3 dấu hiệu cho thấy giá nhà đang giảm – CafeLand.Vn

CafeLand – Sau một năm tận mắt chứng kiến giá lập đỉnh và nhu yếu của người mua không ngừng tăng lên, thị trường nhà ở đã mở màn có tín hiệu hạ nhiệt. Một số tín hiệu dưới đây sẽ giúp người mua xác lập được khi nào giá nhà giảm để ra quyết định hành động mua một cách tương thích.

Biển báo rao bán nhà xuất hiện nhiều hơn và tồn tại lâu hơn

Trong thị trường mà người bán có lợi thế, số ngày từ lúc rao bán tới lúc được chuyển nhượng của một ngôi nhà thường rất ngắn. Tại Mỹ, 89% bất động sản nhà ở được bán trong vòng chưa đầy một tháng vào tháng 6 năm 2021, cao hơn nhiều so với tỷ lệ 56% vào năm 2019. Đồng thời, mỗi ngôi nhà tại đây nhận được trung bình 4 đề nghị từ người mua, gấp đôi so với 2 năm trước.

Ở thời gian hiện tại, nếu bạn đọc được nhiều biển báo hay những mẩu tin rao bán nhà ở khu vực bạn định mua và chúng sống sót rất lâu, thì chứng tỏ thị trường nhà ở tại đó đang chững lại. Đây là lúc bạn hoàn toàn có thể đi khảo sát một vòng và thăm quan một số ít ngôi nhà đang rao bán. Đồng thời, cũng là lúc bạn thuận tiện hơn khi tiếp cận và thao tác với những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán hoặc ngân hàng nhà nước để kiểm tra thủ tục vay thế chấp ngân hàng.

Xem thêm  4 chứng chỉ chuyên môn tốt nhất cho sinh viên kế toán và tài chính

Giá nhà không vượt ngưỡng chung của khu vực và không xác lập thêm nhiều kỷ lục về giá

“Combo” nguồn cung hạn chế, lãi suất thấp nhất lịch sử và nhu cầu mua nhà tăng vọt đã khiến thị trường nhà ở “sốt nóng” trong suốt gần 2 năm qua và tạo ra nhiều mức giá bán “trên trời”.

Điều bạn cần làm làm theo dõi chẽ thị trường nhà ở tại khu vực bạn muốn mua để biết những ngôi nhà được bán ở mức giá trung bình nào. Một tín hiệu cho thấy thị trường sẽ hạ nhiệt là khi giá trên mỗi mét vuông của những ngôi nhà đang được rao bán thấp hơn so với những ngôi nhà vẫn đang tồn dư suốt 30 ngày trước đó. Khi nhận thấy giá đang giảm, hãy dành thời hạn để khám phá những khu vực mà bạn muốn mua nhà và những vùng lân cận để nắm rõ hơn những đặc tính nhà tại và mức giá tương đối của thị trường nơi đây. Tại 1 số ít thời gian như “ tháng cô hồn ” tại Nước Ta, nhiều người bán sẽ đưa ra nhiều tặng thêm hơn với khách mua do vận tốc thanh toán giao dịch bị chậm lại. Đây sẽ là những lợi thế giúp bạn chiếm hữu ngôi nhà trong mơ với giá tốt hơn thường thì rất nhiều.

Người mua có nhiều lựa chọn phù hợp với ngôi nhà mơ ước

Xem thêm  Mẹo Chơi Coin Master – 5 Mẹo Và Thủ Thuật Chơi Coin Master Bạn Cần Biết

Xem thêm: CÁCH LƯU TRỮ CHỨNG TỪ KẾ TOÁN

Khi thị trường nhà ở trải qua quy trình tiến độ nóng nhất trong nhiều thập kỷ, nguồn cung nhà sụt giảm mạnh và khiến người mua khó khăn vất vả trong việc tìm ra một mẫu sản phẩm tương thích. Thị trường hạ nhiệt mang lại nhiều lựa chọn hơn và khác hàng hoàn toàn có thể dành thời hạn thăm quan và xem xét trước khi xuống tiền mua nhà, thay vì phải vội vã quyết định hành động đặt cọc để cạnh tranh đối đầu với những người mua khác. Khi thăm quan căn nhà, bạn hoàn toàn có thể cần nghiên cứu và điều tra kỹ về nhiều đặc thù trong nhiều ngày và nhiều thời gian khác nhau. Hãy tập trung chuyên sâu vào những đặc thù quan trọng nhất như thực trạng của tường và sàn, mạng lưới hệ thống điện nước, những thiết bị và đồ vật hay thực trạng vệ sinh. Hãy đặt ra câu hỏi với người môi giới, chủ nhà, thậm chí còn cả hàng xóm về điều kiện kèm theo của căn nhà và những tiện ích của khu vực lân cận. Toàn bộ thông tin tích lũy được sẽ mang lại cho bạn một bức tranh toàn cảnh để xác lập căn nhà đó có xứng danh với số tiền bạn sẽ trả hay không.

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *