Google AdWords: những thuật ngữ cần biết cho người mới bắt đầu

Trong phần trước, chúng tôi đã hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn 25 thuật ngữ quan trọng nhất cần biết khi muốn chạy quảng cáo Google nhưng lại chỉ mới khai thác được những lao lý tương quan đến việc thiết lập Google AdWords. Do đó, trong nội dung dưới đây, tất cả chúng ta sẽ cùng khám phá tiếp về những thuật ngữ còn lại, nằm trong những pháp luật chung, những pháp luật tương quan đến ngân sách và cả những pháp luật phát minh sáng tạo quảng cáo nữa nhé !

Google AdWords: 25 thuật ngữ cho người mới bắt đầu (P2)

Hình 1 : Google AdWords : 25 thuật ngữ cho người mới mở màn ( P2 )

Các điều khoản chung liên quan đến quảng cáo Google

10. Call to Action (CTA) – Kêu gọi hành động

Call to Action là những câu chào mời chứa các động từ mạnh và lôi cuốn nhằm kích thích hành động mua hay các hành động tham gia khác của khách hàng như đăng ký, đặt hàng,… CTAs thực sự có tác dụng hiệu quả trọng chiến dịch quảng cáo của bạn. Điển hình là các câu như: “Mua nhanh”, “Đăng kí ngay”, “Giảm giá 50% chỉ trong ngày hôm nay”, “Mua kẻo hết”,…

11. Click Through Rate (CTR) – Tỷ lệ click vào

CTR là một thước đo quan trọng trong chiến dịch quảng cáo bởi nó đánh giá được hiệu quả thông qua việc đo lường xem có bao nhiều người đã xem quảng vào và quyết định click vào liên kết để đến với trang web của bạn.

Call to Action là những câu chào mời chứa các động từ mạnh và lôi cuốn nhằm kích thích hành động mua hay các hành động tham gia khác của khách hàng như đăng ký, đặt hàng,… CTAs thực sự có tác dụng hiệu quả trọng chiến dịch quảng cáo của bạn. Điển hình là các câu như: “Mua nhanh”, “Đăng kí ngay”, “Giảm giá 50% chỉ trong ngày hôm nay”, “Mua kẻo hết”,…CTR là một thước đo quan trọng trong chiến dịch quảng cáo bởi nó đánh giá được hiệu quả thông qua việc đo lường xem có bao nhiều người đã xem quảng vào và quyết định click vào liên kết để đến với trang web của bạn.

Tỷ lệ click vào

Hình 2 : Tỷ lệ click vào

12. Landing Page – Trang đích

Trang đích là một trang tồn tại trên website, trang mà khách hàng sẽ tìm đến khi click vào thông điệp quảng cáo của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đang cố gắng lái lưu lượng truy cập từ quảng cáo đến trang hiển thị mà bạn mong muốn khách hàng nhìn thấy.

13. Tối ưu hóa

Tối ưu hóa trong Google AdWords được hiểu tương tự như hoạt động tối ưu hóa ở các kiểu loại marketing khác. Nó có nghĩa là làm cho những thay đổi trong quảng cáo của bạn có thể mang lại kết quả cao hơn để đáp ứng tốt hơn cho các mục tiêu của bạn.

14. Split Testing

Split Testing là một hoạt động kiểm tra, bao gồm kiểm tra phân tách (A/B test) và thử nghiệm đa biến. Đó là một phương pháp kiểm tra thử nghiệm nhằm kiểm soát mục tiêu và cải thiện chất lượng quảng cáo. Chẳng hạn như tăng tỷ lệ click (CTR), tỷ lệ chuyển đổi hoặc thậm chí là chỉ số quảng cáo.

Các điều khoản liên quan đến chi phí quảng cáo Google

15. Bid Strategy – Chiến lược giá thầu

Trang đích là một trang sống sót trên website, trang mà người mua sẽ tìm đến khi click vào thông điệp quảng cáo của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đang cố gắng nỗ lực lái lưu lượng truy vấn từ quảng cáo đến trang hiển thị mà bạn mong ước người mua nhìn thấy. Tối ưu hóa trong Google AdWords được hiểu tương tự như như hoạt động giải trí tối ưu hóa ở những kiểu loại marketing khác. Nó có nghĩa là làm cho những biến hóa trong quảng cáo của bạn hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả cao hơn để cung ứng tốt hơn cho những tiềm năng của bạn. Split Testing là một hoạt động giải trí kiểm tra, gồm có kiểm tra phân tách ( A / B test ) và thử nghiệm đa biến. Đó là một chiêu thức kiểm tra thử nghiệm nhằm mục đích trấn áp tiềm năng và cải tổ chất lượng quảng cáo. Chẳng hạn như tăng tỷ suất click ( CTR ), tỷ suất quy đổi hoặc thậm chí còn là chỉ số quảng cáo .

Chiến lược giá thầu

Hình 3 : Chiến lược giá thầu
Chiến lược giá thầu về cơ bản là cách mà bạn thiết lập mức chi phí phải bỏ ra để có được những người dùng tương tác với thông điệp quảng cáo của mình.

16. Daily budget – Ngân sách hàng ngày

Ngân sách hàng ngày là số tiền mà bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày cho một thông điệp quảng cáo. Nó được xác định dựa trên mức chi phí trung bình hằng ngày của các tháng nên không cần phải lo lắng, trừ phi có một sự gia tăng đột biến lượng click nào đó.

17. Cost-Per-Click (CPC) – Giá cho mỗi cú nhấp chuột

Đây là loại giá phổ biến nhất trong Google AdWords. Nó có nghĩa là số tiền mà bạn phải trả mỗi khi có một người thực sự nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Mức giá này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như mặt hàng, loại quảng cáo, vị trí đặt quảng cáo,…

18. Pay-Per-Click (PPC)

Chiến lược giá thầu về cơ bản là cách mà bạn thiết lập mức ngân sách phải bỏ ra để có được những người dùng tương tác với thông điệp quảng cáo của mình. Ngân sách chi tiêu hàng ngày là số tiền mà bạn sẵn sàng chuẩn bị tiêu tốn mỗi ngày cho một thông điệp quảng cáo. Nó được xác lập dựa trên mức ngân sách trung bình hằng ngày của những tháng nên không cần phải lo ngại, trừ phi có một sự ngày càng tăng đột biến lượng click nào đó. Đây là loại giá thông dụng nhất trong Google AdWords. Nó có nghĩa là số tiền mà bạn phải trả mỗi khi có một người thực sự nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Mức giá này còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như mẫu sản phẩm, loại quảng cáo, vị trí đặt quảng cáo, …

Pay-per-click

Hình 4 : Pay-per-click
Nếu hiểu nôm na thì cũng giống như CPC. Đây là hình thức quảng cáo trên Google mà người bán chỉ phải trả tiền khi có người click vào link để đi đến một trang đích nào đó.

19. Cost-Per-thousand impressions (CPM) – giá mỗi 1000 lần hiển thị

Đây là một phương thức đấu thầu mà căn cứ vào chi phí để xác định xem có bao nhiêu lần quảng cáo của bạn được hiển thị.

20. Billing Threshold – Ngưỡng thanh toán

Ngưỡng thanh toán là mức độ chi tiêu tối đa cho quảng cáo Google. Nó áp dụng cho các khoản thanh toán tự động, và mức ngưỡng khởi đầu thường là 50 USD, được đặt trong vòng 30 ngày. Khi bạn chi tiêu hết khoản đó trước thời hạn thì ngưỡng thanh toán của bạn sẽ tăng lên 100 USD và cứ thế dần tăng lên. Khi khách hàng click thì hệ thống sẽ tự động trừ tiền cho đến khi hết thì bạn phải bơm thêm nếu như muốn tiếp tục duy trì chiến dịch Google AdWords của mình.

Các điều khoản sáng tạo quảng cáo Google

21. Headline – Tiêu đề quảng cáo

Nếu hiểu nôm na thì cũng giống như CPC. Đây là hình thức quảng cáo trên Google mà người bán chỉ phải trả tiền khi có người click vào link để đi đến một trang đích nào đó. Đây là một phương pháp đấu thầu mà địa thế căn cứ vào ngân sách để xác lập xem có bao nhiêu lần quảng cáo của bạn được hiển thị. Ngưỡng thanh toán giao dịch là mức độ tiêu tốn tối đa cho quảng cáo Google. Nó vận dụng cho những khoản thanh toán giao dịch tự động hóa, và mức ngưỡng khởi đầu thường là 50 USD, được đặt trong vòng 30 ngày. Khi bạn tiêu tốn hết khoản đó trước thời hạn thì ngưỡng thanh toán giao dịch của bạn sẽ tăng lên 100 USD và cứ thế dần tăng lên. Khi người mua click thì mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa trừ tiền cho đến khi hết thì bạn phải bơm thêm nếu như muốn liên tục duy trì chiến dịch Google AdWords của mình .

Headline

Hình 5: Headline

Đây là phần tiêu đề nổi bật nhất trong thông điệp quảng cáo của bạn, có tác dụng thu hút sự chú ý và khơi gợi sự hứng thú, tò mò của khách hàng tiềm năng. Nó thường xuất hiện trong phần quảng cáo với màu xanh.

22. URL đích

Đây là phần tiêu đề điển hình nổi bật nhất trong thông điệp quảng cáo của bạn, có tính năng lôi cuốn sự quan tâm và khơi gợi sự hứng thú, tò mò của người mua tiềm năng. Nó thường Open trong phần quảng cáo với màu xanh .

URL đích

Hình 6 : URL đích
URL đích là đường link chính mà bạn muốn hướng người dùng nhấp vào thông qua các thông điệp quảng cáo. Nó gắn liền với trang đích, nơi mà bạn đang hướng  khách hàng tìm đến để tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ của mình. URL đích có thể dẫn đến một trang cụ thể hay bất cứ trang nào mà bạn muốn nhưng khách hàng sẽ không nhìn thấy nó trong các quảng cáo của bạn.

23. URL hiển thị

URL đích là đường link chính mà bạn muốn hướng người dùng nhấp vào trải qua những thông điệp quảng cáo. Nó gắn liền với trang đích, nơi mà bạn đang hướng người mua tìm đến để tìm hiểu và khám phá về mẫu sản phẩm / dịch vụ của mình. URL đích hoàn toàn có thể dẫn đến một trang cụ thể hay bất kỳ trang nào mà bạn muốn nhưng người mua sẽ không nhìn thấy nó trong những quảng cáo của bạn .

URL hiển thị

Hình 7 : URL hiển thị
URL hiển thị là địa chỉ trang web được hiển thị trong quảng cáo. Bạn nên làm cho nó thật đơn giản, ngắn gọn để tăng khả năng nhận biết thương hiệu, gia tăng niềm tin và tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng.

24. Side ad

URL hiển thị là địa chỉ website được hiển thị trong quảng cáo. Bạn nên làm cho nó thật đơn thuần, ngắn gọn để tăng năng lực nhận ra tên thương hiệu, ngày càng tăng niềm tin và tỷ suất quy đổi của người mua .

Quảng cáo bên cạnh

Hình 8 : Quảng cáo bên cạnh
Side ad là mẫu quảng cáo bên cạnh, hiển thị ở phần trên bên tay phải của trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERP).

25. Top ad

Side ad là mẫu quảng cáo bên cạnh, hiển thị ở phần trên bên tay phải của trang kết quả công cụ tìm kiếm (SERP).

Quảng cáo trên đầu

Hình 9 : Quảng cáo trên đầu
Top ad là phần quảng cáo hiển ở chính giữa trên cùng của trang kết quả tìm kiếm. Nó là những đường dẫn nằm trong một vùng mờ khác màu hơn và nằm trên cả những kết quả tìm kiếm hữu cơ. Lưu ý là với một chiến dịch Google AdWords, mẫu quảng cáo của bạn có thể sẽ xuất hiện ở chính giữa hoặc ở bên cạnh, do đó, hãy tối ưu hóa cả hai loại quảng cáo này.

Là một người mới bắt đầu tập tành chạy quảng cáo Google hay thậm chí là các chủ shop, các chủ doanh nghiệp đang muốn tự mình thực hiện các chiến dịch Google AdWords để tăng tốc bán hàng thì những thuật ngữ trên đây thực sự là rất hữu ích, là nền tảng đầu tiên giúp bạn gặt hái được thành công.Top ad là phần quảng cáo hiển ở chính giữa trên cùng của trang hiệu quả tìm kiếm. Nó là những đường dẫn nằm trong một vùng mờ khác màu hơn và nằm trên cả những hiệu quả tìm kiếm hữu cơ. Lưu ý là với một chiến dịch Google AdWords, mẫu quảng cáo của bạn hoàn toàn có thể sẽ Open ở chính giữa hoặc ở bên cạnh, do đó, hãy tối ưu hóa cả hai loại quảng cáo này. Là một người mới khởi đầu tập tành chạy quảng cáo Google hay thậm chí còn là những chủ shop, những chủ doanh nghiệp đang muốn tự mình thực thi những chiến dịch Google AdWords để tăng cường bán hàng thì những thuật ngữ trên đây thực sự là rất hữu dụng, là nền tảng tiên phong giúp bạn gặt hái được thành công xuất sắc .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *