Google Adsense: Hướng dẫn kiếm tiền từ Google Adsense 2022

Google Ads (tên cũ Google AdWords) là một dịch vụ thương mại của Google cho phép người mua mua quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các trang tìm kiếm hoặc các website của đối tác của Google Adsense. Tài khoản Google Ads có thể được quản trị trực tuyến, cho phép bạn tạo và thay đổi các chiến dịch quảng cáo của mình bất kỳ khi nào. Sử dụng Google Adsense để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập website của bạn với quảng cáo hình ảnh là một trong những hình thức kiếm tiền và kinh doanh hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay, giúp bạn có thêm nguồn thu nhập.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để thành công, bạn cần nắm rõ khái niệm “quảng cáo Google Adsense là gì” và các bước hướng dẫn “cách kiếm tiền từ Google Adsense” mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Google AdSense là gì?

Google AdSense là nền tảng quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất được phát triển bởi Google. Nền tảng này giúp cho người muốn đặt quảng cáo kiếm tiền với nhà quảng cáo.

Google AdSense trả tiền như thế nào?

Để hiểu được phương pháp mà Google trả tiền cho bạn thông qua Adsense, bạn cần hiểu về hệ sinh thái quảng cáo trực tuyến của Google như sau:

  1. Những người muốn đặt quảng cáo (là chủ sở hữu trang web có lượng truy cập hay video có nhiều lượt xem) kiếm tiền từ Google Adsense sẽ liên kết website của họ với Google AdSense, có thể là doanh nghiệp hay cá nhân. Điểm chung của những người này là xây dựng lưu lượng truy cập lớn để thu lợi nhuận.
  2. AdSense sẽ đối sánh mẫu quảng cáo với trang web của bạn dựa trên nội dung và khách truy cập website. Sau đó, Google Adsense cho phép các nhà quảng cáo hiển thị các liên kết quảng cáo phù hợp trên trang web của bạn sau khi đã thương thảo về giá.
  3. Nếu người dùng nhấp chuột vào hoặc xem mẫu quảng cáo trên website (số lượt xem trang web), thì nhà quảng cáo trả tiền cho những người muốn đặt quảng cáo. Google sẽ lấy phần chênh lệch làm phí dựa trên số lượng truy cập và số tiền nhà quảng cáo chi ra. Thường thì các nhà quảng cáo trả tiền cho người đặt quảng cáo các mức giá khác nhau cho các liên kết quảng cáo khác nhau với doanh thu được tính toán tự động bằng công cụ AdSense Calculator. Doanh thu bạn kiếm được cũng tùy thuộc vào doanh thu mà AdSense Calculator tính toán.
Xem thêm  3 bước bán hàng trên Facebook hiệu quả (Update 2022)