Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC: Tận Hưởng Nostalgia Với ePSXe

Nếu bạn từng là một fan hâm mộ của những trò chơi điện tử bốn nút hoặc sáu nút trong quá khứ, chắc chắn bạn không thể quên những trải nghiệm đáng nhớ trên cỗ máy PlayStation hay PS1. Nhưng hiện tại, cỗ máy này đã trở nên quá cũ và không phải ai cũng còn sở hữu nó. Vì vậy, Hoàng Hà PC sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm giả lập tốt nhất để bạn có thể chơi mọi tựa game PS1 ngày xưa trên PC của mình.

ePSXe – Trình giả lập tốt nhất cho chơi PS1

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trình giả lập PlayStation 1, nhưng ePSXe chính là ứng dụng nổi bật nhất. Đây là một phần mềm dành cho hệ điều hành Windows, cho phép bạn tận hưởng hầu hết tổng thể các tựa game PS1 đã ra đời. Lợi thế của ePSXe nằm ở việc setup đơn giản, chỉnh thông số kỹ thuật, thêm phím điều khiển hoặc tay cầm, thậm chí bạn còn có thể kết nối loa hoặc tai nghe để thưởng thức âm nhạc và âm thanh giống như khi trải nghiệm trên một cỗ máy PS1 thực sự.

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

ePSXe là phần mềm giả lập PlayStation 1 dành cho hệ điều hành Windows. Với ePSXe trên PC, bạn có thể chơi được hầu hết các game PS1. Đây là trình giả lập PS1 trên PC tốt nhất hiện nay và là sự lựa chọn không thể thiếu cho những game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x. Sau khi cài đặt ePSXe, công việc của bạn là cấu hình và kết nối phím điều khiển, âm thanh để có thể sử dụng phần mềm này. Đáng chú ý, ePSXe còn cho phép nâng cấp đồ họa của game lên mức đẹp hơn so với phiên bản gốc nhiều lần.

Xem thêm  Hodl là gì? Chiến Thuật Hold Trong Coin và Chứng Khoán

Bạn có thể đọc thêm về Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC trên Wiki Fin.

Giới thiệu về PS1

Đối với những game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x, tên gọi Playstation hoặc PS1 không hề xa lạ. PS1 được sản xuất tại Nhật Bản từ năm 1994 và được phát hành bởi tập đoàn Sony. Với mức giá hợp lý kèm theo những tựa game độc quyền chất lượng, Playstation đã thống trị thị trường máy chơi game trong một khoảng thời gian dài.

Dù hiện nay đã có phiên bản PS5, nhưng những tựa game nổi tiếng trên PS1 như Đấu Trường Thú, Đua xe thú, Đua xe gà, Rồng đen vẫn thu hút rất nhiều người chơi trên toàn thế giới. Vì vậy, ePSXe ra đời để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm những tựa game cổ điển này mà không cần tìm kiếm các cỗ máy hoặc đĩa game có tuổi đời hơn 25 năm.

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Hướng dẫn cài đặt hoàn chỉnh phần mềm ePSXe trên PC

Những thứ bạn cần để trải nghiệm ePSXe

Trước khi tiến hành cài đặt ePSXe, bạn cần chuẩn bị một số thứ sau đây:

  • Một máy tính để bàn hoặc laptop.
  • Tải trình duyệt ePSXe trên PC tại đây.
  • Tải Bios để khởi động các game PS1 tại đây.
  • Tải Plugins của ePSXe để cấu hình cho máy PC tại đây.

Hướng dẫn cài đặt ePSXe trên PC

Sau khi tải xong tất cả các file từ các link trên, hãy tạo một thư mục cố định và giải nén chúng như hình dưới đây:

Xem thêm  Lãi suất ngân hàng Vietcombank UPDATE 12/2021 cùng cách tính lãi suất ngân hàng và thông tin chung

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Tiếp theo, copy file “Scph1001.bin” từ thư mục “ps1_bios” vào thư mục “ePSXe205 / Bios” như ảnh dưới đây:

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Sau đó, copy toàn bộ các file trong thư mục “epsxe_plugins” vào thư mục “ePSXe205 / Plugins” như hình dưới đây:

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Với những bước trên, bạn đã hoàn tất một phần trong việc thưởng thức game PS1 trên PC của mình. Tiếp theo, hãy chạy file “ePSXe.exe” trong thư mục “ePSXE205”. Chương trình sẽ mở ra và hiển thị giao diện như hình dưới đây:

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Tiếp theo, bạn sẽ thấy thanh menu với các lựa chọn khác nhau. Hãy chọn “Config” -> “Bios” như hình dưới đây:

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Sau đó, nhấn “Select” và chọn file “Scph1001.bin”, sau đó nhấn “OK”:

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Tiếp theo, bạn cần vào mục Plugins Video, chọn “Config” và chọn “Video”. Ở phần “Select/Config Main Video plugin”, bạn chọn “Pete’s OpenGL Driver 1.77”.

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Sau đó, nhấn vào “Configure”, chương trình sẽ hiển thị giao diện cấu hình Video. Hãy nhấn “Nice” và sau đó nhấn “OK” để thoát.

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Tiếp theo, bạn cần thiết lập âm thanh. Tương tự như cách thiết lập video, bạn vào menu “Config” -> “Plugins” -> “Sound”. Giao diện cấu hình âm thanh sẽ hiển thị. Ở phần “Select Sound plugin”, bạn chọn “Eternal SPU plugin” và nhấn “OK”.

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Cuối cùng, bạn sẽ tiến hành thiết lập bộ điều khiển. Vào menu “Config” -> “GamePads” -> “Port 1” -> “Pad 1” cho tay cầm chính và “Pad 2” cho tay cầm thứ hai (nếu bạn muốn chơi hai người). Cấu hình các nút cho phù hợp với ý thích của bạn, sau đó nhấn “OK”. Tương tự, bạn cũng cấu hình tay cầm cho người chơi thứ hai nếu cần.

Xem thêm  Cách mở tài khoản ngân hàng Agribank 2021 nhanh nhất

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Với những bước thiết lập trên, bạn đã hoàn thành cài đặt ePSXe trên PC của mình. Tiếp theo, hãy tải về hơn 2000 game giả lập PS1 tại đây. Sau khi tải về, giải nén file có định dạng ISO hoặc BIN. Sau đó, trong ePSXe, chọn “File” -> “Run ISO” và chọn file .BIN để bắt đầu trải nghiệm game PS1 (ví dụ ở đây chúng tôi chơi game Final Fantasy VII).

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Hướng Dẫn Chơi Giả Lập PS1 Trên PC

Với ePSXe, bạn có thể tận hưởng những giờ phút thư giãn với những tựa game PS1 huyền thoại nhất. ePSXe đem lại trải nghiệm mượt mà, với tốc độ và đồ họa không thua kém so với cỗ máy thực tế. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trải nghiệm game PS1 tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các cấu hình PC tại Hoàng Hà PC để có thể chơi giả lập PS1 một cách mượt mà nhất.

Xem thêm: Cấu hình máy tính đồ họa để chơi giả lập PS1 mượt mà nhất tại Hoàng Hà PC

Tổng kết:
Có thể nói ePSXe là lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích những tựa game PS1. Đây là phần mềm giả lập tuyệt vời, mang đến trải nghiệm êm mượt và tốc độ vượt trội, giống như bạn đang chơi trên một chiếc PS1 thực sự. Đừng chần chừ nữa, hãy cắm tay cầm, bật loa và thưởng thức game PS1 ngay bây giờ.