7 Cách gia tăng trải nghiệm khách hàng từ các thương hiệu nổi tiếng

Một trong những vấn đề khiến các doanh nghiệp luôn quan tâm hiện này chính là làm thế nào để mang lại những trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng. Nếu bạn chưa có ý tưởng để tăng trải nghiệm khách hàng, hãy tham khảo ngay những case study thành công từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới nhé.

Cung cấp một mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ với một mức giá hài hòa và hợp lý dựa trên những thỏa thuận hợp tác đã là một nền tảng cho bất kể hoạt động giải trí kinh doanh thương mại nào. Tuy nhiên trong thế kỷ 21, việc duy trì và quá tập trung chuyên sâu vào một nền tảng đó đã không còn đủ vững chãi nữa. Trong khi đó ngày càng có nhiều những công cụ tìm kiếm trên internet sinh ra khiến người mua phải liên tục update. Chính vì thế mà doanh nghiệp của bạn cũng cần phải update và tăng trưởng hơn nữa để bắt kịp xu thế .Và việc đổi khác hài hòa và hợp lý chất chính là tập trung chuyên sâu vào việc thiết kế xây dựng niềm tin của người mua với tên thương hiệu thay vì cố gắng nỗ lực biến hóa thói quen tiêu dùng như trước đây. Dần dần những công ty nhận thấy rằng việc tập trung chuyên sâu và dành sự ưu tiên dành cho người mua không chỉ cải tổ về mặt ý thức mà còn góp thêm phần làm cân đối ngân sách kế toán lành mạnh hơn .

1. Tôn trọng quyền riêng tư giúp củng cố niềm tin của khách hàng

Tôn trọng quyền riêng tư

Có thể khách hàng của bạn đồng ý với việc bạn biết các thông tin và hành trình mua hàng của họ, tuy nhiên khách hàng càng ngày càng “dị ứng” với việc thông tin của họ bị chia sẻ. Một số chủ doanh nghiệp đang cố gắng giải thích các hành vi xâm phạm quyền riêng tư bằng cách tham khảo và xây dựng các thỏa thuận cho người dùng. Điều này có thể khiến các việc xâm phạm quyền riêng tư được hợp pháp hóa nhưng nó bỏ qua các tùy chọn bởi bạn biết đấy hầu như chẳng ai đọc kỹ các Điều khoản và Điều kiện cả.

Một công ty đã triển khai mong ước ngày càng tăng quyền riêng tư một cách tráng lệ bằng cách cung ứng cho những bệnh nhân của mình xét nghiệm STI ( ​ ​ một xét nghiệm về nhiễm trùng lây qua đường tình dục ) trực tuyến. Các mẫu sản phẩm của Nurx hoàn toàn có thể được đặt hàng trực tuyến và việc kiểm tra hoàn toàn có thể thực thi ngay tại nhà để bảo vệ sự riêng tư. Việc giải quyết và xử lý một cách chuyên nghiệp, bảo vệ bí hiểm cho một yếu tố nhạy cảm sẽ giúp kiến thiết xây dựng niềm tin của người mua so với doanh nghiệp .

2. Kết nối và xây dựng cộng đồng là việc rất quan trọng

Trên trong thực tiễn, những đứa trẻ thích chơi game trực tuyến thường không thích ở nơi có khoảng trống kín và tối tăm như tầng hầm dưới đất, nơi không có sự tiếp xúc của người. Ngược lại, chúng thích trò chuyện với bè bạn về thưởng thức khi chơi game hơn là ngồi lì một chỗ và chơi game. Chúng cũng đồng thời thích nghe những yếu tố về tăng cấp và những loại sản phẩm mới .PlayStation đã phát hiện ra rằng những nỗ lực trong việc nỗ lực trấn áp những cuộc trò chuyện giữa bọn trẻ với nhau về việc chơi game là vô ích. Vì vậy, họ đã gật đầu trong thực tiễn này và tăng trưởng, sử dụng những cuộc trò chuyện như một công cụ để giúp thiết kế xây dựng hội đồng chơi game ngày một lớn hơn. Họ cũng phát hiện ra rằng việc không cố gắng nỗ lực trấn áp những câu truyện đã dẫn đến sự nâng cấp cải tiến liên tục trong dòng loại sản phẩm của họ. ĐIều này đã tạo cho họ thời cơ “ lắng nghe ” .

3. Tập trung vào việc cá nhân hoá trải nghiệm của khách hàng

gia tăng trải nghiệm khách hàng bằng cách tập trung vào cá nhân hóa Hầu hết mọi người nghĩ rằng với việc shopping trực tuyến thuận tiện như lúc bấy giờ, người tiêu dùng ắt hẳn sẽ nghĩ rằng mình là một khuôn mặt đại diện thay mặt cho đám đông. Tuy nhiên, điều này trọn vẹn ngược lại bởi hầu hết mọi người đang đổ xô vào những doanh nghiệp hoàn toàn có thể mang lại những thưởng thức có tính cá nhân hoá cao .Những người tiêu dùng đã shopping trên Amazon hoặc xem phim trên Netflix chắc như đinh đã nhận thấy những hoạt động giải trí của mình mang tính cá nhân hoá cao. Các công ty đó đã phát hiện ra giá trị của việc sử dụng trí tuệ tự tạo ( AI ) trong việc nghiên cứu và phân tích nhanh lịch sử vẻ vang tìm kiếm của người mua .Từ đó, AI này sẽ đưa ra những yêu cầu, bổ trợ mà không cần dùng đến những giải pháp bán hàng. Các chủ doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể cảm thấy rằng việc tận dụng một ứng dụng nâng cao như AI là không khả thi, nhưng bỏ lỡ những tăng trưởng gần đây sẽ là một sai lầm đáng tiếc .

4. Giá thành vẫn là một vấn đề quan trọng 

Các doanh nghiệp phân phối mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ với mức giá thấp nhất vẫn luôn có một chỗ đứng trên thị trường. Nhiều phân khúc khác nhau của thị trường sẵn lòng gật đầu việc mua hàng không quá lý tưởng, không rườm rà để đổi lấy một mức giá tốt. Hãy kỳ vọng Walmart và những nhà kinh doanh bán lẻ khác sẽ lấp đầy những shop bằng những mẫu sản phẩm có mức giá mà không ai khác hoàn toàn có thể so sánh được, chứ chưa nói đến việc vượt mặt .

Các doanh nghiệp ế ẩm của Walmart sẽ phải tiếp tục theo dõi kỹ về mặt giá cả và nhạy bén khi định giá sản phẩm một cách đúng đắn để tiếp cận được khách hàng.

5. Dịch vụ vượt trội và sản phẩm chất lượng 

Gia tăng trải nghiệm khách hàng dựa vào chất lượng sản phẩm dịch vụToàn bộ những ngành được kiến thiết xây dựng trên ý tưởng sáng tạo cho rằng người mua sẽ trả thêm một chút ít để đổi lấy những mẫu sản phẩm chất lượng và dịch vụ tiêu biểu vượt trội, không phiền phức. Ví dụ như Chick-fil-A, mặc dầu người mua hoàn toàn có thể mua một chiếc bánh mì gà rán ở một nơi khác với mức giá rẻ hơn nhưng lệch giá của hãng này vẫn liên tục tăng trưởng ấn tượng. Lý do mà Chick-fil-A đưa ra rất đơn thuần là họ cung ứng những thưởng thức đặc biệt quan trọng ở mọi điểm tiếp xúc so với người mua, điều đó sẽ tạo nên niềm tin và sự trung thành với chủ của người mua so với doanh nghiệp .Ở một góc nhìn khác, Wendy’s ưu tiên việc đưa ra thị trường những loại sản phẩm chất lượng thay vì cạnh tranh đối đầu về giá đến với người mua. Những người đam mê thức ăn của hãng này đều biết rằng mẫu sản phẩm của Wendy’s đắt hơn đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, nhiều người lại có phản ứng khá tích cực với chiến dịch tiếp thị quảng cáo của hãng này về việc đưa chất lượng thực phẩm và chất lượng dịch vụ tốt, thân thiện lên số 1 .

6. Đừng khiến khách hàng tiềm năng của bạn nghĩ về việc phải làm thế nào

Ra mắt hoặc nâng cấp cải tiến một website tương thích với việc shopping trên những thiết bị di động là một điều nên làm. Số lượng tìm kiếm loại sản phẩm được triển khai qua điện thoại cảm ứng thông tinh đã vượt xa so với máy tính và PC. Các chủ doanh nghiệp lúc bấy giờ cần phải chú trọng tăng trưởng một website sao cho thích hợp với những thiết bị di động .Các nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra sự rằng những website thật rắc rối buộc người dùng phải tìm hiểu và khám phá sơ đồ điều hướng trong khi tổng thể những gì họ muốn làm đơn thuần chỉ là mua hàngkhi tổng thể những gì họ muốn làm là mua hàng. Điều này làm giảm đi sự hứng thú và khiến thưởng thức của người mua thật tồi tệ .Nhà cung ứng dịch vụ tàng trữ video Wistia. com rất coi trọng thưởng thức người dùng trực tuyến. Nó đã tăng trưởng một website thiết lập tiêu chuẩn cho sự đơn thuần và hiệu suất với phong cách thiết kế trực quan đáng để góp vốn đầu tư. Khách hàng truy vấn sẽ thích tập trung chuyên sâu vào “ cái gì ” chứ không phải khám phá xem nó quản lý và vận hành bằng cách nào .

7. Quan tâm đến điều gì đó lớn hơn bản thân

Quan tâm đến điều gì đó lớn hơn bản thân

Giới trẻ nói riêng đang thể hiện rằng họ sẵn sàng từ bỏ các thương hiệu yêu thích từ lâu khi mà các doanh nghiệp này kinh doanh thiếu trách nhiệm. Các công ty nếu chỉ tập trung vào lợi nhuận, kể cả khi họ có sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời vẫn có nguy cơ bị khách hàng từ 

Ví dụ, những nhà phân phối khối xây dựng LEGO bằng cách nào đó đã nỗ lực xác định mình như một nhà vô địch cho những hoạt động giải trí kinh doanh thương mại vững chắc. Nguồn thu nhập chính của công ty đồ chơi Đan Mạch này vẫn là sản xuất những loại sản phẩm từ nhựa. Tuy nhiên, LEGO vẫn xử lý tốt những mối chăm sóc của người tiêu dùng đến mức những nỗ lực về thiên nhiên và môi trường của nó đã giành được phần thưởng. Đó là một kỳ tích ấn tượng .Tất nhiên, không phải mọi nỗ lực để ngày càng tăng thưởng thức người mua đều hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trong thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại của bạn. Tuy nhiên, tổng thể tất cả chúng ta đều hoàn toàn có thể học được điều gì đó từ cả những thắng lợi và những bước tiến sai lầm đáng tiếc của những tập đoàn lớn lớn hơn. Bằng cách kiểm soát và điều chỉnh những nguyên tắc của họ đưa vào trong trong toàn cảnh của bạn, bạn hoàn toàn có thể giúp lôi cuốn người mua mới và giữ cho người mua hiện tại trung thành với chủ với tên thương hiệu của bạn .

Tìm hiểu thêm:

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *