Hackathon là gì? Sản phẩm và ứng dụng nổi tiếng nào ra đời từ Hackathon?

Hackathon được biết đến là cuộc đua sáng tạo khốc liệt, nơi mà những người dành tình yêu cho công nghệ có thể tự tin tỏa sáng, thể hiện năng lực bản thân bằng những ý tưởng mới mẻ, độc đáo. Với tiềm năng to lớn, những cuộc thi Hackathon ngày càng trở nên phổ biến và vô cùng chất lượng Vậy Hackathon là gì? Hãy cùng Tino Group khám phá về Hackathon ngay bên dưới đây nhé!

Giới thiệu về Hackathon

Hackathon là gì?

Hackathon còn được gọi là codefest, là sự phối hợp của hai từ “ Hack ” và “ Marathon ”. Đây là một sự kiện về lập trình, nơi mà những lập trình viên máy tính, chuyên viên trong ngành tăng trưởng ứng dụng như : phong cách thiết kế đồ họa, quản trị dự án Bất Động Sản, phong cách thiết kế giao diện, … hoặc những ai có cùng mối chăm sóc, hứng thú hoàn toàn có thể hợp tác cùng nhau cải tổ hoặc thiết kế xây dựng một chương trình ứng dụng mới trong khoảng chừng thời hạn ngắn .

Những dự án này có thể là ứng dụng điện thoại, phần mềm máy tính, hệ thống thông tin quản lý hay chỉ đơn giản là một website,… Tuy nhiên, “cuộc chơi” này không không hề đơn giản. Bạn phải thể hiện được ý tưởng độc đáo, bức phá thì mới có khả năng để lại dấu ấn đối với mọi người. Đồng thời, bạn chỉ được lên ý tưởng, phác họa ý tưởng hoặc chuẩn bị bản vẽ thiết kế trước còn mọi khâu lập trình bắt buộc phải thể hiện tại cuộc thi.

ADVERTISEMENThackathon-la-giVào năm 1999, thuật ngữ “ Hackathon ” lần tiên phong được sử dụng tạo Hội thảo JavaOne khi ban tổ chức triển khai đề xuất kiến nghị một cuộc thi lập trình với ứng dụng nền tảng java .
Hiện nay, những bộ phận kỹ thuật, đặc biệt quan trọng là tại những công ty có nền tảng web-based đã tận dụng thời cơ này như một cách tìm kiếm nhân sự cho doanh nghiệp. Hackathon thường được tổ chức triển khai nhằm mục đích ship hàng một tiềm năng đơn cử, nhưng thường thì đây là thời cơ để triển khai quy mô nhân viên cấp dưới làm chủ và theo đuổi những ý tưởng sáng tạo táo bạo, tiêu biểu vượt trội trong một thiên nhiên và môi trường rủi ro đáng tiếc thấp .

Sản phẩm và ứng dụng nổi tiếng ra đời từ Hackathon

Hackathon được chứng tỏ là một chương trình, sự kiện tuyệt vời để cho sinh ra những ý tưởng sáng tạo mẫu sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến nâng tầm mới mẻ và lạ mắt .
Có thể thấy như 1 số ít tính năng phổ cập của Facebook đã được tăng trưởng trong những dự án Bất Động Sản Hackathon. Nút like, Facebook Chat, video và thậm chí còn là Timeline đều được sinh ra từ những cuộc thi Hackathon .
Hay một ví dụ thành công xuất sắc gây quan tâm khác sinh ra vào năm 2010 đó là GroupMe – Ứng dụng gửi tin nhắn nhóm được ý tưởng lần tiên phong tại cuộc thi Hackathon TechCrunch Disrupt. Ngay sau khi tăng trưởng thành mẫu sản phẩm, GroupMe đã nhanh gọn lọt vào “ mắt xanh ” của Skype, mua lại với giá hơn 40 triệu USD.

Hành trình Hackathon diễn ra như thế nào?

Các mô hình Hackathon

Để tổ chức triển khai một cuộc thi Hackathon, ban tổ chức triển khai cần phải xác lập được đúng tiềm năng của Hackathon đó cùng với những quy tắc được tiến hành rõ ràng. Những đối tượng người tiêu dùng tham gia sẽ được thông tin về trách nhiệm, quy định và thời hạn phân chia hài hòa và hợp lý để những thí sinh hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng thật tốt nhằm mục đích tạo ra loại sản phẩm ấn tượng nhất hoàn toàn có thể .
Một số người tham gia Hackathon với mục đichs hội đồng, tìm giải pháp cho những yếu tố như mạng lưới hệ thống giao thông vận tải công cộng, giáo dục và ứng phó với thảm họa .
Hay Hackathon trong tổ chức triển khai được những “ ông lớn ” số 1 như Amazon, Google, Microsoft tổ chức triển khai nhằm mục đích khuyến khích nhân viên cấp dưới tham gia tăng trưởng mẫu sản phẩm mới, bức phá năng lượng của bản thân ,
Ngôn ngữ hoặc lập trình Hackathon được dành riêng cho việc tạo ngôn từ lập trình hoặc những khung ứng dụng đơn cử như C + + hoặc. NET. Một số Hackathon khác chỉ mở cho những nhóm nhân khẩu học viên, sinh viên. Và cũng có những Hackathon dành riêng cho developer với nhu yếu về mức độ thành thạo và kinh nghiệm tay nghề nhất định .
hackathon-la-gi

Thông tin chi tiết về cuộc thi Hackathon

Ở mỗi cuộc thi đều được diễn ra ba vòng chính :

 • Vòng 1 – Ý tưởng: Các đội thi sẽ tiến hành gửi cho ban tổ chức ý tưởng của sản phẩm. Nếu được họ đánh giá tốt về sự sáng tạo, có thể áp dụng vào thực tiễn,.. thì đội đó sẽ tiếp tục đến với vòng 2.
 • Vòng 2 – Code tập trung: Các đội tiếp tục tập trung tại một địa điểm để tiến hành code tập trung và biến các ý tưởng đó thành một sản phẩm cụ thể. Ở vòng này, giám khảo sẽ đánh giá sản phẩm cuối cùng, đồng thời sẽ tham gia với vai trò cố vấn, giúp các đội định hướng và phát triển ý tưởng theo mục tiêu mà ban tổ chức đề ra.
 • Vòng 3 – Thuyết trình sản phẩm: Việc thuyết trình cũng như demo sản phẩm mà các bạn đã tạo ra trước sự chứng kiến của ban giám khảo và những đội thi khác. Sản phẩm đạt tiêu chí sáng tạo và tính thực tiễn cao sẽ dành chiến thắng.

Bên cạnh những sáng tạo độc đáo công nghệ tiên tiến độc lạ và độc lạ, yếu tố quyết định hành động thắng lợi tại những cuộc thi Hackathon nằm ở năng lực phối hợp thao tác nhóm. Với một thời hạn khá hạn hẹp, sự phối hợp, tung hứng hợp tác ăn ý giữa những thành viên sẽ giúp quy trình tạo ra mẫu sản phẩm nhanh gọn, giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc đáng tiếc xảy ra .
Vì thời hạn của Hackathon thường chỉ lê dài từ một đến ba ngày nên việc hình thành quy mô sáng tạo độc đáo cũng quan trọng không kém. Các thành viên tham gia cần chuẩn bị sẵn sàng một tâm thế vững vàng, sức khỏe thể chất dẻo dai. Bởi những lập trình viên hoàn toàn có thể sẽ thao tác liên tục không ngừng nghỉ suốt thời hạn diễn ra Hackathon .
hackathon-la-gi

Đánh giá ưu và nhược điểm của Hackathon

Ưu điểm

Hầu hết, những sự kiện Hackathon tổ chức triển khai đều mang lại cho con người những loại sản phẩm tuyệt vời để vận dụng vào thực tiễn. Thậm chí, chúng còn góp phần cho sự tăng trưởng của nền kinh tế tài chính – xã hội .
Một số chuyên viên còn cho rằng : Hackathon mở ra thời cơ liên kết những cá thể chiếm hữu nền tảng kỹ thuật cao siêu lại gần nhau hơn, từ đó cùng nhau bức phá, tạo nên một team hùng hậu hoàn toàn có thể xử lý những yếu tố, cho ra những loại sản phẩm giá trị .
Các cuộc thi Hackathon không chỉ tiếp đón những ý tưởng sáng tạo mới mà còn giúp những cá thể tham gia phá huy năng lực, thử sức mình và mở mang tầm hiểu biết, trau dồi thêm những kỹ năng và kiến thức làm nền tảng tương hỗ cho nghề nghiệp trong tương lai .

Bên cạnh đó, người tham gia còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kiến thức cùng những người tài giỏi, cùng chí hướng, đam mê về công nghệ thông tin.

hackathon-la-gi

Nhược điểm

Việc hình thành sáng tạo độc đáo để hoàn toàn có thể vượt qua vòng 1 của Hackathon không hề đơn thuần. Nhiều chuyên viên phải mất ăn mất ngủ để có được sáng tạo độc đáo, nhưng đến khi phác thảo hoặc thực thi tạo ra loại sản phẩm thì lại không khả thi. Trong khi việc sàng lọc, nhìn nhận những ý tưởng sáng tạo đó cũng chưa có tính chính thức, khó phân định được đâu mới là tiêu chuẩn chính của ban tổ chức triển khai .
Những người tham gia vào Hackathon chịu rất nhiều áp lực đè nén, đặc biệt quan trọng là những nhân viên cấp dưới tham gia sự kiện Hackathon của công ty .
Hackathon yên cầu thời hạn, ngân sách và nhiều nguồn lực khác để tổ chức triển khai, không mang lại một nguồn lợi bảo vệ từ góp vốn đầu tư .
Mọi cuộc thi diễn ra đều có những thứ bắt buộc tất cả chúng ta phải đánh đổi, nhưng bù lại, những hiệu quả, giá trị nhận được sau cuộc thi rất xứng danh. Và cuộc thi Hackathon cũng không ngoại lệ. Nhờ cuộc thi, tất cả chúng ta đã phát hiện, mày mò được những sáng tạo độc đáo tuyệt vời, gặp gỡ những con người năng lực và hơn hết là những loại sản phẩm ứng dụng có ích cho đời, góp thêm phần nâng cao đời sống xã hội .

FAQs về Hackathon

Hackathon được tổ chức ở đâu?

Hiện nay, cuộc thi Hackathon khá phổ cập tại Nước Ta. Không chỉ gói gọn trong khoanh vùng phạm vi những doanh nghiệp lớn mà một số ít trường học cũng đã tổ chức triển khai để tạo sân chơi có ích, tìm kiếm năng lực. Thời gian tổ chức triển khai Hackathon không cố định và thắt chặt, tùy vào đơn vị chức năng tổ chức triển khai tiến hành .

Tham gia Hackathon có phải đóng phí không?

Câu vấn đáp : Không. Mỗi sự kiện Hackathon thường diễn ra với 3 vòng thi, nếu ý tưởng sáng tạo của bạn trình diễn được chọn thì bạn hoàn toàn có thể tham gia và không phải đóng bất kể khoản ngân sách nào .

Ai có thể tham gia vào cuộc thi Hackathon?

Cuộc thi Hackathon thích hợp cho bất kể ai đam mê về công nghệ tiên tiến. Có thể là những lập trình viên, người tiếp thị, nhà phong cách thiết kế đồ họa, quản trị dự án Bất Động Sản hay bất kể ai đam mê về máy tính, công nghệ tiên tiến đều hoàn toàn có thể thưởng thức. Đây là một sân chơi tuyệt vời, nơi bạn hoàn toàn có thể tò mò bản thân, học hỏi và góp phần cho hội đồng .

Ban tổ chức Hackathon hỗ trợ những gì cho người tham gia?

Các đội tham gia sự kiện Hackathon sẽ được thông tin tập trung chuyên sâu tại một khu vực đơn cử. Ban tổ chức triển khai sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho bạn mọi thứ từ đồ ăn, thức uống cũng như khu vực nghỉ ngơi cho đến khi thời hạn của cuộc thi kết thúc .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *