Làm thế nào để Giảm Thời gian Phản hồi của Máy chủ

4.7 / 5 ( 6 bầu chọn )

Giảm Thời gian phản hồi của máy chủ là một giá trị quan trọng để theo dõi vì tất cả tài sản của trang web phụ thuộc gián tiếp vào nó. Nếu thời gian đáp ứng của máy chủ chậm thì toàn bộ trang web của bạn sẽ chậm, cho dù tối ưu hoá các tài nguyên khác của bạn như thế nào. Theo Google và các công cụ kiểm tra tốc độ khác như GTMetrix, bạn nên nhắm tới thời gian phản hồi của máy chủ dưới 200ms.

Làm thế nào để Giảm Thời gian Phản hồi của Máy chủ thoi-gian-phan-hoi-may-chuTrong bài đăng này, chúng tôi sẽ ra mắt đúng mực thời gian phản hồi của máy chủ, những điều hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến thời gian phản hồi của máy chủ và cách cải tổ thời gian phản hồi của máy chủ .

Tầm quan trọng, nguyên do Web Load chậm và cách tối ưu Tốc độ Load

Thời gian phản hồi của máy chủ là gì ?

Thời gian phản hồi của máy chủ là lượng thời gian cần thiết để tải tài liệu HTML của trang web từ máy chủ để khách hàng có thể bắt đầu thấy nội dung hiển thị trên trang web. Nếu máy chủ mất quá nhiều thời gian đáp ứng, hiển thị nội dung thì tài liệu HTML sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải. Nếu tài liệu HTML không được tải, có nghĩa là trình duyệt sẽ không biết những tài nguyên nào được yêu cầu để hiển thị đúng trang.

Làm thế nào để Giảm Thời gian Phản hồi của Máy chủ thoi-gian-phan-hoi-may-chu-1Thời gian phản hồi của máy chủ thường được đo bằng cái được gọi là Time to First Byte – Thời gian Server giải quyết và xử lý để tạo ra mã HTML gửi đến trình duyệt ( viết tắt là TTFB ) .Khi bạn chạy 1 số ít chương trình kiểm tra vận tốc, bạn hoàn toàn có thể thấy một sự độc lạ nhỏ trong số TTFB. Các biến thể nhẹ hoàn toàn có thể do nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến. Nếu bạn đang gặp sự độc lạ đáng kể giũa những lần kiểm tra, có lẽ rằng đang có 1 số ít yếu tố hiệu suất cơ bản nghiêm trọng và bạn nên xem xét lại máy chủ .

Những điều tác động ảnh hưởng đến thời gian phản hồi của máy chủ

Có một vài yếu tố hoàn toàn có thể được đưa vào sử dụng khi bàn luận những nguyên do khiến thời gian phản hồi của máy chủ chậm. Bao gồm :

Dịch vụ hosting kém chất lượng:

Trước tiên phải nhắc đến đó là máy chủ tàng trữ web mà bạn đang dùng kém chất lượng. Đó hoàn toàn có thể là hosting không tính tiền hoặc trả phí nhưng chất lượng dịch vụ kém, gây lỗi web tải chậm. Khách hàng lớn nhưng thông số kỹ thuật server thấp, bảo mật thông tin kém, khoảng cách địa lý … hoặc lượng khác hàng truy vấn website lớn nhưng dịch vụ hosting chưa tăng cấp xứng tầm .

Tăng lưu lượng truy cập:

Tăng lưu lượng truy vấn có nghĩa là nhiều tài nguyên đang được sử dụng. Lượng khác hàng truy cấp website lớn nhưng dịch vụ hosting chưa tăng cấp xứng tầm. Do đó, nếu đạt được mức hiệu suất của máy chủ thì khách truy vấn sẽ gặp phải thời gian phản hồi chậm hơn hoặc thậm chí còn mã lỗi như lượng truy vấn đã vượt quá số lượng giới hạn .

Cấu trúc trang web rườm rà:

Bạn hoàn toàn có thể đã sử dụng đa phần từ những nguồn lực bên ngoài và không tối ưu hình ảnh trên trang. Có nghĩa là website sử dụng quá nhiều CSS / JS được lôi kéo từ bên ngoài. Do đó làm tăng thời gian kêu gọi những tập tin của máy chủ và việc sử dụng hình ảnh chưa được tối ưu .

Thiếu bộ nhớ đệm:

Bộ nhớ đệm là một bước quan trọng trong việc phân phối nội dung nhanh hơn cho người dùng. Tuy nhiên, sự thiếu sót của nó tạo ra thời gian chờ không thiết yếu do thực tiễn trình duyệt phải nhu yếu nguồn cung ứng từ máy chủ mỗi lần thay vì truy vấn chúng từ bộ nhớ cache cục bộ hoặc trung gian .

Làm thế nào để cải tổ thời gian phản hồi của máy chủ

Làm thế nào để Giảm Thời gian Phản hồi của Máy chủ Phan-hoi-nhanh-chong_Subizblog

Chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy Web Hosting

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp hiệu suất tải trang quá lừ đừ, bạn hoàn toàn có thể tăng cấp gói hosting. Bạn hoàn toàn có thể trả thêm một khoản tiền để tăng cấp máy chủ web hoặc hosting. Hầu hết nguyên do khiến máy chủ phàn hồi chậm là do máy chủ quá yếu như CPU nhỏ, lượng RAM thấp .Làm thế nào để Giảm Thời gian Phản hồi của Máy chủ thoi-gian-phan-hoi-may-chu-2Hoặc thậm chí còn bạn … đổi khác luôn cả nhà phân phối hosting. Cố gắng tránh xa những máy chủ web rẻ tiền nhất vì hiệu suất mà bạn phải thưởng thức sẽ phản ánh mức giá mà bạn phải trả. Trong trường hợp bạn đang sử dụng san sẻ tàng trữ ( nghĩa là bạn đang san sẻ tài nguyên máy chủ với những website khác ), bạn hoàn toàn có thể tăng cấp lên VPS hoặc máy chủ chuyên sử dụng tùy theo nhu yếu của bạn .

Nén, giảm tải, tối ưu hóa và Cache

Bộ nhớ đệm giúp cải tổ thời gian phản hồi của máy chủ khi tài liệu HTML để máy hoàn toàn có thể được truy vấn nhanh hơn nhiều. Nếu bạn đang dùng WordPress, hãy xem xét sử dụng plugin bộ nhớ cache như Cache Enabler. Một plugin bộ nhớ đệm sẽ tạo những tệp HTML tĩnh thay vì tải tổng thể tài liệu website của bạn. Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng mạng lưới phân phối nội dung để đưa kế hoạch bộ nhớ đệm của bạn thêm một bước khi tài liệu HTML của bạn đã được tải và giờ đây bạn cần tải những nguồn cấp tĩnh khác .Sử dụng chuẩn nén GZIP trên web server của bạn. Giảm thiểu mọi thứ từ HTML, Javascript cho đến CSS. Lưu lại một bản chưa được tối ưu của tổng thể mọi thứ để chỉnh sửa lại sau này .

Tối ưu hóa Máy chủ Web của bạn

Không phải ai cũng cảm thấy tự do khi triển khai việc tối ưu hoá máy chủ web của mình. Tuy nhiên, việc bảo vệ máy chủ của bạn được tối ưu hóa trọn vẹn sẽ giúp giảm thời gian phản hồi của máy chủ. Khi nói đến việc lựa chọn ứng dụng máy chủ, có một vài lựa chọn có sẵn ; mặc dầu hầu hết người dùng chọn sử dụng Apache hoặc Nginx. Có những ưu và khuyết điểm cho mỗi máy chủ web mặc dầu Nginx đã được biết đến để phân phối hiệu suất tốt hơn trong nhiều trường hợp .Hơn nữa, bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng máy chủ web nào, điều quan trọng là bạn phải định dạng thông số kỹ thuật nó để xác lập những số lượng giới hạn như trường hợp với bộ nhớ đệm của trình duyệt .

Cải thiện hiệu suất cơ sở dữ liệu

Ngoài những khuyến nghị đã đề cập ở trên, cũng rất quan trọng để bảo vệ hiệu suất của cơ sở tài liệu của bạn được tối ưu hóa. Có nhiều cách khác nhau để tối ưu hóa hiệu năng cơ sở tài liệu và nó hoàn toàn có thể trở thành một cam kết lớn dựa trên thực trạng hiện tại của cơ sở tài liệu hiện có của bạn .Nội tuyến những CSS và Javascript nếu như những thành phần này nhỏ gọn và hoàn toàn có thể đặt nó trong HTML của mình. Lưu ý nên tránh nội tuyến CSS và Javascript lớn sẽ gây vỡ giao diện hoặc lỗi website. Và một điều quan trọng nữa đừng quên là phải tận dụng bộ nhớ cache của trình duyệt để giảm áp lực đè nén truy vấn đến máy chủ …

Học cách viết code thật rõ ràng, súc tích

Các hệ quản trị nội dung ( CMS ) hoặc những shopping cart thường phát sinh rất nhiều code HTML dư thừa. Xóa bỏ bớt hoặc làm gọn nó khi thiết yếu .Đưa những thông số kỹ thuật CSS vào những file.css riêng không liên quan gì đến nhau, không nên nhúng thẳng vào mỗi trang .

Chia rõ các cấu hình CSS ra

Tạo 1 stylesheet chứa duy nhất thông số kỹ thuật sử dụng chung cho tổng thể những trang. Sau đó, tạo những stylesheet riêng không liên quan gì đến nhau cho mỗi layout của từng trang như : trang chủ, trang loại sản phẩm, trang tin tức, … Chỉ load những gì thiết yếu trên mỗi trang .

Tạm kết

Nói chung, nếu bạn có thời gian phản hồi của máy chủ hoặc TTFB trên 200ms, đây là lúc bạn phải xem xét ngăn xếp của bạn và bắt đầu thực hiện thay đổi để gỡ bỏ những dữ hiệu không cần thiết. Thời gian phản hồi máy chủ của bạn càng nhanh, người dùng càng có nhiều khả năng sẽ ở lại trang của bạn trong một thời gian dài hơn, và ít có khả năng họ sẽ bị trả lại khi họ đợi cho tải. Thực hiện các đề xuất trong bài viết và triển khai chúng vào trang web của riêng bạn để bắt đầu cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ.

Hot Trend: bảng chữ cái tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Nhật, font chữ đẹp, font vni, Dạy Học mat xa, dạy massage body, Mi Katun

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *