Google Ads là gì? Vì sao không nên bỏ qua hình thức quảng cáo này?

4.7

(10)

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, Google là công cụ tìm kiếm được yêu thích nhất. Trang công cụ này mở ra thời cơ tiếp cận số lượng lớn người mua cho những doanh nghiệp trên nền tảng số. Quảng cáo trên Google, hay còn gọi là Google Ads giúp tiếp cận người mua nhanh triệt để nhất, mang lại nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp. Vậy Google Ads là gì ?
Google Ads là gì? Vì sao không nên bỏ qua hình thức quảng cáo này?Google Ads là gì? Vì sao không nên bỏ qua hình thức quảng cáo này?

Google Ads là gì?

Google Ads là sản phẩm cung cấp dịch vụ quảng cáo trả tiền trên công cụ tìm kiếm Google’s Adword và quảng cáo hiển thị với Google’s Adsense.

Kênh quảng cáo này được đánh giá và nhận định là mang về hiệu quả cao với ngân sách được tối ưu .
Google Ads là kênh quảng cáo trả phí của GoogleGoogle Ads là kênh quảng cáo trả phí của GoogleLợi ích mà Google Ads mang lại cho người mua của họ là gì ? Nó giúp cá thể, tổ chức triển khai, doanh nghiệp tìm kiếm người mua hiệu suất cao hơn. Nhờ những đặc trưng riêng, quảng cáo Google được cho phép tiếp cận đúng chuẩn người mua theo tiêu chuẩn, nhu yếu nhất định. Bạn hoàn toàn có thể tạo chiến dịch quảng cáo theo nhiều hình thức khác nhau để tìm kiếm người mua, tăng quy đổi và lệch giá, mang về doanh thu. Đồng thời có tiếp thị bám đuôi bằng GDN hay khuynh hướng Google Shopping được ưa dùng gần đây .

Các dạng quảng cáo Google Ads

Có rất nhiều mô hình quảng cáo trên Google Ads. Bạn hoàn toàn có thể liệt kê thành những hình thức sau :

 • Google Search Ads
 • Google Display Network
 • Google’s Video Youtube Ads
 • Gmail Ads
 • Google Shopping Ads 
 • Remarketing list

[the_ad id=”116846″]

Quảng cáo tìm kiếm – Google Search Ads là gì?

Google Search Ads là hình thức quảng cáo có trả phí dựa trên các tiêu chí của Google sẽ có sự ưu tiên hiển thị cho vị trí quảng cáo.

 • Giá thầu bạn sẵn sàng chi trả (có thể để Google tự auto bid giá hoặc được bạn thiết lập sẵn)
 • Chất lượng của trang đích (đánh giá bằng điểm chất lượng từng từ khóa).

[ the_ad id = ” 116846 ″ ]Mỗi khi cần mua mẫu sản phẩm, dịch vụ gì, người mua thường khám phá thông tin trước. Và phần lớn người dùng đều có hành vi tìm kiếm Google cho mọi vướng mắc của mình. Chính vì hành vi này mà hình thức quảng cáo tìm kiếm Google Search vô cùng hiệu suất cao. Hình thức này giúp tiếp cận đến những người tìm kiếm từ khóa trên Google. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa, những mẫu quảng cáo được thiết lập tương ứng sẽ hiển thị .

Google Display Network (GDN) Ads là gì?

GDN giúp tăng độ nhận diện cho các doanh nghiệp trên diện rộng, kích thích tò mò và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm, dịch vụ họ quan tâm. Đồng thời Google Display Network còn có tác dụng bám đuôi khách hàng (Retargeting) thông qua các Banner. Các Banner này được hiển thị trên các Website nằm trong mạng lưới đối tác của Google. Khách hàng vào trang Web của bạn, họ sẽ thấy thương hiệu bạn mọi nơi với mức độ vừa phải. Quảng cáo GDN có mối liên quan đến hành vi của khách hàng trong việc sử dụng những sản phẩm Google, liên quan đến nội dung Website mà họ đang truy cập. Các quảng cáo Banner sẽ liên quan những sản phẩm khách hàng đã từng truy cập. 

GDN giúp tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp, nhắc nhở khách hàng về sản phẩmGDN giúp tăng độ nhận diện cho doanh nghiệp, nhắc nhở khách hàng về sản phẩm

Google’s Video Youtube Ads là gì?

Youtube cũng là loại sản phẩm của Google, là mạng lưới san sẻ Video lớn nhất lúc bấy giờ. Theo thống kê, Youtube gây ấn tượng với hơn 30 triệu Active Users mỗi ngày. Có đến 1,9 tỷ Active Users hàng tháng và không ngừng tăng trưởng. Vì thế những quảng cáo trên video Youtube cũng được tận dụng tối đa. Youtube cũng hiển thị GDN, tuy nhiên Video Ads mới là hình thức mang lại nhiều hiệu suất cao hơn .
Các quảng cáo Youtube bạn hoàn toàn có thể thấy khi xem Youtube hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau, khi bạn tìm kiếm từ khóa, quảng cáo trước khi video được phát, … Quảng cáo Video đang là khuynh hướng và mang lại hiệu suất cao tuyệt vời. Hơn hết, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị Video chất lượng, có sức hút để tìm kiếm người mua hiệu suất cao, mang lại hiệu quả cao hơn với những bài viết trên Website thường thì .

Google’s Gmail Ads là gì?

Google’s Gmail Ads được hiển thị như một email gửi đến địa chỉ thư của người dùng. Thường xuất hiện trong 2 tab Promotions & Social. Gmail Ads đặc biệt phát huy công năng với những dịch vụ, sản phẩm tầm trung, đắt tiền. Điển hình như sản phẩm, dịch vụ lĩnh vực bảo hiểm, thẩm mỹ viện, bất động sản, sản phẩm số,… Bên cạnh đó, Gmail Ads cũng phù hợp cho lĩnh vực công nghệ. Bởi người dùng ở những lĩnh vực này thường xuyên kiểm tra hộp thư hơn.

Google Shopping Ads là gì?

Kể từ khi ra đời, Google Shopping đã mang về vô vàn quyền lợi cho những nhà kinh doanh nhỏ. Giúp họ tăng lệch giá tối thiểu gấp 2 lần, giúp ngày càng tăng 35 % tỷ suất nhấp chuột vào quảng cáo được hiển thị. Hơn thế nữa, hình thức này còn giúp nhà quảng cáo tiết kiệm chi phí đến 25 % ngân sách quảng cáo PPC .
Google Shopping giúp các nhà bán lẻ tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo, tăng doanh thuGoogle Shopping giúp các nhà bán lẻ tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo, tăng doanh thu

Hiển thị lại với Remarketing List

Bạn vào Landing Page một tên thương hiệu, khi thoát ra và vào trang Web khác, lướt mạng xã hội, xem Youtube, đều thấy quảng cáo của họ, đó chính là Retargeting. Google được cho phép tạo Remarketing List để tương hỗ quảng cáo hiệu suất cao hơn. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể tiếp thị lại những người đã sử dụng App của bạn, truy vấn Website, xem video Youtube, tệp Email List bạn chiếm hữu, …
Nó được cho phép triển khai chiến dịch tiếp thị lại, bám đuôi người mua, đồng thời thôi thúc quy trình mua hàng của người mua diễn ra nhanh gọn và triệt để hơn .

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads là bao nhiêu?

Khi tiến hành chạy Google Ads, bạn sẽ phải đấu thầu để đạt được hành động cụ thể. Google Ads có ưu điểm là bạn sẽ không bị tính phí nếu khách hàng nhìn thấy quảng cáo nhưng không bấm vào. Có nhiều mục tiêu đấu thầu như: Mỗi lượt Click vào Website (CPC), mỗi lượt View Video (CPV), 1000 lượt quảng cáo hiển thị (CPM), mỗi lượt cài đặt App (CPI),…

Có nhiều mục tiêu đấu thầu như CPC, CPM, CPA,...Có nhiều mục tiêu đấu thầu như CPC, CPM, CPA,…

Bên cạnh chi phí cố định cho mỗi hành động, Google còn tính chi phí dựa theo nhiều yếu tố:

 • Chất lượng trang đích: Trang Web càng tối ưu tốt, đặt người dùng lên hàng đầu sẽ có chi phí rẻ hơn.
 • Giá thầu: Những quảng cáo có thể chi trả chi phí cao hơn thì Google sẽ ưu tiên. 
 • Lĩnh vực, ngành nghề: Các lĩnh vực như thẩm mỹ, bất động sản, du lịch,… có tính cạnh tranh cao chắc chắn chi phí sẽ cao hơn.

Hiệu quả Google Ads mang lại là gì?

Với hệ sinh thái của Google Ads, bạn hoàn toàn có thể phủ sóng hầu hết mọi nơi có đối tượng người tiêu dùng tiềm năng Open. Google chiếm hữu kho tài liệu tích lũy thông tin, hành vi người dùng khổng lồ. Do đó những quảng cáo Google sẽ được hiển thị hiệu suất cao hơn đến những đối tượng người dùng tương quan từ khóa mà bạn đã thiết lập .
Có thể nói, Google Ads là nền tảng biết rõ nhất nhu yếu người mua lúc bấy giờ. Google Search Ads sẽ mang về tác dụng tốt nhất vì bạn sẽ Target được những người tìm kiếm từ khóa đơn cử. Google hiểu rõ người mua qua tìm kiếm, hành vi sử dụng loại sản phẩm khác như Gmail, Youtube, Chrome, …

Nên bắt đầu chạy loại quảng cáo Google Ads nào trước?

Bạn hoàn toàn có thể chạy mọi hình thức quảng cáo Google với kế hoạch tương thích để mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu có ngân sách lớn, bạn hoàn toàn có thể chạy GDN diện rộng để tăng nhận diện tên thương hiệu. Tuy nhiên, nếu hạn chế về ngân sách, nhân lực, bạn hoàn toàn có thể tinh lọc hình thức quảng cáo khác cho mình .
Với người mới tiếp cận với Google Ads, hai loại quảng cáo mang lại hiệu suất cao cao là Google Search Ads và Google Display Network. Bạn nên chạy quảng cáo tìm kiếm trước. Sau đó tiếp thị lại người mua hoàn toàn có thể để tiết kiệm chi phí ngân sách .

Vì sao Landing Page quan trọng trong Google Ads?

Landing Page tiềm ẩn nội dung tiếp cận trực tiếp với người mua tiềm năng. Đây là trang đích bạn muốn người mua ghé thăm khi họ click vào quảng cáo. Landing Page được dùng như shop trực tuyến so với mẫu sản phẩm vật lý. Hoặc được dùng là một loại sản phẩm đơn cử khi người mua tìm kiếm từ khóa tên loại sản phẩm .
Landing page được xem là trang đích của quảng cáo, chứa đựng nội dung tiếp cận trực tiếp với khách hàng mục tiêuLanding page được xem là trang đích của quảng cáo, chứa đựng nội dung tiếp cận trực tiếp với khách hàng mục tiêuLanding Page chiếm hữu nhiều ưu điểm :

 • Giúp tối ưu chiến dịch tốt hơn: Nếu Landing Page được tối ưu, quảng cáo được ưu tiên hiển thị hơn, chi phí quảng cáo rẻ hơn. Google sẽ đo lường hành vi người dùng trên Landing Page. 
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Landing Page được thiết kế chuyên nghiệp, nội dung giá trị luôn mang lại hiệu quả cao hơn. Landing Page tạo được sự tin tưởng sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn, dụng dịch vụ hơn 

Quality Score, Adrank và cách Google Ads xếp hạng quảng cáo

 • Quality Score: được tính trên thang điểm từ 1-10. Đây là điểm thể hiện mức độ đánh giá của Google. Điểm này thể hiện chất lượng quảng cáo của bạn đối với tìm kiếm của người dùng. Quality Score được tạo nên từ 3 thành phần: Độ liên quan của quảng cáo với truy vấn người dùng (Ad Relevance), tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo của bạn (CTR), trải nghiệm người dùng trên trang đích (Landing Page).
 • Adrank: là điểm xác định vị trí hiển thị của quảng cáo ở trang kết quả tìm kiếm. Adrank được tính theo công thức: Adrank = Quality Score x CPC Bid. Trong đó Quality Score là điểm chất lượng, CPC Bid là giá thầu tối đa bạn sẵn sàng chi trả
 • Cách Google xếp hạng quảng cáo: điểm Adrank càng cao, Google xếp hạng quảng cáo của bạn càng cao. Bạn cần bid giá cao nếu muốn điểm Adrank cao. Nếu không bạn phải có điểm chất lượng quảng cáo tốt bằng cách tối ưu hóa Landing Page, mang lại giá trị cho người dùng khi tìm quảng cáo đó.

Mối quan hệ giữa SEO và Google Ads là gì?

Lợi ích từ Google Ads là gì?

Google Ads cho ra kết quả nhanh, tạo lợi nhuận tức thì. Nếu bạn tối ưu quảng cáo Google tốt thì khả năng mở rộng và lợi nhuận rất lớn. Chỉ sau 5 phút từ khi thiết lập quảng cáo, Website đã hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google ở nhóm quảng cáo. Tuy nhiên, Google Ads cần có ngân sách để xoay vòng vốn. Ngoài ra bạn phải chịu rủi ro lỗ nặng nếu không biết cách chạy hay tối ưu kém.

SEO và Google Ads đều có ưu điểm riêngSEO và Google Ads đều có ưu điểm riêng

Lợi ích từ SEO là gì?

SEO Website tốt bạn có thể đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm Google trong thời gian dài mà không phải trả phí cho Google. Giúp mang về nguồn truy cập dồi dào do trang Web. Nếu tối ưu tốt, bạn sẽ có tỉ lệ chuyển đổi cao, mang về lợi ích lớn mà không tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên rủi ro của phương pháp này là sẽ tốn thời gian, công sức vô ích nếu bạn không biết cách thực hiện, tối ưu sai cách. Nếu có kỹ năng SEO tốt, bạn cũng phải mất từ 6 tháng đến 1 để Website hiển thị trên các TOP đầu Google. Bạn phải bỏ nhiều công sức xây dựng nội dung, Backlinks,… để Website đạt được top đầu của Google.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm thông tin về SEO là gì trong bài viết sau :
Có thể nói, mỗi giải pháp đều có ưu điểm riêng. Tùy vào tiềm lực kinh tế tài chính, nhân sự, kiến thức và kỹ năng, … bạn hoàn toàn có thể chọn chiêu thức tương thích. Hoặc tốt hơn, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cả hai chiêu thức này để mang đến sự tăng trưởng nâng tầm cho doanh nghiệp .

Xu hướng quảng cáo – Google Shopping Ads là gì?

Google Shopping Ads đang là xu hướng quảng cáo cho cá nhân, doanh nghiệp, cá nhân có online store.

Dựa theo truy vấn người dùng, hình thức quảng cáo này được cho phép hiển thị những loại sản phẩm tương quan. Từ đó người mua hoàn toàn có thể xem ảnh, so sánh giá những loại sản phẩm trên hiệu quả tìm kiếm Google. Google Shopping đang được Google tập trung chuyên sâu mạnh, hiển thị tiên phong trên tác dụng tìm kiếm .

Giá Google Shopping hiện nay rất rẻ, dễ triển khai. Để đủ điều kiện tham gia Google Shopping Ads Website cần được tối ưu tốt. Theo đó, trang Web cần thuộc loại hình E-commerce, có giỏ hàng. Đồng thời có tích hợp phương thức thanh toán Online, có chứng chỉ SSL. Doanh nghiệp cũng nên có chính sách đổi trả, bảo hành sản phẩm để tăng niềm tin với khách hàng.

Google Ads được xem là lựa chọn hoàn hảo, mang lại hiệu quả cao, nhanh chóngGoogle Ads được xem là lựa chọn hoàn hảo, mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng

Tổng kết

Có thể nói Google Ads phù hợp với hầu hết mọi tổ chức, doanh nghiệp. Bạn có thể tận dụng hình thức quảng cáo này một cách chủ động, tùy theo tài chính, nhân lực, địa lý,… Google Ads được xem là lựa chọn hoàn hảo, mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng. Bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay phương pháp quảng cáo này? Nếu có bất kỳ thắc mắc, hay cần thông tin chi tiết khi chạy quảng cáo Google hãy liên hệ ngay với NAVEE nhé.

Nội dung có hữu dụng cho bạn ? Bình chọn 5 sao nếu bạn tìm được thông tin có ích !

Xếp hạng : 4.7 / 5. Lượt bầu chọn : 10

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *