Cách hiển số 0 trong Excel tự động thay vì nhập tay thủ công

Vì sao không hiện số 0 trong Excel ? Cách hiện số 0 trong Excel hoặc ẩn đi ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của ThuthuatOffice.

Theo như thiết kế mặc định, mỗi khi chúng ta gõ một dãy số vào Microsoft Excel mà bắt đầu bằng số 0, thì số 0 sẽ tự động biến mất một cách bí ẩn, và kết quả chỉ sẽ hiện phần đằng sau số 0. Điều này có thể sẽ gây bất tiện đối với 1 số người dùng Excel trong việc xử lý dữ liệu. Vậy có cách hiện số 0 trong Excel hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của ThuthuatOffice để nắm rõ nhé.

Vì sao không hiện số 0 trong Excel

Nguyên nhân hay gặp có thể nằm ở việc định dạng sẵn về việc ẩn số 0 trong Excel của bạn hoặc các cài đặt liên quan đến xóa hoặc không cho phép hiển thị số 0.

Cách hiện số 0 trong Excel 01

Cách hiện số 0 trong Excel

Làm sao để viết số 0 ở đầu trong Excel

Để hiển thị những số 0 ở đầu, hãy vận dụng định dạng số tùy chỉnh bằng cách triển khai những bước sau:

  • Bước 1: Chọn (các) ô mà bạn muốn hiển thị các số không ở đầu và nhấn Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells (Định dạng Ô).
  • Bước 2: Trong Category (Danh mục), hãy chọn Custom (Tùy chỉnh).
  • Bước 3: Nhập mã định dạng vào Type box (hộp Loại).
Xem thêm  Dự đoán giá NEO coin 2022: Tương lai nào cho đồng NEO

Trong hầu hết những trường hợp, bạn sẽ cần mã định dạng gồm có 0 trình giữ chỗ, như 00. Số lượng số không trong mã định dạng tương ứng với tổng số chữ số bạn muốn hiển thị trong một ô ( bạn sẽ tìm thấy một vài ví dụ bên dưới ).

  • Bước 4: Bấm OK để lưu các thay đổi.

Ví dụ: Để thêm những số 0 ở đầu để tạo 1 số ít có 5 chữ số, hãy sử dụng mã định dạng sau: 00000

Bằng cách sử dụng những định dạng số tùy chỉnh trong Excel, bạn hoàn toàn có thể thêm những số 0 ở đầu để tạo những số có độ dài cố định và thắt chặt, như trong ví dụ trên và những số có độ dài biến hóa. Tất cả tóm gọn lại bạn sử dụng trình giữ chỗ nào trong mã định dạng:

  • 0 – hiển thị thêm số 0
  • # – không hiển thị thêm số 0

Cách hiển số 0 trong ngày tháng trong Excel

Bước 1: Chọn ô chứa tài liệu ngày tháng.

Bước 2: Bấm phím tắt CTRL + 1 để mở hộp thoại Format Cells.

Bước 3: Trong hộp thoại Format Cells > Number > Category > Custom > Type: > Chọn dd/mm/yyyy như hình là bạn đã hoàn thành.

Cách hiện số 0 trong Excel 03

Hiện giá trị bằng 0 trong Excel

Bước 1: Nhấp vào tab File (Tệp) trong Excel 2010.

Bước 2: Nhấp vào nút Options (Tùy chọn).

Bước 3: Trong hộp thoại Excel Options (Tùy chọn Excel), hãy chuyển đến Advanced (Nâng cao).

Xem thêm  Một số nguồn hàng giá sỉ nguyên liệu làm đồ handmade

Bước 4: Cuộn xuống phần Display options for this worksheet (Tùy chọn hiển thị cho trang tính này) và nhấp vào danh sách thả xuống để chọn trang tính mà bạn cần hiển thị hoặc ẩn các giá trị 0.

Bước 5: Chọn hoặc bỏ chọn tùy chọn Show a zero in cells that have zero value (Hiển thị số không trong các ô có giá trị bằng không) theo nhu cầu của bạn.

Bước 6: Và sau đó nhấp vào OK. Bạn sẽ nhận được kết quả mà bạn cần.

Cách hiện số 0 trong Excel 04

Cách thêm số 0 phía sau trong Excel

Cách thêm 000đ trong Excel

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần bôi đen toàn bộ giá trị trong cột số lượng. Sau đó các bạn nhấn chuột phải và chọn mục Format Cells. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + 1 để mở hộp thoại Format Cells.

Cách hiện số 0 trong Excel 05

Bước 2: Lúc này, hộp thoại Format Cells hiện ra. Các bạn chọn thẻ Number, rồi tại mục Category chọn Symbol là đ, Tăng giá trị chữ số sau thập phân lên 3 – 000 ở mục Decimals Places. Nhấn OK để hoàn thành.

Cách hiện số 0 trong Excel 06

Kết quả thu được như sau.

Cách hiện số 0 trong Excel 07

Cách ẩn số 0 trong Excel

Cách bỏ số 0 sau dấu phẩy trong Excel

Bước 1: Chọn các ô bạn muốn loại bỏ các số không ở cuối sau dấu thập phân, nhấp chuột phải để chọn Format Cells.

Bước 2: Trong hộp thoại Format Cells, dưới tab Number, chọn Custom từ Category, sau đó nhập 0.### vào Type. Sau đó chọn OK.

Cách hiện số 0 trong Excel 09

Trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice về cách hiện số 0 trong Excel. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào bạn hoàn toàn có thể để lại phản hồi bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít bài viết khác dưới đây.

Xem thêm  Ngân lượng là gì? Cách đăng ký, nạp tiền ví Ngân lượng

Mong rằng bài viết cách hiện số 0 trong Excel của ThuthuatOffice sẽ có ích với bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice liên tục để có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới mẻ và lạ mắt dành riêng cho dân văn phòng nhé.