Customer Value là gì? Tại sao Customer Value quan trọng? – bePOS

Chúng ta đều biết rằng một tên thương hiệu thành công xuất sắc là một tên thương hiệu đem đến những giá trị cho người sử dụng. Giá trị đem đến càng cao, mức độ hài long của khách hàng càng lớn và đây chính là chìa khoá để doanh nghiệp đi lên. Sự hài lòng của khách hàng được bộc lộ bằng một chỉ số gọi là Customer Value. Làm thế nào để tối ưu hoá chỉ số này và thiết kế xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng ? Cùng bePOS làm rõ ngay sau đây .

Giá trị khách hàng ( Customer Value ) là gì ?

Giá trị khách hàng ( Customer Value ) là sự hài lòng của khách hàng khi thưởng thức ( hoặc mong đợi được thưởng thức ), bằng việc thực thi một hành vi nhất định cũng như xem xét ngân sách của hành vi đó .
Hành động được nhắc đến thường được hiểu là hành vi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của khách hàng, nhưng cũng hoàn toàn có thể là việc ĐK tham gia một website, việc bầu chọn hay truy vấn, trong khi ngân sách gồm có nhiều hơn giá trị về tài lộc, như tài liệu, thời hạn, kiến thức và kỹ năng, …
Customer-Value-customer-value

Vai trò của giá trị khách hàng trong marketing

Giá trị khách hàng là một trong những chỉ số quan trọng của marketing.Sau khi xác định Customer Value là gì, chúng ta xét đến các vai trò của chỉ số này trong marketing như sau:

  • Là hình thức nâng cao của sản phẩm và dịch vụ.
  • Đóng vai trò cốt lõi trong các chiến lược marketing của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn có mức độ nhận diện thương hiệu cao. Khi các doanh nghiệp càng lớn, giá trị mang đến cho người dùng càng nhiều, không chỉ là sản phẩm và dịch vụ.
  • Tạo nên lợi thế lớn trong sự cạnh tranh với các đối thủ, ảnh hưởng sâu sắc đến quyết định hành động của khách hàng.

yeu-to-tac-dong-customer-value

Đo lường giá trị khách hàng như thế nào ?

Cách đo lường và thống kê Customer Value

Đo lường giá trị khách hàng như thế nào hay cách xác lập giá trị khách hàng là cách để doanh nghiệp xác lập mức độ hài lòng của khách hàng so với mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ. Cụ thể, giá trị này được xác lập bởi nhiều công thức và phương trình khác nhau, nhưng công thức đơn thuần nhất là :

Giá trị cảm nhận được = Lợi ích cảm nhận được / Chi phí

Chúng ta hoàn toàn có thể làm rõ hai đại lượng quan trọng trong phương trình này, đó là quyền lợi cảm nhận được và ngân sách .
Lợi ích cảm nhận được hoàn toàn có thể hiểu nôm na là giá trị mà mẫu sản phẩm, dịch vụ đem đến cho khách hàng. Lợi ích đó không chỉ nằm ở tính năng, tác dụng của loại sản phẩm mà còn nằm ở giá trị tên thương hiệu. Thương hiệu cũng đóng một phần trong việc nâng cao giá trị khách hàng. Khi quyền lợi cảm nhận được tăng, ngân sách giảm thì giá trị cảm nhận được theo đó tăng lên .
Đối với một nhóm quyền lợi nhất định, khi ngân sách tăng, thì giá trị cảm nhận được sẽ giảm. Ngân sách chi tiêu là một phần của phương trình này. Ta hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần, khi càng bỏ ra một ngân sách lớn cho một loại sản phẩm, giá trị cảm nhận được của khách hàng sẽ giảm. Ví dụ, hai mẫu sản phẩm có cùng chất lượng, cùng cho quyền lợi cảm nhận được của khách hàng như nhau, trọn vẹn hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu bằng ngân sách .

Áp dụng

Công thức xác lập giá trị khách hàng được vận dụng dưới nhiều cách khác nhau, ví dụ :
Giá trị cảm nhận về một chiếc xe = Tính năng, công nghệ tiên tiến, sự bảo đảm an toàn và tên thương hiệu của chiếc xe / Chi tiêu mua xe
Giá trị cảm nhận về một nhà hàng quán ăn = Chất lượng đồ ăn, chất lượng Giao hàng / Ngân sách chi tiêu cho bữa ăn

Top 5 cách tăng giá trị khách hàng cho doanh nghiêp

Đánh giá thưởng thức khách hàng

Phân tích thưởng thức khách hàng được xem là điểm khởi đầu trong những hoạt động giải trí đơn cử, là cách tăng giá trị khách hàng cho doanh nghiệp. Chúng ta hoàn toàn có thể tạo một hành trình dài khách hàng bằng cách phác thảo những bước mà khách hàng thực thi khi sử dụng dịch vụ hoặc mua mẫu sản phẩm từ doanh nghiệp, từ đó tìm kiếm những tương tác hoàn toàn có thể gây xung đột trong toàn bộ hành trình. Hình dung hàng loạt những bước mà khách hàng triển khai giúp doanh nghiệp thuận tiện nâng cao giá trị khách hàng hơn .
tang-customer-value

Không chỉ tập trung chuyên sâu vào Chi tiêu

giá thành chỉ là mẫu số trong cách giám sát giá trị khách hàng. Chúng ta không cần quá tập trung chuyên sâu vào việc giảm mẫu số để tăng tác dụng của phép chia mà quên mất việc ngày càng tăng quyền lợi cảm nhận được cho khách hàng. Cụ thể, quyền lợi này gồm có từ chất lượng loại sản phẩm, sự tiện nghi khi sử dụng dịch vụ cho tới hiệu suất và nhiều quyền lợi phi tiền tệ khác. Các yếu tố này tích hợp lại ngày càng tăng giá trị khách hàng và từ đó cũng ngày càng tăng sự đồng ý chấp thuận của khách hàng khi mua loại sản phẩm .

Thu thập dữ liệu khách hàng

Một cách tăng giá trị khách hàng khác cũng tập trung chuyên sâu vào việc ngày càng tăng quyền lợi cảm nhận được của khách hàng chính là tiến hàng thu thập dữ liệu khách hàng. Để thực thi hoạt động giải trí này, bạn sẽ cần truy vấn vào tài liệu khách hàng cả định lượng và định tính. Các nhóm quản trị sẽ có dữ kiện và số liệu thống kê chứng tỏ cho những biến hóa được đề xuất kiến nghị của họ, từ đó những nhà chỉ huy hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động một cách tự tin khi biết nhận thức của họ về giá trị khách hàng tương thích với cơ sở khách hàng .

Tập trung tiềm năng khách hàng trung thành với chủ

Hiểu nôm na, khi đã trở thành khách hàng trung thành tức là giá trị khách hàng của những tập khách hàng này rất cao, và họ nhận được nhiều giá trị từ doanh nghiệp. Tuy nhiều điều đó không có nghĩa rằng bạn không nâng cao Customer Value cho nhóm khách hàng này.

Các doanh nghiệp hầu hết sử dụng những chương trình đặc biệt quan trọng so với khách hàng thân thiện để tạo ra nhiều hơn những giá trị khác nhau, không riêng gì giữ chân đối tượng người tiêu dùng khách hàng có giá trị nhất của doanh nghiệp mà còn lôi cuốn được khách hàng mới .

Phân khúc cơ sở khách hàng

Phân khúc cơ sở khách hàng là cách tăng giá trị khách hàng cho doanh nghiệp khởi đầu với tính cách người mua, sử dụng tài liệu khách hàng để xác lập những hành vi mua hàng, sau đó xây dựng những nhóm khách hàng đơn cử. Tiếp tục triển khai thống kê giám sát giá trị khách hàng cho mỗi nhóm là cách để bạn có nhận định và đánh giá rõ hơn về cách ngày càng tăng giá trị khách hàng cho doanh nghiệp .
Như vậy, Customer Value là chỉ số mà doanh nghiệp cần rất là chăm sóc để xác lập được nhu yếu cũng như độ hài lòng của khách hàng. Gia tăng giá trị khách hàng chính là hoạt động giải trí để thôi thúc khách hàng quyết định hành động hành vi của mình, từ đó tăng nhanh lệch giá của doanh nghiệp .

FAQ

1. Đo lường giá trị khách hàng như thế nào ?
Chúng ta giám sát giá trị khách hàng bằng công thức :
Giá trị cảm nhận được = Lợi ích cảm nhận được / Chi tiêu
2. Customer Value là gì ?
Giá trị khách hàng là sự hài lòng của khách hàng khi thưởng thức ( hoặc mong đợi được thưởng thức ), bằng việc thực thi một hành vi nhất định cũng như xem xét ngân sách của hành vi đó. Đây là khái niệm Customer Value là gì .
3. Có bao nhiêu cách tăng giá trị khách hàng dựa trên cách thống kê giám sát Customer Value ?
Dựa trên cách giám sát Customer Value, tất cả chúng ta có 5 cách cơ bản để ngày càng tăng giá trị này. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 5 cách này ở trong bài sau khi xác lập được cách thống kê giám sát Customer Value .

4. Ví dụ về Customer Value?

Một ví dụ về Customer Value :
Giá trị cảm nhận về một cuốn sách = Kiến thức thu nhận từ cuốn sách / Chi tiêu mua sách và thời hạn đọc sách .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm nhiều ví dụ về Customer Value trong bài viết .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *