Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là gì? – Việt Luật Hà Nội

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là gì?

Giống như mỗi con người khi được sinh ra đều có giấy khai sinh thì với doanh nghiệp cũng vậy, để biết một doanh nghiệp mới được thành lập hợp pháp thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Vậy đây là giấy tờ gì đặc điểm ra sao.  Hồ sơ thủ tục cấp giấy đăng ký kinh doanh cụ thể là gì? Việt Luật xin mời khách hàng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin chi tiết cụ thể.

giay-chung--nhan--dang-ky-kinh-doanh-la-gi

Đặc điểm của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

–  Là giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc thành lập doanh nghiệp hợp pháp.

– Giấy chứng nhận đăng ký KD là sự ghi nhận năng lượng pháp lý cho một doanh nghiệp, nếu không có loại giấy này thì doanh nghiệp được coi là không sống sót và hoạt động giải trí phạm pháp .
– Cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là nghĩa vụ và trách nhiệm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền bảo lãnh về quyền sở hữu tên doanh nghiệp .
– Là loại sách vở pháp lý phải có tiên phong so với mỗi doanh nghiệp, khác trọn vẹn với giấy đăng ký kinh doanh .

– Giấy chứng nhận đăng ký KD ngày nay được gọi là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nội dung của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Căn cứ vào điều 29 Luật doanh nghiệp 2018, nội dung chủ yếu của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm:
– Tên doanh nghiệp kèm mã số doanh nghiệp.
– Địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp.
– Họ, tên  địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ CCCD, CMNC, Hộ chiều hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật  doanh nghiệp đối với công ty TNHH và công ty cổ phẩn; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối với DNTN; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, CMND, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty TNHH.
– Vốn điều lê.
– Ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp đăng ký

Điều kiện cấp giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp

Căn cứ vào điều 28 Luật Doanh Nghiệp 2020 những điều kiện để doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như sau:
– Ngành nghề đăng ký không bị pháp luật nghiêm cấm.
– Tên của công ty không bị trùng lặp đúng với quy định của pháp luật.
– Hồ sơ công ty được chứng nhận hợp lệ bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
– Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí
– Trụ sở chính của doanh nghiệp phải đúng với địa điểm đăng ký kinh doanh, không gây nhầm lẫn,sai sót, ngoài ra trụ sở chính phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ chính xác, chi tiết bao gồm số nhà, tên ngõ, tên xã, phường,… ngoài ra số điện thoại, số fax hay thư điện tử phải đang còn sử dụng.

Nên lựa chọn đơn vị nào làm thủ tục đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh?

– Hiện nay, những lao lý về doanh nghiệp rất phức tạp và tiếp tục đổi khác, trong đó có thủ tục đăng ký giấy chứng nhận đăng ký KD. Chính vì thế bạn cần phải lựa chọn cho mình được cơ sở thực thi thủ tục đăng ký giấy chứng nhận đăng ký Doanh Nghiệp uy tín và chất lượng .

Là cơ sở hoạt động lâu năm trong lĩnh vực doanh nghiệp, với hơn 10 năm kinh nghiệm, Việt Luật cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ về đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhanh nhất và hiệu quả nhất.

– Với trong thời hạn từ 3 đến 7 ngày thao tác, người sử dụng đã được cấp vừa đủ sách vở giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà không phải lo ngại về tính hợp pháp hay phải đi lại nhiều. Ngoài ra bảo vệ bạn sẽ trọn vẹn hài lòng về ngân sách dịch vụ mà chúng tôi phân phối .

Khi sử dụng dịch vụ của Việt Luật, khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi bản sao hợp lệ CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu. còn những giấy tờ và hồ sơ khác sẽ do chúng tôi thực hiện.
Chi phí dịch vụ đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà Việt Luật cung cấp là: 1.500.000 VNĐ trong đó khách hàng sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không phải mất thêm thời gian, chi phí đi lại. Xem thêm bảng giá dịch vụ

Hữu ích : Bạn đang tìm hiểu và khám phá về giấy phép kinh doanh, bạn chưa biết thực thi thủ tục đó như thế nào ? Hãy khám phá về quá trình xin cấp giấy phép kinh doanh Tại Đây !

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *