Google Form: Giải pháp hoàn hảo cho khảo sát và tương tác trên website WordPress

Google không còn xa lạ với chúng ta trong thời đại công nghệ phát triển. Google Form, với tính phổ biến và sự tiện lợi của nó, đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong việc tạo biểu mẫu và thu thập dữ liệu. Vậy Google Form là gì và tại sao nó trở nên phổ biến đến vậy?

Google Form là gì?

Google Form là một ứng dụng web cho phép bạn tạo biểu mẫu để thu thập dữ liệu. Bạn có thể sử dụng Google Form cho việc thực hiện khảo sát, đăng ký sự kiện, và nhiều mục đích khác. Biểu mẫu có thể dễ dàng chia sẻ qua liên kết, email, nhúng vào trang web, hoặc đăng trên blog.

Google Form là công cụ rất hữu ích và phổ biến để tạo và quản lý biểu mẫu khảo sát. Nó được phát triển bởi Google và được sử dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực.

Dữ liệu thu thập được từ biểu mẫu thông qua Google Form thường được lưu trữ trong một bảng tính Google. Dù có nhiều công cụ khảo sát trực tuyến khác, Google Form vẫn là lựa chọn hàng đầu với khả năng sử dụng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Lý do nên sử dụng Google Form trong giảng dạy và học tập

Google Form được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong giáo dục. Nếu bạn chưa sử dụng công cụ này, dưới đây là 5 lý do thuyết phục bạn sử dụng Google Form trong giảng dạy và học tập:

 1. Tạo khảo sát để đáp ứng mục tiêu của chương trình giảng dạy.
 2. Đặt được nhiều loại câu hỏi khác nhau.
 3. Có nhiều tùy chọn để quản lý nhập dữ liệu.
 4. Tạo biểu mẫu chuyên nghiệp.
 5. Nhiều phương thức quản lý biểu mẫu.
Xem thêm  Chỉ số MSCI là gì?

Tạo khảo sát để đáp ứng mục tiêu của chương trình giảng dạy

Trong chương trình giảng dạy tại trường CĐ, ĐH, sinh viên thường phải triển khai các cuộc khảo sát, thu quan điểm để triển khai tài liệu nghiên cứu, điều tra hoặc bản thuyết trình. Nội dung khảo sát thường bắt đầu bằng việc đặt các câu hỏi, thu thập dữ liệu, tổng hợp, nghiên cứu và phân tích, sau đó báo cáo kết quả. Và điều tuyệt vời là Google Form có thể giúp bạn thực hiện hoàn toàn các bước này.

Google Form là một trợ thủ đắc lực của cả sinh viên và giảng viên. Sinh viên có thể sử dụng Google Form để tạo bảng khảo sát dựa trên hệ thống câu hỏi đã chuẩn bị sẵn. Sau khi nhận được câu trả lời, bạn có thể quản lý kết quả này nhờ vào tính năng thống kê tự động của Google Form. Đặc biệt hơn, bạn còn có thể phân tích, sử dụng các dữ liệu, biểu đồ mà Google Form đã tạo tự động để phục vụ cho quá trình học tập của mình. Nói tóm lại, Google Form chính là một công cụ rất quan trọng trong môi trường giảng dạy và học tập.

Đặt được nhiều loại câu hỏi khác nhau

Nếu nói về tính đa dạng của tùy chọn câu hỏi, Google Form là công cụ hàng đầu. Cụ thể, Google Form cung cấp cho bạn đến 9 tùy chọn câu hỏi khác nhau. Với đáp án mỗi câu hỏi có thể có định dạng khác nhau, tính năng này rất hữu ích. Bạn có thể giúp người tham gia khảo sát bộc lộ quan điểm của họ và thu thập dữ liệu một cách thuận tiện. Dưới đây là các dạng câu hỏi bạn có thể sử dụng trong Google Form:

 • Văn bản (Text)
 • Đoạn văn bản (Paragraph Text)
 • Câu hỏi nhiều lựa chọn (Multiple Choice)
 • Đánh dấu (Checkboxes)
 • Chọn từ danh sách (Choose from the list)
 • Thang đo (Scale)
 • Lưới (Grid)
 • Ngày (Date)
 • Thời gian (Time)
Xem thêm  Cách Chơi Coin Master Trên Máy Tính Không Cần Cài Đặt, Chơi Coin Master Trên Pc Không Cần Cài Đặt

Có nhiều tùy chọn nhằm quản lý nhập dữ liệu

Đôi khi, bạn sẽ cần nhiều định dạng câu hỏi khác nhau tùy thuộc vào từng câu hỏi. Để giải quyết việc này, Google Form cung cấp nhiều tùy chọn phong phú để bạn quản lý nhập liệu từ đối tác tham gia khảo sát. Dưới đây là một số tính năng mà Google Form cung cấp:

 • Đánh dấu câu hỏi bắt buộc: ngăn tình trạng người trả lời bỏ sót câu hỏi
 • Giới hạn số ký tự hoặc đặt ra phạm vi cụ thể cho câu trả lời
 • Số lượng tùy chọn của Checklist có thể được giới hạn
 • Thứ tự các lựa chọn cho một câu hỏi có thể được đảo vị trí

Tạo biểu mẫu chuyên nghiệp

Google cung cấp nhiều giao diện biểu mẫu đa dạng. Đối với những người yêu thích sự sáng tạo, tính năng này của Google Form sẽ mang lại nguồn cảm hứng lớn. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn giao diện có sẵn của Google Form hoặc tải lên hình ảnh của riêng mình để tạo nên biểu mẫu có giao diện sinh động và thẩm mỹ. Ngoài ra, tiêu đề, văn bản, phông nền đều là những yếu tố mà bạn có thể tùy chỉnh để phù hợp với phong cách riêng.

Nhiều phương thức quản lý biểu mẫu

Google Form cung cấp nhiều phương pháp để quản lý biểu mẫu hiệu quả hơn. Bạn có thể gửi biểu mẫu qua email, cho phép người trả lời gửi câu trả lời từ hộp thư đến. Bạn cũng có thể tạo liên kết biểu mẫu, cho phép người tham gia khảo sát trả lời câu hỏi trực tiếp trên web. Cuối cùng, bạn có thể nhúng biểu mẫu vào blog hoặc trang web để thu thập câu trả lời trên nhiều nền tảng khác nhau.

Xem thêm  EasyMarkets Review | Đánh giá sàn easyMarkets mới nhất 2021 - https://wikifin.net

Với những tính năng và tùy chọn phong phú này, Google Form luôn cố gắng mang đến cho người dùng và người tham gia khảo sát những trải nghiệm tốt nhất. Nhờ tính linh hoạt và dễ sử dụng, bạn có thể tạo một biểu mẫu khảo sát tối ưu cho mục đích của riêng mình.

Muốn tạo một biểu mẫu bằng Google Form, bạn cần thực hiện những bước sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Gmail Google.
 2. Tại giao diện Google.com, click vào biểu tượng cửa sổ ở góc bên trên bên phải. Sau đó chọn Drive.
 3. Tại giao diện Google Drive, chọn nút “Tạo mới” ở phía trên bên trái màn hình. Sau đó chọn “Ứng dụng khác” -> Chọn “Google Biểu mẫu” (Google Form).

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ nhận được biểu mẫu mới để tạo biểu mẫu của mình.

Ngoài việc chia sẻ liên kết biểu mẫu qua email, mạng xã hội, bạn cũng có thể tích hợp trực tiếp biểu mẫu vào trang web WordPress của bạn. Bằng cách nhúng liên kết trực tiếp của Google Form vào trang web, bạn có thể hiển thị biểu mẫu trực quan.

Để tích hợp Google Form vào website WordPress của bạn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Sao chép liên kết biểu mẫu từ Google Form.
 2. Chuyển sang trình biên tập bài viết WordPress của bạn.
 3. Chuyển sang chế độ “Edit as HTML”.
 4. Dán liên kết biểu mẫu vào trong khối HTML.
 5. Xem trước trang để kiểm tra hiển thị của biểu mẫu.

Google Form không ngừng phát triển với nhiều tính năng mới. Dưới đây là 3 tính năng mới nhất của Google Form:

 1. Gợi ý câu trả lời cho các câu hỏi: Sử dụng machine learning để dự đoán và đề xuất câu trả lời cho các câu hỏi.
 2. Câu trả lời tự động hoàn thành: Sử dụng dữ liệu từ câu hỏi tương tự để tự động hoàn thành câu trả lời.
 3. Tự động chấm điểm: Tự động chấm điểm cho các bài kiểm tra trắc nghiệm.

Với những tính năng mới này, Google Form cung cấp những công cụ tiện ích và linh hoạt hơn cho việc tạo và quản lý biểu mẫu khảo sát.

Thông tin được cung cấp bởi Wiki Fin.