Hóa đơn bán lẻ là gì – Mẫu hóa đơn bán lẻ phổ biến – Công ty DHTax

Hiện nay xuất hiện rất nhiều công ty, doanh nghiệp cung cấp và buôn bán các mặt hàng tiêu dùng trên thị trường. Bán rất nhiều sản phẩm nhỏ lẻ, chính vì vậy khi này cần đến các hóa đơn bán lẻ để giúp chứng minh cho việc giao dịch giữa người mua và người bán. Mặc dù tính pháp lý không cao nhưng nó vẫn có vai trò thể hiện được sự gắn kết giữa 2 bên mua và bán. Chúng ta, có thể tìm hiểu rõ hơn về hóa đơn bán lẻ trong bài viết này

Bán lẻ có cần hóa đơn hay không?

Theo Điểm b ) Khoản 2 Điều 16 Thông tư số 39/2014 / TT-BTC pháp luật : “ Trường hợp khi bán sản phẩm & hàng hóa, đáp ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung ứng tên, địa chỉ, mã số thuế ( nếu có ) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “ người mua không lấy hóa đơn ” hoặc “ người mua không cung ứng tên, địa chỉ, mã số thuế. ”

Hóa đơn bán lẻ là gì - Mẫu hóa đơn bán lẻ phổ biến 2

Như vậy, khi bán hàng nếu có giá trị trên 200.000 đồng thì phải xuất hóa đơn ( dù khách hàng không lấy hóa đơn). Trường hợp giá trị nhỏ hơn 200.000 đồng thì các bạn không cần phải lập hóa đơn từng lần nhưng phải lập Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ.

Hóa đơn kinh doanh bán lẻ là loại hóa đơn người bán xuất cho người mua khi người đi mua hàng. Hóa đơn kinh doanh bán lẻ không có giá trị nhiều về mặt pháp lý và không được chi cục thuế quản trị. Hóa đơn lẻ của những shop, hộ kinh doanh thương mại, cơ sở kinh doanh thương mại. Hóa đơn kinh doanh bán lẻ hoàn toàn có thể mua thuận tiện ở những tiệm sách hoặc tự in theo mẫu của từng công ty … hoàn toàn có thể mua tại những nhà sách khác nhau trên toàn nước, hoặc tự in theo mẫu phong cách thiết kế của công ty mình .Hóa đơn kinh doanh bán lẻ là những hóa đơn không được kê khai khấu trừ thuế mà chỉ được hạch toán nội bộ tại đơn vị chức năng mua và bán. Thường được sử dụng ở những shop lẻ, shop bán nhỏ và không do Bộ kinh tế tài chính phát hành. Hóa đơn bán hàng lẻ được sử dụng trực tiếp giữa người bán và mua hàng khi giao dịch thanh toán .

Nội dung của hóa đơn bán lẻ

Hóa đơn kinh doanh nhỏ có nội dung đơn thuần biểu lộ những tiêu thức về ngày tháng năm, người bán, người mua, nội dung sản phẩm & hàng hóa, đơn vị chức năng tính, thành tiền, chữ ký người bán người mua hàng. Hóa đơn kinh doanh nhỏ thì sẽ khác với hóa đơn đỏ là không có con dấu .

Mục đích của hóa đơn bán lẻ là gì

Dù không có nhiều giá trị về pháp lý hay thuế, nhưng nó cũng có vai trò nhất định giữa người bán với người mua. Hóa đơn kinh doanh nhỏ sẽ giúp chứng tỏ được sự mua và bán giữa hai bên. Nếu xảy ra tranh chấp giữa 2 bên thì việc mà có hóa đơn kinh doanh bán lẻ thì cũng là có được một dẫn chứng đáng giá. Mục đích đa phần của hóa đơn kinh doanh nhỏ là để giúp biểu lộ nội dung việc mua và bán ( số lượng, tên sản phẩm & hàng hóa, thành tiền, ngày tháng, …. )

Mua hóa đơn bán lẻ ở đâu?

Hóa đơn lẻ hóa đơn bán hàng thường được in trên giấy mỏng, rẻ, hoặc dùng giấy Carbonless nhiều liên theo thứ tự -Trắng, Hồng, Vàng, Trắng hồng xanh, Loại này khi viết tự in xuống tờ dưới mà không cần dùng giấy than.

Bạn hoàn toàn có thể mua thuận tiện ở những hiệu sách, hoặc tự in theo mẫu ( nhưng in cũng phải tuân theo pháp luật của pháp lý )

Hóa đơn bán lẻ và hóa đơn không thuế có giống nhau không?

Câu trả lời là không. Vì hóa đơn bán lẻ không được coi là chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế, còn hóa đơn không thuế là hóa đơn bán hàng thông thường (hóa đơn trực tiếp). Nó cũng giống như hóa đơn đỏ nhưng không có VAT. Theo quy định mới thì hóa đơn này không cần kê khai thuế nhưng vẫn thể hiện ở trong sổ sách kế toán và vẫn được coi là chi phí hợp lý hợp lệ khi xác định doanh thu

Mẫu hóa đơn bán lẻ phổ biến

Bạn hoàn toàn có thể tải mẫu hóa đơn kinh doanh nhỏ tại đâyHóa đơn kinh doanh nhỏ lúc bấy giờ rất thông dụng đặc biệt quan trọng là những shop nhỏ. Việc hiểu rõ được thực chất của nó sẽ giúp tương hỗ bạn rất nhiều trong việc kinh doanh thương mại hoặc mua và bán giữa những bên .

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Tài chính – Thuế DHTax
Add: 185 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0935 655 754
Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *