Hiệu ứng FOMO là gì mà khiến bạn chạy theo đám đông? • Hello Bacsi

Điện thoại mưu trí là vật bất ly thân giúp bạn cập nhập những tin tức hay thưởng thức trong đời sống người khác. Thế những việc liên tục cập nhập này sẽ khiến bạn stress khi luôn lúng túng người khác đang được tiệc tùng, du lịch, thăng chức …

Hiệu ứng FOMO là gì?

fomo là gì

FOMO là nỗi sợ hãi mình bỏ lỡ những điều mê hoặc, hay ho trong đời sống mà người khác đang được thưởng thức. Một nghiên cứu và điều tra diễn đạt hiệu ứng FOMO là cảm xúc lo ngại rằng mọi người xung quanh hoàn toàn có thể có đang có những thưởng thức niềm hạnh phúc, vui tươi và mê hoặc hơn bạn. Tâm lý lo ngại này khiến bạn luôn muốn cập nhập về hoạt động giải trí của bạn hữu hoặc người khác để xem họ đang làm gì.

Tiến sĩ Dan Herman (Israel), một chuyên gia marketing và tác giả của tờ The Journal of Brand Management xác định hiệu ứng FOMO lần đầu vào năm 1996. Ông đã làm một số nghiên cứu và rút ra kết luận rằng hiệu ứng FOMO có thể là một trong những lý do khiến khách hàng không còn trung thành với một thương hiệu nào đó. Vì hiệu ứng FOMO, khách hàng sẽ liên tục mua sản phẩm mới từ những thương hiệu mới để không bỏ lỡ những xu hướng thú vị.

Ảnh hưởng của hiệu ứng Fear of missing out là gì?

fomo là gì

Hiệu ứng FOMO tuy khá mơ hồ nhưng hoàn toàn có thể gây ra những ảnh hưởng tác động rất dễ quan sát. Nếu quan tâm, bạn hoàn toàn có thể thấy những ảnh hưởng tác động này xảy ra mọi ngày ở mọi nơi.

1. Bạn luôn dán mắt vào điện thoại

Ngay cả khi đang lái xe, nấu ăn, thao tác thì bạn vẫn không muốn bỏ lỡ bất kể cập nhập nào của mọi người trên mạng xã hội. Vậy nên, bạn luôn dán mắt vào màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng để chờ đón bài bài đăng, một trạng thái hay một thông tin mới từ mạng xã hội.

2. Mất tập trung trong công việc

Hiệu ứng FOMO hoàn toàn có thể khiến bạn ngừng việc làm để vấn đáp cuộc gọi hoặc email không tương quan hoặc không quá quan trọng. Hơn nữa, bạn cũng liên tục kiểm tra điện thoại cảm ứng và không tập trung chuyên sâu thao tác vì sợ mình sẽ bỏ lỡ một cuộc gọi hoặc tin nhắn. Việc này sẽ khiến bạn khó hoàn thành xong tốt việc làm .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *