Hồ sơ lập dự án đầu tư gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ lập dự án đầu tư gồm những gì

Theo pháp luật của Luật Đầu tư năm trước thì nhà đầu tư muốn lập dự án đầu tư cần phải chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ hồ sơ pháp lý. Vậy hồ sơ lập dự án đầu tư gồm những sách vở gì ? Nhà đầu tư chăm sóc về yếu tố này hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá ngay trong bài viết sau .

1. Căn cứ vào Luật Đầu tư năm trước hồ sơ lập dự án đầu tư gồm những sách vở theo pháp luật

– Văn bản ý kiến đề nghị triển khai dự án đầu tư ;

– CMND, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (đối với nhà đầu tư là cá nhân);

– Giấy ghi nhận xây dựng đã được xác nhận tư cách pháp lý ( so với nhà đầu tư là tổ chức triển khai ) ;
– Đề xuất dự án đầu tư như tiềm năng, quy mô, vốn, phương pháp kêu gọi vốn, khu vực, thời hạn, quá trình … ;
– Báo cáo kinh tế tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư ;
– Đề xuất nhu yếu sử dụng đất ; trường hợp dự án không ý kiến đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, được cho phép chuyển mục tiêu sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận hợp tác thuê khu vực hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng khu vực để triển khai dự án đầu tư ;
– Giải trình về sử dụng công nghệ tiên tiến so với dự án lao lý như : tên công nghệ tiên tiến, nguồn gốc công nghệ tiên tiến, sơ đồ quy trình tiến độ công nghệ tiên tiến, … ;
– Hợp đồng BCC so với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC .

Xem thêm  Phát hành cổ phiếu riêng lẻ là gì?

2. Nộp hồ sơ dự án đầu tư ở đâu ?

Nhà đầu tư sau khi chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ bộ hồ sơ như nêu trên thì sẽ thực thi nộp tại cơ quan ĐK đầu tư. Cơ quan ĐK đầu tư hoàn toàn có thể là Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng quản lý ; hoặc Ban Quản lý khu công nghiệp, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu kinh tế tài chính .

3. Cơ quan thẩm quyền cấp giấy ghi nhận đầu tư

– Ủy ban nhân dân tỉnh/ thành phố có thẩm quyền cấp quyết định chủ trương đầu tư cho công ty vốn nước ngoài.

– Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh / thành phố có thẩm quyền cấp giấy ghi nhận ĐK đầu tư dự án tiến hành ngoài khu công nghiệp, khu công nghiệp .
– Ban quản trị những khu công nghiệp có thẩm quyền cấp giấy ghi nhận ĐK đầu tư dự án tiến hành trong khu công nghiệp, khu công nghiệp .

4. Trình tự thực thi dự án đầu tư

Sau bước sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ là quy trình nhà đầu tư cấn thao tác với những cơ quan có thẩm quyền tương quan đến nghành đầu tư. Đây là một trong những bước không kém phần quan trọng nhằm mục đích giúp cho quy trình thực thi dự án đầu tư diễn ra nhanh, thuận tiện .
Về phần này Nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài viết mà Luật DHLaw đã trình diễn trước đó : trình tự thực thi dự án đầu tư .

Xem thêm  Holdingfx Là Gì, Có Uy Tín Không? Đánh Giá Mới Nhất Đánh Giá Về Sàn Holding Fx Mới Nhất 09/06/2021

Trên đây là một số nội dung về hồ sơ lập dự án đầu tư mà chúng tôi muốn chia sẻ đến khách hàng đang có nhu cầu đầu tư có thể nắm được. Qúa trình thực hiện xin giấy phép đầu tư dự án có phần phức tạp, do đó nếu Qúy khách có nhu cầu tư vấn hay hỗ trợ gì thêm thì có thể liên hệ với Luật DHLaw để vấn đề thắc mắc được giải đáp nhanh, kịp thời.

Tromg 1 số ít trường hợp nếu Khách hàng có nhu yếu sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư thì DHLaw cũng chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ Khách hàng xử lý yếu tố nhanh hơn so với việc quý khách tự mình thực thi .
_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Luật Đầu Tư DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *