Giảm giá tiền mặt là gì?

KHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU Xem Ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ Xem Ngay
 

Một giảm giá tiền mặt là một sự khuyến khích được cung cấp bởi một người bán cho người mua để thanh toán hóa đơn trước ngày do dự

Giảm giá tiền là các ưu đãi được cung cấp bởi người bán hàng để giảm số tiền mà người mua nợ bằng cách hoặc là một tỷ lệ phần trăm của tổng hóa đơn hoặc bằng một số tiền cố định.

 

Bạn đang đọc: Giảm giá tiền mặt là gì?

Ví dụ:

Nếu một hóa đơn là do trong 30 ngày, một người bán có thể cung cấp cho người mua một giảm giá tiền mặt điển hình của 2pc nếu họ thanh toán hóa đơn trong vòng 10 ngày đầu tiên nhận được nó.

giảm giá tiền mặt nhỏ có lợi cho người bán vì chúng làm tăng khả năng rằng một người mua sẽ thanh toán nhanh chóng, do đó cung cấp cho người bán bằng tiền mặt trong một khoảng thời gian ngắn, vì nó là tốt hơn để nhận ví dụ như 95% của một hóa đơn với một vài ngày vì chờ 30 hoặc nhiều ngày để nhận được toàn bộ số tiền.

Có tiền sớm hơn có nghĩa là người bán hoàn toàn có thể lần lượt đưa tiền trở lại vào kinh doanh thương mại sớm hơn – một động lực tốt cho bất kể tổ chức triển khai .

Xem thêm  Tìm hiểu ngành nghề: Ngành Kế toán (Mã XT: 7340301)

Làm thế nào giảm giá tiền mặt làm việc:

Một ví dụ về cách giảm giá tiền mặt được vận dụng :

Net giá hàng hoá : 200.000 VND
Tính thuế GTGT :
Hàng 200.000 VNĐ
Ít giảm giá tiền mặt 10 % ( 20.000 )
Hàng hóa sau khi giảm giá tiền mặt 180.00 VNĐ
Tổng hóa đơn tổng 180.00

 

Nếu, như một nhà sản xuất, bạn phân phối một giảm giá tiền mặt vào thực trạng hóa đơn được thanh toán giao dịch sớm hoặc trong một khung thời hạn đơn cử thuế GTGT hoàn toàn có thể được giám sát trên cơ sở đó giảm giá sẽ được thực thi để thuế GTGT sẽ là một tỷ suất Phần Trăm của số tiền nhuận sau giảm giá .

giảm giá tiền mặt so với chiết khấu thương mại

Giảm giá tiền mặt không giảm trong thỏa bán hàng Chi tiêu của những sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ tại thời gian thanh toán giao dịch – họ là giảm số tiền phải nộp của một tín dụng thanh toán của người mua ( người mà bạn đã đưa ra những pháp luật tín dụng thanh toán ) nếu người mua trả tiền trong vòng một khoảng chừng thời hạn lao lý .

Một giảm giá tiền mặt là nhằm mục đích thuyết phục người mua tín dụng thanh toán để trả những hóa đơn của họ một cách nhanh gọn – không phải là một động lực để thực thi việc mua .

Xem thêm  Thời điểm vàng để gom cổ phiếu theo thông tin về cổ tức

Mức khấu trừ: viết tắt

Trong kế toán, thường là số tiền giảm giá và khoảng chừng thời hạn mà trong đó nó có sẵn, được biểu lộ trong một định dạng như 2/10, n / 30. Điều này có nghĩa là một mức chiết khấu 2 % nếu hóa đơn được giao dịch thanh toán trong vòng mười ngày, nếu không thanh toán giao dịch là do hàng loạt trong vòng 30 ngày .

Ghi giảm giá tiền mặt: vs ròng phương pháp tổng

Trong kế toán, có hai cách khác nhau mà giảm giá tiền mặt hoàn toàn có thể được ghi lại trong cuốn sách : giải pháp mạng và những chiêu thức gộp .

Các phương pháp lưới đối xử với doanh thu bán hàng là số tiền ròng sau khi giảm giá được đưa ra, và có giảm giá mà người mua không mất được ghi nhận là doanh thu lãi. Việc giảm giá được về cơ bản coi như đền bù cho người bán để cung cấp tín dụng cho người mua.

Những quan điểm chiêu thức giảm giá tổng đó không được thực thi bởi người mua là một phần của tổng doanh thu bán hàng – không phải là thu nhập lãi suất vay riêng không liên quan gì đến nhau. Các giải pháp tổng là phổ cập nhất trong những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại ngày này .
Không có yếu tố chiêu thức ghi âm được sử dụng, giảm giá tiền mặt được triển khai bởi một người mua sẽ làm giảm lệch giá bán hàng .

Xem thêm  Top 7 app đầu tư tài chính an toàn nhất 2021 - Finhay

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *