12 trang web tốt nhất để bán ảnh trực tuyến và kiếm tiền

Bạn thấy đấy, nhiếp ảnh ngày nay không còn chỉ là nghệ thuật và cảm nhận nữa mà nó còn là một cách để kiếm tiền. Kiếm tiền từ nhiếp ảnh cho phép chúng ta theo đuổi đam mê của mình và biến nó thành một nghề nghiệp. Có nhiều con đường để kiếm tiền nhiếp ảnh thành công. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh nhiếp ảnh của riêng mình hoặc bạn có thể kiếm tiền từ việc bán ảnh trên các trang web bán ảnh trực tuyến. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một tài khoản và bắt đầu bán ảnh của mình.

1. Shutterstock

Shutterstock được phong cách thiết kế cho toàn bộ những Lever thợ chụp ảnh. Nó có hơn 15 năm kinh nghiệm tay nghề và tổng số 500 triệu lượt tải xuống. Hơn 1 tỷ đô la đã được trả cho những người góp phần từ khắp nơi trên quốc tế. Shutterstock chứa hơn 200 triệu hình ảnh và nội dung khác ( nhạc, video, vectơ, hình minh họa ) .

Shutterstock cho phép bạn bảo vệ bản quyền của mình, vì vậy bạn có thể đặt quyền trên ảnh của mình. Shutterstock cũng cấp tín dụng cho chủ sở hữu hình ảnh, đây là một điểm cộng chính giúp bảo vệ quyền sở hữu của bạn và tiếp thị thương hiệu của bạn.

Khi bạn trở thành cộng tác viên của website, bạn khởi đầu kiếm tiền mỗi khi ai đó mua và tải xuống nội dung của bạn. Là một người góp phần, bạn hoàn toàn có thể kiếm được từ 20 % đến 30 % bất kể thứ gì hình ảnh của bạn bán được, mà Shutterstock trả hàng tháng .

2. Alamy

Trang web này là một nền tảng được phong cách thiết kế để bán ảnh. Nó không có quy tắc nào cả, và đó là một trong những lợi thế của nó. Bạn hoàn toàn có thể tải lên ảnh của mình mà không cần có bất kể giấy phép nào .
Ở Alamy, bạn hoàn toàn có thể kiếm được 50 % doanh thu cho mỗi bức ảnh được bán. Trang web cũng được cho phép những thợ chụp ảnh bán ảnh của họ ở nơi khác, nhưng bạn sẽ chỉ nhận được 40 % hoa hồng cho những bức ảnh đó .
Điều này đã giúp Alamy trở thành thị trường tàng trữ ảnh lớn nhất quốc tế, với lượng người mua tháng khổng lồ — tổng thể đều là người mua tiềm năng cho ảnh của bạn đấy !

3. 123RF

Bán ảnh, hình minh họa và cảnh quay video của bạn trên 123RF. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được từ 30 % đến 60 % cho mỗi lượt tải xuống tùy thuộc vào số lượng mua hàng được thực thi .
Ba tùy chọn thanh toán giao dịch của bạn gồm có giao dịch thanh toán trên PayPal, Skrill hoặc Payoneer. Giống như hầu hết những website ảnh trực tuyến khác, bạn phải từ 18 tuổi trở lên để trở thành cộng tác viên .

4. Adobe Stock

Adobe Stock sẽ liệt kê ảnh và video của bạn trên nền tảng Creative Cloud bằng Photoshop, Illustrator, InDesign và những ứng dụng Adobe dành cho máy tính để bàn khác. Có thể bán ảnh, vectơ, hình minh họa và video .
Để giúp quy trình bán hàng thuận tiện hơn, Adobe có một công cụ tự động từ khóa hoàn toàn có thể giúp bạn tìm những cụm từ tìm kiếm có tương quan để có nhiều năng lực liên kết với người mua hơn .
Bạn sẽ kiếm được 33 % hoa hồng cho ảnh và vectơ và 35 % cho video. Khi số dư thông tin tài khoản của bạn đạt 50 đô la, Adobe sẽ gửi thanh toán giao dịch qua PayPal hoặc Skrill .

5. SmugMug

Với SmugMug, bạn hoàn toàn có thể đặt giá cho những bức ảnh của riêng mình. Đây là một website bán ảnh yêu dấu của những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp .
Mặc dù SmugMug nhu yếu ĐK hàng tháng, nhưng tiềm năng doanh thu sẽ cao hơn nhiều khi bạn giữ được 85 % số tiền kiếm được bằng cách bán hình ảnh của mình và hoàn toàn có thể bán ảnh của bạn dưới dạng hình ảnh hoàn toàn có thể tải xuống, bưu thiếp và bản in .

6. Fotolia

Fotolia có một lượng người mua rất lớn, đúng mực là hơn 4 triệu. Trang web thuộc chiếm hữu của Adobe và sẽ trả tiền bản quyền cho bạn từ 20 % đến 46 % cho mỗi lần bán hàng .

Điều thực sự tốt về trang web này là không có ngưỡng thanh toán hoặc thời gian giữ, vì vậy bất kỳ khoản tiền bản quyền nào bạn nhận được sẽ được thanh toán ngay lập tức. Đây là một nơi tuyệt vời để bán ảnh trực tuyến.

7. iStock

iStock hoàn hảo nhất cho những nhiếp ảnh gia nghiệp dư mới khởi đầu. Mức trả tiền bản quyền tiêu chuẩn cho một bức ảnh trên iStock là 15 % – 45 % cho mỗi lần tải xuống, tùy thuộc vào mức độ thông dụng của bức ảnh .

8. 500px

500 px là một thị trường trực tuyến giúp bạn tạo hạng mục hình ảnh của mình và kiếm tiền. Đây là một trong những nơi tốt nhất để bán ảnh trực tuyến .
Bắt đầu trên 500 px khá đơn thuần. Chỉ cần thiết lập một thông tin tài khoản không tính tiền và thêm hình ảnh của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm được tới 60 % từ doanh thu bán hàng của mình, nếu bạn bán ảnh của mình độc quyền trên 500 px .
Ngoài ra, hãy chú ý những cuộc thi để giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn và có thêm năng lực hiển thị .

9. Dreamstime

Dreamstime được cho phép bạn bán ảnh, hình minh họa, video và thậm chí còn cả clip âm thanh. Hoa hồng cơ bản cho những bức ảnh không độc quyền là 25 % .
Đối với những bức ảnh độc quyền, bạn sẽ kiếm được 60 % mỗi lần tải xuống và cũng được trả 20 xu cho mỗi lần tải lên được gật đầu, được cho phép bạn kiếm tiền trước cả khi bạn triển khai lần bán hàng tiên phong !
Như một động lực bổ trợ, Dreamstime cũng cung ứng những cuộc thi nhiếp ảnh và phong cách thiết kế được cho phép bạn giành được phần thưởng cho tác phẩm của mình. Để tải ảnh lên thuận tiện, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Apple và Android để tải ảnh lên nhanh gọn .

10. Bigstock

Trang web này có một lịch sử dân tộc nhiều mẫu mã. Với hơn 43 triệu hình ảnh bản quyền và mạng lưới hệ thống thiết lập thực sự thuận tiện, Bigstock được cho phép người góp phần kiếm được tới 30 % giá bán. Người góp phần hoàn toàn có thể kiếm được 0,25 – 0,5 đô la cho mỗi lần tải xuống hình ảnh .
Bạn có quyền tự do lựa chọn khi nói đến phương pháp giao dịch thanh toán – Paypal, séc ngân hàng nhà nước, v.v. – và bạn hoàn toàn có thể tự do tải lên bao nhiêu ảnh tùy thích .

11. Snapped4U

Snapped4U là cơ sở tài liệu độc quyền cho chụp ảnh sự kiện và chụp ảnh chân dung. Đây không phải là thị trường cho du lịch, cảnh sắc, tĩnh vật và kho ảnh .
Snapped4U cũng có ngưỡng thanh toán giao dịch thấp vì họ chỉ giữ 50 xu cho mỗi bức ảnh được bán có giá dưới 5 đô la và 10 % cho những ảnh có giá trên 5 đô la. Bạn cũng hoàn toàn có thể được thanh toán giao dịch sau khi kiếm được 20 đô la và hoàn toàn có thể được giao dịch thanh toán vào ngày 1 và 15 hàng tháng .

12. CanStockPhoto

CanStockPhoto so với những website khác, những khoản giao dịch thanh toán rất thấp, thu nhập xê dịch từ USD 0,50 đến USD 12,50 và hoa hồng là 20 % đến 50 % cho mỗi bức ảnh được bán .

Các bức ảnh trên trang web này dễ dàng được chấp nhận, và đó là một trong những lợi thế của nó. Để bắt đầu bán ảnh của bạn trên trang web này, bạn phải gửi ảnh của mình cho những người đánh giá của trang web. Thời gian xem xét chỉ mất vài giờ, vì vậy trang web sẽ liên hệ với bạn ngay trong ngày.

Tiểu kết

Chụp ảnh là một sở trường thích nghi mê hoặc, vì thế kiếm tiền từ việc bạn yêu quý là một phần thưởng. Chúng mình kỳ vọng hướng dẫn trên đã giúp bạn tìm được những nơi tốt nhất để bán ảnh trực tuyến và kiếm tiền. Hãy cho Kyma biết nhận xét về những website này hoặc website nào bạn thích thử nhất qua phần phản hồi bên dưới nhé !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *