Hedera (HBAR) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ đồng HBAR Token an toàn

Hedera (HBAR) là dự án tiềm năng khi có sự góp mặt của rất nhiều cái tên “đình đám” đến từ các lĩnh vực khác nhau, trong đó có “gã khổng lồ” công nghệ IBM, Boeing – hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Vậy Hedera (HBAR) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết về dự án ngay bên dưới đây nhé!

Giới thiệu về Hedera (HBAR)

Hedera (HBAR) là gì?

Hedera ( HBAR ) được biết đến là một Blockchain nền tảng tương tự như Ethereum, có Smart Contract ( hợp đồng mưu trí ) và được cho phép thiết kế xây dựng dApps. Đồng thời, dự án Bất Động Sản dựa vào cấu trúc tài liệu Hashgraph và thuật toán đồng thuận để phân phối một nền tảng mới cho sự đồng thuận phi tập trung chuyên sâu .

Dữ liệu của Hedera sẽ được ghi lại trên DAG (Directed Acyclic Graph). Thay vì trên Chain như những nền tảng Blockchain thông dụng hiện nay, Hedera cho phép các nhà phát triển, người dùng thực hiện giao dịch mà không cần phải biết về người kia hoặc dưa vào bất kỳ bên thứ 3 nào để kiểm chứng.

ADVERTISEMENThedera-la-gi

Đặc điểm về dự án Hedera

Ngày 16/9/2019, dự án Bất Động Sản Hedera đã tung ra phiên bản Beta công khai minh bạch của Mainnet. Phiên bản này hứa hẹn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý lên đến 10.000 thanh toán giao dịch / giây ( TPS ) và cung ứng ba dịch vụ sau :

 • Tiền điện tử: Thông qua đồng tiền điện tử HBAR, giao dịch của người dùng sẽ có độ trễ và chi phí cũng thấp hơn.
 • Smart Contract: Cho phép xây dựng một lớp ứng dụng mới như thị trường đấu thầu phi tập trung.
 • Dịch vụ tệp: Vai trò của dịch vụ tệp là quản lý thông tin đăng nhập và xác minh dữ liệu tồn tại ở một thời điểm nhất định với dấu thời gian công bằng.

Phương thức hoạt động của dự án Hedera

Theo nhóm tăng trưởng Hedera, Bitcoin tiên phong trong việc trình làng hạ tầng phi tập trung chuyên sâu còn Ethereum mang tới năng lực kiến thiết xây dựng những nền tảng .
Các Blockchain sử dụng giao thức PoW sẽ cần một lượng lớn nguồn năng lượng để quản lý và vận hành trước đó, nhưng vận tốc thanh toán giao dịch lại thấp với mức độ bảo mật thông tin hoàn toàn có thể gật đầu được. Điều này khiến cho những Blockchain trở nên đắt đỏ, ngay cả khi thanh toán giao dịch những đồng tiền điện tử đơn thuần. Vì vậy, dự án Bất Động Sản Hedera cho rằng yếu tố về hiệu năng và bảo mật thông tin là một trong những yếu tố mà nền tảng này cần phải cải tổ .
Để thực thi được điều này, dự án Bất Động Sản Hedera cần tới Hashgraph, một thuật toán quan trọng, đóng vai trò cốt lõi để tạo hiệu năng, độ bảo mật thông tin cao và tính công minh cho mạng lưới .
Hiện nay, những công nghệ tiên tiến được xem là giải pháp bên trong Hedera gồm có : Sharding, Staking và Smart Contract .

Sharding

Sau khi dự án Bất Động Sản Mainnet và có đủ số nodes thiết yếu, dự án Bất Động Sản Hedera sẽ chạy chính sách Multiple Shards. Lúc này, sự đồng thuận được thực thi song song, giúp nâng cao về mặt hiệu năng của những Nodes .

Staking

Những Token Holders được phép tham gia Stake trên nền tảng để trở thành Nodes, trực tiếp giải quyết và xử lý giao những thanh toán giao dịch. Nếu họ không muốn làm Node thì vẫn hoàn toàn có thể ủy quyền HBAR Token của mình cho những người làm Nodes. Hai cách này đều hoàn toàn có thể giúp người tham gia kiếm được HBAR Coin .

Smart Contract

Hiện tại, Smart Contract của dự án Bất Động Sản Hedera sử dụng ngôn từ Solity .
hedera-la-gi

Đặc điểm nổi bật của dự án Hedera

Tối ưu hiệu suất

Hiện tại, TPS ( số lần giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch mỗi giây ) của hầu hết những Blockchain là không đủ để tiến hành hàng loạt. Bởi vì, theo thời hạn, những Blockchain được vận dụng hàng loạt thì số lượng thanh toán giao dịch phải giải quyết và xử lý sẽ tăng theo cấp số nhân, những Blockchain hiện hành không hề phân phối được. Tuy nhiên, dự án Bất Động Sản Hedera hoàn toàn có thể cải tổ được điều này với hiệu suất 10.000 + TPS.

Vấn đề bảo mật

Khi một Blockchain vận dụng thoáng rộng trong hội đồng sẽ có hàng tỷ thanh toán giao dịch triển khai trên mạng lưới. Để giá trị của những thanh toán giao dịch tăng theo cấp số nhân thì cần phải triển khai nhiều giải pháp bảo mật thông tin hơn nữa. Dự án Hedera mang đến chính sách đồng thuận aBFT hoàn toàn có thể bảo vệ độ bảo đảm an toàn cực kỳ cao .

Khả năng quản trị

Đội ngũ tăng trưởng dự án Bất Động Sản Hedera tin rằng, mạng lưới hệ thống sổ cái phân tán công cộng sẽ đáng đáng tin cậy hơn nếu nó được quản lý bởi những đại diện thay mặt được nhìn nhận cao từ những nghành khác nhau. Trong đó, một nhóm nhỏ những nhà tăng trưởng cuối sẽ đưa ra quyết định hành động khi không có đủ thành viên quản trị xây dựng .

Tính ổn định

Bằng cách sử dụng tích hợp giữa những chính sách kỹ thuật và pháp lý để thực thi những quyết định hành động, Hedera bảo vệ cho mạng lưới hệ thống được không thay đổi. Bởi vì, nhiều Blockchain công cộng lúc bấy giờ không có năng lực trấn áp tính pháp lý và kỹ thuật để đưa ra quyết định hành động. Điều này hoàn toàn có thể gây ra nhiều yếu tố khi mạng lưới hệ thống gặp sự cố .

Tuân thủ các quy định

Việc ứng dụng tuân thủ những lao lý pháp lý ( gồm có KYC và ALM ) được xem là một rào cản rất lớn để hoàn toàn có thể tiến gần hơn đến việc vận dụng hàng loạt ứng dụng. Trước yếu tố này, Hedera giúp nền tảng trấn áp tính kỹ thuật và pháp lý để hoàn toàn có thể duy trì tốt hơn cho nền tảng .

HBAR Token là gì?

HBAR là đồng xu tiền cơ sở chính thức trên Blockchain của nền tảng Hedera Hashgraph. Token này đóng vai trò chính trong việc duy trì tính không thay đổi, bảo mật thông tin và tạo động lực kinh tế tài chính cho những thành phần tham gia vào mạng .

Hiện tại, Hedera đã hoàn thành Mainnet và HBAR Token đang hoạt động trên Blockchain riêng của Hedera Hashgraph.

hedera-la-gi

HBAR Token được sử dụng để làm gì?

 • Trả phí: HBAR Token được sử dụng để trả phí giao dịch trên nền tảng Hedera.
 • Truy cập dApp: Sử dụng HBAR để truy cập vào các dApp phát hành trên Hedera.
 • Staking: Token được dùng để Staking và trở thành các Nodes xử lý giao dịch. Đồng thời, HBAR dùng để tham gia vào các dịch vụ bên trong mạng lưới của Hedera.
 • Nhận thưởng: Khi tham gia xử lý các Nodes, người dùng được nhận phần thưởng là các HBAR Coin.

Thông tin cơ bản về HBAR Token

 • Token Name: Hedera Token.
 • Ticker: HBAR.
 • Blockchain: Hedera Hasgraph.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 14,850,701,097.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 50,000,000,000.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (18/10/2021): $94,044,415.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $5,318,169,572.

HBAR Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Sàn giao dịch niêm yết HBAR Token

Hiện tại, HBAR Token được niêm yết và tương hỗ mua và bán trên 1 số ít sàn thanh toán giao dịch như : Binance, FMFW.io, HitBTC, TokoCrypto, VCC Exchange, Bittrex, Gate. io, Huobi Global, OKEx, CoinEx, KuCoin, Upbit, BitMart, Bitstamp, .. Trong đó, HBAR Token được thanh toán giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 28.09 % tổng khối lượng thanh toán giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn một trong những sàn thanh toán giao dịch trên đây để triển khai mua và bán HBAR Token nhé .
Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể trở thành những Nodes góp phần vào giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch để nhận phần thưởng là HBAR Token .

Ví lưu trữ đồng HBAR Token

 • Ví Hedera: Đây được xem là nền tảng ví chính thức của Hedera. Ví đã có sẵn các hệ điều hành trên nền tảng Android và iOS. Tuy nhiên, ví đã ngừng sử dụng vào ngày 31/05/2021.
 • Ví Composer: Đây là một nền tảng ví trên trình duyệt website dành cho HBAR Token, được phát triển bởi đơn vị thứ ba là Hashing Systems. Hiện tại, người dùng có thể sử dụng ví này qua Add-on Chrome.
 • Hbar Wallet: Đây là nền tảng ví mobile dành riêng cho HBAR Token.
 • Ví lạnh: Đây là loại ví có độ an toàn và tối ưu cao cho việc lưu trữ. Những người dùng muốn lưu trữ HBAR Token lâu dài và ít giao dịch có thể tham khảo sử dụng loại ví này. Một số loại ví lạnh phổ biến như: Ledger Nano S, Ledger Nano X.

Khả năng phân bổ của HBAR Token

 • Hedera Pre-minted Treasury: 32.4%.
 • Ecosystem Development: 24%.
 • Purchase Agreement: 17.4%.
 • Founders & Early Executives: 13.8%.
 • Swirlds: 8%.
 • Employees & Service Providers: 4.4%.

Trên đây là thông tin về “ Hedera ( HBAR ) là gì ? ” và cách chiếm hữu đồng HBAR Token bảo đảm an toàn mà Tino Group đã tổng hợp. Hy vọng qua những san sẻ này, bạn đã phần nào có cái nhìn tổng quan về dự án Bất Động Sản Hedera và nhìn nhận cụ thể đồng xu tiền điện tử để có những quyết định hành động góp vốn đầu tư sáng suốt nhất. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Hedera (HBAR)

Điểm khác biệt cơ bản giữa dự án Hedera và Blockchain là gì?

 • Hedera có bản quyền bằng sáng chế còn Blockchain là mã nguồn mở.
 • Cơ chế bảo mật của Hedera là Asynchronous Byzantine với tốc độ 500.000 giao dịch/ giây. Còn Blockchain có cơ chế là Cryptographic Hashing với tốc độ 100-1000 giao dịch/ giây.

Dự án Hedera sử dụng các cơ chế đồng thuận nào?

Hiện tại, Hedera sử dụng chính sách đồng thuận là : Gossip Protocol và asynchronous Byzantine-Fault Tolerance ( aBFT ) .

Những dự án tương tự như Hedera

 • Ethereum (ETH): Nền tảng điện toán phân tán, mã nguồn mở dựa trên Blockchain có khả năng thực thi Smart Contract.
 • Solana (SOL): Đây là nền tảng Blockchain mã nguồn mở có hiệu suất cao với khả năng mở rộng lên đến 700.000 TPS và thời gian khối 400ms, không cần áp dụng các giải pháp phức tạp như Sharding hay Layer 2.

Tham gia giao dịch HBAR Token, nên hay không?

Có lẽ, đây là câu hỏi mà phần nhiều những người chăm sóc đến dự án Bất Động Sản Hedera đều đặt ra. Hedera là một dự án Bất Động Sản khá tiềm năng với những ưu điểm “ đặc biệt quan trọng ” mà nhiều Blockchain khác không có. Tuy nhiên, không phải cho nên vì thế mà dự án Bất Động Sản không sống sót những hạn chế, rủi ro đáng tiếc. Để bảo vệ bảo đảm an toàn, bạn nên dành thời hạn khám phá thật kỹ, xem xét mọi yếu tố hoàn toàn có thể xảy ra trước khi xuống tiền góp vốn đầu tư nhé .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *