Gợi ý lựa chọn nhà cung cấp phù hợp cho cửa hàng bán lẻ

Sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất đối với cửa hàng bán lẻ, có lẽ chính vì thế mà việc lựa chọn nhà cung cấp có vai trò quyết định tính cạnh tranh của sản phẩm và giá trên thị trường. Những đơn vị kinh doanh gạo cội trên thị trường hẳn nhiên sẽ không bao giờ tiết lộ cho bạn biết nguồn hàng của họ, vậy nên bên cạnh việc mong chờ một chút thông tin rò rỉ thì chủ yếu là do bạn tự thân vận động. Dưới đây là một vài những gợi ý có thể giúp ích cho những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể lựa chọn được những nhà cung cấp lý tưởng.

1. Chọn lọc sản phẩm & hàng hóa kĩ càng

Là một người trung gian đưa sản phẩm & hàng hóa tới tay người mua nhưng bản thân bạn cũng chính là người mua, vậy nên hãy thật sát sao và cẩn trọng. Bạn nên có một list những nguồn hàng, sau khi được làm giá hãy làm một phép so sánh về chất lượng, dịch vụ, Ngân sách chi tiêu với nhau. Khi đã tìm ra những nhà phân phối xuất sắc ưu tú nhất thì hãy nhu yếu họ chỉ ra những điểm điển hình nổi bật của mẫu sản phẩm và lí do vì sao bạn nên chọn họ, bạn cũng nên bảo nhà sản xuất gửi loại sản phẩm mẫu hoặc đến tận nơi để kiểm nghiệm mẫu sản phẩm .
Khi so sánh những nhà cung ứng và dịch vụ của họ, hãy chọn những đối tượng người dùng đừng quá chênh lệch nhau và nên cho những ứng viên tiềm năng biết rằng những công ty khác cũng đang được xem xét. Ngay từ bắt đầu bạn nên thông tin rõ ràng với nhà phân phối nhu yếu của bạn về chất lượng và số lượng giới hạn ngân sách để họ có kế hoạch sản xuất tương thích. Hãy nhớ giá thành hoàn toàn có thể thương lượng nhưng chất lượng thì không, một mẫu sản phẩm kém chất lượng hoàn toàn có thể làm đánh tụt thảm hại uy tín shop của bạn .

2. Tận dụng những mối quan hệ

Đây là cách thức phổ biến và dễ dàng nhất mà bất kì ai cũng có thể áp dụng. Không chỉ là lựa chọn nhà cung cấp mà có thể áp dụng đối với cả việc tuyển chọn nhân viên, khách hàng. Mỗi cửa hàng bán lẻ có thể tìm kiếm nhà cung cấp tốt nhất qua bạn bè, người thân giới thiệu. Như vậy độ tin cậy cũng sẽ cao hơn, mối quan hệ cũng sẽ bền chặt hơn. Bạn cũng sẽ có cơ hội biết những người khác đánh giá như thế nào về nhà cung cấp tiềm năng đó trước khi đi sâu tìm hiểu xem người đó có phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình không.

Từ xuất phát điểm, hầu hết những shop kinh doanh nhỏ đều biết đến những nhà cung ứng từ người thân trong gia đình, bạn hữu, tuy nhiên, trước khi ký hợp đồng, bạn vẫn phải khám phá thật kỹ về nhà cung ứng để chắc như đinh rằng họ phân phối đúng nhu yếu mà mình đặt ra .

luong-truoc-7-kho-khan-khi-khoi-nghiep-kinh-doanh-cua-hang-ban-le1

3. Đánh giá năng lượng trình độ khi lựa chọn nhà phân phối

Để hợp tác thành công, nhà phân phối phải hiểu và cố gắng nỗ lực cung ứng những yên cầu đặc trưng của người mua. Tuy nhiên có không ít đơn vị chức năng lại nói hay, làm dở và hám lợi. Thật khó hoàn toàn có thể thao tác lâu bền hơn so với những người như vậy. Thế nên, ngay từ đầu bạn phải nói thật rõ nhu yếu và kì vọng của mình về mẫu sản phẩm, thậm chí còn hoàn toàn có thể trình diễn cho họ hiểu về ngành nghề, về tiềm năng và chỗ đứng của doanh nghiệp, cẩn trọng hơn thì hoàn toàn có thể hợp pháp hóa trên hợp đồng. Nếu là một nhà phân phối chuyên nghiệp thì họ sẽ cùng bạn nghiên cứu và điều tra loại sản phẩm và đưa ra những giải pháp tương thích. Đặc biệt, với những nhà tư vấn tốt, họ sẽ lắng nghe doanh nghiệp trình diễn, nỗ lực hiểu quan điểm của doanh nghiệp và có những lời khuyên không tính tiền, có giá trị trước khi ký hợp đồng .

4. Loại bỏ những nhà cung ứng không chuyên nghiệp

Khi lựa chọn nhà cung cấp, bạn không nên gồng mình và tìm đủ mọi cách để có được sự chú ý của họ, để kết nối với họ…trừ khi đó là nhà cung cấp uy tín, chất lượng với giá thành hợp lí nhất. Ở giai đoạn tìm hiểu, làm quen, những người bán hàng không chuyên nghiệp thường “lặn mất tăm” khi có việc gì đó quan trọng cần phải giải quyết. Phải chờ nhiều ngày để họ trả lời thư hoặc điện thoại là một dấu hiệu không hay chút nào. Như vậy thì bạn sẽ đánh mất nhiều cơ hội kinh doanh, lỡ hẹn với khách hàng, giảm uy tín, giảm doanh thu.

goi-y-lua-chon-nha-cung-cap-phu-hop-cho-cua-hang-ban-le1

Tương tự, những nhà đáp ứng nào luôn vấn đáp lòng vòng trước những câu hỏi khó, không đi thẳng vào yếu tố hoặc tỏ ra mập mờ thì bạn khó hoàn toàn có thể kỳ vọng nhận được một lời giải đáp thoả đáng nào của họ sau này. Bởi đáng lẽ ra, là một nhà phân phối thì phải luôn thường trực và không khi nào bỏ lỡ bất kỳ câu hỏi nào của người mua .

5. Hãy tỉnh táo và mưu trí

Bạn là người hiểu rõ nhất doanh nghiệp của mình, vậy nên bạn biết rõ ai tương thích, loại sản phẩm nào tương thích, hoàn toàn có thể thao tác lâu dài hơn với ai ? Năng lực phán đoán, nhìn nhận của một chỉ huy sẽ rất có ích trong thời gian này. Bằng mọi giá, đừng hợp tác với những nhà cung ứng có vẻ như lãnh đạm, khó ưa, hay bất mãn. Chỉ cần thấy việc tạo dựng quan hệ hơi căng hoặc không khả thi thì hãy dừng lại và chuyển hướng sang một doanh nghiệp khác thoải mái và dễ chịu hơn. Lí do bởi chắc như đinh hai bên sẽ phải luận bàn, thương thảo nhiều phiên để đi đến một hợp đồng chính thức, một mẫu sản phẩm tương thích với giá tiền phải chăng nhất .

7 khó khăn khi khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng bán lẻ (phần 1)

7 khó khăn vất vả khi khởi nghiệp kinh doanh thương mại shop kinh doanh nhỏ ( phần 2 )
10 lời khuyên khi đàm phán kinh doanh thương mại với nhà cung ứng ( phần 1 )
10 lời khuyên khi đàm phán kinh doanh thương mại với nhà phân phối ( phần 2 )

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *