Chuyển phát nhanh qua Bưu điện: Bí quyết tiết kiệm thời gian gửi hàng

Chuyển phát nhanh là hình thức vận chuyển hàng hóa trong thời gian ngắn nhất thông qua đường bộ, đường hàng không, hay đường thủy. So với chuyển phát thông thường (vận chuyển bằng đường đi bộ), thời gian giao hàng của chuyển phát nhanh sẽ rút ngắn đáng kể. Hôm nay, Wiki Fin sẽ giới thiệu với các bạn về thời gian giao hàng của dịch vụ chuyển phát nhanh qua Bưu điện.

1. Thời gian giao hàng của dịch vụ chuyển phát nhanh qua Bưu điện

Thời gian giao hàng của dịch vụ chuyển phát nhanh được tính từ thời điểm hàng hóa được chuyển đi cho đến thời điểm người nhận nhận hàng. Trong nội thành thành phố, thời gian giao hàng dao động từ 1-3 ngày; ở các tỉnh lân cận, thời gian giao hàng khoảng 3-7 ngày; còn ở các miền xa thì thời gian giao hàng mất khoảng 7-15 ngày.

Chuyển phát nhanh của bưu điện

Bạn đang đọc: Chuyển phát nhanh qua Bưu điện tốn bao nhiêu thời gian?

2. Thời gian giao hàng của dịch vụ chuyển phát thường qua Bưu điện

Nếu bạn đang dự định sử dụng dịch vụ chuyển phát thường, hãy lưu ý rằng thời gian giao hàng sẽ lâu hơn rất nhiều. Bởi vì nhiều bưu điện thường tụ tập hàng rồi mới chuyển đi cùng lúc, bạn sẽ phải chờ đợi một thời gian khá lâu.

Xem thêm  Cách chia cột trong Word đều nhau và bỏ cột đơn giản nhất

Thời gian giao hàng thông thường qua Bưu điện thường mất từ 3-5 ngày. Để đảm bảo hàng hóa của bạn được gửi đi càng sớm càng tốt, bạn nên gửi hàng vào buổi sáng để có thể chuyển hàng vào chiều cùng ngày. Nếu gửi hàng vào buổi chiều, có thể bạn sẽ phải đợi đến chiều hôm sau mới có thể gửi hàng của bạn.

3. Dịch vụ chuyển phát nhanh của Nhanh.vn

Để phục vụ người mua hàng và doanh nghiệp trực tuyến tốt nhất, các đối tác vận chuyển đều cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh với thời gian giao hàng ngày càng rút ngắn và mức phí cạnh tranh. Bốn đối tác vận chuyển chiến lược của Nhanh.vn là Vietnam Post, Viettel Post, Giaohangnhanh và Giaohangtietkiem đều đang cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh.

4. Hướng dẫn gửi hàng qua Bưu điện

Để gửi hàng qua Bưu điện, bạn cần tuân thủ các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đóng gói hàng hóa
  Sau khi chuẩn bị hàng hóa muốn gửi và biết thời gian giao hàng qua Bưu điện, bạn cần đóng gói hàng hóa cẩn thận. Đối với hàng hóa dễ vỡ, bạn cần đóng gói kỹ càng hơn, sử dụng xốp và các vật liệu chống va đập, và dán nhãn trên thùng hàng.

 • Bước 2: Thực hiện thủ tục gửi hàng
  Sau khi hàng hóa đã được đóng gói, bạn mang hàng đến bưu điện gần nhất để gửi hàng. Hãy chuẩn bị các thông tin sau để thuận tiện và nhanh chóng gửi hàng:

 • Thông tin về loại hàng hóa gửi

 • Tên, số điện thoại và địa chỉ người gửi

 • Tên, số điện thoại và địa chỉ người nhận

 • Bước 3: Thanh toán phí dịch vụ
  Phí dịch vụ sẽ được tính dựa trên khối lượng hàng hóa và hình thức vận chuyển (nhanh hay chậm). Nhân viên tại bưu điện sẽ thông tin về phí dịch vụ cho bạn. Thời gian giao hàng cũng sẽ được xác định dựa trên hình thức dịch vụ sử dụng.

Xem thêm  Vietcombank là ngân hàng gì? Tên tiếng Anh của Vietcombank?

Chuyển phát nhanh qua Bưu điện mất bao lâu? Chuyển phát nhanh giữa các tỉnh sẽ mất khoảng 1.5 – 2 ngày.
Chuyển phát nhanh trong ngày: Áp dụng cho việc chuyển phát nhanh hàng hóa và bưu phẩm trong nội tỉnh hoặc nội thành.

Cổng vận chuyển Nhanh.vn

5. Dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost

Dịch vụ Thương Mại của VNPost được phân phối bởi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, là một tập đoàn lớn thuộc VNPT. VNPost là đơn vị chuyển phát lớn nhất cả nước, với hệ thống trụ sở tại các tỉnh thành và đội ngũ nhân viên đông đảo, đồng thời cung cấp nhiều dịch vụ cho người mua hàng lựa chọn. VNPost, với vốn nhà nước, có lợi thế cạnh tranh về cước phí và có thể gửi hàng đến khắp mọi miền của đất nước.

Dịch vụ Thương Mại chuyển phát nhanh của VNPost (hay còn gọi là EMS) được áp dụng trên toàn quốc, với cước phí hợp lý và thời gian giao hàng nhanh. Ưu điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh do VNPost cung cấp là mạng lưới rộng khắp các tỉnh thành trong cả nước, việc bảo quản và bảo vệ hàng hóa cẩn thận, cùng với mức cước phí thấp hơn so với các hãng khác. Hơn nữa, VNPost còn hỗ trợ thu tiền cod (cash on delivery) cho đơn hàng đang chuyển phát. Trong số 4 đối tác vận chuyển chiến lược của Nhanh.vn, chỉ có dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost có hỗ trợ thu tiền cod. Điều này rất linh hoạt với người mua hàng sử dụng dịch vụ thu tiền cod.

Xem thêm  App vay tiền cho học sinh, sinh viên người dưới 16, 17, 18, 19 tuổi 2022

Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh của VNPost

6. Dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post

Cùng với VNPost, Viettel Post cũng cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trên toàn quốc. Cước phí của dịch vụ chuyển phát nhanh Viettel được tính theo khối lượng và khoảng cách, dựa trên số km từ nơi gửi đến nơi nhận. Khoảng cách này được chia thành các mức: dưới 100km, từ 100km đến 300km và trên 300km.

Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post

7. Dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangnhanh

Giaohangnhanh, như tên gọi, hiện đang cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh với thời gian giao hàng rất ngắn (có gói giao nhanh trong vòng 60 phút). Điều này là điểm mạnh của Giaohangnhanh so với các đơn vị vận chuyển khác. Tuy nhiên, mức cước phí của dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangnhanh thường cao hơn.

Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangnhanh

Xem thêm: Hốt bạc với ý tưởng kinh doanh đồ dùng cho vật nuôi

8. Dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangtietkiem

Giaohangtietkiem là đơn vị chuyển phát nhanh duy nhất mà hiện tại đang cung cấp dịch vụ này. Nghĩa là, nếu bạn sử dụng Giaohangtietkiem, bạn đã sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. Mặc dù không có phạm vi giao hàng rộng như các hãng khác, Giaohangtietkiem tập trung vào việc vận chuyển nội tỉnh và giữa hai thành phố lớn là TP.HN và TP HCM. Đổi lại, cước phí của Giaohangtietkiem rất cạnh tranh và thời gian giao hàng cũng rất nhanh.

Bảng giá dịch vụ chuyển phát nhanh của Giaohangtietkiem

Xem thêm: Hướng dẫn cụ thể cách nhận tiền ship cod bưu điện đơn thuần nhất

9. Kết luận

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh qua Nhanh.vn, người mua hàng sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí gửi hàng:

 • Giao hàng tận nơi, không cần mang hàng ra bưu điện hoặc bưu cục.
 • Nhận tiền thu hộ đều đặn qua tài khoản ngân hàng/bảo kim 3 lần/tuần.
 • Chính sách chiết khấu: Luôn cập nhật theo chính sách mới nhất của các nhà cung cấp. Bạn sẽ được hưởng mức chiết khấu tùy theo tổng cước đơn hàng, theo quy định của các nhà cung cấp dịch vụ.

Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh phù hợp nhất.