Viettel Post trước áp lực từ Giao hàng nhanh, Ahamove

Viettel Post trước áp lực từ Giao hàng nhanh, Ahamove

Chuyên mục : Kinh doanhViettel Post trước áp lực từ Giao hàng nhanh, Ahamove Với nguồn lực mới từ Temasek, Scommerce dự kiến tăng tốc kế hoạch lan rộng ra toàn nước của mảng kinh doanh thương mại giao hàng. Diễn biến này sẽ làm suy giảm tương đối lợi thế cạnh tranh đối đầu của Viettel Post và MyGO. Theo báo cáo giải trình mới từ Google, Temasek và Bain, giá trị thanh toán giao dịch sản phẩm & hàng hóa ( GMV ) của e-commerce tại Nước Ta dự kiến sẽ đạt 4,6 tỷ USD trong năm 2019, tăng mạnh so với mức 2,8 tỷ USD trong năm 2018. Nghiên cứu này cũng dự báo vận tốc tăng trưởng trung bình ngành trong quy trình tiến độ từ 2019 – 2025 sẽ duy trì ở mức cao, khoảng chừng 31 % .

Sức tăng trưởng cao đang ủng hộ mạnh mẽ những doanh nghiệp tham gia thị trường, trong đó có Tổng công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post). Hồi đầu năm nay, Viettel Post đã mở rộng hoạt động sang lĩnh vực gọi xe, giao hàng tức thời với nền tảng MyGO. Ứng dụng này ra đời cạnh tranh với hàng loạt ứng dụng khác sẵn có hiện tại trên thị trường, như Grab, GoViet, Ahamove và Logivan.

Được phát triển song song với nền tảng thương mại điện tử Voso, lãnh đạo Viettel cho biết đây là một phần của chiến lược dài hạn để chuyển đổi thành một công ty công nghệ và Viettel Post hiện đang tạo ra 1 siêu ứng dụng nhằm “gia tăng giá trị cho khách hàng và mở rộng hệ sinh thái của công ty và Tập đoàn Viettel”.

Viettel Post trước áp lực từ Giao hàng nhanh, AhamoveViettel Post đã lan rộng ra hoạt động giải trí sang nghành nghề dịch vụ gọi xe, giao hàng tức thời với nền tảng MyGO Hiện tại, Viettel Post tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào MyGO nhằm mục đích tận dụng thế mạnh trong ngành kinh doanh thương mại giao nhận truyền thống cuội nguồn và kiến thiết xây dựng cơ sở giao hàng tức thời cho nền tảng thương mại điện tử. Theo Viettel Post, chỉ sau 2 tháng sinh ra, đội ngũ tài xế của MyGo hiện đã đảm nhiệm 20 % đơn hàng của công ty, giúp củng cố hiệu suất cao ngân sách giao hàng chặng cuối. Nhờ mạng lưới bưu cục to lớn ( hơn 1.500 bưu cục và 6.000 điểm gửi hàng ) và sự bùng nổ của thương mại điện tử, trong quý 3, lệch giá của Viettel Post đạt 2.055 tỷ đồng, tăng 54 % so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 127 tỷ đồng, tăng 33 %. Công ty cũng ghi nhận ngân sách tăng cao hơn so với cung kỳ. giá thành bán hàng trong quý 3 đạt 10,4 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 635 triệu đồng cùng kỳ năm ngoái, trong đó hầu hết là ngân sách dịch vụ thuê ngoài. Bên cạnh đó, ngân sách quản trị doanh nghiệp cũng đạt 78 tỷ đồng, tăng 41 % do tăng ngân sách nhân công và những ngân sách khác bằng tiền .Việc Viettel Post tăng mạnh ngân sách khá dễ hiểu khi công ty cần tăng cường khuyễn mãi thêm để lôi cuốn tài xế tham gia dùng ứng dụng MyGO. Theo tài liệu từ SimilarWeb, lượng tài xế active hằng ngày ( daily active drivers ) trên Android của MyGo đã giảm từ khoảng1. 600 tài xế trong tháng 8/2019 còn khoảng chừng 600 tài xế trong tháng 9/2019. Công ty Chứng khoán Bản Việt ( VCSC ) cho rằng điều này là do Viettel Post ít tăng cường hoạt động giải trí tặng thêm ; tuy nhiên, lượng tài xế active hằng ngày đã hồi sinh trong tháng 10/2019, lên khoảng chừng 800 tài xế khi Viettel Post phân chia nhiều sản lượng hơn cho ứng dụng MyGo.

Điều này cho thấy MyGO cần chi thêm tiền bạc và thời gian để chứng minh với các tài xế tham gia ứng dụng sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định.

Đây là một yếu tố của Viettel Post so với những đối thủ cạnh tranh khác như Grab, GoViet hay Tiki khi không được phép chi quá nhiều cho hoạt động giải trí lôi cuốn người mua mới. Công ty cũng cho biết sẽ liên tục duy trì kế hoạch doanh thu 5 năm với vận tốc tăng trưởng kép doanh thu tiến trình 2018 – 2024 đạt 26 %. Scommerce xác nhận đã Giao Hàng Nhanh (GHN) và Ahamove – dịch vụ giao hàng tức thời.Trong khi đó, cuối tháng 10 vừa mới qua, xác nhận đã gọi vốn thành công xuất sắc vòng Serie C từ Temasek – quỹ góp vốn đầu tư của cơ quan chính phủ Nước Singapore. Khoản góp vốn đầu tư tương quan đến những công ty con thuộc mảng giao nhận thương mại điện tử ( GHN ) và Ahamove – dịch vụ giao hàng tức thời .Vòng gọi C tương tự vốn góp góp vốn đầu tư từ 20 đến 100 triệu USD. Các công ty nhận vòng C thường khá thành công xuất sắc ( mức lệch giá từ 1 triệu USD / tháng ) và đang cần vốn để tăng trưởng loại sản phẩm mới, lan rộng ra thị trường và thậm chí còn là mua lại những công ty trong ngành. GHN hiện có hiệu suất giải quyết và xử lý 300.000 đơn hàng / ngày mới mạng lưới phủ sóng tại 63 tỉnh thành với 500 bưu cục, 1.500 điểm gửi hàng Vinmart + và Circle K. Hãng cũng hợp tác với 100.000 shop và doanh nghiệp, kể tên có nhiều tên thương hiệu lớn như Shopee, Tiki, Lazada, Juno, Vinamilk, Sendo ..

Trong khi đó, theo công bố gần đây từ Ahamove, đơn vị này đang xử lý 60.000 đơn hàng/ngày và tạo thu nhập cho 20.000 tài xế. Sau khi nhận vốn, Ahamove sẽ đẩy mạnh gói giao hàng trong 4 giờ và mở rộng độ phủ đến các tỉnh.

VCSC đánh giá và nhận định, Scommerce hiện chiếm hữu khoảng chừng 212 bưu cục và khoảng chừng 1.500 điểm gửi hàng. Với nguồn lực mới, Scommerce dự kiến tăng tốc kế hoạch lan rộng ra toàn nước của mảng kinh doanh thương mại giao hàng ( ví dụ, TT chia chọn tự động hóa, đội xe tải ) cũng như nền tảng công nghệ tiên tiến và tự động hóa của công ty. Diễn biến này sẽ làm suy giảm tương đối lợi thế cạnh tranh đối đầu của Viettel Post về mặt độ phủ địa lý.

Trần Anh

theleader

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *