Hàng rào thuế quan là gì? – Quản Lý kho

Hàng rào thuế quan là gì là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề hàng rào thuế quan là gì trong bài viết này, quanlykho.vn sẽ viết bài Hàng rào thuế quan là gì?

Hàng rào thuế quan là gì?

Hàng rào thuế quan là gì?

Loại thuế quan này được áp dụng cho các hàng hoá xuất nhập khẩu khi đi qua cửa hải quan của một quốc gia nào đó. Thuế quan này được đưa ra để đàm bảo sản xuất trong nước, và nguồn thu chi phí của nhà nước. Khi sử dụng thuế quan này cao đối với các hàng nhập khẩu, những nhà cung cấp trong nước không khó khăn cạnh tranh hơn với các hàng hoá này.

Hàng rào phi thuế quan là gì?

Khi hàng hoá được nhập khẩu vào các nước khác, còn phải thông qua những hàng rào phi thuế quan. Đó là cách để gây trở ngại cho các mặt hàng nhập khẩu, cách thức này sẽ không đánh thuế nhập khẩu. Nhưng sẽ ngăn chặn được phần nào đó, không dựa trên bất kỳ cơ sở pháp lý nào cả.

Hàng rào phi thuế quan về hành chính của mỗi nước, tuỳ thuộc vào thuộc tính đó, mà mang ra các lệnh cầm xuất nhập khẩu, các loại giấy tờ giấy phép, hạn chế việc xuất khẩu tình nguyện, hạn ngạch hàng hoá. Ví dụ:

 • Giấy phép để nhập khẩu là giấy tờ bắt buộc phải sử dụng đơn để được cấp giấy phép cho một vài loại hàng hoá. Những thủ tục này làm rào cản tới các loại hàng hoá cần nhập khẩu
 • Cấm xuất nhập khẩu liên quan tới quy định của mỗi nước k cho xuất hoặc nhập khẩu một số loại hàng hoá giống như về an ninh, về quốc phòng, thực trạng hay những sản phẩm & hàng hóa gây tác động ảnh hưởng tới sức khoẻ. Các tiêu hài hòa và hợp lý vệ sinh, kiểm dịch động thực vật cũng gây ra các rào cản thương mại.
 • hạn chế việc xuất khẩu 

  tình nguyện

  . hình thức này là sự thoả thuận giữa 2 nước, số lượng giới hạn hay hạn chế lại phụ thuộc vào khối lượng hoặc giá trị hàng hoá nào đó xuất khẩu vào nước bên kia.

 • Hạn ngạch là quy định so với các hàng hoá cần xuất hoặc nhập khẩu trị giá hay tỉ lệ theo quy định ở trong thời kỳ nhất định.
 • tuy nhiên còn có các yêu cầu về việc Tỷ Lệ nội địa hoá, các tiêu tương thích về kỹ thuật, các biện pháp để 

  xác định

   trị giá cho việc tính thuế hải quan. Còn dây ra một vài rào cản đáng kể tới việc xuất nhập khẩu.

Với những rào cản giống như vậy, đối với các doanh nghiệp Viet Nam cần phải có những thách thức để vượt qua các rào cản này. Và cần phải khắc phục các chủ đề về hàng hoá xuất khẩu của VN trong thời gian tới. Với những nội dung ở post trên, vận chuyển hàng hóa quốc tế tin rằng chúng tôi đang phần nào đó đang giúp bạn hiểu được về hàng rào phi thuế quan cho đến nay.

Nguồn : https://orderhangtrungquoc.vn/

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Xem thêm  Học khởi nghiệp kinh doanh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *