

Cơ cấu danh mục trong đầu tư.

Không khi nào bỏ trứng vào một giỏ là một nguyên tắc mà nhà đầu tư nào cũng phải biết. Trong list của tôi phải có nhiều kênh góp vốn đầu tư với những mức rủi ro đáng tiếc khác nhau. Nếu rủi ro đáng tiếc thấp tôi sẽ để tỷ trọng góp vốn đầu tư cao, nếu rủi ro đáng tiếc cao tôi sẽ để tỷ trọng góp vốn đầu tư thấp .
Đầu mỗi năm tôi sẽ cơ cấu tổ chức và xác lập một hạng mục góp vốn đầu tư cho mình một cách rõ ràng nhất. Danh mục này cũng hoàn toàn có thể đổi khác từ 3 tháng đến 6 tháng hoặc 12 tháng .

3. Bắt đầu đầu tư như thế nào?

Để mở màn thực thi góp vốn đầu tư thì nội dung cụ thể này sẽ giúp những bạn biết quản trị tiền của mình, hạn chế rủi ro đáng tiếc mất tiền và kiếm tiền của mình một những vững chắc và bình an nhất .
Nào tất cả chúng ta hãy khởi đầu với 4 bước cơ bản như sau :

Bước 1 : Học những kiến thức và kỹ năng và thưởng thức về những gia tài để hiểu về nó .

Mình nói ở bước này là góc nhìn học về triết lý kèm với thưởng thức. Bạn hãy khởi đầu bằng số tiền tối thiểu, nhỏ nhất và bạn hoàn toàn có thể gật đầu mất cũng được .
Ví dụ : Bạn muốn biết về góp vốn đầu tư trái phiếu thì hãy hiểu thực chất cơ bản của trái phiếu, sau đó thưởng thức góp vốn đầu tư với một số tiền tối thiểu với nó. Ví dụ : 1 triệu đồng bạn cũng hoàn toàn có thể mua Trái Phiếu Vingroup ví dụ điển hình .
Bạn sẽ hiểu được những thông tin trái phiếu, hiểu được hợp đồng mua và bán trái phiếu, phương pháp thanh toán giao dịch, phương pháp trả gốc, lãi và ở đầu cuối khi đáo hạn bạn sẽ tính ra được một tỷ suất lợi nhuận bao nhiêu. Nó có đạt kỳ vọng cho mình không .
Nếu trong quy trình nắm giữ, bạn cần tiền mà muốn bán thì bạn làm như thế nào ? Cách thức thực thi … .

Hiện tại có rất nhiều công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ cho phép bạn học trải nghiệm việc đầu tư này đều được. Tuy nhiên bạn cần xem xét đến 2 yếu tốđó là Chi phí thấp nhất và sự thuận tiện trong giao dịch từ khâu mở tài khoản đến khâu bán tài sản thu tiền về.

Mình nghĩ rằng ứng dụng TCinvest của Công ty sàn chứng khoán Ngân hàng Techcombank ( TCBS ) hoàn toàn có thể bảo vệ cho bạn về mặt ngân sách rẻ nhất và hàng loạt những thanh toán giao dịch từ khâu mở thông tin tài khoản đến khi bán gia tài đều 100 % trực tuyến .
Bạn cứ thỏa sức thưởng thức và học hỏi trong việc hiểu rõ loại sản phẩm kinh tế tài chính góp vốn đầu tư nhé .
Các nội dung về kiến thức và kỹ năng và thưởng thức Hòa có thiết kế xây dựng những video dạy về để hiểu và gia tài và thưởng thức góp vốn đầu tư Miễn Phí trên Kênh Youtube để những bạn hoàn toàn có thể dành thời hạn học khi nào cũng được .
Xin nhấn mạnh vấn đề là san sẻ hết những thưởng thức, những kiến thức và kỹ năng mình đã biết về góp vốn đầu tư kinh tế tài chính rất cơ bản với người mới mở màn .
Bạn hãy đặt ra những trường hợp để mở màn thưởng thức với nó để tìm ra một cách hiệu suất cao nhất trước khi vào một số tiền lớn để góp vốn đầu tư .

Bước 2 : Xây dựng tư duy góp vốn đầu tư rõ ràng với người mới .

Mục tiêu đầu tư của bạn là gì? 

Làm gì thì làm cũng phải xác lập rõ tiềm năng cho mình trước hết bạn ạ. Như mình thì phải xác lập rõ đơn cử 3 tiềm năng chính .

 • Lợi nhuận: Giúp cho tiền của mình sinh tiền đạt kỳ vọng mong muốn. Ví dụ 15%/năm hoặc 20%/năm chẳng hạn.
 • Niềm vui : Khi đầu tư phải vui vẻ với kênh đầu tư đó. Nói đơn giản là ăn ngon, ngủ yên với nó, xác suất mất tiền ở ngưỡng mình chấp nhận được. Nếu có mất thì coi như đây là một bài học đáng giá.
 • Có ích : Ý này khá là hay các bạn nhé. Tiền của mình phải có ích cho một ai đó, một điều gì đó hoặc một ý nghĩa nào đó. Mình nhìn được tiền của mình đi có ích cho đất nước, cho xã hội là tuyệt vời rồi. Ví dụ bạn mua cổ phiếu của một doanh nghiệp năng lượng sạch chẳng hạn, đó là một cách để bạn biết tiền của mình đã đến một doanh nghiệp kinh doanh góp phần bảo vệ môi trường. Doanh nghiệp có lợi nhuận, bạn sẽ có lợi nhuận, đất nước có thuế, người dân được hưởng bầu không khí sạch hơn.

Tư duy nhìn nhận về việc kiếm lợi nhuận phải rõ ràng.

Lợi nhuận trong một kênh góp vốn đầu tư sẽ được sinh ra trong 2 trường hợp như sau :

 • Bạn mua bán tài sản đó và hưởng chênh lệch trong ngắn hạn. Trường hợp này mình hay gọi tài sản mà mình mua chỉ là hàng hóa để trao đổi mua bán kiếm lời chênh lệch do cung cầu về tài sản thay đổi.
 • Bạn mua tài sản đó và giữ nó lâu dài để hưởng các phần thưởng từ thành quả của nó mang lại. Trường hợp này có thể hiểu mình nhận giá trị lợi nhuận từ sự gia tăng giá trị của tài sản.

Mình lấy ví dụ như sau :
Khi bạn mua CP Vingroup ( VIC ) thì bạn phải xác lập rõ việc kiếm doanh thu của CP này như thế nào .
Cách 1 : Tôi sẽ liên tục mua và bán thanh toán giao dịch hàng ngày để hưởng chênh lệch giá cả, lên xuống. Tôi nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận, nhận định và đánh giá thị trường để xác lập điểm mua, điểm bán CP để kiếm lời. Cách này rõ ràng dành cho người có nhiều thời hạn góp vốn đầu tư., có kiến thức và kỹ năng sâu xa .
Cách 2 : Tôi mua CP VIC để nắm giữ lâu bền hơn, khi doanh nghiệp tăng trưởng gia tài, doanh thu tăng thì tự nhiên giá CP tôi mua sẽ tăng lên. Ngoài ra tôi cũng sẽ còn nhận thêm một số ít khoản cổ tức, CP thưởng thêm của doanh nghiệp nữa. Cách này dành cho người không chuyên cũng hoàn toàn có thể làm được .

Không có cách nào tốt nhất, lựa chọn là ở bạn, bạn thấy mình phù hợp với cách nào thì bạn chọn.

Bước 3 : Xây dựng kế hoạch góp vốn đầu tư với người mới khởi đầu .

Làm bất kể một việc gì muốn thành công xuất sắc thì phải có một chiêu thức và một kế hoạch đơn cử bạn ạ .
Một khoản tiền của bạn được nhân lên bao nhiêu lần hay mất đi bao nhiêu nó nhờ vào rất lớn vào kế hoạch bạn chọn và đặt ra .

Nguyên Tắc  chọn kênh đầu tư.

Trước hết mình cần có 1 số ít Nguyên Tắc chọn kênh Đầu tư như sau :
Tất cả những gia tài mà Hòa góp vốn đầu tư đều bảo vệ những tiêu chuẩn :

 • Về mức độ an toàn về vốn ở mức cao .
 • Tính thanh khoản cũng ở mức cao, tức là tài sản luôn có thể chuyển đổi thành tiền mặt nếu cần.
 • Đầu tư đơn giản, chi phí thấp nhất.

Để bảo vệ được những nguyên tắc góp vốn đầu tư này thì những gia tài góp vốn đầu tư của Hòa luôn mang một yếu tố tiên quyết là minh bạch về dòng tiền, minh bạch về thông tin và hiệu suất cao của kênh gia tài luôn được đo đếm trong 1 thời hạn quá khứ .

Phân Bổ Danh Mục đầu tư.

Để bảo vệ vốn góp vốn đầu tư luôn được bảo đảm an toàn và không thay đổi, mình sẽ Phân Bổ Danh Mục góp vốn đầu tư .
Cụ thể ví dụ minh họa như sau :

 • Vàng : 20%
 • Cổ phiếu: 20%
 • Quỹ cổ phiếu:5%
 • Trái phiếu 10%
 • Đất 20%
 • Cho vay ngang hàng: 20%
 • Tiết kiệm 5%

Tỷ lệ này sẽ tùy từng khẩu vị của mỗi người sẽ có mức phân chia khác nhau và cũng tùy từng khoản tiền của mọi người nữa .
Tùy từng năm mà mình sẽ kiểm soát và điều chỉnh hạng mục tập trung chuyên sâu vào gia tài nào cho tương thích với dòng chảy tiền trong nền kinh tế tài chính .
Cách thức phân chia như thế nào : Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Video mà Hòa đã dựng : Hướng dẫn phân chia gia tài góp vốn đầu tư năm 2021 .
Mình ít thời hạn góp vốn đầu tư, ít thời hạn để theo dõi bảng giá, ít có thời hạn để thanh toán giao dịch mua và bán hàng ngày. Nên mình chọn một cách đơn thuần .

Phương pháp đầu tư:

Phương pháp đầu tư mình lựa chọn là Tích Lũy Tài Sản.

 • Đối với các khoản đầu tư thu nhập cố định (Trái phiếu, Vàng, Cho vay ngang hàng, bất động sản): Hòa sẽ đầu  tư 1 lần, nhận lãi hàng tháng và tiếp tục tái đầu  tư kênh thu nhập cố định
 • Đối với các khoản đầu tư thu nhập dựa trên tăng trưởng tài sản (Cổ phiếu, quỹ cổ phiếu): Đầu tư tích lũy hàng tháng.

Sẽ có nhiều anh / chị sẽ hỏi giờ đây tôi có một số tiền lớn thì tôi góp vốn đầu tư CP một lần có được không. Theo cá thể mình thì việc vào tiền một lần trong một thời gian với CP là tương đối rủi ro đáng tiếc. Việc xác lập thời gian mua CP để kiếm lời với CP là trọn vẹn khó khăn vất vả .
Mình đổi khác cách mua CP một lần bằng cách mua CP nhiều lần. Cụ thể mình hoàn toàn có thể vẫn để tiền ở tiết kiệm chi phí / trái phiếu và mình chia thành 12 sổ tiết kiệm chi phí / trái phiếu để mua CP liên tục trong 12 tháng .
Như vậy sẽ hạn chế được bạn sẽ phải mua ở mức giá đỉnh. Thị trường không hề đi ngang trong 1 năm và cũng không tăng mãi trong 1 năm và cũng không giảm mãi trong 1 năm được .

Bước 4 : Lập kế hoạch kinh tế tài chính cá thể cho bản thân mình .

Bước này rất quan trọng và hoàn toàn có thể nói là quan trọng nhất trong mọi quyết định hành động sau này của bạn. Thành hay bại trong cuộc sống về kinh tế tài chính nó nằm ở kế hoạch đơn cử này .
Mình chắc như đinh rằng mọi rối loạn hay vô phương hướng trong góp vốn đầu tư nó đều được xử lý nếu tất cả chúng ta hiểu rõ được căn nguyên của vẫn đề .
Mình muốn chỉ rõ cho những bạn hiểu rằng góp vốn đầu tư nó chỉ là công cụ để tất cả chúng ta kiếm tiền đạt được những tiềm năng kinh tế tài chính cho mình thôi .
Vậy nên hãy xác lập tiềm năng kinh tế tài chính đơn cử ví dụ như :

 • Một cuộc sống độc lập tài chính mà không phải lo nghĩ về tiền.
 • Một dòng tiền thụ động mà không đi làm vẫn có thu nhập.
 • Một căn nhà mơ ước mà không phải lo nghĩ bị đuổi ra khỏi nhà thuê
 • Một chiếc ô tô như ý để không phải chịu cảnh mưa nắng bụi bặm
 • Thoát khỏi nợ nần chồng chất để đỡ khổ sở vì tiền.
 • Đi xe đạp hàng ngày mà không phải nghĩ về tiền.
 • Đi du học mà không phải lo về tiền.
 • ……………
 • Còn nhiều mục tiêu khác nữa. Nếu có thể bạn comment ý kiến của bạn dưới cuối bài viết này.

Khi có tiềm năng rồi, thì việc lập kế hoạch kinh tế tài chính để thực thi tiềm năng này rất quan trọng. Kế hoạch này phải thực sự cụ thể và có năng lực thực thi được cao nhất. Mỗi người sẽ có một tiềm năng riêng, một lợi thế và yếu điểm riêng .
Bạn đừng bỏ lỡ video Hòa đã minh họa rất là cụ thể kế hoạch góp vốn đầu tư tích góp gia tài cho mình như sau :
 
Vì vậy mà kế hoạch của mỗi người sẽ là không giống nhau. Vì vậy mà nếu bạn có khó khăn vất vả trong việc lập một kế hoạch kinh tế tài chính cho mình thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chương trình Coaching 1-1 lập kế hoạch kinh tế tài chính cá thể này .
Mình tin chắc những bạn sẽ có một bản kế hoạch kinh tế tài chính hoàn hảo để vững bước trong quy trình góp vốn đầu tư của mình .
Hoặc đơn thuần là những bạn chỉ cần người khuynh hướng cho mình thì đừng ngần ngại đặt lịch với Admin tại chương trình Cafe Tài Chính. Bạn sẽ được chuyện trò với Admin và san sẻ mọi mong ước của của bạn. Admin sẽ tư vấn và khuynh hướng cho bạn thực thi tiềm năng của mình .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể tự mình lập một bản kế hoạch kinh tế tài chính cá thể cho mình hoàn hảo khi tham gia khóa đạo tạo Lập kế hoạch kinh tế tài chính cá thể .

Mình vẫn thực hiện mãi như vậy trong nhiều năm để đảm bảo ba mục tiêu về Lợi nhuận, An Vui và Có ích  như vậy đó.

Trên đây là vài dòng san sẻ những ngày cuối năm. Hy vọng có thêm góc nhìn cho những bạn mới khởi đầu triển khai góp vốn đầu tư .
Chúc những bạn một ngày mới thật nhiều niềm vui và niềm hạnh phúc .
Cảm ơn những bạn đã luôn luôn ủng hộ website TienCuaToi. vn

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *