Hashtag là gì? 5 cách sử dụng Hashtag cho chiến lược Marketing

1. Nghiên cứu từ khóa Hashtag

Để Hashtag được lan tỏa tự nhiên và sử dụng thành công xuất sắc với mục tiêu, bạn nên điều tra và nghiên cứu Hashtags trải qua việc nghiên cứu và phân tích từ khóa trước khi sử dụng chúng trong bất kể chiến dịch nào. Nghiên cứu tần suất và số lượng bài post có sử dụng Hashtag đã chọn, điều tra và nghiên cứu những biến thể của từ khóa để xem những Hashtag nào được sử dụng nhiều nhất .

Nghiên cứu từ khóa Hashtags

Nghiên cứu từ khóa để có được Hashtag hiệu suất cao – Cách sử dụng hashtag hiệu suất cao – ( Ảnh : Sprout social )

2. Sử dụng Hashtag để tạo trào lưu cho chiến dịch Marketing

Bạn không cần phải sử dụng tên thương hiệu của mình để làm thẻ Hashtag. Có nhiều cách khác để tạo trào lưu Hashtag như là sử dụng khẩu hiệu hoặc từ khóa được thiết kế với khẩu hiệu, phương châm, mục đích của một chiến dịch Marketing dưới dạng Hashtag bắt đầu bằng #.

Một ví dụ nổi bật cho những làm này là hãng Coca-Cola. Nhãn hàng này đã sử dụng của Hashtag # ShareaCoke để liên kết với người mua của tên thương hiệu. Hashtag này nằm trong một chiến dịch lớn đã sinh ra với cái tên : “ Share a Coke ” – “ Cùng san sẻ Coca ” .

Sử dụng Hashtag để tạo trào lưu cho chiến dịch Marketing

Hashtag là gì ? Coca-Cola đã sử dụng thành công xuất sắc Hashtag # ShareaCoke trong chiến dịch của họ. ( Ảnh : The Coca-Cola Company )
Hashtag # ShareaCoke giúp mọi người thuận tiện san sẻ hình ảnh. Hàng trăm nghìn san sẻ đính kèm Hashtag này cùng trào lưu tìm kiếm và đăng tải hình ảnh với lon Coca-Cola in tên mình, trong số những người trẻ tham có cả những người nổi tiếng. Chiến dịch này đã mang lại thành công xuất sắc cho Coca-Cola với sự tăng trưởng về mặt lệch giá, hiệu suất cao lôi cuốn tiếp thị quảng cáo và quan trọng hơn hết, chiến dịch đã giúp tên thương hiệu đổi khác thái độ của người tiêu dùng trẻ tạo nên một ấn tượng tích cực với Coca Cola. Sau chiến dịch diễn ra, Coca Cola được nhắc đến như “ một tên thương hiệu luôn tạo nên điều mới mẻ và lạ mắt ”, “ tên thương hiệu mà tôi yêu quý ”, “ Cho người mà tôi quý … ”

3. Hashtag kỷ niệm lễ hội, ngày đặc biệt

Phương tiện truyền thông online mạng xã hội thường bị tràn ngập với Hashtag khởi đầu theo chủ đề là những liên hoan, ngày đặc biệt quan trọng trong năm và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh những thẻ mở màn bằng # này cho tương thích với tên thương hiệu của mình. Ví dụ như nếu doanh nghiệp bạn là kinh doanh thương mại thực phẩm hoặc đồ uống, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Hashtag khởi đầu bằng # như # HolidayEats hoặc # HolidayFood để tăng sự chăm sóc .
Ngoài ra còn có những đợt nghỉ lễ khởi đầu bằng # dành riêng cho vô số thực phẩm, nguyên do và những dịp bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng chiến dịch Hashtag xung quanh. .

4. Hashtag thương hiệu kết hợp với quà tặng

Hashtag không chỉ hoạt động đơn lẻ, Hashtag còn thường xuất hiện trong các cuộc chơi Giveaways của các nhãn hàng. Các Hashtag này sẽ có tên thương hiệu chẳng hạn như quà tặng sản phẩm hoặc giải thưởng.

Hashtag thương hiệu kết hợp với quà tặng

Hashtag hiệu quả hơn khi kết hợp cùng các chương trình trò chơi, quà tặng từ các thương hiệu. (Ảnh: Haravan )

Trong trong thực tiễn, Forbes đã viết về Hashtag được sử dụng nhiều nhất tại South by Southwest Interactive viết tắt là SXSW, là một sự kiện công nghệ tiên tiến lớn nhất ở Mỹ. Esurance là nhà hỗ trợ vốn chính thức của SXSW. Trong suốt chiến dịch Marketing của Esurance tại liên hoan, công ty đã tổ chức triển khai quà khuyến mãi và khuyến khích những người tham gia liên hoan sử dụng thẻ mở màn bằng # EsuranceAccess. Tổng cộng, Hashtag của tên thương hiệu đã thu được 32 triệu lần hiển thị và có khoanh vùng phạm vi tiếp cận hơn 6 triệu .

5. Hợp tác với Influencers

Bạn nên cộng tác với những người có tác động ảnh hưởng trên mạng xã hội có sở trường thích nghi hoặc hoạt động giải trí có tương quan đến đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của bạn để những chiến dịch lan tỏa nhanh hơn và can đảm và mạnh mẽ hơn. Influencers giúp hiển thị nhiều hơn những Hashtag của bạn trên mạng xã hội. Tại sao ? Bởi vì nội dung của mà Influencers đăng tải có tính xác nhận nhiều hơn và họ đã có một người theo dõi trung thành với chủ đáng kể. Người dùng có nhiều năng lực tin cậy nội dung từ người có ảnh hưởng tác động hơn .

Top Hashtag mạng xã hội phổ biến nhất 2020

Năm 2020, Top Hashtag là gì trên những trang mạng xã hội lớn. Dưới đây là list bảng xếp hạng những hashtag được sử dụng nhiều nhất trên mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, Twitter, Youtube, Tumblr, Linkedin trong năm 2020 :

  • #love (tình yêu) – 16%
  • #instagram (Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh) – 11%
  • #like (thích) – 11%
  • #music (âm nhạc) – 10%
  • #instagood ( Hình ảnh đẹp của bạn) – 8%
  • #photography (hình ảnh) – 8%
  • #follow (theo dõi) – 8%
  • #christmas (Giáng sinh) – 8%
  • #fashion (thời trang) – 7%
  • #art (nghệ thuật) – 7%

Như vậy, qua bảng xếp hạng trên, chúng ta thấy rằng từ khoá hashtag #love (tình yêu) được sử dụng nhiều nhất 2020 khi chiếm 16% tỉ lệ người dùng trên các trang mạng xã hội lớn. Đứng thứ hai là hashtag #instagram chiếm 11% tỉ lệ người sử dụng. Điều này thực sự không quá bất ngờ vì Instagram là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh vì thế người dùng thường xuyên sử dụng tính năng hashtag này.

Lời kết

Như vậy trên đây là những chia sẻ của MarketingAI về chủ đề “Hashtag”. Qua bài viết chắc hẳn các bạn cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi Hashtag là gì? Hashtag để làm gì?. Cũng như một số cách áp dụng hashtag trong chiến lược marketing hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn đọc.

>>> Từ khóa tìm kiếm: hashtag facebook là gì, hashtag instagram, hashtag hay, tìm hashtag, cách trend hashtag, hashtag hot instagram, hashtag youtube, hashtag twitter la gi, phần mềm hashtag, copy hashtag nhất, all hashtag, hashtag NCC là gì, trend hashtag twitter là gì, công cụ hashtag, hashtag trên facebook có tác dụng gì.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *