Sự khác biệt giữa ghi nợ trực tiếp và lệnh thường trực (Ngân hàng)

Có số lượng cơ sở cuối cùng được cung cấp bởi các ngân hàng cho khách hàng của mình, ngoài việc cho vay tiền cơ bản và chấp nhận tiền gửi. Ghi nợ trực tiếp và Lệnh thường trực là hai cơ sở như vậy, mà khách hàng có thể tận dụng, để giảm bớt các giao dịch tiền tệ của họ. Cơ sở trước ngụ ý một cơ sở, trong đó người thụ hưởng được ủy quyền rút số tiền đến hạn thanh toán từ tài khoản của người trả tiền, trong khi cơ sở sau biểu thị một hướng dẫn được đưa ra cho ngân hàng để khách hàng thanh toán / chuyển một số tiền nhất định theo định kỳ cho tài khoản của người được thanh toán.

Trong những khoản ghi nợ trực tiếp, số tiền hoàn toàn có thể đổi khác từ tháng này sang tháng khác, trong khi theo thứ tự thường thì số tiền vẫn không biến hóa. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy sự độc lạ cơ bản giữa ghi nợ trực tiếp và lệnh đứng.

Nội dung: Ghi nợ trực tiếp Vs Lệnh thường trực

 1. Biểu đồ so sánh
 2. Định nghĩa
 3. Sự khác biệt chính
 4. Phần kết luận

Biểu đồ so sánh

Cơ sở để so sánh Ghi nợ trực tiếp Lệnh thường trực
Ý nghĩa Ghi nợ trực tiếp là một hệ thống thanh toán trong đó chủ tài khoản ngân hàng có thể ủy quyền cho khách hàng rút số tiền đến hạn, trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của mình. Lệnh thường trực là hướng dẫn do chủ tài khoản ngân hàng đưa ra cho ngân hàng để trả một khoản tiền cụ thể theo định kỳ cho tài khoản của người khác.
Kiểm soát thanh toán Người được trả tiền Người trả tiền
số tiền giao dịch Có thể thay đổi Vẫn cố định
Tần suất thanh toán Có thể thay đổi Riêng
Phí hành chính Thấp Tương đối cao
Thiên nhiên Phức tạp Đơn giản
Tốc độ Nhanh Tương đối chậm
Thông báo hủy hoặc thất bại cho người được trả tiền Thông báo tự động Không có thông báo như vậy
Xem thêm  Khủng hoảng tiền tệ là gì? - https://wikifin.net

Định nghĩa về ghi nợ trực tiếp

Ghi nợ trực tiếp là một hệ thống thanh toán giao dịch tự động hóa, trong đó bạn hoàn toàn có thể chuyển nhượng ủy quyền cho người mua ( tổ chức triển khai / tổ chức triển khai ) của mình rút tiền từ thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn, và khi thanh toán giao dịch đến hạn. Nhưng, tổ chức triển khai phải đưa ra thông tin trước về thời hạn và số tiền rút. Chủ tài khoản ngân hàng nhà nước hướng dẫn ngân hàng nhà nước ngay lập tức tôn trọng nhu yếu thanh toán giao dịch nhận được từ người nhận giao dịch thanh toán được chỉ định. Trong hệ thống này, người được trả tiền hoàn toàn có thể rút bất kể khoản tiền nào tại bất kể thời gian nào. Người được trả tiền có quyền trấn áp ở đầu cuối so với những khoản thanh toán giao dịch để quyết định hành động số tiền và thời hạn thanh toán giao dịch mà không cần ủy quyền thêm từ người trả tiền. Người trả tiền sẽ không có bất kể sự trấn áp nào so với việc rút tiền, nhưng anh ta hoàn toàn có thể hủy chúng bất kể khi nào và không cần đề cập đến bất kể nguyên do nào cho việc đó. Hệ thống ghi nợ trực tiếp thông tin cho người được thanh toán giao dịch về việc hủy hoặc thất bại trong giao dịch thanh toán nếu có.

Xem thêm  chuyển tiền không cần mã otp | Banmaynuocnong - Banmaynuocnong

Thí dụ – Hóa đơn gas, hóa đơn điện, hóa đơn di động, vv.

Định nghĩa về trật tự thường trực

Thường trực là một cơ sở được cung ứng bởi những ngân hàng nhà nước, trong đó bạn hoàn toàn có thể hướng dẫn ngân hàng nhà nước chuyển một khoản tiền được chỉ định từ thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn theo định kỳ. Nó còn được gọi là Hướng dẫn thường trực hoặc lệnh của Ngân hàng. Trong hệ thống thanh toán giao dịch thường thì này, người trả tiền có quyền thiết lập hoặc đổi khác hoặc hủy những khoản thanh toán giao dịch mà không cần thông tin trước cho người được giao dịch thanh toán. Hệ thống này đa phần được sử dụng để khởi đầu những khoản thanh toán giao dịch rơi vào những khoảng chừng thời hạn cố định và thắt chặt và số tiền của chúng cũng chắc như đinh. Tuy nhiên, đó cũng là điểm yếu kém của thứ tự đứng mà số tiền được đặt, và thế cho nên nếu có một chút ít biến hóa về số tiền, bạn cần hủy số tiền cũ và tạo một thông tin tài khoản mới. Điều này ở đầu cuối làm tăng ngân sách quản trị.

Thí dụ – Tiền thuê, phí bảo hiểm, đăng ký, trả góp hàng tháng (EMI), v.v..

Sự khác biệt chính giữa ghi nợ trực tiếp và lệnh thường trực

Sự độc lạ quan trọng giữa ghi nợ trực tiếp và lệnh thường trực được đưa ra dưới đây :

 1. Ghi nợ trực tiếp được định nghĩa là một giao dịch ngân hàng trong đó một tổ chức được phép rút tiền từ tài khoản của người khác. Thường trực đặt hàng là một hướng dẫn được đưa ra cho ngân hàng để thực hiện thanh toán thường xuyên thay mặt cho khách hàng.
 2. Trong ghi nợ trực tiếp, người được trả tiền có toàn quyền kiểm soát các khoản thanh toán. Ngược lại, chỉ có người đứng mới có thể kiểm soát các khoản thanh toán.
 3. Trong ghi nợ trực tiếp, số tiền giao dịch có thể thay đổi từ tháng này sang tháng khác, trong khi theo thứ tự, số lượng giao dịch đã được cố định.
 4. Theo thứ tự đứng, khoảng thời gian rút tiền được xác định trước mà không phải trong trường hợp ghi nợ trực tiếp.
 5. Phí quản lý theo thứ tự cao hơn ghi nợ trực tiếp.
 6. Thường trực đơn giản so với Ghi nợ trực tiếp nhưng lợi ích chính của nó là tính linh hoạt giúp củng cố mối quan hệ của tổ chức với khách hàng..
 7. Thông báo tự động được cung cấp cho người nhận thanh toán để hủy bởi hệ thống ghi nợ trực tiếp. Mặt khác, không có thông báo nào được đưa ra trong trường hợp lệnh đứng.
Xem thêm  Litecoin (LTC) là gì? Tìm hiểu về đồng tiền được xem là bạc kỹ thuật số

Phần kết luận

Hai hệ thống thanh toán giao dịch tự động hóa giúp tiết kiệm chi phí thời hạn và sức lực lao động của bạn cũng như bạn không cần phải nhớ ngày đáo hạn như khi hóa đơn đến hạn giao dịch thanh toán hoặc khi tiền thuê của bạn còn tồn dư. Tuy nhiên, sự lựa chọn giữa ghi nợ trực tiếp và lệnh đứng có một chút ít khó khăn vất vả, nhưng nếu bạn nghĩ, về mặt logic thì rất dễ để quyết định hành động hệ thống nào tương thích với bạn hơn. Hãy để tôi cho bạn biết nếu có sự độc lạ trong những khoản tiền và tần suất giao dịch thanh toán ; sau đó bạn hoàn toàn có thể đi ghi nợ trực tiếp nhưng nếu tổng nếu cố định và thắt chặt và bạn phải trả số tiền theo định kỳ thì không có gì tốt hơn cho bạn ngoài lệnh trong thời điểm tạm thời .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *