Hệ thống ERP là gì? Tổng quan về phần mềm ERP – WEBICO BLOG

Nếu đã từng hoạt động doanh nghiệp hoặc làm các công việc liên quan đến Công nghệ Thông tin cho các công ty, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về phần mềm ERP hay hệ thống ERP. Phần mềm này được biết sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong quản lí và vận hành các hoạt động kinh doanh. Bài viết này của WEBICO sẽ làm rõ các khái niệm cơ bản về hệ thống ERP cũng như các tác động của nó đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hệ thống ERP là gì ?

Hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning) có nghĩa là Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp giữ vai trò giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc quản lí, vận hành dự án cũng như nhân sự và các nguồn tài nguyên khác. Thay vì thực hiện các công việc một cách thủ công, hệ thống ERP là một loại phần mềm tự động giúp doanh nghiệp quản lí và thực hiện các quy trình đó một cách hiệu quả và tránh sai sót hơn.

Các việc làm trong một doanh nghiệp hoàn toàn có thể được tự động hóa bởi ERP gồm có : Hỗ trợ mua bán hàng, kiểm tra thực trạng hàng tồn dư, những dự án Bất Động Sản đang khởi tạo và theo dõi. những quá trình xử lý việc làm giữa những phòng ban trong công ty …

2389520 Chuc Nang ERP

Các tính năng của mạng lưới hệ thống ERP

Trong nhiều doanh nghiệp trước đây, mỗi phòng ban hay một bộ phận lại có cách quản lí tài liệu khác nhau, không thống nhất. Cách này hoàn toàn có thể hiệu suất cao trong nội bộ, nhưng khi bước ra tích hợp những bô phận khác và triển khai chuẩn hóa, nó lại mang đến nhiều khó khăn vất vả khi không thực sự thống nhất. Thứ nhất là việc liên kết những tài liệu với nhau, đặc biệt quan trọng là những khối lượng tài liệu lớn hoặc ứng dụng không thích hợp. Từ đó việc phối hợp giữa nhiều bộ phận của một công ty trở nên khó khăn vất vả, tốn kém, mất thời hạn .
Vì vậy, ERP đã sinh ra như một giải pháp hiệu suất cao cho doanh nghiệp. ERP thì gom hết toàn bộ những tài liệu, thông tin ngày từ đầ vào cùng một mạng lưới hệ thống và chỉ sử dụng một cơ sở tài liệu duy nhất để mọi người, mọi phòng ban đều hoàn toàn có thể truy vấn vào và san sẻ tài liệu cho nhau. Điều này tiện hơn rất nhiều so với trước đây khi ai cũng hoàn toàn có thể update những tin tức chung của toàn doanh nghiệp trải qua việc truy vấn mạng lưới hệ thống theo công dụng được phân công
ERP là một phạm trù rất rộng, trong ERP còn hoàn toàn có thể gồm có nhiều ứng dụng nhỏ ship hàng cho từng tính năng khác nhau. Một số công dụng chính của ERP bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm là :

 • Quản lí quan hệ khách hàng
 • Quản lí mua hàng
 • Quản lí bán hàng
 • Quản lí kho
 • Quản lí sản xuất,vận chuyển
 • Tài chính kế toán, quản lí chi phí
 • Quản trị nhân sự

… .

Tác dụng của mạng lưới hệ thống ERP trong doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quy mô càng lớn, mạng lưới hệ thống nhân sự càng nhiều và phức tạp thì lại càng cần một mạng lưới hệ thống ERP chất lượng hiệu suất cao vì nó giúp ích được khá nhiều thứ cho doanh nghiệp. Cụ thể, mạng lưới hệ thống ERP mang lại cho doanh nghiệp những tương hỗ như sau :

AAEAAQAAAAAAAAf6AAAAJGZmNmMyNTFlLTg0NDYtNGUzNC1iYTU5LTBkMWQ5ZjI0ZjEyYw

 • Chuẩn hóa thông tin hành chính nhân sự

Chức năng quản trị nhân sự và tính lương của ERP giúp doanh nghiệp quản trị nhân viên cấp dưới hài hòa và hợp lý. Bên cạnh đó còn triển khai những qui trình quản trị nhân sự, giúp sử dụng nhân sự hiệu suất cao, giảm thiểu những sai sót và gian lận trong việc tính lương như trước kia .

 • Thu thập, tiếp cận các thông tin quản trị 

ERP giúp những doanh nghiệp thuận tiện tiếp cận những thông tin quản trị đáng đáng tin cậy để hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định hành động quan trọng trong kinh doanh thương mại. Nếu không có mạng lưới hệ thống ERP, một cán bộ quản trị cấp cao phải dựa vào nhiều nguồn khác nhau và hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều số liệu khác nhau để nghiên cứu và điều tra và hoạch định những kế hoạch hiệu suất cao. Tuy nhiên, với mạng lưới hệ thống ERP, bạn không cần phải làm điều này vì mạng lưới hệ thống sẽ luôn phân phối những con số thực .

Erp 1

Hệ thống ERP còn tập trung chuyên sâu xử lí những tài liệu từ mỗi phân hệ vào một cơ sở quản trị tài liệu chung, điều này giúp những phân hệ riêng không liên quan gì đến nhau hoàn toàn có thể san sẻ thông tin với nhau thuận tiện .

 • Ghi nhận thông tin đặt hàng của khách hàng

Với mạng lưới hệ thống ERP, những đơn hàng của người mua được tự động hóa từ khoảng chừng thời hạn nhận đơn hàng cho đến khi giao hàng cho người mua và bộ phận Tài chính xuất hóa đơn. Trên cơ sở này, Hệ thống ERP sẽ giúp công ty bạn theo dõi đơn hàng một cách thuận tiện hơn .

 • Giảm lượng hàng tồn kho

Chức năng quản trị kho hàng trong ứng dụng ERP giúp những công ty, doanh nghiệp theo dõi hàng tồn dư đúng chuẩn và xác lập được mức hàng tồn dư tối ưu, nhờ đó mà nó sẽ giảm nhu yếu vốn lưu động và tăng hiệu suất cao kinh doanh thương mại hơn .

2389571 ERP

 • Công tác kế toán chính xác hơn

Phần mềm kế toán hoặc phân hệ kế toán của ứng dụng ERP sẽ giúp những công ty giảm bớt được những sai sót mà nhân viên cấp dưới thường mắc phải so với khi triển khai những tác vụ này một cách thủ công bằng tay. Chức năng tương hỗ kế toán cũng giúp những nhân viên cấp dưới truy thuế kiểm toán nội bộ và những cán bộ quản trị hạng sang kiểm tra tính đúng mực thông tin của từng thông tin tài khoản. Hơn nữa, một mạng lưới hệ thống quản lí kế toán được phong cách thiết kế tốt sẽ tương hỗ những quá trình kế toán và trấn áp nội bộ chất lượng hơn .

CÔNG TY TNHH WEBICO

Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 1800 6016 – 0886.02.02.02

Webiste: www.webico.vn

Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Email: [email protected]

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *