Dự báo xuất, nhập hàng tồn kho chính xác cho doanh nghiệp

Nhập số lượng loại sản phẩm bao nhiêu cho hài hòa và hợp lý để vừa đủ đáp ứng cho người mua vừa dự trữ lượng hàng tồn thiết yếu cho doanh nghiệp ? Đây là một trong những yếu tố doanh nghiệp cần quản trị hiệu suất cao để bảo vệ quản lý và vận hành hoạt động giải trí kinh doanh thương mại thành công xuất sắc .
Vậy làm thế nào để thống kê giám sát lượng sản phẩm & hàng hóa xuất nhập đúng mực trong tương lai ?

Dự báo hàng tồn là gì?

Trong khâu quản trị xuất nhập tồn kho, bên cạnh việc trấn áp lượng hàng tồn dịch chuyển theo thời hạn thực, bạn cần Dự kiến về kế hoạch xuất, nhập hàng đáp ứng để bảo vệ quản lý và vận hành hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp diễn ra trơn tru, nhanh gọn .

Dự báo hàng tồn là việc phân tích các dữ liệu bán hàng và các nhân tố khác của doanh nghiệp trong tương lai để lên kế hoạch về lượng hàng tồn cần dự trữ. Đây được xem là “chìa khóa” giúp doanh nghiệp tối ưu doanh thu và gia tăng sự hài lòng cho khách hàng. 

Một số thông tin thường được sử dụng để dự báo về nhu yếu sản xuất hoặc xuất-nhập mẫu sản phẩm gồm có :

  • Xu hướng mua hàng trong quá khứ: Đây thường là những tài liệu từ 2-5 năm trước, được sử dụng để nghiên cứu và phân tích hoạt động giải trí bán hàng của doanh nghiệp .
  • Dự báo từ nhà cung cấp: Những dự báo này sẽ giúp bạn hiểu rõ được khuynh hướng từ những nhà sản xuất, từ đó hoàn toàn có thể thích ứng nhanh gọn với mọi thực trạng một cách linh động .
  • Thay đổi theo mùa: Lượng sản phẩm & hàng hóa bán ra sẽ đổi khác theo những thời gian nhất định, do đó, đơn vị sản xuất cần biến hóa để tương thích với kế hoạch sản xuất .
  • Quy tắc hoặc hạn chế của doanh nghiệp: Kiểm soát những số lượng giới hạn về quy trình sản xuất như số lượng giới hạn dung tích kho bãi để xem xét về số lượng sản phẩm & hàng hóa cần sản xuất .
Xem thêm  Thẻ Visa là gì? Khác gì với thẻ MasterCard - CardTOT

du-bao-hang-ton-kho

Vì sao doanh nghiệp cần dự báo kế hoạch xuất nhập tồn kho?

Dự trù chuỗi đáp ứng sản phẩm & hàng hóa là yếu tố quan trọng trong quản trị hàng tồn, giúp vô hiệu rủi ro đáng tiếc về việc dư thừa quá nhiều hàng tồn trong kho, từ đó cắt giảm tối đa ngân sách, ngày càng tăng doanh thu cho doanh nghiệp .
Đồng thời, điều này cũng giúp doanh nghiệp làm hài lòng người mua của mình trải qua việc luôn bảo vệ lượng sản phẩm & hàng hóa đáp ứng .
Cụ thể, tầm quan trọng của việc dự báo kế hoạch xuất nhập tồn kho trong tương lai gồm có :

  • Nhanh chóng thích ứng biến động thị trường: thị trường dịch chuyển liên tục, do đó, nếu muốn giữ vị thế của mình trên thương trường thì doanh nghiệp cần thích ứng nhanh gọn, mang đến cho người mua những dịch vụ và loại sản phẩm chất lượng và nâng tầm .
  • Tối ưu hàng tồn, đáp ứng nhu cầu khách hàng: Hàng tồn kho là gia tài của mỗi doanh nghiệp, thế cho nên, việc tối ưu hóa lượng hàng tồn kho mà vẫn phân phối được nhu yếu của người mua là vô cùng thiết yếu. Bởi nếu dư thừa quá nhiều hàng tồn sẽ ảnh hưởng tác động đến ngân sách hoạt động giải trí kinh doanh thương mại cũng như lệch giá .
  • Cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp

    : Việc dự đoán được việc xuất nhập tồn kho sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp lên kế hoạch sản xuất hoặc đặt hàng nhà cung ứng tối ưu là bao nhiêu, cũng như kế hoạch mua vật liệu ở mức vừa đủ, giúp tối ưu chi phí vận hành.

Lên kế hoạch xuất nhập hàng tồn kho chính xác cho doanh nghiệp với 94now

Kế hoạch xuất nhập hàng tồn kho thường được tạo nên trải qua số lượng hàng tồn còn trong thời hạn thực, đồng thời phối hợp với một số ít dự báo về sự đổi khác thị trường, nhà phân phối hoặc theo thời vụ kinh doanh thương mại của doanh nghiệp .

Xem thêm  Kinh doanh gì với 10 triệu? Mách bạn loạt ý tưởng cực hay

Kiểm kê hàng tồn kho theo thời gian thực

Kế hoạch xuất nhập hàng tồn kho cần được thiết kế xây dựng dựa trên việc kiểm kê hàng tồn kho theo thời hạn thực. Khi lượng hàng tồn trong kho sắp hết đồng nghĩa tương quan với việc doanh nghiệp cần nhập thêm hàng để đáp ứng cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại bán hàng .
Chính vì thế, bạn cần update lượng hàng tồn kho của hàng loạt doanh nghiệp theo từng khoảng chừng thời hạn thực. Từ đó, chớp lấy được đúng mực lượng hàng tồn còn hiện tại rồi lên kế hoạch về việc nhập loại sản phẩm tương thích .

Đối với các doanh nghiệp sở hữu số lượng hàng tồn kho lớn, bạn có thể ứng dụng công nghệ hoặc phần mềm vào quản lý hàng tồn kho, cập nhật tự động lượng hàng tự động theo thời gian thực mà không phải tốn nhiều thời gian, nhân lực vận hành.

xuat-nhap-ton-kho

Dự trù các biến động trong tương lai

Các dịch chuyển trong tương lai như sự biến hóa của nhà sản xuất, biến hóa thị trường hoặc hoạt động giải trí bán hàng theo từng thời vụ khác nhau cũng ảnh hưởng tác động rất nhiều đến kế hoạch quản trị hàng tồn của doanh nghiệp .
Những vụ mùa nào thường bán được nhiều hàng hơn trong năm ? Những đổi khác của thị trường trong tương lai gần là gì ? Hoặc những phát sinh hoàn toàn có thể xảy ra về hướng nhà đáp ứng loại sản phẩm cho doanh nghiệp ?
Những yếu tố này sẽ khiến bạn cần biến hóa về kế hoạch sản xuất sao cho tương thích với tình hình thị trường cũng như nhu yếu về sản phẩm & hàng hóa .

Xem thêm  TP.HCM, Đồng Nai tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Sử dụng phần mềm dự báo khi sắp hết hàng

94 now là một trong những giải pháp eCommerce cho mọi doanh nghiệp, sở hữu tính năng quản trị hàng tồn kho đồng nhất và tự động hóa update theo thời hạn thực .
Ngoài ra, một tính năng quản trị tồn kho có ích tiếp theo cũng vô cùng có ích cho doanh nghiệp là thông tin khi sắp hết hàng trong kho .
Khi nhận được thông tin về lượng sản phẩm & hàng hóa hiện tại trong kho, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch xuất nhập sản phẩm & hàng hóa cho doanh nghiệp, bảo vệ cung ứng lượng hàng thiết yếu vừa đủ, dữ thế chủ động và làm hài lòng mọi người mua .

Không chỉ hỗ trợ quản lý hàng tồn kho và việc xuất nhập hàng hóa cho doanh nghiệp, 94now còn cung cấp rất nhiều tính năng nâng cao khác hỗ trợ bạn tối ưu vận hành mọi hoạt động kinh doanh, cắt giảm chi phí, gia tăng hiệu quả kinh doanh. 

Liên hệ hotline của 94 now để được tư vấn thêm về giải pháp web eCommerce Magento 2 của 94 now ngay nhé .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *