Cập nhật mẫu hóa đơn GTGT update mới nhất theo Thông tư 39

Hóa đơn GTGT là gì ? Mẫu hóa đơn GTGT mới nhất vận dụng cho thế nào ? Hóa đơn GTGT và hóa đơn bán hàng có phải cùng là 1 loại ? Tất cả vướng mắc đều sẽ được giải đáp tới bạn ngay trong bài viết này .

1. Mẫu hóa đơn GTGT là gì?

Mẫu hóa đơn GTGT ( hay còn gọi là hóa đơn đỏ ) là loại hóa đơn chính thức do Bộ Tài Chính Nước Ta phát hành và vận dụng cho những tổ chức triển khai, cá thể kê khai thuế theo giải pháp khấu trừ trong những hoạt động giải trí mua và bán sản phẩm & hàng hóa hay đáp ứng dịch vụ trong nước .
mẫu hóa đơn GTGTMẫu hóa đơn GTGT .

Thông thường, mẫu hóa đơn GTGT hay dùng trong các hoạt động sau:

  • Hoạt động bán sản phẩm & hàng hóa và đáp ứng dịch vụ .

  • Hoạt động vận tải đường bộ quốc tế .

  • Hoạt động xuất vào khu phi thuế quan hay những trường hợp giống như xuất khẩu .

  • Xuất khẩu hay đáp ứng dịch vụ ra quốc tế .

2. Phân biệt mẫu hóa đơn GTGT với mẫu hóa đơn bán hàng

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn mẫu hóa đơn GTGT với mẫu hóa đơn bán hàng là cùng một loại. Tuy nhiên thực tiễn, nó là 2 loại hóa đơn khác nhau và mẫu hóa đơn vận dụng cũng trọn vẹn khác nhau .
Hóa đơn đỏHóa đơn GTGT ( hóa đơn đỏ ) .

Về mẫu hóa đơn GTGT thì đây là loại hóa đơn có giá trị về mặt pháp lý, do Bộ Tài chính ban hành trực tiếp phát hành hoặc cho phép đơn vị sử dụng pháp hành theo quy định của pháp luật.
Thông thường, hóa đơn giá GTGT sẽ được tách riêng với giá trị của hàng hóa hay giá trị tăng thêm của hàng hóa và sẽ được khấu trừ vào thuế đầu vào của doanh nghiệp.

Hóa đơn gtgtHóa đơn bán hàng thường thì .

Còn đối với mẫu hóa đơn bán hàng, thì đây là mẫu hóa đơn dùng để bán hàng hay cung cấp dịch vụ thông thường của các doanh nghiệp và chỉ có tính chất nội bộ.
Hóa đơn bán hàng hóa thì được coi là một loại chứng từ thương mại được phát hành bởi người bán, có thể gộp giá trị của nhiều hàng hóa vào một hóa đơn và không được khấu trừ trong thuế đầu vào của doanh nghiệp.
>> Tham khảo: Hóa đơn điện tử, Báo giá hóa đơn điện tử.

3. Mẫu hóa đơn GTGT mới nhất 2020

Mẫu hóa đơn GTGT mới nhất 2020 hiện được áp dụng theo mẫu số 01GTKT3/001 ban hành theo Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính, ban hành ngày 31/03/2019 và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 01/06/2014.
Thực tế, dựa vào mẫu hóa đơn GTGT của Bộ Tài chính ban hành thì các doanh nghiệp có thể thiết kế theo các mẫu khác nhau để đáp ứng tính thẩm mỹ mà mình muốn. Tuy nhiên, dù là mẫu nào cũng phải đảm bảo các tiêu thức bắt buộc trên hóa đơn GTGT theo quy định pháp luật.
Đối với các tiêu thức buộc phải có trên hóa đơn GTGT thì bạn có thể tham khảo mẫu hóa đơn GTGT ngay bên dưới hình ảnh dưới đây.

Mẫu hóa đơn gtgtMẫu hóa đơn GTGT mới nhất 2020

Còn nếu như doanh nghiệp bạn đang sử dụng hóa đơn điện tử, thì bạn cũng có thể áp dụng mẫu hóa đơn điện tử giá trị gia tăng theo như Phần phụ lục I của Thông tư số 68/2019/TT-BTC do Bộ Tài Chính ban hành ngày 30/09/2019.
Theo đó, sẽ có 3 mẫu hóa đơn điện tử GTGT mà các doanh nghiệp cần phải phân biệt để áp dụng cho phù hợp là:
– Mẫu hiển thị số 01: Hóa đơn điện tử giá trị gia tăng dùng cho tổ chức, cá nhân khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ.
– Mẫu hiển thị số 04: Hóa đơn điện tử giá trị gia tăng dùng cho một số tổ chức, doanh nghiệp đặc thù.
– Mẫu hiển thị số 05: Hóa đơn điện tử giá trị gia tăng dùng cho một số tổ chức, doanh nghiệp đặc thù thu bằng ngoại tệ.

Mẫu hóa đơn gtgtMẫu hiển thị số 01 : Hóa đơn điện tử giá trị ngày càng tăng .
mẫu hóa đơn gtgtMẫu hiển thị số 04 : Hóa đơn điện tử giá trị ngày càng tăng .
Mẫu hóa đơn gtgtMẫu hiển thị số 05 : Hóa đơn điện tử giá trị ngày càng tăng .

Trên đây, einvoice đã giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến mẫu hóa đơn GTGT và các mẫu hóa đơn điện tử GTGT mới nhất 2020.
Mọi thắc mắc về hóa đơn GTGT hay muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, bạn vui lòng liên hệ ngay:
CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *