Tin xấu cho người sắp mua PC: Giá RAM sắp tăng mạnh

Đây không phải là lần tiên phong có Dự kiến như vậy, nhưng trong trường hợp này mức giá tăng dành cho RAM được cho là sẽ cao hơn rất nhiều so với những dự báo trước đây. Cụ thể, theo Digitimes, giá RAM hợp đồng được ước tính ẽ tăng từ 10-20 % trong quý 3/2021, trong khi đó giá những mô-đun RAM tiêu dùng hoàn toàn có thể tăng tới 25 % tùy thuộc loại RAM mà người dùng đang chăm sóc .

Trước đó, các nhà phân tích đến từ Trendforce cho rằng giá RAM có thể tăng từ 23% đến 25% trong quý 2. Kết hợp hai quý cộng lại, giá RAM trên các hệ thống PC sẽ tăng lên đáng kể. Do đó, nếu đang nghĩ đến việc mua bổ sung RAM cho hệ thống của mình, tốt hơn hết là người dùng cần tính toán nâng cấp ngay từ bây giờ trước khi số tiền mà mọi người bỏ ra sẽ tăng lên nhiều lần, thậm chí 1,5 lần. Theo khảo sát của VOV.VN, giá DRAM DDR4 tại thị trường Việt Nam cũng đã tăng mạnh trong thời gian qua. Lấy ví dụ với RAM 8GB DDR4 của Corsair có giá 790.000 đồng vào tháng 9/2020, hiện đã tăng lên thành 1.350.000 đồng, tức gần gấp đôi.

Không bất ngờ khi nguyên nhân chính gây ra sự tăng giá RAM chính là áp lực của việc thiếu hụt linh kiện liên quan đến đại dịch Covid-19, nơi nhu cầu về DRAM ngày càng tăng lên (do doanh số bán PC tăng mạnh), trong khi một số nhà sản xuất bộ nhớ đang trong quá trình chuyển đổi sang chuẩn RAM DDR5 gây thêm khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu DRAM DDR4.

Việc giá DRAM tăng lên cuối cùng cũng sẽ dẫn đến việc giá cho các hệ thống PC tăng lên theo. Các nhà sản xuất máy tính và máy tính xách tay sẽ phải thanh toán nhiều tiền cho RAM bên trong thiết bị của họ, và tất nhiên khách hàng là những người phải trả chi phí đó. Điều này nhiều khả năng cũng sẽ ảnh hưởng đến điện thoại, vốn cũng phụ thuộc nhiều vào RAM khi hoạt động.


Đáng buồn RAM không phải là thành phần máy tính duy nhất tăng giá vì ổ cứng ( HDD ) và SSD hoàn toàn có thể bị tăng lên tương tự do nhu yếu tăng mạnh trong khai thác loại tiền điện tử Chia gần đây. Đó là chưa kể đến những thành phần phần cứng khác, ví dụ điển hình như lượng GPU thiếu vắng trong thời hạn gần đây, trong khi CPU cũng gặp yếu tố về nguồn cung. Thậm chí những thành phần như nguồn điện ( PSU ) và thành phần màn hình hiển thị cũng bị ảnh hưởng tác động tương tự như. Xét cho cùng, bức tranh toàn diện và tổng thể thực sự không đẹp, và điều này đặc biệt quan trọng xấu so với những người đang xem xét thiết kế xây dựng một máy tính của riêng họ trong thời hạn tới. / .

Source: https://wikifin.net
Category: Blog

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *