Cập nhật Hà Nội yêu cầu dừng cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ – Wiki Fin

Xin chào bạn đọc thân mến. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một thông báo mới nhất từ Hà Nội. Đó là yêu cầu dừng cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ tại thành phố này. Hãy cùng Wiki Fin khám phá chủ đề này!

Thực trạng hoạt động của các đơn vị gọi xe công nghệ

Trong bối cảnh nhiều đơn vị vận tải đường bộ vẫn tiếp tục hoạt động vi phạm quy định, Sở Giao thông Vận tải TP.Hà Nội đã ban hành một văn bản khẩn cấp yêu cầu dừng hoạt động giao nhận sản phẩm và hàng hóa của các đơn vị gọi xe công nghệ.

Mặc dù đã có lệnh dừng hoạt động giao thông vận tải đường bộ hành khách và hàng hóa bằng xe máy 2 bánh thông qua các ứng dụng công nghệ, tuy nhiên người dùng vẫn bắt gặp tình trạng tài xế Grab vẫn tiếp tục giao hàng. Điều này gây ra sự lo lắng và hoang mang cho không ít tài xế khi gặp kiểm tra từ lực lượng chức năng.

Hà Nội yêu cầu dừng mọi hoạt động giao hàng

Với tình hình trên, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã gửi văn bản yêu cầu Công an TP, Sở Thông tin và Truyền thông, cùng các doanh nghiệp như Grab, Be, Gojek, My Go, FastGo,… dừng hoạt động giao hàng thông qua ứng dụng công nghệ.

Xem thêm  CPC - Tận dụng hiệu quả trong Marketing

Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, xử lý và lập danh sách các doanh nghiệp vi phạm để xử lý theo quy định hiện hành.

Những hoạt động vẫn được phép hoạt động

Theo yêu cầu, chỉ có các doanh nghiệp thương mại điện tử được cấp phép và các chủ hàng của mạng lưới hệ thống ẩm thực ăn uống mới được phép tiếp tục hoạt động giao hàng trên địa bàn Hà Nội.

Tuy nhiên, để giúp người dân tiếp cận được những sản phẩm thiết yếu mà không cần ra khỏi nhà và không tập trung đông người khi mua sắm, thành phố đã đưa ra một số khuyến nghị cho các chủ hàng công nghệ. Cụ thể, họ được phép hoạt động giao hàng liên quan đến lương thực và thực phẩm.

Theo thông tin từ ICTnews, các đơn vị chức năng đang thực hiện kiểm tra và chờ cấp phép cho các tài xế giao hàng qua ứng dụng.

Đọc thêm về chủ đề này tại đây.

Đó là tất cả những thông tin mới nhất về yêu cầu dừng cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ tại Hà Nội. Hãy tiếp tục theo dõi Wiki Fin để cập nhật những tin tức và thông tin hữu ích khác!

Xem thêm các tin tức liên quan đến kinh doanh online trên mạng xã hội!

Source: https://wikifin.net | Category: Blog