Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Google Adsense 2022

Google Ads ( tên cũ Google AdWords ) là một dịch vụ thương mại của Google được cho phép người mua mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại những tác dụng tìm kiếm hoặc những website do những đối tác chiến lược Google Adsense cung ứng .
Tài khoản Google Ads được quản trị trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể tạo và đổi khác chiến dịch quảng cáo của mình ( gồm cả ngân sách, văn bản quảng cáo và những tùy chọn setup và ngân sách ) bất kể khi nào .
Sử dụng Google AdSense để nhận được tiền từ việc tận dụng lưu lượng truy vấn website của bạn với những hình ảnh quảng cáo là một trong những hình thức kiếm tiền và kinh doanh thương mại hiệu suất cao và thông dụng nhất lúc bấy giờ, giúp bạn có thêm thu nhập .

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để thành công bạn cần nắm rõ khái niệm quảng cáo Google AdSense là gì và các bước hướng dẫn cách kiếm tiền từ Google AdSense mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Table of Contents

1. Google AdSense là gì?

Hiểu cơ bản, Google AdSense là nền tảng quảng cáo trực tuyến phổ cập nhất được tăng trưởng bởi Google. Nền tảng này giúp link người muốn đặt quảng cáo kiếm tiền với nhà quảng cáo .

Google AdSense trả tiền như thế nào?

Để hiểu được phương pháp mà Google trả tiền cho bạn trải qua Adsense, bạn cần hiểu về hệ sinh thái quảng cáo trực tuyến của Google như sau :

 1. Những người muốn đặt quảng cáo (là chủ sở hữu trang web có lượt truy cập hay video có nhiều lượt xem) kiếm tiền từ Google Adsense sẽ liên kết website của họ với Google AdSense, có thể là doanh nghiệp hay cá nhân. Điểm chung của những người này là xây dựng lưu lượng truy cập lớn để thu lợi nhuận.
 2. AdSense sẽ đối sánh mẫu quảng cáo với trang web của bạn dựa trên nội dung và khách truy cập website). Sau đó Google Adsense cho phép các nhà quảng cáo được phép hiển thị các liên kết quảng cáo phù hợp trên trang web của bạn sau khi đã thương thảo về giá.
 3. Nếu người dùng nhấp chuột vào hoặc xem mẫu quảng cáo trên website (số lượt xem trang web); thì nhà quảng cáo trả tiền cho những người muốn đặt quảng cáo còn Google sẽ lấy phần chênh lệch làm phí dựa trên số lượng truy cập và số tiền nhà quảng cáo chi ra. Thường thì các nhà quảng cáo trả tiền cho người đặt quảng cáo các mức giá khác nhau cho những liên kết quảng cáo khác nhau với doanh thu được tính toán tự động bằng AdSense Calculator có nghĩa là máy tính AdSense sẽ xác định doanh thu; nên doanh thu bạn kiếm được cũng tùy vào đó mà thay đổi. AdSense Calculator cho phép bạn tính toán doanh thu quảng cáo Google trên trang web của bạn và đầu tư tiềm năng hoặc các sản phẩm cạnh tranh.

google adsenseGoogle AdSense là hình thức quảng cáo phổ biến nhất được phát triển bởi Google

3 giai đoạn chính của AdSense

 1. Tạo không gian quảng cáo adsense trên website: Hãy dán mã quảng cáo adsense cho trang của bạn một cách miễn phí và dễ dàng rồi sau đó chọn các vị trí mà bạn muốn liên kết quảng cáo xuất hiện trên trang của mình
 2. Quảng cáo với giá cao nhất xuất hiện trên trang của bạn trong một thời gian nhất định
 3. Nhận thu nhập là khoản thanh toán từ nhà quảng cáo khi tới hạn mức phải trả tiền.

2. Điều kiện đăng ký Google Adsense là gì?

Điều kiện thuận tiện để ĐK thông tin tài khoản và khởi đầu việc kiếm tiền từ Google Adsense : Xây dựng được một website với lượt truy vấn nhất định là điều kiện kèm theo tiên quyết .

Sau khi đáp ứng điều kiện này, bạn đăng ký tài khoản chạy quảng cáo Google AdSense cho trang của mình, hãy chờ Google tiến hành xét duyệt với nhiều quy định khắt khe. Trong đó nội dung trên trang web của bạn là phần được “soi” nhiều nhất và là một trong những điều kiện đăng ký Google Adsense quan trọng nhất đối với người muốn đặt quảng cáo.

Do đó hãy đảm bảo nội dung của bạn:

 • Là nội dung bạn tự sáng tạo, có ích cho người đọc và hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt cho họ
 • Không xây dựng các nội dung liên kết quảng cáo mang tính bạo lực, phân biệt chủng tộc
 • Nội dung liên kết quảng cáo không liên quan đến hàng giả, hàng nhái, spam
 • Hành vi trang web đảm bảo: không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn, không điều hướng người dùng đến các link download thông tin độc hại…
 • Chất lượng trang đích và tốc độ tải trang phải được đảm bảo
 • Đảm bảo chính sách Cookie và các yêu cầu về kỹ thuật khác
 • Các yêu cầu khác (tham khảo tại trang điều khoản của Google)

Nếu website bạn chiếm hữu bảo vệ được những điều kiện kèm theo trên thì sẽ được Google xét duyệt thông tin tài khoản quảng cáo adsense nhanh gọn và sẽ thuận tiện hơn nếu website của bạn là trang về tin tức hoặc blog những nhân .
Có 3 dạng website có tỉ lệ cao nhất được Google Adsense đồng ý và đang kiếm tiền với Google Adsense thông dụng nhất, đó là : web tin tức, blog kỹ năng và kiến thức và blog tải về tài liệu. Với web tin tức, bạn sẽ phải kiến thiết xây dựng nội dung hàng ngày, theo khuynh hướng. Nếu bạn làm theo hình thức này một mình thì sẽ rất mệt và tốn thời hạn .

Để tránh việc đó xảy ra bạn nên tìm hiểu kĩ content Marketing là gì để đảm bảo các điều kiện về nội dung luôn tưng thích với “luật chơi” của Google.

3. Các loại quảng cáo Google AdSense

Hiện nay có 2 loại thông tin tài khoản Google AdSense thông dụng nhất. Đó là Google AdSense Hosted và Google AdSense Content .

Quảng cáo Google Adsense là gì? Và có bao nhiêu dạng liên kết quảng cáo Google Adsense mà bạn đã từng nghe qua? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Google AdSense Hosted

Adsense hosted là hình thức chạy quảng cáo chỉ dành riêng cho đối tác chiến lược của Google là Youtube và Blogspot. Hình thức này cũng thường được gọi là “ kiếm tiền với youtube / blogspot ” .
Điều kiện để nhận được tiền từ youtube, bạn cần ĐK và sở hữu tài khoản cá thể trên Youtube và bật chính sách kiếm tiền. Tương tự như vậy với Blogspot. Việc ĐK này trọn vẹn không lấy phí .
Loại hình này của Google Adsense được cho phép đăng quảng cáo hiển thị trên trang thuộc quyền quản trị của Google do đó dù tạo được mã link quảng cáo thì bạn cũng không sử dụng được mã này trên website mà bạn đang chiếm hữu .

Google AdSense Content

Google Adsense content là hình thức chạy quảng cáo bằng cách tạo tài khoản và duyệt tài khoản adsense thông qua website, hay còn được gọi là AdSense cho nội dung/ kiếm tiền AdSense.

Quá trình xét duyệt thông tin tài khoản AdSense Content thường rất khó khăn vất vả. Đặc biệt là so với những thông tin tài khoản adsense ở Nước Ta. Bạn sẽ trải qua 3 bước ĐK Google Adsense, chờ xét duyệt trong 3 đến 7 ngày .
Nhưng một khi thông tin tài khoản adsense đã được xét duyệt được cho phép bạn hoàn toàn có thể tạo mã và chạy quảng cáo trên bất kỳ website nào với điều kiện kèm theo bạn phải bảo vệ được chủ trương AdSense của Google .

4. Ưu – Nhược điểm của Google AdSense là gì?

Google AdSense có nhiều ưu điểm :

 • Được phép đăng ký tài khoản và tham gia miễn phí: Bạn không cần mất bất cứ khoản phí nào khi đăng ký tài khoản adsense của mình và đăng nhập tài khoản trên các thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại di động,…
 • Đa dạng các mẫu quảng cáo. Google có thể tự động phân phối các quảng cáo đến trang web của bạn giúp bạn có thể tối ưu được doanh thu.
 • Các điều kiện đăng ký Google Adsense rất đơn giản, giúp bạn dễ dàng có được tài khoản adsense cho riêng mình để có thể kiếm tiền từ quảng cáo Google AdSense với các trang web hay blog ngay cả khi nó còn mới.
 • Được Google chia sẻ doanh thu hàng tháng bằng cách thanh toán tiền gửi trực tiếp đến tài khoản cá nhân nếu bạn kiếm được thu nhập trên $100. Nếu bạn không đạt được con số này số tiền sẽ được cộng dồn vào tháng kế tiếp. Tỷ lệ chia sẻ doanh thu của Adsense khá tốt, bạn sẽ nhận được tới 68% chi phí mà Nhà quảng cáo trả cho Google.
 • Chạy quảng cáo trên nhiều trang web khác nhau chỉ với một tài khoản AdSense duy nhất.
 • Có thể chạy quảng cáo được hỗ trợ trên các thiết bị di động và nguồn cấp dữ liệu RSS.
 • Có thể thêm tài khoản Blogger và Youtube.Trước đây, rất dễ để bạn đăng ký thành công tài khoản Adsense Hosted cho YouTube để tham gia và bật kiếm tiền. Nhưng bây giờ AdSense chỉ chạy trên Youtube của bạn với điều kiện Youtube của bạn có ít nhất 1000 người theo dõi và 4000 giờ xem. Do đó, để đăng ký thành công tài khoản Adsense Hosted và thu lợi nhuận, bạn phải đạt yêu cầu trên.

Vậy bạn có biết điểm yếu kém của Google AdSense không ? Cơ bản Google Adsense cũng có một số ít hạn chế :

 • Google có thể đơn phương chấm dứt tài khoản adsense của bạn ngay lập tức và không bỏ qua nếu bạn vi phạm các quy tắc mà Google đặt ra, khi đó mọi hoạt động của bạn sẽ bị chấm dứt ngay lập tức.
 • Giống như các hình thức thu nhập trực tuyến khác, bạn cần phải đảm bảo tạo được việc tận dụng lưu lượng truy cập để kiếm tiền với Google Adsense.

Google AdSense là một hình thức kiếm tiền tuyệt vời nhưng không phải hình thức kiếm tiền nhanh gọn mà không cần làm gì cả .
Hơn nữa, Google cũng có rất nhiều quy tắc mà người dùng thường bỏ lỡ khi đọc những pháp luật dịch vụ nên đã vi phạm chủ trương của Google và bị khóa thông tin tài khoản vĩnh viễn .
Vậy nên hãy thật cẩn trọng để giữ được thông tin tài khoản của mình .

5. Các hình thức hiển thị quảng cáo Google AdSense

Google cung ứng nhiều hình thức quảng cáo hiển thị khác nhau để chạy trên website của bạn gồm có :

 • Dạng text: quảng cáo dạng text cho phép sử dụng hình thức văn bản hoặc một đơn vị quảng cáo hay đơn vị liên kết với nhiều kích thước khác nhau. Ưu điểm của dạng này là bạn có thể điều chỉnh màu màu sắc, văn bản và liên kết của khung.

google adsense là gìHình thức hiển thị Google Adsense dạng text

 • Dạng hình ảnh: là hình thức quảng cáo bằng các hình ảnh đồ họa với nhiều kích thước khác nhau. Bạn có thể tùy chọn kết hợp cả mẫu quảng cáo dạng text với hình ảnh hoặc chỉ một trong hai. Và Google display network là một ví dụ điển hình về hình thức quảng cáo bằng hình ảnh.
 • Rich media: là hình thức tương tác có thể bao gồm HTML, video và flash
 • Video: Các quảng cáo này sẽ dưới dạng video. Chúng sẽ tự động chạy và hiện ra khi có khách truy cập vào.
 • Ảnh động (animated image)
 • AdSense cho tìm kiếm (AdSense for Search): hình thức quảng cáo hiển thị này cho phép bạn có một khung tìm kiếm của Google trên trang web hoặc blog của bạn. Khi người dùng nhập một cụm từ để thực hiện tìm kiếm, trang kết quả tìm kiếm sẽ mở ra với liên kết quảng cáo của AdSense.
  Với hình thức này bạn có thể được cho phép điều chỉnh màu sắc của trang kết quả tìm kiếm sao cho hài hòa với trang web của mình.

6. Hướng dẫn cách đăng ký Google AdSense

Chắc bạn đang vướng mắc cách để ĐK Google Adsense như thế nào ? Để FIEX hướng dẫn cụ thể cho bạn nhé ! Kéo xuống đọc tiếp nào !
Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn hãy mở màn ĐK thông tin tài khoản với những bước sau :

Bước 1: Truy cập đường dẫn Google AdSense: https://www.google.com/intl/vi_vn/adsense/start/

Bước 2: Chọn Sign up now

adsense là gìCách thức đăng ký Google Adsense

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu:

 • Địa chỉ/ URL website của bạn
 • Địa chỉ email
 • Nhấp chuột chọn thông tin theo nhu cầu

tài khoản adsense là gìĐăng ký thông tin trên Google Adsense để tạo tài khoản

Bước 4: Chọn Save and continue

Bước 5: Chọn quốc gia => Đọc các điều khoản của AdSense và click đồng ý điều khoản = > Create account

quảng cáo google adsenseĐăng ký thông tin quốc gia cho tài khoản Google Adsense

Bước 6: Điền thông tin Payment Profile để Google thanh toán => Submit

gg adsense là gì
Điền đầy đủ thông tin thanh toán cho Google Adsense

Bước 7: Copy một đoạn mã mà Google AdSense cung cấp cho vào thẻ Head của website của bạn. => Click xác nhận đã dán code và Save. Sau đó đợi Google xét duyệt tài khoản.

quảng cáo adsense
Kết nối tài khoản Google Adsense và website

Thông thường trong vòng 24 – 48 h, nếu không có yếu tố gì xảy ra bạn sẽ nhận được mail từ Google thông tin đã xét duyệt thành công xuất sắc .
quảng cáo google adsense là gì
Thông tin xét duyệt thành công tài khoản Adsense.

Sau khi được xác thực tài khoản, bạn đã hoàn toàn có thể đăng nhập và tạo mã link quảng cáo, gắn mã vào website của bạn để Google liên tục xét duyệt link quảng cáo .
Sẽ mất tiếp thêm vài ngày để nhu yếu xét duyệt của bạn được chấp thuận đồng ý .

Lưu ý

Một số trường hợp cũng hoàn toàn có thể sẽ bị phủ nhận nhưng hãy thật kiên trì. Nếu việc ĐK thông tin tài khoản quảng cáo của bạn được gật đầu trọn vẹn, bạn sẽ nhận được thêm một email nữa từ phía Google. Lúc này bạn mới thực sự được ĐK thông tin tài khoản thành công xuất sắc và mở màn hoàn toàn có thể kiếm tiền với Google Adsense .
đăng ký tài khoản google adsense
Email hướng dẫn quảng cáo Google Adsense chi tiết

7. Kiếm tiền với Google AdSense như thế nào?

Nguyên lý của hình thức kiếm tiền từ Google AdSense cơ bản là bạn bắt buộc phải có một website đơn cử với lượt truy vấn nhất định để khi link quảng cáo được hiển thị trên trang. Chỉ khi người dùng nhấp chuột vào link quảng cáo sau khi truy vấn để đọc nội dung thì bạn mới nhận được tiền .
FIEX sẽ hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense chỉ với 4 bước sau :

Bước 1: Hoàn thiện website

Hãy khởi đầu thiết lập cho mình một website riêng với WordPress. Mới làm website, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những giao diện đơn thuần, không lấy phí, tương thích cho blog .
Thông qua mạng internet, người dùng sẽ truy vấn được trang này với những thiết bị điện tử di động được tương hỗ như điện thoại cảm ứng, máy tính bảng, máy tính, máy tính, …

Bước 2: Xác định chủ đề và xây dựng nội dung

Một website sẽ được nhìn nhận cao khi tập trung chuyên sâu vào một chủ đề nhất định do đó hãy xác lập chủ đề ngay từ khi mở màn website của mình .
Từ chủ đề đó liên tục tiến hành, tăng trưởng những nội dung chất lượng, bảo vệ tính độc lạ, không sao chép và đặc biệt quan trọng phải mang lại giá trị cho người đọc .
Việc kiến thiết xây dựng nội dung cho một website luôn cần rất nhiều thời hạn và sức lực lao động. Tuy nhiên nội dung phải có chất lượng thì website mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc, lôi cuốn được đối tượng người dùng mong ước / người đọc. Do đó hãy thật sự kiên trì và trang nghiêm ngay khi xác lập khởi đầu để thu được doanh thu cao .
Nếu kiến thiết xây dựng được một website có chất lượng thì bạn hoàn toàn có thể chạy bất kỳ link quảng cáo nào trên trang của mình với nhiều sự lựa chọn hơn không chỉ là với AdSense .

Bước 3: Đăng ký tài khoản Google AdSense

Sau khi kiến thiết xây dựng được một website có nội dung chất lượng với lượng khách truy vấn nhất định, hãy khởi đầu tạo thông tin tài khoản với 2 loại thông tin tài khoản Google AdSense như chúng tôi đã hướng dẫn .

Bước 4: Tối ưu để tăng traffic cho website

Càng nhiều khách truy vấn vào website của bạn thì có năng lực số lượng đối tượng người dùng mong ước của bạn nhấp chuột vào link quảng cáo sẽ tăng .
Do đó hãy làm cho website của bạn có càng nhiều lưu lượng truy vấn càng tốt thì việc kiếm tiền từ Google Adsense sẽ càng mang lại hiệu suất cao và doanh thu cao hơn. Tùy thuộc vào định giá của mỗi nhà quảng cáo và độ hot của tin tức, số tiền cho mỗi lần click là khác nhau .

8. Làm sao để website có nhiều traffic?

tài khoản google adsense là gìHướng dẫn cách thu hút traffic vào website đơn giản
Để website lôi cuốn được nhiều traffic, tăng lượt truy vấn cho website bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách bên dưới :

#1. SEO (Search Engine Optimization)

kiếm tiền với google adsense như thế nàoKênh SEO – Thu hút nguồn lưu lượng truy cập tự nhiên vào website
Như đã trình làng chi tiết cụ thể ở bài viết về SEO, SEO là kỹ thuật tối ưu hóa nội dung để website của bạn có được thứ hạng cao trên những trang hiệu quả của công cụ tìm kiếm .

Nếu trang web của bạn có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm thì khả năng người dùng tiếp cận và nhấp chuột vào liên kết quảng cáo sau khi truy cập trang của bạn sẽ càng nhiều.

Trong ngành công nghệ quảng cáo có thể nói SEO là yếu tố mang tính lâu dài và tất yếu để có thể kiếm tiền với Google AdSense và các hình thức Marketing online khác. Thực tế nếu làm kỹ thuật SEO tốt bạn còn có thể nhận được tiền bằng các cách khác như:

 • Kinh doanh online: bán sản phẩm/ dịch vụ của bạn trên các mạng xã hội và bạn sẽ có doanh thu. Việc tạo sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong kinh doanh.
 • Kiếm thu nhập qua cách làm Affiliate Marketing: Quảng bá sản phẩm cho các doanh nghiệp khác và lấy doanh thu từ họ.
 • Kiếm thu nhập với Youtube: sáng tạo các video có nhiều lượt xem v.v…

Vậy nên đừng chần chừ mà hãy bắt tay vào chiến dịch SEO cho website của bạn và tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ. Còn nếu bạn chưa nắm làm seo là gì thì hãy tham khảo ngay nhé!

#2. Tăng traffic từ các trang Social

Trong thời đại công nghệ tiên tiến ở Nước Ta, việc kinh doanh thương mại trực tuyến rất tăng trưởng, lượng người dùng những trang mạng xã hội như Facebook, Instagram v.v … để mua những mẫu sản phẩm và dịch vụ trực tuyến là rất nhiều. Vì vậy lưu lượng truy vấn từ những chiến dịch Facebook Marketing, Tiktok, Linkedin, … mang lại rất nhiều
Do đó nếu muốn tăng lưu lượng truy vấn cho website bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để kiến thiết xây dựng, đăng tải bài viết lên những trang fanpage, những group để điều hướng người dùng đến website của mình, từ đó hoàn toàn có thể kiếm tiền với Google AdSense .

Cách post bài trên LinkedIn như thế nào? 13 mẹo tăng traffic nhờ tối ưu SEO trên Linkedin là gì? Xem ngay đừng bỏ lỡ!

#3. Mua Ads

Mua Ads là hình thức sử dụng tiền chạy quảng cáo trên một Ads Network bất kể để tăng lượt truy vấn vào website .

Tuy nhiên, mua ads là hình thức quảng cáo không hề dễ dàng, nó đòi hỏi rất nhiều chi phí và sự kiên nhẫn chờ đợi vì phải mất nhiều thời gian mới mang lại hiệu quả. Do đó hãy tìm hiểu rõ Google Adwords là gì và cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định sử dụng cách thức này.

Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm tay nghề và chỉ mới mở màn chơi Google AdSense, hãy khám phá về Google AdSense thật kỹ và chậm rãi đi từng bước chắc như đinh .

Đừng bỏ qua bất kỳ kiến thức nào về cách sử dụng Google AdSense cũng như cách kiếm tiền từ Google AdSense mà chúng tôi đã hướng dẫn trong bài viết này.

Đừng hấp tấp vội vàng hấp tấp vội vàng mà sử dụng những nội dung không phải của mình hay lừa đảo người dùng lẫn Google nếu không muốn bị khóa thông tin tài khoản hoặc bị cho vào danh sách đen khiến cho đoạn đường về sau gặp nhiều khó khăn vất vả hơn .
Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề thì hãy nhờ công ty tư vấn Marketing tương hỗ để rút ngắn thời hạn, giảm thiểu ngân sách cũng như tăng hiệu suất cao triển khai chiến dịch marketing hơn nhé !

9. Mẹo nâng cao hiệu quả quảng cáo từ Google AdSense

Để lôi cuốn người đọc nhấp vào link quảng cáo đang chạy trên trang của mình, bạn không để tùy ý đăng quảng cáo ở bất kỳ đâu trên trang mà cần có những phương pháp và kỹ thuật tối ưu nhất để nâng cao hiệu suất cao chạy link quảng cáo Google AdSense trên trang của bạn và tạo ra tên thương hiệu của chính bạn .
Trong phần này, FIEX sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm tay nghề giúp nâng cao hiệu suất cao với dịch vụ Google AdSense :

#1. Đặt quảng cáo ở phần đầu nội dung website

Bạn KHÔNG nên đăng quảng cáo ở :

 • Cuối trang (nơi mà khách hàng có tâm lý không quan tâm đến)
 • Khu vực ngoài rìa (nơi người dùng ít chú ý hơn sau khi đã đọc được những gì mình cần, thậm chí có những người còn không lăn chuột đến,

Hãy đặt khung quảng cáo ở ngay trong phần đầu của website để thuận tiện lôi cuốn được sự quan tâm của người đọc ngay từ cái nhìn tiên phong, giúp mang lại hiệu suất cao cao nhất. Thương hiệu của bạn tạo niềm tin cho người dùng và đó là cách lôi cuốn họ click vào quảng cáo .
Nhưng hãy bảo vệ bên dưới những quảng cáo của bạn phải có nội dung quan trọng nhất, đó là nội dung của bài viết cho website của bạn nếu không muốn bị Google phạt .

#2. Chọn màu sắc phù hợp với quảng cáo của Google AdSense

Màu sắc luôn là một yếu tố quan trọng trong việc kiến thiết xây dựng website vì nó tác động ảnh hưởng đến tâm ý của người truy vấn .
Việc tinh lọc sắc tố cho quảng cáo cũng tương tự như như vậy, sắc tố tương thích là ưu điểm sẽ giúp hiệu suất cao tiếp cận của nó đến người xem được tăng cao .
Bạn hoàn toàn có thể chỉnh màu cho những quảng cáo trên trang của mình theo những cách :

 • Blend: Để khung quảng cáo trở nên trực quan và có màu sắc tương đồng với khung nội dung của bài viết nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ các quy tắc về chính sách đặt vị trí liên kết quảng cáo của AdSense và đảm bảo sự tách biết lẫn khoảng cách giữa khung quảng cáo với khung nội dung website.
 • Contrast: Giúp khung quảng cáo nổi bật so với khung nội dung của bài viết.
 • Complement: Sử dụng màu sắc phần quảng cáo tương đồng với màu sắc của trang web nhưng không trùng khớp hoàn toàn với background và đường viền của website.

Tùy vào từng trường hợp và những quảng cáo đơn cử để sử dụng những phương pháp tiếp cận tương thích và lựa chọn sắc tố đúng mực cho quảng cáo trên website của bạn .
Hãy thử nhiều cách khác nhau để có được loại sản phẩm là những lựa chọn tương thích nhất .

#3. Đặt quảng cáo gần nút CTA (Call to Action)

hướng dẫn google adsenseCTA- Cách nâng cao hiệu quả Google Adsense cho bạn
Call to kích hoạt là lời lôi kéo hành vi để người mua triển khai những hành vi đơn cử được hiển thị ở dạng Buttons ( Nút ) – chuyển hướng người dùng đến website khác hoặc san sẻ nội dung lên mạng xã hội hay dạng form ĐK .
Nếu website của bạn có đang sử dụng CTA với những mục tiêu này thì hãy xem xét việc đặt khung quảng cáo bên cạnh CTA .
Việc đặt banner quảng cáo gần vị trí CTA sẽ giúp san sẻ sự lôi cuốn từ CTA sang banner ads từ đó việc kiếm tiền qua Google Adsense của bạn sẽ hiệu suất cao hơn với thu nhập cao hơn .
Tuy nhiên, sự lôi cuốn này cần được cân đối giữa CTA với link quảng cáo vì cả 2 đều mang những giá trị riêng khác nhau và ship hàng những mục tiêu khác nhau trên website của bạn .

#4. Kiểm tra và tối ưu hiệu quả từ quảng cáo

Thường xuyên kiểm tra hiệu quả của các liên kết quảng cáo trên website là một việc rất quan trọng trong Marketing Online.

Hầu hết những marketer thường thỏa mãn nhu cầu với những gì mình đạt được. Để duy trì và làm cho dịch vụ Adsense ngày càng tốt hơn, yên cầu bạn phải luôn biết so sánh cái cũ cái mới và tìm cách để cải tổ, tăng trưởng hơn từng ngày .

Hãy lên lịch kiểm tra cố định và thắt chặt và so sánh lệch giá của những mục quảng cáo có hiệu suất cao tốt nhất của lần kiểm tra này so với lần kiểm tra trước .
Giảm bớt những phương pháp không mang lại hiệu suất cao tốt, thiết lập phương pháp mới và khởi đầu lại chiến dịch với chất lượng cao hơn .

#5. Đề nghị khách truy cập tắt Adblock

Thông thường, người dùng chỉ muốn tận thưởng những nội dung một cách tự do, liền mạch nhất để tâm lý của họ không bị gián đoạn .
Chính vì thế, nhiều người thường tải và sử dụng những công cụ chặn link quảng cáo để không bị làm phiền bởi những thứ không thiết yếu .
Một vài khảo sát cho thấy rằng có rất nhiều người chuẩn bị sẵn sàng tắt Adblock nếu được ý kiến đề nghị, vậy nên để việc này không tác động ảnh hưởng đến quy trình nhận được tiền của mình hãy tìm cách ý kiến đề nghị thật lịch sự và trang nhã để người mua tắt Adblock .
tài khoản google adsenseTắt Adblock – Cách tối ưu Google Adsense hiệu quả

10. Làm thế nào để tài khoản Google AdSense không bị “bay màu”

Quy định của google Adsense không khó cũng cũng không hẳn thuận tiện, bởi Google đưa ra rất nhiều quy tắc trong trình AdSense và rất giỏi trong việc tìm kiếm, nhận điện những sai phạm và tìm ra đối tượng người dùng không tuân thủ nguyên tắc .
Do đó, để không bị khóa thông tin tài khoản bất kể khi nào bạn hãy bảo vệ tránh những điều bên dưới :

#1. Tự click vào quảng cáo trên website của mình

Google là một trình duyệt rất công minh cho toàn bộ những người tham gia .
Việc tự nhấp chuột vào link quảng cáo trên trang của chính bạn hay cung ứng địa chỉ IP cho người quen để họ nhấp chuột vào link quảng cáo đều không có công dụng và được tính là trái với pháp luật của Google .

#2. Kêu gọi người khác click vào quảng cáo của bạn

Nhờ những người khác nhấp chuột vào link quảng cáo trên trang của mình cũng không phải là một ý tưởng sáng tạo mưu trí hơn, .
Bởi hành vi này cũng được tính là hành vi vi phạm chủ trương của Google AdSense

#3. Tự ý thay đổi mã code quảng cáo

Tự ý đổi khác mã code quảng cáo sẽ khiến quy trình theo dõi chiến dịch và hiệu suất cao quảng cáo của Google bị cản trở, khiến Google hiểu rằng bạn đang gian dối và không tuân thủ những chủ trương mà họ đã đặt ra .
Vậy nên nếu có dự tính đổi khác mã code quảng cáo cho website của mình, hãy đổi khác nó trên nền tảng Google AdSense .

#4. Sử dụng công cụ tự động click quảng cáo

Nếu có từng chơi game, bạn sẽ thấy hành vi này tương tự như với việc “ hack game ” .
Việc gian lận bằng cách sử dụng robot hay những công cụ tự động hóa nhấp chuột quảng cáo, thậm chí còn hành vi nhấp chuột trao đổi giữa những website cũng đều được Google tính là hành vi gian lận, không tuân thủ pháp luật .

#5. Tạo website chuyên trị quảng cáo

Google luôn hướng đến việc cung ứng cho người dùng mẫu sản phẩm dịch vụ với những website đáng an toàn và đáng tin cậy, mang lại thông tin hữu dụng và có giá trị cho người dùng, chứ không hướng đến việc phân phối mẫu sản phẩm là những website chỉ cung ứng những thông tin quảng cáo .
Vậy nên hãy từ bỏ dự tính lập ra những website riêng không liên quan gì đến nhau chỉ để chạy quảng cáo nếu không muốn bị “ bay màu ” .

Kết luận

Google AdSense hiện đang là một trong những công cụ quảng cáo trực truyển nổi tiếng và mang lại nhiều lệch giá và doanh thu cho những doanh nghiệp đặt quảng cáo lẫn những nhà quảng cáo .

Chắc hẳn qua những chia sẻ kinh nghiệm của bài viết này bạn đọc đã tìm hiểu rõ về quảng cáo Google Adsense là gìcách kiếm tiền với Google Adsense như thế nào rồi đúng không nào.

Vậy mở màn từ giờ đây, hãy thiết kế xây dựng cho mình một website với nội dung thật lôi cuốn và nắm vững những nguyên tắc của Google để nắm chắc thành công xuất sắc trong tay nhé .

Chúc bạn đạt được nhiều kết quả tốt từ mạng lưới quảng cáo Google Adsense!

Nếu bạn muốn có một dịch vụ Marketing Online trọn gói để tăng trưởng doanh thu vượt trội hoặc một đơn vị chuyên chạy Google Adwords giá rẻ tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng cùng ngân sách tối ưu thì hãy liên hệ với FIEX ngay nhé!

Nguồn tham khảo:

 1. Top Tips to Make Money With Google AdSense: https://www.thebalancesmb.com/making-money-from-your-website-with-google-adsense-1794557
 2. How To Start Making Money Online With Google AdSense (Ultimate Guide For 2020 & Beyond): https://www.monetizemore.com/blog/ultimate-guide-how-start-making-money-online-google-adsense/
 3. What is Google AdSense and How to Make Money With It: https://www.semrush.com/blog/what-is-google-adsense-and-how-to-make-money-with-it/

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *