Chân dung tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều

Theo Forbes, tính đến tháng 10 vừa mới qua, gia tài của triệu phú Hoàng Kiều là 3,2 tỷ USD, đứng vị trí thứ 213 trong list Top 400 người giàu nhất nước Mỹ .

Tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều

Để lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ và 1.000 người giàu nhất thế giới, tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều đã phải trải qua một chặng đường dài đầy biến cố thăng trầm.

Ông Hoàng Kiều là một triệu phú tự thân với nghành kinh doanh chính là dược phẩm. Phần lớn gia tài của ông là CP trong Tập đoàn Shanghai RAAS Blood Products, niêm yết tại đầu tư và chứng khoán Trung Quốc. Công ty của ông được xây dựng năm 1992, chuyên sản xuất những loại huyết tương trong nghành y tế .

Tỷ phú Hoàng Kiều lúc bấy giờ 72 tuổi và là Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products

Tỷ phú Hoàng Kiều sinh năm 1944 tại Quảng Trị và chuyển đến TP HCM sống năm 1949. Ông cùng mái ấm gia đình sang Mỹ nhập cư vào năm 1975. Nhờ vốn tiếng Anh và một số ít mối quan hệ, ông xin được vào thao tác tại phòng thí nghiệm của Abbott trong nghành điều trị bệnh viêm gan .
5 năm sau, từ một nhân viên cấp dưới, ông đã trở thành giám đốc của bộ phận thử nghiệm và sản xuất mẫu sản phẩm làm từ huyết tương .
Năm 1980, ông mua lại một phần cơ sở thí nghiệm của Abbott và xây dựng công ty RAAS ( Rare Antibody Antigen Supply ), đến năm 1985 công ty của ông đã có 11 TT huyết tương tại Mỹ .
Ông hợp tác với TT truyền máu và huyết học Thượng Hải năm 1987 và đến năm 1992 thì link mở Shanghai RAAS Blood Products. Tới tháng 3/2008, ông Hoàng Kiều đảm nhiệm vị trí Phó quản trị và chiếm hữu 37 % vốn tại công ty này .

Năm 2014, ông mua một nhà máy sản xuất rượu vang và vườn nho ở thung lũng Napa và thành lập hãng rượu Hoàng Kiều tại đây.

Năm năm ngoái, ông Hoàng Kiều chi 33 triệu USD để mua villa Hummingbird Nest Ranch ở thung lũng Simi, ngoại ô Los Angeles, nơi ông dự kiến kiến thiết xây dựng một TT chăm nom sức khoẻ .
Tỷ phú Hoàng Kiều năm nay 72 tuổi, ông lần đầu lọt vào top người giàu năm năm trước với khối tải sản 1,65 tỷ USD và là một trong hai triệu phú Nước Ta được Forbes vinh danh, người còn lại là quản trị Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng .

Ông Hoàng Kiều được vinh danh là một trong 400 người giàu nhất nước Mỹ

Thành công đã đến với triệu phú gốc Việt Hoàng Kiều trong nghành nghề dịch vụ huyết tương học, và sau đó lại liên tục mỉm cười với ông trong một nghành nghề dịch vụ mới khác, đó là sản xuất rượu .
Bằng kế hoạch tóm gọn, ông đã mua lại hãng rượu Michael Mondavi Family vào tháng 6 và khánh thành vào tháng 11 trong năm năm trước, với nữ diễn viên nổi tiếng Lý Băng Băng làm khuôn mặt đại diện thay mặt cho hãng .
Theo tạp chí Forbes, ngoài dược phẩm, ông còn chăm sóc tới nghành bất động sản, khách sạn và mới gần đây nhất là nghành thời trang .

Mới đây, tỷ phú Hoàng Kiều được biết đến nhiều tại Việt Nam với danh nghĩa là “bạn trai tin đồn” của người mẫu Ngọc Trinh.

Cộng đồng mạng đang đồn thổi tỷ phú Hoàng Kiều là người yêu mới của “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh

Vị triệu phú 72 tuổi này rất tích cực làm từ thiện. Giữa năm ngoái, trong sự kiện đấu giá rượu vang Auction Napa Valley, ông đã lập kỷ lục khi góp phần 1 triệu USD. Từ năm 2006, triệu phú cũng liên tục quay lại Nước Ta, tích hợp với Hội Chữ thập đỏ để xây 5.000 căn nhà tại đây. / .

Tỷ phú gốc Việt lần đầu lọt Top 500 người giàu nhất thế giới

VOV.VN – Tỷ phú gốc Việt tiên phong lọt vào list 500 người giàu nhất quốc tế của Forbes là ông Hoàng Kiều, với trị giá gia tài lên tới 3,4 tỷ USD .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *